/ อยุธยา / มัทฉะ เฮาส์ (Matcha House) คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

มัทฉะ เฮาส์ (Matcha House) คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 มีนาคม 2567

 

Matcha House คาเฟ่เปิดใหม่ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในย่านถนนอู่ทอง โดยคาเฟ่แห่งนี้จะเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มแต่มัทฉะโดยเฉพาะ บอกได้เลยว่าคนรักมัทฉะต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ปัจจุบันหลายคนในบ้านเราชื่นชอบการดื่มมัทฉะหรือชาเขียวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีรสชาติดีแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายกันอีกด้วย ทำให้ทุกวันนี้ “มัทฉะ” กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มในชีวิตประจำวันของใครหลายคนไปแล้ว ซึ่งทางร้านยังมีคอนเซปต์ด้วยว่า “ไม่ต้องบินไปญี่ปุ่น ก็ฟินได้…ทั้งกลิ่น รสชาติ บรรยากาศ อบอุ่นเหมือนเกียวโต” สำหรับใครเป็นอย่างที่เราเอ่ยถึง Matcha House ต้องเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่โดนใจกันอย่างแน่นอน

บรรยากาศภายใน Matcha House

ร้านออกแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีรูปแบบเรียบง่าย ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ไฮไลต์ของที่นี่ก็คือเป็นคาเฟ่ที่แรกและที่เดียว ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่เสิร์ฟชาเขียว มัทฉะด้วยถ้วยญี่ปุ่น สำหรับมัทฉะของที่นี่ยังมีให้เลือกได้ทั้งแบบชงร้อน ชงใส หรือจะเป็น Coldwhisk ที่จะเป็นการชงโดยใช้นมที่มีอุณหภูมิเย็นนำมาตีผสมมัทฉะโดยตรง วิธีนี้จะช่วยทำให้มัทฉะลดความขมและความฝาดลงได้ แต่ถ้าใครอยากลองเมนูอื่นกันดูบ้างในส่วนของเครื่องดื่มก็จะยังมียูซุให้เลือกได้อีก 1 เมนู และนอกจากเครื่องดื่มแล้ว ภายในร้านยังมีเมนูขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ดังโงะ, โมจิ วาราบิ และ มัทฉะโรล รวมไปถึงยังมี เค้ก และเบเกอรี่ ให้สั่งกันได้อีกด้วย สำหรับโซนนั่งจะมีเฉพาะเป็นโซน Indoor โดยจะมีให้เลือกนั่งได้ทั้งแบบโซนนั่งพื้นพร้อมเบาะนั่งนุ่มๆ แบบญี่ปุ่น และโซนเก้าอี้ไม้ ที่มีอยู่หลากหลายมุม รวมทั้งมุมถ่ายภาพสวยๆ ที่มาในแนวญี่ปุ่น ก็มีเยอะเช่นกัน

Matcha House ตั้งอยู่เลขที่ 55 ถนนอู่ทอง อำเภอหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เปิดให้บริการทุกวัน โดยในวันจันทร์ – วันศุกร์ จะเปิดตอนเวลา 10.00 – 18.00 น. ส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์ จะเปิดเวลา 9.00 – 18.00 น.

หากมาโดยรถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถได้ภายในวัดปราสาท หรือบริเวณริมถนนหน้าคาเฟ่

https://www.facebook.com/matchahouse.ayutthaya

 

 

 


แผนที่มัทฉะ เฮาส์ (Matcha House) คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว และสถานที่อื่นๆใน อยุธยา

GPS: 14.363345334962222, 100.57905072303195
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.