/ เพชรบุรี / หลงรักนา เพชรบุรี ท่องเที่ยววิถีออแกนิค
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

หลงรักนา เพชรบุรี ท่องเที่ยววิถีออแกนิค


หากมีโอกาสได้มาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี หลายคนอาจจะนึกไปถึงแสงแดดและท้องทะเล แต่ตอนนี้คุณรู้มั้ยคะว่ายังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่กำลังถูกแชร์ในโลกออนไลน์อย่างมาก โดยสถานที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี แถมอาหารก็อร่อย นั่นก็คือ หลงรักนา แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเกษตรยุคใหม่ ที่เหมาะสำหรับคนเมืองที่ชอบความเรียบง่าย รักความเป็นออแกนิค และอยากใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ หลงรักนาจึงคือ จุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดอย่างแท้จริง

สัมผัสเสน่ห์ธรรมชาติ ใจกลางความเงียบสงบ เรียบง่ายที่…หลงรักนา

ใครที่รักธรรมชาติ ขอให้มาทางนี้! เพราะเพชรบุรี ไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น แต่ยังมีทุ่งนาให้คุณได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจแบบชิลล์ๆ อีกด้วย ซึ่งหลงรักนาก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่มีกิจกรรมให้ทำเพียบ ทั้งพายเรือ, ทำขนม และยังมีวิธีเลี้ยงกุ้ง ที่ต้องบอกเลยว่าแตกต่างจากที่อื่นๆ แน่นอน แถมยังทำให้คุณสนุกจนไม่อยากกลับบ้านอีกด้วย โดยบรรยากาศแรกที่คุณจะสัมผัสได้ คือความเย็นสบายจากสายลมเย็นที่พัดผ่านสายน้ำและท้องนา ชวนให้รู้สึกคิดถึงบ้าน ยิ่งใครที่เป็นเด็กต่างจังหวัด มาที่นี่รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เมื่อคุณเดินดูรอบๆ จะเห็นว่ามีจุดให้ถ่ายรูปเพียบ ทางหลงรักนา ยังมีการนำตัวการ์ตูนน่ารักๆ มาทำเป็นพร็อพให้คุณได้แชะภาพเก็บไว้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ดังนั้น ใครที่มองหาจุดถ่ายรูปใหม่ๆ ลองมาที่หลงรักนา ต้องบอกเลยว่าเวิร์กสุดๆ

กิจกรรมเพียบ สนุก ได้ความรู้ ครบครันทั้งได้ลิ้มรสเมนูแสนอร่อย

หลายคนทราบดีว่าหลงรักนา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงออแกนิคที่ให้มากกว่าความสนุกสนาน แต่ทำให้นักท่องเที่ยวตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และหันมาให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ธรรมชาติมากขึ้น โดยภายในหลงรักนา ยังมีศูนย์การเรียนรู้ ที่บอกได้เลยว่าอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมเพียบ คุณสามารถพาลูกหลาน หรือคนในครอบครัวมาลองทำกิจกรรมต่างๆ กันได้ เช่น การสอนทำน้ำตาลโตนด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิถีการดำรงชีวิตที่ใกล้จะเลือนหายไปจากวัฒนธรรมไทย นับเป็นการสอนที่หาเรียนได้ยาก ดังนั้น คนที่ชอบทำขนมไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ต่อไปคือการสาธิตเลี้ยงกุ้งกราม และสาธิตข้าวออแกนิค ที่ใครได้เรียนก็ต้องบอกว่าเพลิดเพลิน เพราะเป็นการสอนที่สนุกสนาน และได้ความรู้กลับบ้านไปเพียบเลยนั่นเอง นอกจากนี้ใครที่ชอบออกแรง หลงรักนา ยังมีให้ปั่นเรือเป็ดที่คุณสามารถเล่นกับเพื่อนๆ หรือแฟนได้อย่างชิลล์ๆ เมื่อทำกิจกรรมเรียบร้อยแล้ว หลงรักนายังมีอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมเมนูเด็ดที่รอให้คุณเข้ามาลิ้มลองอีกมากมาย ตั้งแต่อาหารไทย, อาหารไทยโบราณ ไปจนถึงอาหารไทยออแกนิค และเมนูแนะนำส่วนใหญ่ก็คือ ขนมจีนทอดมัน, แกงหัวตาลและเมี่ยงปลากุเลา เป็นต้น

การเดินทาง

หลงรักนา ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพไม่นานมากนัก ดังนั้น ใครที่แวะมาเที่ยวทะเลก็สามารถแวะหลงรักนาในตอนขากลับได้ โดยร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 19.00 น. ใครที่มองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสไตล์คันทรี พร้อมลิ้มลองเมนูอาหารและเครื่องดื่มเลิศรส อีกทั้งยังได้เก็บเกี่ยวภาพสวยๆ ไว้ในความทรงจำกลับไป บอกเลยว่าจะต้องแวะหลงรักนากันให้ได้เลยเชียว ซึ่งหากใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่เบอร์โทร. 081-8567-598

และนี่ก็คือแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดเพชรบุรีที่เป็นมากกว่าแค่สถานที่ท่องเที่ยว แต่คือแหล่งเรียนรู้ที่สอนให้คุณได้รู้จักธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แถมยังห้อมล้อมไปด้วยอาณาจักรแห่งทุ่งนาสวยเขียวขจี มากี่ที.. ก็ยิ่งหลงรักหนักยิ่งขึ้นแน่นอน

เพจหลัก – https://www.facebook.com/LongRakNaBotanic/

เบอร์โทร. 081-8567-598


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 19.00 น.

แผนที่หลงรักนา เพชรบุรี ท่องเที่ยววิถีออแกนิค และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 12.928800857979711, 99.91948198901095
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.