/ Top Hits / 30 คาเฟ่อยุธยา สุดปัง กาแฟดี ขนมเด็ด บรรยากาศน่านั่ง ถ่ายรูปเป๊ะปัง
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

30 คาเฟ่อยุธยา สุดปัง กาแฟดี ขนมเด็ด บรรยากาศน่านั่ง ถ่ายรูปเป๊ะปัง 2567

top-cafe-ayuthaya

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 มีนาคม 2567

” ไปคาเฟ่อยุธยากันเถอะ “

ใครไปเที่ยวอยุธยา ไม่ว่าจะอยากหาที่แวะพักเหนื่อยคลายร้อน จากการเดินเที่ยวย่านเมืองเก่าหรือวัดโบราณ หรือจะแค่อยากหาร้านกาแฟดี คาเฟ่เก๋ๆมาถ่ายรูปลงสตอรี่ ไอจี ต้องบทความนี้เลย ถึงแม้อยุธยาจะเป็นเมืองหลวงเก่าแต่ที่นี่ก็มีร้านกาแฟดีๆ คาเฟ่เด็ดๆเพียบเลย แต่ละร้านจะแจ่มน่าจัดขนาดไหนลองมาดูกันครับ กับ 30 คาเฟ่อยุธยา อัพเดตใหม่ปี 2024

 

 

มาเริ่มกันที่คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดแบบแกะกล่องของอยุธยากันเลยครับ

 

 

1. จิมซาจุ่ย สเตชั่น (Jim Sa Jui Station)

เดินทางมาท่องเที่ยวอยุธยาแต่เหมือนได้มาฮ่องกง เพียงแค่แวะมาที่ จิมซาจุ่ย สเตชั่น (Jim Sa Jui Station) ใครชอบบรรยากาศแบบแนวจีนย้อนยุค รับรองได้เลยว่าจะต้องชื่นชอบที่นี่อย่างแน่นอน เพราะ จิมซาจุ่ย เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ออกแบบตกแต่งสไตล์ฮ่องกง ตั้งอยู่ใจกลางอยุธยา ในพื้นที่วัดพนมยงค์ ภายในร้านมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ หลากหลายมุม ใครชอบถ่ายภาพสวยๆ ที่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ฮ่องกง มาที่นี่จะต้องรู้สึกโดนใจกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ภายในร้านยังพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อย และเครื่องดื่มหลากหลายรายการ ที่มาในแนวอาหารฮ่องกงกันอีกด้วย เดินทางท่องเที่ยวภายในเมืองอยุธยากันแล้ว หากกำลังมองหาร้านอาหารจีนรสชาติดี มีเมนูให้เลือกมากมาย หรืออยากแวะจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด จิมซาจุ๋ย สเตชั่น จะเป็นคาเฟ่อีกแห่งที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

2. ศยามะ อยุธยา (Syama ayudhya)

Syama อ่านว่า “ศยามะ” เป็นคาเฟ่ในเรือนไทยเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 150 ปี เพิ่งเปิดให้บริการมาไม่นาน ตั้งอยู่เลียบถนนอู่ทอง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดิมทีเจ้าของจะแวะมาพักผ่อนที่เรือนไทยหลังนี้บ้างเป็นครั้งคราว แต่ด้วยความรู้สึกว่าอยากให้เรือนไทยหลังเก่ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จึงได้ทำการรีโนเวทใหม่ในสไตล์ไทยแบบร่วมสมัย ผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์นที่ยังคงรูปแบบเดิมๆ ไว้ ทำให้รอบบริเวณยังคงสวยคลาสสิกไม่เปลี่ยนแปลง สำหรับชื่อ “ศยามะ” มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายว่า สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม, สีน้ำตาลเข้ม และ สีคล้ำ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องพักเปิดให้บริการอีกด้วย

 

 

 

3. นาย่า คาเฟ่ (Naya Cafe)

ในบ้านเรามีทุ่งนาอยู่เกือบทุกจังหวัด ที่สำคัญทุกแห่งยังมีบรรยากาศดี และวิวทิวทัศน์สวยงาม ทำให้ในปัจจุบันนอกจากจะมีการปลูกข้าวในทุ่งนาแล้ว ยังมีการนำมาดัดแปลงเป็นพื้นที่ในการตั้งร้านค้า ร้านอาหาร และ คาเฟ่กันอีกด้วย อย่างเช่นที่ Naya cafe ก็เป็นคาเฟ่อีกแห่งเช่นกันที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา บอกได้เลยว่ามีวิวทิวทัศน์สวยงามตลอดทั้งปี และมีอากาศเย็นสบายอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นในแต่ละช่วงเวลาวิวทิวทัศน์ของทุ่งนาจะมีความสวยงามแตกต่างกัน แต่สำหรับใครที่อยากถ่ายรูปสวย แนะนำให้มาในช่วงที่ต้นข้าวกำลังโตและมีต้นเป็นสีเขียวขจี หรือตอนออกรวงเป็นสีเหลืองอร่ามไปทั้งท้องทุ่ง รับรองได้เลยว่าจะเป็นทัศนียภาพที่สวยงามจับตาอย่างแน่นอน

 

 

 

4. มัทฉะ เฮาส์ (Matcha House)

Matcha House คาเฟ่เปิดใหม่ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในย่านถนนอู่ทอง โดยคาเฟ่แห่งนี้จะเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มแต่มัทฉะโดยเฉพาะ บอกได้เลยว่าคนรักมัทฉะต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ปัจจุบันหลายคนในบ้านเราชื่นชอบการดื่มมัทฉะหรือชาเขียวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีรสชาติดีแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายกันอีกด้วย ทำให้ทุกวันนี้ “มัทฉะ” กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มในชีวิตประจำวันของใครหลายคนไปแล้ว ซึ่งทางร้านยังมีคอนเซปต์ด้วยว่า “ไม่ต้องบินไปญี่ปุ่น ก็ฟินได้…ทั้งกลิ่น รสชาติ บรรยากาศ อบอุ่นเหมือนเกียวโต” สำหรับใครเป็นอย่างที่เราเอ่ยถึง Matcha House ต้องเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่โดนใจกันอย่างแน่นอน

 

 

 

5. อารยะ คอฟฟี่ (Arayah Coffee)

Arayah Coffee หรือ อารยะ คอฟฟี่ เป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดใหม่มาไม่นาน ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองของตำบลวัดตูม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้านนี้เริ่มต้นมาจากทางเจ้าของร้านได้กลับมาพักผ่อนยังบ้านเกิด ที่ภายในบ้านโอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจี จึงต้องการเปิดเป็นร้านกาแฟ ภายใต้แนวคิด “การใช้ชีวิตแบบสมดุล โดยที่พักอาศัยสามารถใช้เป็นที่ประกอบอาชีพได้” ภายในมีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ทั้งในส่วนของที่พักอาศัยและส่วนของคาเฟ่ไว้ได้อย่างลงตัว ที่นี่ยังเหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นบรรยากาศของธรรมชาติ และการดื่มกาแฟ เพราะทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ผ่านกระบวนการสกัดอย่างพิถีพิถัน ทำให้เราสามารถดื่มด่ำได้ทั้งรสชาติของกาแฟและบรรยากาศโดยรอบไปพร้อมๆ กัน

 

 

 

6. Moso Yodia Cafe and Bar

สวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่ร้าน Moso Yodia อยุธยา

สวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่ร้าน Moso Yodia อยุธยา

สวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่ร้าน Moso Yodia อยุธยา

Moso Yodia คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์สวนญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยสวนหิน พื้นที่สวนหินนั้นตกแต่งแบบ zen และป่าไผ่สไตล์ญี่ปุ่น เหมือนกับคุณไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว มุมถ่ายรูปเยอะมากเหมาะสำหรับคนชอบถ่ายรูป ร้านตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้สีอ่อนทั้งหมด ได้อารมณ์มินิมอลไปในตัว ด้านนอกของร้านมีทั้งสวนหิน ป่าไผ่  ซุ้มกระดิ่งลม สะพานไม้สไตล์ญี่ปุ่น และอื่นๆ อีกมากมาย ก่อนเข้าร้านจะมีจุดซื้อคูปอง 80 บาท ต่อ 1 ท่าน โดยสามารถนำคูปองไปแลกเครื่องดื่มได้ ส่วนเด็กเข้าฟรี 

 

 

 

7. พรีม​ คาเฟ่ Preme​ Cafe​ &​ Playground

มุมถ่ายรูปสวยๆด้านนอก ร้าน Preme Cafe อยุธยา

บรรยากาศด้านในร้าน Preme Cafe อยุธยา

เครื่องเล่นเด็กที่ร้าน Preme Cafe อยุธยา

Preme​ Cafe​ &​ Playground เป็นคาเฟ่ริมทุ่งนา มีทั้งโซนที่นั่ง indoor และ outdoor มีสนามเด็กเล่น สไลเดอร์ ปีนป่าย ม้าหมุน ม้าโยก ม้ากระดก และสนามหญ้ากว้าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่น ตัวร้านออกแบบสไตล์นอร์ดิก ภายในร้านโล่ง โปร่ง สบาย ทางด้านหน้าร้านเป็นกระจกทำให้รับแสงแดดจากภายนอกได้เป็นอย่างดี เรื่องมุมถ่ายรูปไม่ต้องห่วงเพราะมีเยอะมาก ๆ มีทั้งสามารถพายเรือเล่นหรือจะถ่ายรูปโดยมีวิวทุ่งนาเขียวขจีก็ยังได้ 

 

 

 

8. ลา ลูแบร์ La Loubere cafe & restaurant Ayutthaya

Photo from https://www.facebook.com/lalouberecafe

ลา ลูแบร์ La Loubere cafe & restaurant Ayutthay ร้านกาแฟที่ตั้งชื่อตามนักเดินทางชาวฝรั่งเศสที่เคยเดืนทางเข้ามาที่อยุธยา แน่นอนว่าเป็นร้านสไตล์ฝรั่งเศส แต่ตกแต่งแบบโมเดิร์น มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ในตอนเย็นๆ จะเห็นวิวแม่น้ำแม่น้ำเจ้าพระยาสวยมาก ใครอยากมีรูปลงไอจีแบบชิคๆ ต้องไม่พลาดที่นี่

จุดไฮไลท์ห้ามพลาด : ทางเดินแคบ เป็นบันไดเสาหินสีขาว ถ่ายรูปอาร์ตมากๆ

เวลาให้บริการ : 09.30-19.30 น.

Facebook : https://www.facebook.com/lalouberecafe

 

 

 

4. Roasi Coffee

Photo from https://www.facebook.com/RoasiCoffee

Photo from https://www.facebook.com/RoasiCoffee

Roasi Coffee คาเฟ่สีขาวธีมจีนที่ตั้งอยู่ในปั๊มเอสโซ่ อยุธยา นอกจากอาหารเครื่องดื่ม และขนมที่มีหลากหลายเมนูแล้ว ตัวร้านยังมีสองชั้น ให้เลือกนั่ง เลือกถ่ายรูปตามใจชอบ กว้างขวางมาก ใส่กี่เพ้าสวยๆแล้วมาถ่ายรูปให้ครบทุกมุมเลย

จุดไฮไลท์ห้ามพลาด : มุมสวนหย่อมแบบจีนด้านนอกร้าน ประดับด้วยต้นไผ่ ต้นหลิว ดูแนวจีน เอาใจอาหมวยอาตี๋สุดๆ

เวลาให้บริการ : 08.30-19.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/RoasiCoffee

 

 

 

9. Sonny Coffee & Juice

Photo from https://www.facebook.com/sonnycoffeejuice

Photo from https://www.facebook.com/sonnycoffeejuice

Sonny Coffee & Juice คาเฟ่มื้อเช้าแสนอบอุ่น ใครใส่บาตรเช้าเสร็จ มาทานเบรคฟาสต์ที่นี่ต่อได้เลย เมนูแนะนำ ต้อง Becon Truffle Toast อิ่มมื้อเช้าแล้ว เครื่องดื่มกับเบเกอรี่ก็มีรออีกเพียบ เครื่องดื่มสมูตตี้ที่นี่อร่อยมาก ลองสั่งทานคู่อาหารเช้าเลย

จุดไฮไลท์ห้ามพลาด : มุมถ่ายรูปที่ระเบียงชั้นสอง ที่ให้ความเก่าผสมความเก๋ แต่ที่ห้ามพลาดกว่า คือ เมนูอาหารเช้าต่างๆ ที่อร่อยมากๆ

เวลาให้บริการ : 08.00-17.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

Facebook : https://www.facebook.com/sonnycoffeejuice

 

 

 

10. Krasai.cafe

Photo from https://www.facebook.com/Krasai.cafe/

Photo from https://www.facebook.com/Krasai.cafe/

คาเฟ่อยุธยาที่สวยเด่นเป็นสง่า กับชื่อ “กระซ้ายคาเฟ่” ที่มีที่มาจากที่ตั้งของคาเฟ่ที่อยู่ติดกับวัดกระซ้ายนั่นเอง ตัวร้านดูโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องแต่เพิ่มความเก๋และเอกลักษณ์ให้น่าสนใจด้วยการกรุผนังอิฐแดงให้ได้กลิ่นอายคล้ายเจดีย์ ซึ่งก็ดูเข้ากันดีกับโลเคชั่นความเป็นเมืองเก่าของอยุธยา นอกจากนี้ยังบรรยากาศดีงามล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี มีมุมสวย ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเยอะมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

11. Mr.Farmer Ayutthaya

Photo from https://www.facebook.com/Mr.Farmer.Ayutthaya

Mr.Farmer Ayutthaya คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน ตกแต่งสไตล์วินเทจ บรรยากาศเหมือนนั่งร้านกาแฟในประเทศเกาหลี ผสมผสานของตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติที่หาได้ภายในท้องถิ่น เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายประเภททั้ง ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา และสมูทตี้ อีกทั้งยังมีเบเกอรี่อย่างครัวซองต์อร่อยให้เลือกหลายรสชาติ จุดเด่นคือ มุมน่ารัก ๆ สำหรับถ่ายรูป

ข้อมูลเพิ่มเติม Mr.Farmer Ayutthaya

 

 

 

12. บ้านสวนรอยจรัล

ร้านตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา บรรยากาศดี มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม  บรรยากาศเป็นสวน ร่มรื่น สวยงาม ส่วนวิธีการสั่งอาหารมีจุดสั่งอาหารเครื่องดื่ม สั่งอาหารแล้วนำเบอร์ไปวางที่โต๊ะ จะมีพนักงานนำอาหารและเครื่องดื่มมาเสิร์ฟ โต๊ะนั่งมีทั้งด้านในและด้านนอก มีมุมถ่ายรูปทั่วร้าน มีแปลงผัก ทำเป็นเกษตรผสมผสาน ร้านนี้จัดตกแต่งแนวมินิมอล เรียบ สะอาดตา

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

13. ในคลองคาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100063554649649

คาเฟ่บ้านสวนริมคลองในบรรยากาศสุดร่มรื่นที่รายล้อมไปด้วยเหล่าต้นไม้โดยรอบ ร้านตกแต่งแนววินเทจ มีต้นไม้เยอะมาก ๆ นอกจากคาเฟ่แล้วยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังด้วย มีต้นก้ามปูต้นใหญ่ใจกลางร้านที่ดูแล้วสบายตา นอกจากนี้ยังมีขนมไทยหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทานได้อีกด้วย บรรยากาศรอบ ๆ ร้านจะเป็นสไตล์ธรรมชาติที่ล้อมรอบไปด้วยคลอง หากใครอยากพายเรือชมธรรมชาติทางร้านก็มีเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

14. บ้านตา cafe’

Photo from https://www.facebook.com/BantaCafe.Bangsai/

บ้านตา cafe’ คาเฟ่สไตล์ธรรมชาติ ได้กลิ่นทุ่งนา ที่นี่จะมีโซนให้เลือกได้ ทั้งในโซน Outdoor แบบใกล้ชิดธรรมชาติ และ Indoor ห้องแอร์เย็น ๆ ร้านนี้มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก มีสะพานทอดยาวออกไปให้ถ่ายรูปสวย ๆ สูดอากาศปลอดโปร่งสบาย ๆ กลางทุ่งนา ร้านนี้มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวและอาหารหวานครบถ้วน

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

15. PRANG VIEW

Photo from https://www.facebook.com/Prangviewcafe

คาเฟ่เอาสายชิลล์ต้องสะท้าน เพราะเค้ามีดีตั้งแต่วิวร้านเลย นั่งทีอย่างฟินโดยเฉพาะตรงหน้าต่างที่สามารถเห็นวิวพระปรางค์ได้จะๆ ตัวร้านมีการตกแต่งแบบโมเดิร์นที่มีความตะวันตกผสมกับตะวันออกอย่างลงตัวมากๆ โทนสีของร้านจะเป็นสีขาวมีความโปร่งๆ ตอนแรกเดินเข้าไปอาจเห็นว่าร้านดูแคบๆใช่ไหม แต่ไม่จริงเลยคุณหลอกดาวเพราะมันมีส่วนที่นั่งลึกเข้าไปอี๊ก ซึ่งจุดนี้เค้าออกแบบมาได้ดีงามสุดๆ มีจุดที่เป็นที่นั่งแบบแนวตั่งไทยๆด้วยนะเออยอมใจเลยจริงๆ ในส่วนของเมนูอาหารเครื่องดื่มเค้าก็ไม่น้อยหน้าใครเลย ที่ติดใจสุดๆยกให้เครื่องดื่มชาไทยไข่เค็ม ความชามาเต็มหวานๆมันตัดกับรสชาติซอสไข่เค็มที่ออกเค็มมันๆนิดคือดี๊ดี อีกเมนูที่จัดว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านอย่างงบิงชูชาไทยบัวลอยไข่เค็ม  ตัวเนื้อน้ำแข็งบดละเอียดนุ่มๆแบบรสชาไทยเน้นๆ มีบัวลอยสีม่วงๆเม็ดโตเต็มปากเต็มคำ พร้อมซ้อมราดไข่เค็มที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเอาความเกาหลีมามิกซ์กับความไทยได้ฟินขนาดนี้ ใครอยากได้อาหารคาวมาเต็มท้องก็มีให้เลือกกันเยอะพอตัวเลย ส่วนมากจะเป็นอาหารไทยแนวฟิวชั่นเป็นอะไรที่ทั้งสร้างสรรค์และรสชาติดีไม่แพ้หน้าตาเลยล่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

16. Busaba Cafe & Meal

Photo from https://www.facebook.com/BusabaCafeMeal

คาเฟ่ที่ดูเรียบๆแต่ฟาดเรียบทุกความเก๋ เพราะมีทั้งความโมเดิร์นและเรียบง่ายอบ่างบอกไม่ถูก เน้นคุมโทนสีขาวๆ ตัดกับตะแนวสีไม้ๆมันก็ทั้งสวยและสบายตาดีไม่หยอก ร้านไม่ได้ใหญ่มาก หากเค้ามีการจัดสรรพื้นที่ได้ดีมาก เมนูไม่เยอะแต่อร่อยแทบทุกอย่าง สิ่งที่ทำให้ชอบในแนวคิดก็ตรงเน้นใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นมารังสรรค์เป็นอาหารเมนูต่างๆอย่างมีเอกลักษณ์นี่เอง ที่ติดใจสุดก็จะเป็นแฮมเบิร์กซอสมัสมั่นกับเส้นใหญ่อยุธยาทอด ขนาดคนไม่ชอบเนื้อกันกินได้สบายๆเพราะแฮมเบิร์กเค้าทำออกมาได้ละมุนฉ่ำๆ ที่เลิฟเลยก็เส้นใหญ่ที่เค้าเอามาจี่หรือทำอะไรซํกอย่างที่ตอนแรกนึกว่าเป็นแผ่นโรตีซะอีก คือมันทั้งกรอก แน่น เหนียวอย่างที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย เครื่องดื่มนี่ต้องถือว่าเป็นจุดขายของบุษบาเลยที่จะมีสายไหมโรย เมนูเครื่องดื่มแนะนำที่คนไม่ดื่มกาแฟต้องลองก็อย่างชาดำครีมชีสเค้ก เรียกได้ว่าทำออกมาไม่แพ้เต้าดังซักกะน้อย จิบทีฟินไปทั้งวัน นอกจากนี้ภายในร้านเค้ายังจะมีสินค้าแบรนด์ Busaba Craft & Design ไว้ให้เลือกช็อปกันพอหอมปากหอมคออีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

17. Drip Rim Na

Photo from https://www.facebook.com/pludhaya.resort/

มาอยุธยาทั้งทีอยากจะลองจิบกาแฟดีๆริมนากันบ้างไหม ถ้าอยากฟิลนั้นที่นี่เค้าจัดให้ การตกแต่งจะเน้นสไตล์ง่ายๆมีความไม้ๆ แน่นอนว่าเมนูทีเด็ดของที่นี่จะเป็นกาแฟดริบหอมๆ ที่ยิ่งได้มองวิวท่องทุ่งนาเขียวชอุ่มยิ่งยกระดับความฟินให้มากขึ้นไปอีกเท่าตัว คนที่ไม่อินกับกาแฟเค้าก็มีชาให้เลือกหลายแบบตามเลือกเลย โดยเมนูชาเค้าจะมีโชว์ให้เห็นเลยว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งจะเสิร์ฟเป็นกาๆกินแกล้มไปกับขนมปังเวียดนามกรอบนอกนุ่มในไส้แน่นที่ปิ้งใหม่ๆสดๆยิ่งเข้ากัน สายหวานก็ไม่ต้องเสียใจขนมเค้าก็มีให้เลือกหมุนเวียนกันไป เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ริมนาที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศท้องทุ่งพร้อมๆไปกับจิบกาแฟอินๆ ฟินแบบเอาอะไรมาแลก็ไม่ยอมงานนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

18. Baan kao nhom

Photo from https://www.facebook.com/baankaonhom.ayutthaya

สายขนมไทยพลาดร้านนี้ไม่ได้เด็ดๆ เพราะเค้าเป็นคาเฟ่ขนมไทยแห่งแรกในอยุธยาที่ดังและปังสุดๆ ร้านเก่าเล็กไปเค้าเลยว่ารีโนเวททำให้ใหญ่กว่า ไฉไลกว่าเดิม ตกแต่งแนวอิฐๆให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมากๆ ด้วยความที่เมนูขนมไทยเค้าเยอะ เวลาสั่งก็ง่ายๆ แค่หยิบใบรายการมาติ๊กๆแล้วส่งให้ก็เสร็จเรียบร้อย ขนมไทยแต่ละอย่างน่าหยิบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ตะโก้ ช่อม่วง ขนมต้ม ขนมถ้วย และอื่นๆอีกมากมาย แล้วหลังๆมาเค้าเริ่มมีเมนูขนมหวานแบบประยุกต์ที่น่าสนใจให้ได้ลิ้มลองกันด้วยนะ อย่างลอนตาลลอยแก้วน้ำอัญชัน ไอติมชานมอัญชัน กับ ทองม้วน เป็นต้น เมนูเครื่องดื่มเค้าก็มีความนัว ที่ติดใจเลยก็จะเป็นชาเขียวหลงกรุง มันหอมๆกลมกล่อม มีความกรุบๆน้ำตาลทรายแดงเบาๆ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่มาอยุธยาทั้งทีต้องมาเลยล่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

19. The Summer House

Photo from https://www.facebook.com/thesummerhouse.ayutthaya/

คาเฟ่ริมแม่น้ำสุดฮิตที่เป็นเสมือนจุดเช็กอินสุดปังของอยุธยาเลยก็ว่าได้ หากอยากหาคาเฟ่เก๋ๆฮิปๆติดริมแม่น้ำสวยๆปังๆ มุมถ่ายรูปอย่างเพียบร้านนี้อย่างเด็ด มีทั้งโซนห้องแอร์และโอเพ่นแอร์ เครื่องดื่มก็ดี ขนมหวานก็โดน ยิ่งอาหารยิ่งอร่อยทุกอย่าง โดยกาแฟของที่นี่เค้าจะมีโรงคั่วเอง ทั้งเข้มข้น คุณภาพคัดเน้นๆ และยังหอมมากๆ มัจฉะลาเต้ของเค้าก็เข้มข้น แบบที่ดื่มปุ๊บรู้เลยว่าคุณภาพแน่น ถ้าไม่ของเข้มๆบอกเค้าได้เลย เพราะที่นี่เค้าจะเสิร์ฟมาแบบรสเข้มข้นมากๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

20. Pastry Architect

Photo from https://www.facebook.com/pastryarchitect.th/

ไม่ต้องไปไกลก็ได้ฟินไปกับขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ โดยเชฟจบการทำขนมจากฝรั่งเศสมาเองเลย อีกทั้งวัตถุดิบต่างๆก็เป็นของนำเข้าจากฝรั่งเศสล้วนๆ ดังนั้นหมดห่วงเรื่องรสชาติเลย ตัวร้านเค้ามีการรีโนเวตใหม่ให้มีความสดใสฟรุ้งฟริ้งกว่าเดิม ด้านนอกเป็นปราสาทมีเหลืองนวลเห็นปุ๊บสะดุดตาปั๊บ แถมเค้ายังครีเอทบางเมนูที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นอย่าง เฟสติวัลเดเต้ ทาร์ตที่ด้านบนเค้าตกแต่งด้วยลูกชุบและผลไม้ และเมนูขายดีสุดๆของร้านอย่าง โบสต๊อก ที่เนื้อแป้งสัมผัสนุ่มเว่อร์วัง โรยอัลมอนด์สไลด์แน่นๆ ไม่หวานมากเลิฟสุดๆ ยิ่งทานคู่กับ Yuzu Iced tea ชายูซุที่หวานนิดๆเปรี้ยวหน่อยเฮ้ยเข้ากันมาอ่ะ ถ้าของหวานอย่างเดียวไม่จุใจสามารถเดินไปต่ออาหารตะวันตกฟินๆได้ที่ร้าน Upper taste อีกด้วยล่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

21. รักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา

Photo from https://www.facebook.com/raknacafeayutthaya/

ร้านกาแฟวิวทุ่งนาเขียวขจี ท่ามกลางทางเดินไม้ไผ่ทอดยาวกลางทุ่ง ทางร้านมีเมนูทั้งอาหารคาวแบบจานเดียว ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง หมูสะเต๊ะ ชา กาแฟ ของหวาน ตัวร้านอยู่กลางทุ่งนาตกแต่งทางเดินและมุมต่าง ๆ ด้วยไม้ไผ่  ภายในร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ทั้งหมด จุดเด่นก็คือให้บรรยากาศของทุ่งนา วิถีชีวิตแบบบ้าน ๆ พร้อมด้วยอาหารหลากหลายและอากาศที่บริสุทธิ์ รวมถึงมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

22. บ้านป้อมเพชร

บ้านป้อมเพชร เป็น ที่พัก คาเฟ่ และร้านอาหารริมแม่น้ำที่อยุธยา สไตล์คอนเทม โดดเด่นสุดๆด้วยอิฐสีแดง พื้นที่ในส่วนของร้านจะแบ่งเป็นส่วนของห้องพักซึ่งจะสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้เข้าพักเท่านั้น และร้านอาหารซึ่งมีทั้งโซนห้องแอร์ โอเพ่นแอร์ และโซนริมน้ำ ร้านนี้จะเน้นอาหารคาว มีของหวานให้เลือกน้อยไปสักนิด ส่วนใหญ่จะเน้นอาหารคาวมากกว่า เมนูเด็ดของร้านคือ กุ้งย่างถ่าน กุ้งตัวใหญ่ ๆ ย่างมาแบบสุกพอดี หอมถ่าน น่ารับประทานมากเลยทีเดียว สถานที่ตั้งของร้านเป็นจุดบรรจบของแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำป่าสัก สามารถนั่งรับลมชมวิวแม่น้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

Photo from https://www.facebook.com/baanpomphet/

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

23. Betterbloom Cafe & Shop

Photo from https://www.facebook.com/betterbloomcafe

Photo from https://www.facebook.com/betterbloomcafe

Betterbloom Cafe & Shop คาเฟ่มินิมอลอยุธยา ที่น่ารัก เกาหลีเกาใจแบบสุดๆ และเบเกอรี่ของร้านนี้ ยังเป็นเบเกอรี่โฮมเมด ที่เป็นสูตรของร้านคิดค้นเอง หาทานที่ไหนไม่ได้เลย รสชาติอร่อย ราคาไม่แพงด้วย สาวๆสายเกา ต้องมาหามุมเกาหลี ถ่ายภาพลงไอจีได้ที่นี่เลย

จุดไฮไลท์ห้ามพลาด : มุมร้านทั้งด้านในและด้านนอก ที่จัดแต่งได้เกาหลีมาก

เวลาให้บริการ : 10.00-18.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/betterbloomcafe

 

 

 

24. Little forest and a big river

Photo from https://www.facebook.com/littleforestandabigriver

Photo from https://www.facebook.com/littleforestandabigriver

Photo from https://www.facebook.com/littleforestandabigriver

Little forest and a big river คาเฟ่ลับริมแม่น้ำเจ้าพระยา คาเฟ่สุดชิวของคนชิวๆ บรรยากาศเหมือนมา Camping แถมมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำด้วย เช่น ปีนบ้านต้นไม้ เล่นดนตรีสันทนาการ วาดภาพ เหมาะสำหรับครอบครัวที่สุดเลย ใครที่อยากพาเด็กๆมาเที่ยวแบบไม่เบื่อ ที่นี่ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่แบบสุดๆ

เวลาให้บริการ : 10.00-18.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/littleforestandabigriver

 

 

25. The 19 Novem Cafe+Bar

Photo from https://www.facebook.com/PNX19NOVEM

Photo from https://www.facebook.com/PNX19NOVEM

The 19 Novem Cafe+Bar คาเฟ่สไตล์ฮาวายเล็กๆ ริมน้ำ สำหรับคนรักความสงบในวันหยุด ร้านเล็กกระทัด ที่นั่งไม่เยอะแต่ขนมกับเครื่องดื่มไม่แพ้ใคร ชาไทยและชาเขียวอร่อยมาก ทานกับบลูเบอร์รี่ชีสเค้กเข้ากันดีสุดๆ หนีความวุ่นวายมาลองชิวๆกันอยู่ได้นะ

จุดไฮไลท์ห้ามพลาด : มุมนั่งชิวริมน้ำแบบเงียบสงบ ถ้ากำลังหาที่ทำงานหรืออ่านหนังสือเงียบๆ แนะนำเลย

เวลาให้บริการ : 08.00-18.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/PNX19NOVEM

 

 

 

7. Tewa Cafe Ayutthaya

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100066344247287

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100066344247287

คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดี โดดเด่นด้วยสไตล์ Thai Contemporary ที่แตกแขนงจากร้านอาหารแพเทวราชที่มีชื่อเสียงเก่าแก่คู่อยุธยามานานกว่า 40 ปี ทำเลของร้านอาหารแพเทวราช และ Tewa Cafe ตั้งอยู่ตรงหัวมุมซึ่งเป็นจุดบรรจบระหว่างแม่น้ำป่าสักกับคลองข้าวเม่า ทำให้สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำและวิถีชีวิตริมน้ำได้อย่างดี มีมุมถ่ายรูปหลายจุด ร้านมี 2 ชั้นได้รับการตกแต่งมาอย่างดีเหมาะกับคนชอบถ่ายรูปมาก ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

8. Himawari Cafe

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100083170128620

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100083170128620

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นมาถึงอยุธยาแล้ว Himawari Cafe คาเฟ่สีขาว เรียบๆ และแอบตกแต่งด้วยดอกทานตะวัน ตามชื่อร้าน เครื่องดื่มอร่อย และเค้กน่าทานมาก มุมถ่ายรูปแบบมินิมอลก็เยอะสุดๆ มาถึงแล้วต้องลอง เมนูซิกเนเจอร์อย่าง Sweet Corn Cheesecake (115.-) และ Lemon Tart (105.-) แต่งเดรสคุมโทนญี่ปุ่นแล้วมาถ่ายรูปสวยๆได้เลย ญี่ปุ่นแบบไม่ต้องไปถึงโตเกียว

จุดไฮไลท์ห้ามพลาด : ด้านหน้าร้านที่เหมือนบ้านญี่ปุ่นในอนิเมะ

เวลาให้บริการ : 10.00-20.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100083170128620

 

 

 

9. พระนคร คาซ่า

Photo from https://www.facebook.com/Pranakornzabayutthaya/

คาเฟ่แปลกแหวกแนวในสไตล์ตรุกี มีพรอพเครื่องประดับให้ใส่ถ่ายภาพฟรีอีกด้วย ในส่วนของร้านแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ คาเฟ่ ที่ให้บริการเครื่องดื่มและขนมแบบตรุกี และในโซนของร้านอาหารที่เน้นให้บริการอาหารอีสานหลากหลายเมนู การขึ้นไปนั่งบนคาเฟ่จะต้องสั่งเครื่องดื่มหรือขนมทางร้านก่อน จ่ายเงิน และลงชื่อ รอคิว ด้านบนไม่ได้เสิร์ฟอาหาร อาหารต้องทานในร้านอาหารเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม พระนคร คาซ่า

 

 

 

[topic110. Svnlowbar[/topic1]

Photo from https://www.facebook.com/Svnlowbar-100275718685039

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ สโลว์บาร์ คาเฟ่ ดิบๆ ที่เน้นสโลว์บาร์ และมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ตามที่ลูกค้าชอบ บาริสต้าใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ พร้อมแนะนำวิธีการดื่มให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติของกาแฟเน้นๆ หากใครไม่ทานกาแฟ เครื่องดื่ม Non coffee ก็มีให้เลือก บรรยากาศตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย มุมพระจันทร์ดวงโตภายในที่เป็น Signature ใครมาก็ต้องถ่ายรูป

ข้อมูลเพิ่มเติม Svnlowbar

 

 

 

============================================

 

 

>> แนะนำ ที่พักอยุธยา อัพเดตล่าสุด << 

best-hotels-ayuthaya

Photo from https://www.flickr.com/photos/150102727@N06/49817893228/

 

 

>> รวม ที่เที่ยวอยุธยา อัพเดตล่าสุด <<

top-places-ayuthaya

Photo from https://www.worldhistory.org/image/12129/ayutthaya-historical-park/

 

 

>> รวม คาเฟ่ อยุธยา อัพเดตล่าสุด <<

top-cafe-ayuthaya

Photo from https://www.facebook.com/NAYACafeAyutthaya