/ สระบุรี / Wonderland Thailand สระบุรี แหล่งเที่ยวสวนสนุก สวนสัตว์ครบจบในแห่งเดียว
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

Wonderland Thailand สระบุรี แหล่งเที่ยวสวนสนุก สวนสัตว์ครบจบในแห่งเดียว


Wonderland Thailand เป็นทั้งที่พัก สวนสนุก และสวนสัตว์แห่งแรกในสระบุรี อำเภอมวกเหล็กที่ติดกับอำเภอปากช่อง รายล้อมไปด้วยภูเขาและเทือกเขา ที่อยู่ติดกับอ บนพื้นที่ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ภายในยังมีพิพิธภัณฑ์หายากให้ได้เยี่ยมชม อีกทั้งภายในยังมีเรื่องของฮวงจุ้ยให้คุณได้ศึกษาอีกด้วย เรียกว่ามาเที่ยวที่นี่ที่เดียวคุณจะได้รับครบทั้งความสนุกสุดมันส์ พ่วงพร้อมด้วยความรู้กลับไปเพียบเลยนั่นเอง

Wonderland Thailand สวนสนุกและสวนสัตว์แห่งแรกในสระบุรี

เนื่องจากปัจจุบันสวนสนุกและสวนสัตว์ในกรุงเทพเริ่มลดน้อยลงไปแล้ว และบรรยากาศการเที่ยวยังสถานที่ดังกล่าวในเมืองกรุงก็กลายเป็นความจำเจน่าเบื่อ ทำให้หลายคนเริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ และ Wonderland Thailand ได้รวมเอาสวนสัตว์และสวนสนุกเข้าไว้ด้วยกัน จึงก่อให้เกิดการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งแบบกลุ่มเพื่อนและครอบครัวได้เป็นอย่างดี โดยเมื่อเข้ามาภายในสวนสนุก Wonderland คุณจะได้พบกับบรรยากาศที่เย็นสบาย อันเนื่องจากมีต้นไม้สีเขียวล้อมรอบ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้ามาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้น

สำหรับบัตรเข้าชม Wonderland Thailand จำหน่ายในราคาเริ่มต้น 500 บาท ซื้อบัตรเดียวสามารถเดินเข้าชมได้ถึง 18 จุด เรียกได้ว่าคุ้มมาก ส่วนใครที่ชอบความมันส์ อยากเล่นเครื่องเล่นเพิ่มเติม ก็สามารถซื้อบัตรแยกที่หน้าเครื่องเล่นได้ โดยขายอยู่ที่รอบละ 60 บาท ให้คุณสนุกได้แบบไม่จำกัด ใครที่มากับเพื่อนเหมาะอย่างมาก

นั่งรถชมบรรยากาศ พร้อมแวะจิบกาแฟสุดชิลๆ

สำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวและมีผู้สูงอายุ การไปเล่นเครื่องเล่นอาจไม่เหมาะนัก แต่ที่ Wonderland Thailand ก็มีบริการรถพาเที่ยวชม โดยจะมีจันทร์-ศุกร์ 2 รอบ คือช่วง 13.00 น. และ 15.30 น. ส่วนในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมี 3 รอบ คือ 9.30 น. 13.00 น. และ 15.30 น. ใครที่ไม่อยากเดินให้ปวดขาก็สามารถมานั่งรถเล่นชมวิวแบบเพลินๆ ที่ให้บริการรอบละ 2 ชั่วโมงครึ่งได้เลย

เมื่อเดินเล่นจนเหนื่อยกันแล้ว หากต้องการพักเหนื่อย อาจจะหากาแฟหรือเครื่องดื่มสุดโปรดจิบชิลๆ แนะนำให้มาที่ร้าน“The Flamingo Restaurant” บอกได้เลยว่าใครไม่แวะมาถือว่าพลาด เพราะร้านบรรยากาศดีมาก มองเห็นได้ทั้งภูเขา และแม่น้ำ สามารถแชะภาพเก๋ๆ ไว้ลงเฟสบุ๊คได้เพียบ ส่วนเมนูเด็ดของร้าน คือ กาแฟฮวงจุ้ย ที่มีการลงยันต์ฮวงจุ้ย ช่วยให้คนดื่มมีแต่โชคลาภเข้ามา แถมใครที่หันแก้วไปทางภูเขาแล้วอธิษฐาน ว่ากันว่าจะบังเกิดเป็นความโชคดี เรียกได้ว่าเอาใจสายมูกันทีเดียว

จุดเด่นของการสร้าง Wonderland Thailand ที่ไม่เหมือนใคร !

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ  Wonderland Thailand ถูกสร้างขึ้นตามหลักฮวงจุ้ย จึงทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าทุกเครื่องเล่น หรือทุกจุดต่างๆ วนลมีการออกแบบที่เสริมดวงชะตาให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งเครื่องเล่นอย่าง “UFO Bike” และ “ชิงช้าสวรรค์” ที่มีการออกแบบโดยใช้สีของธาตุทั้ง 5 และสีแห่งความรักมาเสริมเติมแต่ง ส่วนชิงช้าสวรรค์จะพาคุณไปถึงจุดสูงสุด ซึ่งสามารถขอพรได้ และปิดท้ายด้วย “ม้าหมุนเร่งทรัพย์” ที่ตำแหน่งการตั้งวางอยู่ในจุดของฮวงจุ้ยที่ดีเช่นกัน

แวะถ่ายรูปเล่นกับสัตว์แสนน่ารักนานาชนิด

นอกจากเครื่องเล่นสุดสนุกที่รอให้คุณเข้าไประเบิดความมันส์จนหยุดไม่อยู่แล้ว อย่าลืมที่จะแวะเวียนมาเอ็นดูบรรดาสิงสาราสัตว์น้อยใหญ่ด้วยบ้าง โดยระหว่างทางคุณจะได้พบกับสัตว์มากมาย โดยมีทั้งลา, ม้า, แพะ, แกะ และสิงโต พร้อมสัตว์หายากอื่นๆ อีกมาก นอกจากนี้ คุณยังสามารถถ่ายรูปใกล้ๆ และให้อาหารสัตว์บางชนิดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าใครพาลูกหลานมาจะต้องถูกใจโซนนี้อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นไฮไลท์เด็ดที่จะช่วยเปลี่ยนวันธรรมดาให้กลายเป็นวันพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

Photo from https://www.fengshuimountainresort.com/

Photo from https://www.fengshuimountainresort.com/

ที่ตั้ง : Wonderland Thailand ตั้งอยู่ที่ถนนมิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอหมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 092-246-4826

ใครที่ช่วงวันหยุดไม่รู้จะไปเที่ยวไหน คุณสามารถมาเที่ยวชมสวนสนุกและสวนสัตว์ได้ที่ Wonderland Thailand แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดสระบุรี นอกจากจะเป็นสวนสนุก และสวนสัตว์ในตัวแล้ว Wonderland แห่งนี้ยังมีรีสอร์ทให้คุณได้แวะมาเข้าพักหรือหากใครอยากจะมากางเต็นท์นอนพักก็ย่อมทำได้เช่นกัน

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบัตรเข้าชม 500 บาท, ค่าบัตรเครื่องเล่นรอบละ 60 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 15.30 -18.00 น. โดยจะมีไกด์พาเที่ยวชม ส่วนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดให้เข้าชม 3 รอบ คือเวลา 9.30 น.13.00 น. และ 15.30 น.

แผนที่Wonderland Thailand สระบุรี แหล่งเที่ยวสวนสนุก สวนสัตว์ครบจบในแห่งเดียว และสถานที่อื่นๆใน สระบุรี

GPS: 14.600262417533845, 101.20683438083081
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.