/ Top Hits / 40 ที่เที่ยวหัวหิน ชะอำ ทะเลสวย ที่เที่ยวเยอะ คาเฟ่แจ่ม ที่พักดี ใกล้กรุงเทพ
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

40 ที่เที่ยวหัวหิน ชะอำ ทะเลสวย ที่เที่ยวเยอะ คาเฟ่แจ่ม ที่พักดี ใกล้กรุงเทพ 2567

top-places-huahin-chaam

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 6 มีนาคม 2567

” ไปเที่ยวหัวหินกันเถอะ “

‘หัวหิน’ หนึ่งในอำเภอของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด เพราะเป็นที่ตั้งของชายหาดหัวหินอันขึ้นชื่อ อีกทั้งมีระยะทางและการเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร มีโรงแรมและรีสอร์ตมากมายให้เลือกเข้าพักผ่อนทั้งริมชายหาดและโซนในเมือง ทำให้หัวหินกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม นอกเหนือจากชายหาดหัวหินที่ขึ้นชื่อแล้ว หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่สวยงามและน่าสนใจอีกมากมาย ทั้งที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองหัวหินและบริเวณโดยรอบ วันนี้เรารวบรวมแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจของหัวหินไว้ที่นี่แล้วครับ มีที่ไหนบ้างตามมากันเลยครับ

หัวหิน ที่เที่ยวเยอะ ทะเลสวย คาเฟ่แจ่ม ใกล้กรุงเทพ

 

 

 

1. Khao Nhom cafe Huahin ข้าวหนม คาเฟ่ หัวหิน

เที่ยวบาหลีที่หัวหิน ที่ Khao Nhom cafe Huahin ข้าวหนม คาเฟ่ หัวหิน ตั้งอยู่บนถนนหัวหน้า ต.ทับใต้ หัวหิน เป็นร้านคาเฟ่ที่ออกแบบสไตล์ทรอปิคอลคาเฟ่ ภายในบริเวณคาเฟ่ตกแต่งต้นไม้สวยงาม เขียวขจี มีธารน้ำโอบรอบ ให้บรรยากาศร่มรื่น มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก ด้านในแอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบาย ส่วนด้านนอกก็วิวดี บรรยากาศเริศ โดยเฉพาะช่วงเวลาเย็น ๆ มีเพลงเปิดคลอเบา ๆ ให้ฟิลผ่อนคลายสุดชิล พร้อมเครื่องดื่มรสชาติดี ที่มีให้เลือกทั้ง Coffee และ Non-Coffee นอกจากนี้ยังมีอาหาร ขนมไทย และอาหารฝรั่ง ให้บริการ ส่วน signature ขึ้นชื่อของร้านจะเป็นพิชซ่าอบ รสชาติดี มีหลากหลายหน้าให้เลือก และยังมีไอศกรีมขนมไทยโบราณ ซึ่งเป็นไอศกรีมโฮมเมคจับคู่กับขนมไทยโบราณหลายชนิด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาแล้วต้องไม่พลาดลิ้มลอง

วันเวลาเปิดทำการ : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100094020716660

 

 

 

2. ไวกิกิ คอฟฟี่เวฟ (Waikiki.coffeewave)

เที่ยวฮาวายที่หัวหิน ต้องไปที่ ไวกิกิ คอฟฟี่เวฟ คาเฟ่ตกแต่งสไตล์ Waikiki ตั้งอยู่ที่ซอยหัวหิน 45 บรรยากาศภายในร้านได้ฟิลทะเล เหมือนโต้คลื่นอยู่ฮาวาย บรรยากาศน่ารัก มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เท่ ๆ เยอะ ที่จอดรถกว้าง มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor พร้อมเมนูเครื่องดื่ม และเมล็ดกาแฟให้เลือก 2 แบบ คือ คั่วอ่อนถึงกลาง และคั่วกลางไปเข้ม สาย specialty ต้องชอบ ส่วนเมนู non coffee ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีขนมเบเกอรี่รสชาติดี โดยเฉพาะ Orange Cake เค้กเนื้อแน่นฉ่ำรสส้มที่ทานคู่กับเครื่องดื่มเข้ากันได้เป็นอย่างดี ในราคาน่ารัก บรรยากาศสุดชิล และยังสามารถช็อปสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่วางขายภายในร้านได้อีกด้วย

วันเวลาเปิดทำการ : ร้านเปิดวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิด 10.00 – 17.00 น.

https://www.facebook.com/profile.php?id=61551030062998

 

 

 

3. Runnava Cafe รันนาวา คาเฟ่

เที่ยวญี่ปุ่น ที่ หัวหิน ต้องไปที่ Runnava Cafe รันนาวา คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่อำเภอปราณบุรี ติดถนนใหญ่ ไม่ไกลจากหัวหิน เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นดีแบบเวอร์วัง ฟิลเจแปนมาเต็ม เหมือนเที่ยวอยู่ญี่ปุ่น แต่ความจริงใกล้แค่หัวหิน มีมุมถ่ายรูปเยอะจนเลือกไม่ถูก ทั้งสวนญี่ปุ่น บ่อปลาคาร์ฟ Street road และ kids playground บริเวณของร้านมีหลายโซน ทั้งด้านในและด้านนอกที่สวยทุกมุม พร้อมอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว สเต้ก สปาเก็ตตี้ ยำแซลม่อน โดยเฉพาะเมนูข้าวหมูมิโซะเมนูขึ้นชื่อของร้าน นอกจากนี้ยังเมนู vegan เจ สำหรับคนที่รักสุขภาพ รวมถึง เค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดื่มทั้ง coffee และ non coffee รสชาตินุ่มละมุมเข้ากันได้ดีกับเมนูอื่น ๆ ที่สำคัญราคาแบบมิตรภาพน่ารัก ประทับใจแน่นอน

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันหยุดร้าน คือ ทุกวันพุธ เวลา 09.30 – 18.00 น.

https://www.facebook.com/p/RunNava-Pranburi-Cafe-100091906145901/

 

 

 

4. Kosem Coffee Roasters

เที่ยวหัวหินแบบย้อนยุคไปไกลถึงยุคไดโนเสาร์ ที่ Kosem Coffee Roasters เป็นคาเฟ่เช็คอินแห่งใหม่ของหัวหิน ตั้งอยู่ที่ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน ตัวคาเฟ่ออกแบบสไตล์บาหลี อาคารของร้านเน้นงานไม้ไผ่ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ด้านนอกเป็นสวนกว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่ น้ำตก ธารน้ำ และรูปปั้นของไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ เอาใจเด็ก ๆ รับรองว่าถูกใจแน่นอน พร้อมมุมถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าใครก็ชอบ ที่นี่เป็นทั้งจุดพักรถ พักผ่อน และรับประทานอาหารเครื่องดื่ม โดยมีเมนูให้บริการทั้ง กาแฟ เครื่องดื่มต่าง ๆ เบเกอรี่ ขนม อาหาร ไอศครีม นอกจากนี้ยังเป็นโรงคั่วกาแฟ มีทั้งเมล็ดกาแฟ และของที่ระลึก ของฝากต่าง ๆ จำหน่าย ให้เลือกช็อปเลือกซื้ออีกด้วย
วันเวลาเปิดทำการ : วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 10.00 – 18.30 น. และวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.

 

 

 

5. ตลาดซิเคด้า Cicada

ตลาดซิเคด้า หรือตลาดจักจั่น ตลาดกลางคืนชื่อดังของเมืองหัวหิน ตั้งอยู่บริเวณ ‘สวนศรี’ (หน้าทางเข้าโรงแรมไฮแอทรีเจนซี่ หัวหิน) ซึ่งเป็นสวนที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ บนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ ใกล้กับเขาตะเกียบ ตลาดซิเคด้าจัดว่าเป็นแหล่งรวบรวมร้านค้า ทั้งเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น งานศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน และอาหารมากมาย โดยสามารถซื้ออาหารมานั่งทานที่ศูนย์อาหาร พร้อมทั้งฟังดนตรีสด ที่เล่นให้ฟังกันเพลิน ๆ ได้

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดแค่ 3 วัน คือวันศุกร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 23.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

 

6. อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร

อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร เป็นศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมด้านการฟื้นฟู และอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมรวมทั้งการอนุรักษ์พลังงานตามแนวพระราชดำริ ไม่ว่าจะเป็นป่าชายเลน การใช้พลังงาน วิทยาศาสตร์กับพลังงาน แหล่งกำเนิดไฟฟ้า เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพาเด็ก ๆ มาเรียนรู้นอกห้องเรียน และการอยู่ร่วมกับธรรมชาติสิ่งแวดล้อม

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 17.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

 

7. Hua Hin One

Hua Hin One แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่เที่ยวชะอำ-หัวหิน โดย ชาญอิสระ เป็น mix used space ที่มีหลายๆอย่างอยู่รวมกัน เช่น ตลาดนัด night market, สวนสวย, farm, art space, สนามเด็กเล่น, คาเฟ่ไอติมสุดฮิป, ลานกิจกรรม, ลานเบียร์, dog space, ปั้มน้ำมัน, ร้านอาหาร และอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของกินแบบสตรีทฟู้ด กิจกรรมต่างๆให้ทำ ทั้งตักไข่ ระบายสี แถมยังมีสถานที่ให้นั่งชิวชมเสียงดนตรีบรรเลง มีจุดถ่ายรูปจุดเช็คอินต่างๆมากมาย โดยเฉพาะกำแพงแนวอาร์ต ที่มีสีสันสวยงาม ให้คุณได้เก็บภาพสวยๆกับไป มีมินิบาร์สุดเก๋ เดินทางสะดวกเพราะติดถนนสายหลัก ด้านหน้าของโครงการ Thew Talay World ไม่มีพลาดแน่นอน

 

 

 

8. บ้านถั่วเย็น

บ้านถั่วเย็น เป็นคาเฟ่สไตล์บ้านสวน ร่มรื่น น่ารัก สไตล์มินิมอล บรรยากาศดี มีบรรดาสัตว์น่ารักๆให้ชมและให้อาหารกันด้วย นอกจากนี้ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงของเราเข้ามาใช้บริการได้ด้วยนะครับ มีสนามสำหรับให้น้องหมาได้วิ่งเล่นด้วย มีที่เล่นเด็กเล็กๆ มีเรือให้พาย ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเยอะมาก รับรองว่าทั้งฟินทั้งสนุกแน่นอน

 

 

 

9. สวนสัตว์ห้วยทราย

สวนสัตว์ห้วยทราย หรือ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย เป็นคล้ายสถานบริบาลสัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บ มีความพิการ ทั้งจากการถูกยิงหรือถูกล่าโดยมนุษย์ และจากบาดเจ็บจากภัยธรรมชาติ โดยสัตว์ป่าจะได้รับการรักษาและดูแลเป็นอย่างดี จนพร้อมและถึงเวลาที่เหมาะสม สัตว์เหล่านี้ก็จะถูกปล่อยกลับคืนสู่ป่าตามธรรมชาติ เราสามารถเข้ามาท่องเที่ยว เยี่ยมชมสัตว์ต่าง ๆ ภายในสวนสัตว์ และยังสามารถให้อาหารสัตว์ หรือร่วมทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่จัดขึ้นได้ด้วยนะครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

 

10. Camel Republic

สวนสนุกและสวนสัตว์สไตล์โมร็อกโก ที่ผสมผสานระหว่างสวนสัตว์และสวนสนุกเข้าด้วยกัน มาท่องเที่ยวที่นี่จะได้เพลิดเพลินไปกับการให้อาหารสัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น อูฐ อัลปาก้า มาร่า นกฟามิงโก้ ปลาคราฟ และสัตว์อื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีโซนเครื่องเล่นสุดมันส์ ให้ได้เลือกเล่นกันอีกด้วย
วัน เวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 (เสาร์-อาทิตย์เปิด 09.30-18.00)

ค่าเข้าชม : ราคา 80 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 110 cm.เข้าฟรี)

 

 

 

11. ถ้ำพระยานคร

เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีความงดงามแห่งหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งอยู่บริเวณเขาเทียน บ้านบางปูภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ด้านในของถ้ำมีหินงอก หินย้อยที่งดงามมาก ไฮไลท์ของที่นี่คือ ‘พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์’ ที่อยู่ภายในถ้ำ ซึ่งเป็นพระที่นั่งที่สร้างขึ้นในสมัยราชกาลที่ 5 โดยช่วงเวลาประมาณ 10.30 – 11.30 น.ของทุกวัน ภายในถ้ำจะมีลำแสงจากพระอาทิตย์ส่องผ่านปล่องถ้ำลงสู่พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ เกิดเป็นภาพที่งดงามมาก นอกจากนี้พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ก็ยังเป็นตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ด้วยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท , เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท , เด็ก 100 บาท

 

 

 

12. Swiss Sheep Farm

ฟาร์มแกะ ชะอำ แต่ก็มีสัตว์นานาชนิดอยู่รวมกันในฟาร์มบรรยากาศคล้ายหมู่บ้านชนบทของสวิตเซอร์แลนด์ ภายในฟาร์มมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าชมและให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด มีบริการขี่ม้า นั่งรถม้า รถไฟลาก และชมอัลปาก้า เหมาะสำหรับครอบครัวและการพาเด็ก ๆ มาท่องเที่ยว นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการอีกด้วย

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 90 บาท เด็ก 50 บาท (ความสูงของเด็กไม่เกิน120 ซม.)

 

 

 

13. Miss T Cafe & Restaurant

Miss T Cafe & Restaurant หัวหิน เป็นคาเฟ่ริมชายหาด บรรยากาศดี เหมาะกับการมานั่งชิล และทานอาหารอร่อย ๆ มองวิวทะเล รับลมเย็นในบรรยากาศแสนสบาย ภายในร้านแสนกว้างขวาง ที่จอดรถสะดวกสบาย มีให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์และ Outdoor เป็นแบบซุ้มริมทะเล ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ มุมถ่ายรูปเพียบ แต่ละมุมเก๋ ๆ ทั้งนั้น โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปตรงปีกนางฟ้า ที่มีวิวทะเลเป็นแบคกราวด์

 

 

 

14. พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม

พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม เป็นจุดพักการเดินทางและแหล่งรวมของฝากขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหม้อแกงอบเตาถ่าน 24 รสชาติ ขนมชั้นน้ำตาลโตนด บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน และขนมอื่น ๆ มากกว่าพันรายการให้เลือกช้อป นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ที่ให้บริการหลากหลายเมนู ตั้งแต่เสต็ก อารหารยุโรป อาหารไทย อาหารอีสาน ไปจนถึงอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ

ภายในเป็นสไตล์ฟาร์มอเมริกัน-อิงลิชคันทรี มีทั้งม้าแคระ ฟาร์มแกะ บ้านกระต่าย และมุมถ่ายรูปอีกมากมาย มีกิจกรรมภายในฟาร์ม อาทิ ให้อาหารแกะ จากนิวซีแลนด์ ให้อาหารม้าแคระ จากเมืองเชทแลนด์ ให้อาหารกระต่าย ณ บ้านกระต่าย และปลาคราฟ รวมไปถึงซุ้มเกมส์ต่าง ๆ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:00-19:00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00-20.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท หางบัตรนำมาแลก หญ้าสำหรับป้อนแกะได้ 1 กำ

 

 

 

15. มาลัยฟาร์ม ณ หัวหิน

สวนสัตว์ที่เป็นเสมือนแหล่งเรียนรู้ด้านปศุสัตว์เชิงท่องเที่ยว มีพื้นที่กว้างขวางไม่แออัดมีบรรดาสัตว์ให้ชมมากมาย ภายในร่มรื่น เหมาะสำหรับพาครอบครัวและเด็ก ๆ มาเที่ยวชมและให้อาหารบรรดาสัตว์น่ารักอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ภายในยังมีร้านอาหารและคาเฟ่เปิดให้บริการด้วยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-17.30 น.

ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี แต่ให้ช่วยเป็นค่าอาหารสัตว์เท่านั้น

 

 

 

16. Tamarind Market

ตลาดต้นมะขาม เป็นตลาดเล็ก ๆ บรรยากาศดี ที่มีร้านอาหารสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ ราคาดี ให้ชิมหลายร้าน จัดว่าเป็นศูนย์รวมของกินของอร่อยของหัวหินไว้ที่นี่ มีอาหารมากมายให้เลือกซื้อเลือกรับประทาน และยังมีดนตรีสดเพราะ ๆ เล่นให้ฟัง และยังมีที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารไว้ให้บริการอีกด้วยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดทุกวันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 17.00-23.00 น.

 

 

 

17. เมมโมรี่ เฮ้าส์ คาเฟ่

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

คาเฟ่แบบโรงนา คัลเลอร์ฟูลสุดปัง ที่นี่ตกแต่งสวนให้มีสันสีสดใส ด้วยหญ้าหลากสีแบบเวอร์วังอลังการ ฟีลเกาหลีเกาใจมากครับ มีค่าเข้าชมสถานที่คนละ 50 บาท แต่สามารถใช้แทนเงินสดซื้ออาหารและเครื่องดื่มภายในคาเฟ่ได้ ที่สำคัญมีจุดถ่ายรูปเยอะสุด ๆ ทั้งโรงนา ทุ่งหญ้าหลากสี เรียกว่าเดินเพลินถ่ายรูปกันได้ทั้งวันเลยทีเดียว เมนูมีให้เลือกทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมเค้กครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

 

 

 

18. หมู่บ้านศิลปินหัวหิน

Photo from https://www.facebook.com/artvillagehuahin

Photo from https://www.facebook.com/artvillagehuahin

Artist Village Hua Hin เป็นแหล่งรวมงานศิลปะ ของ Artist ในพื้นที่ ภายในมีร้านค้าที่เป็นของศิลปิน ขายสินค้าพวกงานศิลปะต่าง ๆ เช่นภาพวาด งานปั้น มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ มีร้านอาหาร คาเฟ่ ให้บริการ นอกจากนี้ยังมี Workshop ให้ทำกิจกรรมงานศิลปะในแขนงต่าง ๆ เช่น วาดรูป เพ้นท์สีบนถุงกระดาษ พิมพ์ผ้าจากวัสดุธรรมชาติ และอีกหลากหลายกิจกรรม ภายในหมู่บ้านยังมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับงานศิลปะอีกด้วยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 น. ถึง 17:00 น. (ปิดวันจันทร์ทุกกรณี)

ค่าเข้าชม : 40 บาท แต่สามารถไปทำ workshop ระบายสีถุงกระดาษได้ฟรี

https://www.facebook.com/artvillagehuahin

 

 

 

 

 

 

19. เขื่อนแก่งกระจาน

เขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนดินที่สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ปิดช่องทางระหว่างหุบเขาซึ่งมีถึง 3 ช่องทาง ทำให้มีพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำ ประกอบกับทัศนียภาพโดยรอบที่เป็นขุนเขาและธรรมชาติร่มรื่น จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดนใจนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้ชมตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

 

 

 

20. หัวหินซาฟารีแอนด์แอดเวนเจอร์พาร์ค

Photo from https://www.facebook.com/HuahinSafari

Photo from https://www.facebook.com/HuahinSafari

สวนสัตว์เปิดที่มาพร้อมกับหลากหลายกิจกรรม เช่นการแสดงของสัตว์แสนรู้ โชว์ช้าง งู จระเข้ เสือ การขับ ATV แบบ Adventure ขี่ช้างชมธรรมชาติ นอกจากนี้เรายังเราสามารถถ่ายรูปคู่กับบรรดาสัตว์น่ารักได้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นเสือ เสือดาว ลิงชิมแปนซี ม้าลาย ซึ่งบรรดาสัตว์ต่าง ๆ น่ารักและเชื่องมาก สามารถถ่ายรูปด้วยได้แบบไม่ต้องกลัวโดนขย้ำเลยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 250 บาท เด็กอายุมากกว่า 4 ปี 150 บาท เด็กอายุ น้อยกว่า 4 ปี ไม่เสียค่าเข้าชม ผู้สูงอายุ อายุมากกว่า 60 ปี ไม่เสียค่าเข้าชม เพียงแสดงบัตรประชาชน

https://www.facebook.com/HuahinSafari

 

 

 

21. ปลีกวิเวก คาเฟ่ หัวหิน

Photo from https://www.facebook.com/plikvivekcafe

Photo from https://www.facebook.com/plikvivekcafe

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในซอยลึก สมชื่อปลีกวิเวก คือ เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ร้านตกแต่งสไตล์มินิมอลแบบ Outdoor แต่เมื่อเข้าไปภายในร้านก็จะรู้สึกอบอุ่นเสมือนทานกาแฟอยู่ที่บ้าน นอกจากนั่งในร้านยังสามารถนั่งชิลแบบเพลิน ๆ กับการดื่มเครื่องดื่ม ทานขนม ได้อย่างสบายใจที่โซนด้านนอก ซึ่งมีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย

เมนูขึ้นชื่อและไม่ควรพลาดของที่นี่คือกาแฟซิกเนเจอร์ ที่มีชื่อว่า ‘เป็นตาฮัก’ เป็นกาแฟน้ำตาลโตนด ละมุนมาก ๆ คอกาแฟไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการ ในวันพฤหัสบดี – วันอังคาร ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น. ร้านหยุดทุกวันพุธ

 

 

 

22. วัดห้วยมงคล

Photo from https://www.facebook.com/WatHuayMongkol

วัดดังคู่เมืองหัวหิน มาเที่ยวหัวหินต้องแวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในวัด และช้างคู่หน้าองค์หลวงปู่ ที่เราสามารถเดินลอดท้องเพื่อความเป็นศิริมงคลได้ นอกจากนี้ยังมีไอ้ไข่ เด็กวัดลูกศิษย์ของหลวงปู่ทวด กุมารที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้ สามารถมาขอพรกับไอ้ไข่ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคใต้ ภายในวัดยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่ และแพให้อาหารปลา ที่สามารถนั่งเล่นพักผ่อน รับลมเย็น ๆ ได้อีกด้วยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น.

 

 

 

23. น้ำตกป่าละอู

Photo from https://thai.tourismthailand.org/

อยู่ในพื้นที่ป่าละอู อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ห่างจากหัวหินประมาณ 60 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก น้ำตกป่าละอูประกอบด้วย น้ำตกละอูใหญ่ และน้ำตกละอูน้อย ซึ่งไหลลดหลั่นกันอย่างสวยงามถึง 11 ชั้น มีน้ำไหลตลอดทั้งปี สามารถลงเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผีเสื้อชุกชุม ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับค้างพักแรม มีเต็นท์ของอุทยาน ให้บริการหรือจะนำเต็นท์มากางเองก็ได้ครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 17.00 น.

ค่าเข้าชม : ค่าเข้าอุทยาน ฯ ผู้ใหญ่ คนละ 40 บาท เด็ก คนละ 20 บาท , ค่าเข้าน้ำตกป่าละอู ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท ที่จอดรถ : รถยนต์ : 40 บาท / คัน / วัน และ มอเตอร์ไซค์ : 20 บาท / คัน / วัน

 

 

 

24. หาดเขาตะเกียบ

เป็นชายหาดที่เงียบสงบ มีวิวเขาตะเกียบเป็นฉากสวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าสดใส เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาท่องเที่ยว เล่นน้ำ ขี่ม้าชายหาด และนั่งตากลม หรือชมวิวทะเล ชายหาดที่นี่ไม่พลุกพล่านเหมือนหาดหัวหิน เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว แต่บนหาดก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารและกิจกรรมชายหาดมากมายไม่แพ้ชายหาดอื่น ๆ เลยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันเวลา

 

 

 

25. สวนสนประดิพัทธ์

Photo from https://www.huahin.go.th/

ชายหาดเงียบสงบขนานกับแนวสนประดิพัทธ์ สวยงาม บรรยากาศดีมาก ๆ หาดทรายกว้าง สะอาด มีร้านค้า ร้านอาหารบริการ มีกิจกรรมชายหาดหลากหลายอย่างให้เล่น มีที่นั่งและร่มชายหาดสำหรับนั่งเล่นริมชายหาดในราคาไม่แพง และสามารถนั่งเล่นยาวไปจนพลบค่ำได้ในราคาเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งชายหาดของหัวหินที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6:00 น. – 23:00 น.

ค่าเข้าชม : เก็บค่าเข้าเที่ยวชมสถานที่ตามยานพาหนะ โดยรถยนต์ราคา 20 บาท และรถมอเตอร์ไซค์ราคา 10 บาท

 

 

 

26. อุทยานราชภักดิ์

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Rajabhakti_Park_Hua_Hin_-_panoramio.jpg

เป็นที่ประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต 7 พระองค์ ที่มีขนาดใหญ่ โดดเด่น เป็นสง่า และยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งทั้ง 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช ,สมเด็จพระนเรศวรมหาราช , สมเด็จพระนารายณ์มหาราช , สมเด็จพระเจ้าตากสิน ,พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก , พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) และ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ภายในอุทยานมีพื้นที่กว้างขวาง มีรถไกด์นำเที่ยวบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ มีรถรางรับ-ส่งนักท่องเที่ยว และยังมีร้านค้าร้านเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 08.00-18.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

 

27. Ninepunn Café

Photo from https://www.facebook.com/NinePunCafe

Photo from https://www.facebook.com/NinePunCafe

คาเฟ่บรรยากาศดี ร่มรื่น ข้าง ๆ ร้านมีลานสเก็ตบอร์ด มีโซนห้องแอร์ให้บริการในช่วงกลางวัน ส่วนเย็น ๆ สามารถออกมานั่งดูบรรดาสเก็ตเตอร์ ที่วาดลวดลายกันอยู่บนลานข้าง ๆ ได้ครับ เมนูอาหารเป็นพวก Snack ทานเล่น ๆ กับเมนูเครื่องดื่ม ทั้งชา กาแฟ โกโก้ นมสด น้ำผลไม้และเบียร์

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่วันพุธ – วันจันทร์ เวลา 08.00 น. – 19.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)

 

 

 

28. สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล

Photo from https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin

Photo from https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin

สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล Vana Nava Water Jungle เป็นวอเตอร์ จังเกิ้ล แห่งแรกในเอเชีย ที่มีสไลเดอร์และเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลก มากกว่า 20 ชนิด มีสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ภายในสวนน้ำตกแต่งด้วยบรรยากาศสนุกสนาน มีสีสัน มีมุมถ่ายรูปและกิจกรรมมากมาย พิเศษเมื่อเข้าพักที่โรงแรม โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา หัวหิน จะเข้าสวนน้ำได้ฟรี นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่ามากกว่าครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 11.00 – 17.00 น.

ค่าเข้าชม : บัตรผู้ใหญ่ราคา 999 บาท เด็กราคา 650 บาท และบัตรผู้สูงอายุราคา 650 บาท

 

 

 

29. เขื่อนปราณบุรี

Google Street View

เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่โอบล้อมไปด้วยทิวเขาสวยงามมาก บรรยากาศร่มรื่นสงบ เหมาะกับการมาถ่ายรูป เดินเล่นยามเช้าหรือเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกก็ได้อีกแบบ หรือจะปั่นจักรยานออกกำลังกายก็นับว่าเป็นเส้นทางที่สวยงามมากอีกเส้นหนึ่งครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

 

30. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

Photo from https://www.facebook.com/samphannam/

Photo from https://www.facebook.com/samphannam/

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เป็นตลาดน้ำชื่อดังของเมืองหัวหิน ภายในออกแบบสไตล์ รัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่6  เนื้อที่กว่า 100 ไร่ โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและติดแหล่งน้ำธรรมชาติ ลำห้วยสามพันนาม พร้อมกับธีมทะเลนิดๆ มีร้านค้ามากมายหลายร้อยร้าน มีกิจกรรมต่างๆ ทั้ง การแสดงไทย นั่งมินิรถไฟชมบรรยากาศรอบๆ การถ่ายรูปย้อนยุค แล่นเรือชมวิว เป็นต้น

เปิดทุกวัน 10.30 – 16.30

 

 

 

31. หาดหัวหิน

ชายหาดขึ้นชื่อของอำเภอหัวหิน ที่มีความยาวของชายหาดกว่า 20 กิโลเมตร มีน้ำทะเลสีฟ้าสดใส และชายหาดขาวสะอาด บนชายหาดยังสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ทั้งเล่นน้ำ นอนเล่นที่เก้าอี้ผ้าใบริมหาด ทานอาหารร้านริมหาด และที่ขาดไม่ได้คือการเช่าม้าขี่ชมชายหาด ว่ากันว่ามาเที่ยวหัวหินถ้าไม่ได้ขี่ม้าคือมาไม่ถึงหัวหินนะครับ นอกจากนี้ชายหาดหัวหินยังมีบรรดารีสอร์ต ร้านค้า ร้านคาเฟ่ตกแต่งน่ารัก ๆ น่านั่ง จึงทำให้ชายหาดแห่งนี้มีสีสัน มีเสน่ห์ อย่างไม่เสื่อมคลายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ชายหาดหัวหินไม่เคยเงียบเหงาเลยสักครั้งวัน

เวลา เปิดปิด : เที่ยวได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันทุกเวลา

 

 

 

32. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

Photo from https://www.facebook.com/Huahin.nightmarket.walkingstreet

หรือตลาดฉัตรไชย ตลาดโต้รุ่งดั้งเดิมที่อยู่คู่หัวหินมานาน ใครมาเที่ยวหัวหินต้องแวะมาเดินเล่นที่นี่ ตลาดโต้รุ่งหัวหินถือเป็นแหล่งรวมร้านค้าและข้าวของให้เลือกซื้อและจับจ่าย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า ของฝาก งานฝีมือเก๋ ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอาหารมากมายทั้งอาหารทะเลสด ๆ และเครื่องดื่ม ซึ่งมีทั้งแบบซื้อกลับและสามารถนั่งรับประทานที่ร้านก็ได้เช่นกัน

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 24.00 น. โดยประมาณ ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด

 

 

 

33. สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟแห่งแรกของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหนึ่งในสถานีของรถไฟสายใต้ สถานีรถไฟหัวหินจัดว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของหัวหิน มีความโดดเด่นตรงสถาปัตยกรรมแบบวิคทอเรีย สีสันสดใสสวยงาม ต่างจากสถานีรถไฟอื่น ๆ อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่า สถานีรถไฟหัวหินเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทยด้วย มาเที่ยวหัวหินต้องไม่พลาดเช็คอินและถ่ายรูปที่นี่กันนะครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

 

 

 

34. หาดปราณบุรี

พระอาทิตย์ตกที่หาดปราณบุรี

หาดปราณบุรีเป็นหาดทรายเงียบสงบกว่าชายหาดหัวหินมาก สามารถลงเล่นน้ำได้แบบค่อนข้างจะเป็นส่วนตัวกว่า ชายหาดกว้างและยาว มีทิวเขาที่สวยงาม มีสะพานคนเดินพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับป่าชายเลนในบริเวณใกล้เคียง

เวลา เปิดปิด : เที่ยวได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันทุกเวลา

 

 

 

35. Bamp : beach camp & cafe

Photo from https://www.facebook.com/bampbeachcampandcafe

Photo from https://www.facebook.com/bampbeachcampandcafe

คาเฟ่ริมชายหาด โซนปากน้ำปราณบุรี ร้านบรรยากาศดี ลมเย็นสบาย ตกแต่งสไตล์แคมปิ้ง เก๋ ๆ มีเก้าอี้นั่งแบบชิดติดริมหาด มีมุมถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำ เพื่อน ๆ คนไหนอยากได้ฟิลแบบลมทะเลปะทะหน้า หรือจะนั่งโง่ ๆ ริมชายหาด ที่นี่ตอบโจทย์เลยครับ
เมนูของทางร้าน จะเป็นเครื่องดื่มในเมนูต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของชายหาด และขนม เบเกอรี่ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายเช่นกันครับ

วันเวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน ในวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 18 .00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการ เวลา 09.00 น. – 19.00 น.

 

 

 

36. วนอุทยานเขานางพันธุรัต

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100068123744561

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100068123744561

ภายในวนอุทยานเป็นเขาหินปูน รูปทรงแปลกตา ที่นี่มีตำนานวรรณคดีสังข์ทองของไทย ซึ่งได้กล่าวถึงถิ่นกำเนิดของนางพันธุรัตแม่เลี้ยงซึ่งเป็นยักษ์ของพระสังข์ก่อนที่พระสังข์จะได้ของวิเศษจากวนอุทยานแห่งนี้

ที่นี่ยีงมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ทั้งแบบระยะใกล้ 300 เมตร และระยะไกลที่ 3 กิโลเมตร ตามเส้นทางเดินมีความสวยงาม เหมาะสำหรับทุกคน และนอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ เพื่อพักแรมค้างคืนได้อีกด้วย

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:30 น. – 17:00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

 

37. จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ

เป็นหนึ่งในสถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนหัวหิน เพราะที่นี่สามารถชมวิวเมืองหัวหินได้แบบพาโนรามา เห็นความโค้งทอดยาวของทะเล และตัวเมืองหัวหินทั้งเมือง ทางเดินขึ้นเขาไม่ยาก เดินกันได้แบบสบาย ๆ แถมที่จอดรถยังสะดวกกว้างขวาง ด้านบนมีพระบรมรูปของรัชกาลที่ 7 ประดิษฐานให้กราบสักการะ แต่ที่นี่มีลิงจำนวนมากอาศัยอยู่ ถ้ามาท่องเที่ยวต้องระวังกันด้วยนะครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06:00 น. – 20:00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

 

38. Lae Chang Café

Photo from https://www.facebook.com/laechangcafehuahin

Photo from https://www.facebook.com/laechangcafehuahin

คาเฟ่น่ารักที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ‘แลช้าง’ ถูกใจเด็ก ๆ และคนรักช้างอย่างแน่นอน เพราะอยู่ภายในหมู่บ้านช้าง บริเวณเขาหินเหล็กไฟ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟหัวหิน คาเฟ่ตั้งอยู่บนเนินที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ป่า และภูเขา แถมมีกิจกรรมให้อาหารช้าง อาบน้ำช้าง นั่งช้างเดินไพร ในบรรยากาศที่ร่มรื่น และความน่ารักของน้องช้าง นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือจะจิบกาแฟ นั่งชมทั้งธรรมชาติและช้างไปด้วยก็ได้ครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น. (คาเฟ่หยุดเดือนละ 2 วัน โดยจะแจ้งล่วงหน้าที่หน้าเพจ)

 

 

 

39. เขากะโหลก

ตั้งอยู่ในวนอุทยานท้าวโกษา มีลักษณะเป็นเขาหินปูนรูปทรงคล้ายหัวกะโหลก ด้านหน้ามีชายหาดกว้างยาวจรดปากน้ำปราณบุรี มีเส้นทางให้เดินศึกษาธรรมชาติขึ้นไปบนภูเขาและชมวิวในมุมสูง ส่วนหน้าหาดก็สามารถนอนเล่น นั่งเล่นริมชายหาด เดินชมวิวโดยรอบหรือเล่นน้ำทะเล นั่งปิคนิกก็ได้ครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้ชมตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

 

 

 

40. ตาล 3 ต้น ปากน้ำปราณ

ตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาดปากน้ำปราณบุรี จัดเป็นจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตริมทะเลปราณบุรี ด้วยความที่ต้นตาลจำนวน 3 ต้นริมชายหาดที่เอียงไล่ระดับได้องศาเป็นมุมสวยงาม บวกกับสีฟ้าสดใสของน้ำทะเลปากน้ำปราณและถนนที่ทอดยาวเลียบชายฝั่ง ที่นี่จึงได้รับสมญานามว่าไมอามี่เมืองไทย นอกจากนี้บนถนนเลียบหาดปราณบุรี ยังสามารถปั่นจักรยานหรือเล่นเซิร์ฟสเก็ตชิล ๆ ริมหาดได้อีกด้วยครับ

วัน เวลา เปิดปิด : เปิดให้ชมตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

 

 

 


>>> แนะนำ 27 ที่พักหัวหิน ชะอำ สวยหรู ริมทะเล<<<

top-huahin-chaam-hotel

Photo from https://www.facebook.com/valahuahinTH/photos/pb.100064678481192.-2207520000./1343850129352299/?type=3

 

 

 

>>> แนะนำ 35 คาเฟ่ หัวหิน ชะอำ สวย <<<

top-cafes-huahin

Photo from https://www.facebook.com/memoryhouse2019/photos/1123483541676803/