/ กาญจนบุรี / เขาแหลมสกายวอล์ค ทางเดินลอยฟ้า แลนด์มาร์คแห่งใหม่กาญจนบุรี
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

เขาแหลมสกายวอล์ค ทางเดินลอยฟ้า แลนด์มาร์คแห่งใหม่กาญจนบุรี


ใกล้ช่วงวันหยุดยาว หลายคนเริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรี คือจุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาด เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่รอให้คุณเข้าไปสัมผัสความงามอย่าง “เขาแหลมสกายวอล์ค” ณ อำเภอทองผาภูมิ กับทางเดินกระจกใส ที่ช่วยให้คุณดื่มด่ำความงามจากธรรมชาติได้แบบเต็มตา ใครที่ยังไม่เคยไป ต้องลองมาสักครั้ง!

เขาแหลมสกายวอล์ค ทางเดินกระจกใสภายใต้อ้อมกอดธรรมชาติ

เขาแหลมสกายวอล์ค จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ ซึ่งที่แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ์หรือเขื่อนเขาแหลมตามที่ชาวบ้านเรียกกัน เมื่อเข้ามาคุณจะสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย เพราะมีธรรมชาติจากต้นไม้สีเขียวที่คอยโอบล้อมคุณเอาไว้อย่างอบอุ่น สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอด โดยจังหวัดกาญจนบุรีขึ้นชื่อเรื่องพื้นที่สีเขียวที่ปกคลุมอยู่แทบทุกอำเภอ และทองผาภูมิก็ถือเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อเดินไปรอบๆ จะสะดุดตากับสวนดอกไม้นานาพันธุ์ที่ถือเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต ใครที่มากันเป็นครอบครัวต้องถูกใจแน่นอน แต่ไฮไลท์สำคัญของเขาแหลมก็คือ สะพานทางเดินแบบกระจกใส ที่ช่วยคุณชมวิวได้แบบเต็มตา

สัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย พร้อมชมวิวเขา-ดอกไม้ล้อมรอบ

เมื่อมาถึงเขาแหลมทั้งที หนึ่งในไฮไลท์เด็ดที่หลายคนนิยมไปถ่ายรูป คงหนีไม่พ้นสะพานทางเดินกระจกใสที่ยกสูงจากพื้น ซึ่งจะช่วยให้คุณมองเห็นวิวธรรมชาติ และสามารถกวาดสายตาชมทิวเขารอบๆ ได้แบบ 360 องศา ใครที่อยากหนีความวุ่นวายในเมืองมาพักผ่อนหย่อนใจ ที่นี่เหมาะอย่างมาก เพราะวิวภูเขาที่รายล้อมสลับกับสีเขียวจากต้นไม้ มองแล้วสบายตาอย่างยิ่ง อีกทั้งปลายสะพานยังมีน้ำตาที่ไหลลงสระซึ่งดูสวยงาม เป็นอีกจุดที่คนชอบไปถ่ายรูปเล่นกัน และเมื่อเดินไปข้างๆ คุณจะเห็นกับสวนดอกไม้ที่ผู้คนนิยมมาเยี่ยมชม พร้อมทั้งยังมีสไลด์เดอร์เนินหญ้าให้คุณได้ลองเล่นหรือจะพาเด็กๆ มาเล่น ก็สัมผัสได้ถึงความสนุกสนานที่จะมีมอบให้อย่างเต็มอิ่ม

ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟินกับการชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น

แม้เขาแหลมสกายวอล์คจะมาน่าเยี่ยมเยือนเพียงใด แต่หากมาเที่ยวชมเขาตอนกลางวันก็อาจจะร้อนเกินไป ดังนั้น ลองเปลี่ยนเวลามาช่วงเย็นก็นับว่าดีไม่น้อย เพราะคุณจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย พร้อมทั้งยังสามารถมานั่งชมพระอาทิตย์ตกได้แบบชิลล์ๆ หรือจะนั่งพักผ่อน โดยมีวิวภูเขาล้อมรอบอย่างอบอุ่นก็สุดจะฟินไปอีกแบบเช่นกัน แถมภายในเขาแหลมสกายวอล์คแห่งนี้ยังประดับประดาด้วยไฟอย่างสวยงาม ช่วยให้คุณถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลินใจเลยทีเดียว จึงถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ดังนั้น ใครที่เบื่อสถานที่ท่องเที่ยวแบบเดิมๆ ก็ลองมาเยี่ยมชมความงาม ณ เขาแหลมสกายวอล์คแห่งนี้กันได้เลยค่ะ

เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

เขาแหลมสกายวอล์คเดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้น ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ใครอยากจะไปชมความงามจากธรรมชาติ เพียงขับรถไปที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง ก็สามารถก้าวย่างมาถึงสถานที่งดงามแห่งนี้ได้แล้ว

เขาแหลมสกายวอล์ค แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในจังหวัดกาญจนบุรี จุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่ชอบมาเที่ยวจังหวัดกาญเป็นประจำ อย่าลืมลองมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ให้คุณชมวิวภูเขาได้แบบ 360 องศาแห่งนี้กันนะคะ

สำหรับใครที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ 034-599-077

 

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย จะมาคนเดียวหรือมาเป็นครอบครัวก็ฟินแน่นอน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันเวลาเปิด-ปิด : เขาแหลมสกายวอล์คนั้นจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 น. โดยเปิดบริการทุกวัน

แผนที่เขาแหลมสกายวอล์ค ทางเดินลอยฟ้า แลนด์มาร์คแห่งใหม่กาญจนบุรี และสถานที่อื่นๆใน กาญจนบุรี

GPS: 14.784548347710212, 98.59474959663115
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.