/ Top Hits / 43 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวย น่าไป มีเวลาแค่ 1 วัน 1 คืน ก็เที่ยวได้
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

43 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวย น่าไป มีเวลาแค่ 1 วัน 1 คืน ก็เที่ยวได้ 2567

places-near-bangkok

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 27 เมษายน 2566

” ไปเที่ยวใกล้กรุงเทพกันเถอะ “

แจกลิสต์ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สำหรับคนเบื่อเมืองกรุง อยากหาสถานที่พักผ่อน แปลกใหม่ ห่างไกลป่าคอนกรีตและฝุ่นควัน แต่ก็ไม่อยากเดินทางไกล ไม่อยากวางแผนเยอะ อยากหาที่เที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ เดินทางไม่เกิน 2-3 ชั่วโมง ไปแค่ 1 วัน หรือ 1 คืน ก็ได้ ตามเรามาเลย เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมเอา 43 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ทั้งใหม่ ทั้งฮิต หลากหลายรูปแบบมาให้เลือกกัน แต่ละที่เด็ดๆทั้งนั้น อัพเดตใหม่ปี 2023

ใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวเยอะ ไปง่าย วันเดียวจบ ไปกันเลย

 

 

1. ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค Sriayuthaya Lion Park มีสัตว์น่ารักหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ สิงโต ไลเกอร์ จระเข้ ช้าง ม้าลาย อูฐ เต่า ลิง เป็นต้น และยังมี Bird Dome เป็นโซนจัดแสดงนกแก้วสีสันน่ารัก ให้ได้ไปชมกันแบบใกล้ชิด จุดเด่นคือ มีไลเกอร์(สิงโต+เสือ) และ ไลไลเกอร์ (ไลเกอร์+สิงโต) ซึ่งถือเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย สวนสัตว์แห่งนี้เน้นเรื่องความสะอาดมาก ๆ เพราะฉะนั้นทุกโซนมั่นใจได้เรื่องความสะอาดโดยเฉพาะห้องน้ำ

 

 

 

2. Grande Centre Point Space Pattaya

Grande Centre Point Space Pattaya ที่พักแห่งโลกอวกาศสุดล้ำ ผจญภัยกับธีมท่องจักรวาล

ที่พักสุดตื่นเต้นใจสุดอลังการ เปิดใหม่ล่าสุด กลางเมืองพัทยา มาในธีมท่องโลกอวกาศ เหมาะสำหรับครอบครัว หรือมาแบบกลุ่มแก๊งเพื่อน ลักษณะของโรงแรมมีความโดดเด่น ดีไซน์สวยงาม มีห้องพักสุดหรูจำนวนมาก ออกแบบได้ล้ำเลิศทันสมัย มีทั้งหมด 6 แบบ มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยที่มีความก้าวล้ำ แต่ละห้องจะสามารถมองเห็นวิวทะเลได้รอบด้าน มีสวนน้ำน่าเล่น มีสปา บ่อออนเซ็น ฟิตเนส 

▌เช็คราคาโปรโมชั่น โรงแรม Grande Centre Point Space Pattaya

 

 

 

3. สวนน้ำ Columbia Pictures Aquaverse

Photo from https://columbiapicturesaquaverse.com/

สวนน้ำในธีมภาพยนตร์ของโคลัมเบีย พิคเจอร์ส สัมผัสกับความมันส์แบบทะลุจอ ภายในสวนสนุกมีทั้งเครื่องเล่น ตัวมาสคอต และกิจกรรมมากมาย เช่น สไลเดอร์ ทะเลจำลอง การล่องแพ โฟลว์ ไรเดอร์ รวมถึงการแสดงและการเดินขบวนของบรรดาตัวละครจากการ์ตูน และภาพยนต์ยอดนิยมมากมาย ตื่นตาตื่นใจกับตัวละครในภาพยนตร์ที่ออกมาเดินทักทายและให้เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ราคาบัตร : 1,590 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 1,290 บาท สำหรับเด็ก

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

 

 

 

4. Tappia Floating Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/Tappiapattaya

Photo from https://www.facebook.com/Tappiapattaya

Tappia Floating Cafe Pattaya คาเฟ่ลอยน้ำ ตกหมึกกลางทะเล กลางอ่าวพัทยา มิติใหม่ของคาเฟ่ที่ไม่มีใครเหมือน เพราะต้องนั่งเรือสปีดโบ้ทข้ามไปยังคาเฟ่ซึ่งตั้งอยู่บนเรือที่ลอยลำอยู่กลางทะเล ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักปลาหมึก เพราะมีกิจกรรมตกหมึก ส่วนปลาหมึกที่เราตกมาได้ ก็สามารถนำมารับประทานได้แบบสด ๆ คู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดหรือวาซาบิกันได้เลย หรือจะทานแบบซาเซมิ ปิ้งย่าง ก็ได้หมดเลยครับ

นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่น ๆ พร้อมเครื่องดื่มให้บริการอย่างหลากหลาย มีดนตรีสดให้ฟัง มีมุมถ่ายรูป ที่นั่งให้เลือกนั่งหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบตาข่าย บีนแบ็ก หรือชิงช้า ก็สามารถเลือกกันตามความชอบได้เลยครับ

ราคาบัตร : 400.- / ท่าน โดยราคานี้รวม ค่าเรือสปีดโบ้ท ไป-กลับ , เวลคัมดริ้งก์ 1 แก้ว (Non-alcohol) , เบ็ดตกหมึก , น้ำจิ้มซีฟู้ดและวาซาบิ , ทำซาซิมิ หรือ ย่าง

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 23.00 น.

 

 

 

5. มาลัยฟาร์ม ณ หัวหิน

สวนสัตว์ที่เป็นเสมือนแหล่งเรียนรู้ด้านปศุสัตว์เชิงท่องเที่ยว มีพื้นที่กว้างขวางไม่แออัดมีบรรดาสัตว์ให้ชมมากมาย ภายในร่มรื่น เหมาะสำหรับพาครอบครัวและเด็ก ๆ มาเที่ยวชมและให้อาหารบรรดาสัตว์น่ารักอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ภายในยังมีร้านอาหารและคาเฟ่เปิดให้บริการด้วยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-17.30 น.

ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี แต่ให้ช่วยเป็นค่าอาหารสัตว์เท่านั้น

 

 

6. The Village Farm to Café

กลิ่นอายความฟาร์มมาเต็มสำหรับคาเฟ่นี้ ดีไซน์ของตึกนี่สะดุดตาสะดุดใจแบบสุดๆ มันมีความฟาร์มแต่ก็ออกอาร์ตๆโมเดิร์นๆเก๋ดีไม่หยอก สายโซเชียลมานี่รับรองรูปตรึม ตัวร้านค่อนข้างกว้างตั้งแต่ที่จอดรถไปจนบริเวณด้านใน คนเยอะแค่ไหนก็น่าจะเอาอยู่ แต่ละโซนก็จะมีการออกแบบที่แตกต่างกันไป ยิ่งโซนที่มีดอกไม้ประดับประดามันเข้ากันมากกับบรรยากาศคาเฟ่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ถึงจะมาคนเดียวแต่อยากหามุมจิบกาแฟชมวิวนี่ก็มีครับ แบบว่านั่งจิบกาแฟไปมองวิวทิวทัศน์เทือกเขาไปด้วย พูดถึงแต่บรรยากาศจะขาดเมนหลักอย่างขนมก็ไม่ได้  ผักผลไม้ปลอดสารสดๆมาจากฟาร์ม ขนมปังหรือเบเกอรี่ก็อบสดใหม่ออกจากเตาทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่นอกจากจะถ่ายรูปสวยทั้ง ขนม อาหาร ก็มีดีไม่แพ้กันครับ

พิกัด Google Map

เวลาเปิด-ปิด – วันธรรมดา 10.30-21.00 / วันหยุดเสาร์อาทิตย์ 9.30-21.00

 

 

 

7. เขาแหลมสกายวอล์ค – กาญจนบุรี

Photo from facebook.com/Muangkan

เขาแหลมสกายวอล์ค จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ ซึ่งที่แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ์หรือเขื่อนเขาแหลมตามที่ชาวบ้านเรียกกัน เมื่อเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย เพราะมีธรรมชาติจากต้นไม้สีเขียวที่คอยโอบล้อมเอาไว้อย่างอบอุ่น สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอด

พิกัด Google

 

 

 

8. พิพิธภัณฑ์พระราม 9 – ปทุมธานี

พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า เป็นหนึ่งใน พิพิธภัณฑ์ วิทยาศาสตร์แห่งใหม่ ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตั้งอยู่ภายใน องค์การวิทยาศาสตร์ อพวช. ที่ คลอง 5 จังหวัดปทุมธานี เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2019 นี่เอง เน้นให้ความรู้ในการอยู่ร่วมกันของมุนษย์และโลก วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตบนโลก มีโซนต่างๆให้ความรู้เยอะมาก สามารถเดินเที่ยวได้ทั้งวัน

พิกัด Google

 

 

 

9. หอชมทุ่งบ้านต้นตาล – สุพรรณบุรี

หอชมทุ่งต้นตาลที่มีความกว้าง 11 เมตร และสูง 16 เมตร ซึ่งมีทั้งหมด 3 ชั้น โดยหอคอยนี้สร้างขึ้นจากวัสดุไม้ไผ่ 2,000 ลำ ใช้เวลาในการสร้างกว่า 1 เดือน ที่สำคัญยังเป็นฝีมือการสร้างจากภูมิปัญญาชาวบ้านหลายคนที่เข้ามาร่วมใจกันสร้าง โดยการนำไม้ไผ่มาประกอบกันจนแน่นหนา จนทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอสองพี่น้องไปโดยปริยาย

พิกัด Google Map

 

 

 

10. ณ สัทธา อุทยานไทย – ราชบุรี

Photo from facebook.com/nasatta.thai

ณ สัทธา อุทยานไทย เป็นอุทยานที่สร้างขึ้นภายใต้กรอบ “ศรัทธา” ความเชื่อของคนไทย จึงเป็นความศรัทธาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของศาสนา บุคคลที่เป็นที่เคารพศรัทธา ต่อเนื่องกับศิลปะ ตลอดจนวัฒนธรรมไทย มุ่งที่จะรักษาความเป็นไทยไว้ในหัวใจของคนไทย จึงเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นอกจากพักผ่อนแล้วยังปลูกฝังสิ่งดีงามไว้ในใจตลอดการเข้าชม

พิกัด Google Map

 

 

 

11. ทุ่งนาสะพานโยง จ.ศ. ๑๒๗๙  – นครปฐม

Photo from facebook.com/สะพานโยง

ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่คาเฟ่ริมน้ำที่มาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า ร้านสะพานโยง จ.ศ.๑๒๗๙ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ไม่ไกลจากพระราชวังสนามจันทร์ เรียกได้ว่าขับรถไม่นานก็ถึงแล้ว โดยบรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์มากมายที่เชื้อชวนให้เดินเข้ามาสัมผัสอย่างน่าแปลกใจ มองไปรอบๆ ดูสบายตา เพราะมีสีเขียวจากต้นไม้โอบล้อมเอาไว้ โดยเฉพาะธรรมชาติจากท้องนาเขียวขจีที่มองแล้วเย็นตาเย็นใจอย่างยิ่ง

พิกัด Google Map

 

 

 

12.  สวน ดอกกระเจ้า Dok Kachao – สมุทรปราการ

Phto from facebook.com/dokkachao

สวนดอกกระเจ้า (Dok Kachao in the city) ณ บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ อีกหนึ่งสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยวิวดอกไม้งาม ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ นับเป็นสวรรค์ของคนรักดอกไม้ชั้นเลิศที่อยู่ไม่ไกลห่างจากกรุงเทพ โดยสามารถไปเดินเล่นชมความงามของดอกไม้ หรือจะปั่นจักรยานชมสวนเพลินๆ ก็เหมาะสมอย่างมากทีเดียว

พิกัด Google Map

 

 

 

13. หลงรักนา Botanic & Health จังหวัดเพชรบุรี

Photo from facebook.com/LongRakNaBotanic

หลงรักนา แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเกษตรยุคใหม่ ที่เหมาะสำหรับคนเมืองที่ชอบความเรียบง่าย รักความเป็นออแกนิค และอยากใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ หลงรักนาจึงคือ จุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดอย่างแท้จริง

พิกัด Google Map

 

 

 

14. Wonderland Thailand จังหวัดสระบุรี

Photo from facebook.com/wonderland.saraburi

Wonderland Thailand สวนสนุกและสวนสัตว์ที่เปิดให้ได้เข้ามาเดินเล่นแบบเพลินๆ แถมยังมีเครื่องเล่นสุดสนุก และพิพิธภัณฑ์หายากให้ได้เยี่ยมชม อีกทั้งภายในยังมีเรื่องของฮวงจุ้ยให้ได้ศึกษาอีกด้วย เรียกว่ามาเที่ยวที่นี่ที่เดียวจะได้รับครบทั้งความสนุกสุดมันส์ พ่วงพร้อมด้วยความรู้กลับไปเพียบเลยนั่นเอง

พิกัด Google Map

 

 

 

15. ตลาดชุมชนจีนโบราณบ้านชากแง้ว พัทยา ชลบุรี

Photo from facebook.com/chakngeaw

“ตลาดจีนบ้านชากแง้ว” เป็นย่านเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยตลาดแห่งนี้มาพร้อมกับบรรยากาศและกลิ่นอายสไตล์จีนโบราณที่ยังคงวัฒนธรรมดั้งเดิมเอาไว้อย่างครบครัน ทั้งผู้คนและอาคารต่างๆ ที่ให้ได้แชะภาพเซลฟี่ทุกช็อตกลับไปแบบเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

พิกัด Google Map

 

 

 

16. ทุ่งธรรมนา จังหวัดนครปฐม

Photo from facebook.com/Thungthamna

“ทุ่งธรรมนา” จังหวัดนครปฐม แหล่งเรียนรู้วิถีเกษตรแบบพึ่งพาตัวเอง โดยมาพร้อมบรรยากาศกลางทุ่งนาอันเงียบสงบ มีกิจกรรมเพื่อการเกษตรให้ได้ลองทำมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ลองมาทำความรู้จักทุ่งแห่งนี้กัน

พิกัด Google Map

 

 

 

17. สุ่มปลายักษ์ จังหวัดสุพรรณบุรี

Photo from Google Map

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจ โดยที่แห่งนี้ได้เปิดให้ได้เข้าไปสัมผัสกับสุ่มปลายักษ์ ท่ามกลางทุ่งดอกบัวอันเงียบสงบ ทว่าขณะเดียวกัน ในบริเวณโดยรอบก็มีร้านขายของมากมายให้เดินเล่นช้อปกันอย่างเพลินๆ ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ สามารถปักหมุดมาเที่ยวชมตลาดน้ำสะพานโค้ง พร้อมชมสุ่มปลายักษ์ที่ตั้งตระหง่านอันใหญ่โตกันได้เลยค่ะ รับรองเดินทางง่าย แถมยังเป็นสถานที่ผ่อนคลายใจที่จะทำให้ได้หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางกลิ่นอายธรรมชาติได้อย่างเต็มปอดมากขึ้นอีกด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

18. บ่อน้ำเดือด ลพบุรี

Photo from Google Map

“บ่อน้ำเดือด” มีความโดดเด่นด้วยน้ำสีมรกตสวยสะกดตาด้วยแล้ว ต้องบอกเลยว่านับเป็นไฮไลท์เด็ดของสถานที่แห่งนี้ ชนิดที่ใครผ่านมาไม่แวะ…นับว่าพลาดมาก อีกทั้งบ่อน้ำเดือดยังถูกยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen อีกด้วย ใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ สวยๆ นั่งเล่น นอนเล่นได้ ต้องมาที่นี่เลย!

พิกัด Google Map

 

 

 

19. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ – สุพรรณบุรี

Photo from Google Map

อุทยานมังกรสวรรค์และศาลเจ้าพ่อหลักเมือง: อุทยานมังกรสวรรค์ประกอบไปด้วยศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่ประดิษฐานเทวรูปนูนต่ำอายุกว่า 1,300 ปี เจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณที่แสนศักดิสิทธิ์ อุทยานพุทธบัญชาประดิษฐานพระยูไลถือเจดีย์บุ๋งเซียงรายล้อมด้วยรูปหล่อ 18 อรหันต์ หมู่บ้านมังกรสวรรค์ที่จำลองหมู่บ้านมรดกโลกที่ลี่เจียงเอามาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานแดนมังกร จัดแสดงประวัติศาสตร์จีนอันแสนยิ่งใหญ่ และประวัติชาวจีนที่อพยพมาอยู่ในไทย

พิกัด Google Map

 

 

 

20. สถานตากอากาศบางปู – สมุทรปราการ

Photo from facebook.com/bangpu10280

“สถานตากอากาศบางปู” จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่ที่จะให้ได้สัมผัสกับความสงบร่มเย็นท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอย่างสดชื่นเต็มอิ่ม ซึ่งจะได้พบกับฝูงนกนางนวลที่รอให้ถ่ายรูปเล่นได้แบบเพลินๆ แถมใช้เวลาเดินทางไม่นาน เรียกได้ว่าขับรถมาแป๊บเดียว ก็ช่วยให้ได้ใช้เวลาวันหยุดกับครอบครัวแบบคุ้มค่าแล้ว

พิกัด Google Map

 

 

 

21. วัดบางกุ้ง อัมพวา – สมุทรสงคราม

Photo by Khunkay from th.wikipedia.org

วัดบางกุ้ง เมืองสุพรรณบุรี เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี ซึ่งมีความงดงามเป็นอย่างมาก โดยภายในวัดจะมีโบสถ์ใหญ่ที่ถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้ สร้างความอัศจรรย์ให้กับผู้คนที่พบเห็น ถือเป็นสถานที่ศักดิ์ที่หลายคนชอบมาไหว้พระขอพรกันเป็นประจำ

พิกัด Google Map

 

 

 

22. นาเฮียใช้ สุพรรณบุรี

Photo from facebook.com/naherechai

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ของจังหวัดสุพรรณบุรีที่มาพร้อมบรรยากาศทุ่งนาอันงดงาม และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ได้ศึกษาการปลูกข้าว ช่วยให้ทุกคนได้เห็นความสำคัญของข้าวทุกเม็ด แถมยังมีจุดเด่นให้ถ่ายรูปกลับไปอีกเพียบ นอกจากความรู้ที่จะได้รับจากที่นาแห่งนี้แล้ว บรรยากาศที่ให้กลิ่นอายสไตล์ชนบทดั้งเดิมเช่นนี้จะทำให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ และดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว

พิกัด Google Map

 

 

 

23. หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา – ชลบุรี

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

Dinosaur Valley เป็นโซนเปิดใหม่ของสวนนงนุช ที่เรียกได้ว่าถูกใจเด็กๆ และผู้ใหญ่กันอย่างสุดๆ กับหุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) ที่จะพาย้อนวัยกลับไปสู่ยุคล้านปี โดยจะได้พบกับไดโนเสาร์หายาก รับรองจะสร้างความตื่นตาตื่นใจได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้เดินชมบรรดาไดโนเสาร์ที่เคยคุ้นเคยในตอนเด็ก ยิ่งใครที่มากันเป็นครอบครัวด้วยแล้ว จะต้องรู้สึกสนุกสนานและตื่นเต้นกันแบบฉุดไม่อยู่เลยล่ะ เพราะไดโนเสาร์ที่นี่เหมือนจริงทุกตัว เรียกได้ว่าใครที่กล้าๆ กลัวๆ อาจต้องวิ่งหนีได้เลยทีเดียว

พิกัด Google Map

 

 

 

24. Toscana valley ทอสคานา เขาใหญ่

Photo from facebook.com/ToscanaValley

โครงการ Toscana valley เขาใหญ่ เป็นหนึ่งในโครงการสุดหรู สไตล์ยุโรป ขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดแห่งของเขาใหญ่ ขนาดหลายร้อยไร่ ภายในมีโครงการย่อยมากมาย ทั้งบ้านพักสุดหรู สนามกอล์ฟ และโรงแรมที่พัก 3 แบบ 3 สไตล์ ซึ่งตั้งอยู่คนละมุมของโครงการ มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดในโครงการจะถูกออกแบบตามสไตล์แคว้นทอสคานา ของประเทศอิตาลี โดยที่พัก 3 สไตล์ได้แก่ Town Square Suites by Toscana Valley, Hotel La Casetta by Toscana Valley และที่เปิดใหม่ล่าสุดคือห้องพักภายในอาคารหอคอยที่โดดเด่นที่สุดของเขาใหญ่ Tosscana Piazza

พิกัด Google Map

 

 

 

25. บานาน่า ฟาร์ม Bananafarm – กาญจนบุรี

Photo from facebook.com/Bananafarm

บานาน่าฟาร์ม นาข้าวอันเขียวขจี ที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวตัดกับสีของท้องฟ้าได้อย่างลงตัว บานาน่าฟาร์มแห่งนี้ มาพร้อมบรรยากาศความเป็นชนบทดั้งเดิมในกลิ่นอายสุดคลาสสิค เพราะนอกจากจะมีไร่นาแล้ว ยังมีไร่กล้วยอีกด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

26. Frost Magical Ice of Siam เมืองน้ำแข็งพัทยา

Photo from facebook.com/frostpattaya

เมืองน้ำแข็งพัทยา  – Frost magical ice of siam เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองขึ้นให้มีความหนาวเย็นเป็นพิเศษเหมือนเมืองหนาวด้วยการใช้น้ำแข็งมาแกะสลักสร้างเป็นรูปต่างๆ ที่อาณาจักรน้ำแข็งแห่งนี้ อยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 หมื่นตารางเมตร มีการรักษาอุณหภูมิภายในไว้ในระดับติดลบ (-10 องศา) เพื่อคงสถานภาพของประติมากรรมภายใน

พิกัด Google Map

 

 

 

27. J Park ศรีราชา

Photo from facebook.com/jpark.nihonmura

J Park ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ยกเอาบรรยากาศความเป็นเมืองญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่อย่างลงตัวครบครัน ตั้งแต่ตัวอาคารร้านเรือนต่างๆ ทางเดิน ร้านอาหาร ร้านขนม และการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเป๊ะ รับรองว่ามาแล้วจะต้องหายคิดถึงญี่ปุ่นกันอย่างแน่นอน

พิกัด Google Map

 

 

 

28. บึงฉวาก สุพรรณ

Photo from https://www.facebook.com/Bungchawak.Aquarium

บึงฉวาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คของจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบึงน้ำธรรมชาติ ขนาดใหญ่ ถึง 2,700 ไร่ ที่อ. เดิมบางนางบวช ภายในประกอบไปด้วยสิ่งน่าสนใจ 3 ส่วนใหญ่ๆด้วยกัน คือ สถานแสดงพันธ์สัตว์น้ำ สวนสัตว์  และ พืชผักพื้นบ้าน มีไฮไลท์ เช่น เดินชมอุโมงค์น้ำจืดแห่งแรกในไทยลอดใต้ตู้เลี้ยงปลาบึก และชมอุโมงค์ที่กว้างที่สุดในโลกลอดใต้ตู้เลี้ยงฉลามขนาดใหญ่ พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

 

29. สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย – กาญจนบุรี

Photo from facebook.com/SafariparkOpenZoo

สวนสัตว์เปิดกาญจนบุรี(Safari Park) เป็นสวนสัตว์เปิดบนพื้นที่ 500 ไร่ ที่เป็นที่นิยมชมชอบของนักท่องเที่ยวที่อยากชมสัตว์อย่างใกล้ชิดธรรมชาติ จุดเด่นที่เชิญชวนได้มากก็คือ ภาพคุ้นตาจากภาพถ่าย ยีราฟของที่นี่ชะโงกหน้าเข้ามารับอาหารจากนักท่องเที่ยวถึงในตัวรถ หรือกินอาหารที่ป้อนด้วยปาก

พิกัด Google Map

 

 

 

30. เกาะสีชัง – ชลบุรี

Photo from facebook.com/admin.kohsichang

เกาะสีชัง เป็นเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของจังหวัดชลบุรี อยู่บริเวณอ่าวไทย บนพื้นที่ 500 ไร่ มีชื่อเสียงตั้งแต่ในอดีตจนปรากฏการพรรณนาในวรรณคดีของศรีปราชญ์ เดินทางไปได้ง่ายๆจากเรือรับส่งที่เกาะลอย อ.ศรีราชา

พิกัด Google Map

 

 

 

31. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน – นครปฐม

Photo from thai.tourismthailand.org/Attraction/ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง-ณ-บางเลน

ตลาดที่นอกจากจะมีร้านค้า ร้านอาหารให้ได้ช็อป ได้ชิมกันจนพุงกางแล้ว ยังจะสามารถพายเรือชมทุ่งบัวแดงงามๆได้อีกด้วยนะคะ แบบว่านั่งกินนั่นนี้ไปชมบัวไปสุขใจไปได้อีก บอกก่อนถ้าจะมาชมดอกบัวบานให้มาเช้าซักไม่เกิน 9 โมงไม่อย่างนั้นอดไม่รู้ด้วยนะเออ แล้วถ้าอยากได้ภาพสวยๆของทุ่งบัวแดงแล้วถ่ายเองไม่สะดวก ที่นี่เค้าก็บริการถ่ายรูปมุมสูงโดยโดรนไว้คอยบริการด้วยนะเออ

พิกัด Google Map

 

 

 

32. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน – เพชรบุรี

Photo from facebook.com/mrigadayavan

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังที่แปรพระราชฐานของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี ในช่วงคิมหันตฤดู ตั้งอยู่ในทำเลธรรมชาติ ติดทะเล ที่ใช้สถาปัตย์แบบไทยประยุกต์และวัสดุก่อสร้างที่น่าสนใจ อีกทั้งอายุของพระราชวังที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเพชรบุรี

พิกัด Google Map

 

 

 

33. Primo Piazza พรีโม เพียซซ่า – เขาใหญ่นครราชสีมา

Photo from facebook.com/PrimoPiazzaPage

พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) กลิ่นอายอิตาลีที่เขาใหญ่ ราวเมืองจำลองในหุบเขา จัดมุมสวนสวยๆ แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ป่าเขา แนวรั้ว ทุ่งหญ้า และฝูงแกะ ผนวกกับอากาศที่แสนจะเย็นสบาย กึ่งๆ ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ แม้นักท่องเที่ยวจากต่างชาติยังถือเป็นหนึ่งสถานที่ที่ต้องมาเที่ยว

พิกัด Google Map

 

 

 

34. ทุ่งทานตะวัน – ลพบุรี

Photo from facebook.com/ทุ่งทานตะวันบานเขาจีนแล-ลพบุรี-345278278929311/

ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ไฮไลท์ของจังหวัดลพบุรีคือการชวนเที่ยวทุ่งทานตะวัน ซึ่งมีหลายแห่งให้เลือก แต่ละที่ก็มีจุดเด่นต่างกัน สำหรับทุ่งทานตะวันเขาจีนแล มีจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่าที่อื่นก็คือ ที่นี่นับว่าเป็นทุ่งทานตะวันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่ 1,400 ไร่ ที่สามารถสัมผัสความงามของทุ่งทานตะวันอย่างจุใจ พร้อมดื่มด่ำกับทิวทัศน์ฉากหลังที่เป็นภูเขาสวยๆ อย่างเขาจีนแล สองทิวทัศน์ สองสัมผัสทางอารมณ์ แบบ 2 in 1

พิกัด Google Map

 

 

 

35. หมู่บ้านโมรอคโค หัวหิน camel republic

Photo from facebook.com/camelrepublic

Camel Republic หรือสวนอูฐชะอำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรยายเหมือนอยู่ในกรุงโมรอคโค เป็นสวนสนุกที่แฝงตัวอยู่กับธรรมชาติ เป็นความขัดแย้งที่น่าไปลอง เพราะธรรมชาติเขียวขจีให้ความสดใส เย็นใจ ขณะที่เครื่องเล่นแต่ละชิ้นของที่นี่ โลดโผน หวาดเสียวขั้นสุด

พิกัด Google Map

 

 

 

36. บางกระเจ้า – สมุทรปราการ

Photo from facebook.com/Bangkachao10130

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ภายในอำเภอบางกระเจ้า นับว่าเป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่ปั่นไปอิ่มไป เพราะทั้งได้ชมวิถีชีวิตชาวบ้านท้องถิ่นที่บางส่วนเป็นชาวมอญ แถมยังไปได้แวะตลาดบางน้ำผึ้งอันเลื่องชื่อของกินเพียบ โดยเฉพาะเมนูน้ำตะลิงปลิงที่ถือได้ว่าเป็นของดีตลาดนี้ รวมทั้งยังมีตะลิงปลิงแปรรูปอีกหลายอย่างน่าลิ้มลองบอกเลยว่ามาปั่นสายนี้ลืมความผอมไปได้เลยจ้า หากแต่จะได้อิ่มและฟินไปแทน

พิกัด Google Map

 

 

 

37. เกาะล้าน – ชลบุรี

Photo by Supanut Arunoprayote from wikimedia.org/wikipedia/commons/b/bf/Tawaen_Beach%2C_Ko_Lan.jpg

เกาะล้าน เป็นเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในพัทยา ชลบุรี  เที่ยวง่ายไปสะดวก เพราะมีเรือบริการตลอดทั้งวันทั้งขาไปขากลับ และอยู่ห่างฝั่งเพียง 7 กิโลเมตร สามารถเที่ยวได้ทั้งไปเช้า-เย็นกลับ และพักค้างคืน มีหาดสวยๆ เสน่ห์จัดเต็มอยู่หลายหาด จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

พิกัด Google Map

 

 

 

38. ตลาดร่มหุบ – สมุทรสงคราม

Photo from thai.tourismthailand.org

ตลาดร่มหุบ – เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวพ่อค้าแม่ขายริมทางรถไฟที่มีที่เดียวในโลก เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนดูสักครั้ง ตลาดร่มหุบของจังหวัดสมุทรสงครามแห่งนี้ เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 2527 โดยตั้งอยู่บนริมทางรถไฟสายแม่กลอง – บ้านแหลม ซึ่งเป็นตลาดแผงลอยที่มีพ่อค้าแม่ขายมาตั้งร้านเพื่อให้ลูกค้าจับจ่ายใช้สอยมากมาย โดยมีตั้งแต่ของสดยันของแห้ง แถมเมื่อรถไฟมาในแต่ละครั้ง สีสันและไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างครึกครื้น นี่จึงกลายเป็นเสน่ห์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจจนดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้อยากมาสัมผัสกับตาตัวเองสักครั้ง

พิกัด Google Map

 

 

 

39. วัดมหาธาตุ อยุธยา

Photo by Yakuzakorat from th.wikipedia.org/wiki/วัดมหาธาตุ_(จังหวัดพระนครศรีอยุธยา)#/media/ไฟล์:วัดมหาธาตุ_3.jpg

วัดมหาธาตุ เป็นปูชนียสถาน วัดพระอารามหลวงที่ประทับสมเด็จพระสังฆราชฝ่ายคามวาสี โดดเด่นด้วยพระปรางประธานบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พร้อมพระปรางค์ขนาดกลางเรียงราย และไฮไลท์ของวัดที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ คือ เศียรพระพุทธรูปที่ถูกโอบล้อมด้วยรากโพ

พิกัด Google Map

 

 

 

40. ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี – ฉะเชิงเทรา

Photo from facebook.com/TaladBanMaiPadriew

ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี-ฉะเชิงเทรา เป็นตลาดที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของบ้านเรือนและร้านค้าริมน้ำเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ โดยสามารถเดินเล่นถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ที่มีการตกแต่งแบบโบราณ ตลอดจนเหล่าร้านค้ามากมายที่เปิดจำหน่ายเรียงรายตลอดเส้นทางเดิน ซึ่งร้านเหล่านี้มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงที่ทุกร้านล้วนเป็นบ้านเรือนริมน้ำสมัยก่อน จึงให้บรรยากาศในความเป็นตลาดเก่าแก่แบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง

พิกัด Google Map

 

 

 

41. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – นครราชสีมา

Photo from facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (Khoayai National Park) เป็นอุทยานขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวไทยรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยพื้นที่ที่ครอบคลุมถึง 4 จังหวัด มีแหล่งท่องเที่ยวหลายรูปแบบ และมีอากาศเย็นสบายตลอดปี ที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือก็สัมผัสอากาศสบายได้ วิวทิวทัศน์ก็สวยงาม ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ้ำ น้ำตก ไฮไลต์ของอุทยานมีครบครัน การเดินป่าชื่นชมธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่ ดอกไม้ เสียงนกร้อง และส่องสัตว์ในยามค่ำคืน เสน่ห์เฉพาะตัวสำหรับคนนิยมทางนี้จริงๆ ทำให้เขาใหญ่มีโอกาสต้อนรับสมาชิกขาเที่ยวทุกเพศทุกวัย

พิกัด Google Map

 

 

 

42. Legend Siam – ชลบุรี

Photo from facebook.com/legendsiampattaya

เลเจนด์ สยาม (Legend Siam) ตั้งอยู่ใกล้ๆกับสวนนงนุช เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่มีธีมแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะเค้านำเสนอให้เป็นธีม “ตำนานแห่งสยาม”  ฟังๆดูอาจจะงงว่าอะไรประมาณไหน ยืนยันเลยค่ะว่าเค้าเป็นสวนสนุกจริงๆที่กล้าคิดกล้าทำนำเสนอความเป็นไทยผนวกเข้ากับความบันเทิงได้จัดจ้านมากๆ

พิกัด Google Map

 

 

 

43. พระราชวังสนามจันทร์ – นครปฐม

Photo from facebook.com/ฝ่ายประชาสัมพันธ์-พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์ เป็นพระราชวังเก่าแก่ของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้รับการทะนุบำรุงรักษามาเป็นอย่างดี ทำให้กาลเวลาไม่สามารถทำลายความงดงามอย่างสมบูรณ์ลงได้

ที่นี่จัดเป็นพระราชวังเก่าที่ยังดูงดงาม ร่วมสมัย ด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสาน ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่รัชกาลที่ 6 เมื่อครั้งแปรพระราชฐานมาที่นครปฐม พระปฐมเจดีย์ และประทับพักค้างที่นี่ อาคารแต่ละหลังเด่นสง่า มีหลายรูปแบบ ทั้งทรงไทย ไทยประยุกต์ และสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ระหว่างอดีตถึงปัจจุบัน มีการบูรณะซ่อมแซม เพื่อให้คงสภาพเหมือนเดิมให้มากที่สุด ล่าสุดที่ปิดบูรณะคือ ในปีพ.ศ.2560 นี่เอง จึงไม่แปลกที่เรายังคงเห็นความงดงามของพระราชวังสนามจันทร์ ที่มีความสดชื่น ร่มเย็น และเป็นสง่า

พิกัด Google Map

 

 

 

====================================

 

>> แนะนำ 40 ที่เที่ยวพัทยา ชลบุรี อัพเดต 2023 << 

top-40-places-pattaya

 

 

 

>>> แนะนำ 35 ที่เที่ยวน่าไป หัวหิน ชะอำ <<<

top-places-huahin-chaam

Photo from https://www.facebook.com/Misstcafehuahin/photos/391701319434654/

 

 

 

>>> 25 ที่เที่ยวน่าไป ในอยุธยา 2022 หลายแนว เปิดใหม่ สวยชิล <<<

25 ที่เที่ยวน่าไป ในอยุธยา 2022

Photo from facebook.com/Mosoyodia

 

 

 

>>> 45 ที่เที่ยว เขาใหญ่ เปิดใหม่ บรรยากาศดี อัพเดทล่าสุด 2023 <<<

top-hotels-khoayai

Photo from https://www.facebook.com/temata.glamping