/ ชลบุรี / เกาะล้าน พัทยา
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

เกาะล้าน พัทยา

ที่เที่ยวแนะนำ
เกาะล้าน
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 18 สิงหาคม 2565

เกาะล้าน เป็นเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในพัทยา ชลบุรี  เที่ยวง่ายไปสะดวก เพราะมีเรือบริการตลอดทั้งวันทั้งขาไปขากลับ และอยู่ห่างฝั่งเพียง 7 กิโลเมตร สามารถเที่ยวได้ทั้งไปเช้า-เย็นกลับ และพักค้างคืน มีหาดสวยๆ เสน่ห์จัดเต็มอยู่หลายหาด จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

จากฝั่งไปเกาะ ไปได้ทั้งเรือธรรมดา ท่าเรือหน้าบ้าน ท่าเรือหาดตาแหวน หรือใครชอบไปเร็วๆ ก็เช่าเรือเร็วไปได้เลย ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับท่า และความเร็ว ไป-กลับ อยู่ที่ 60-6,000 บาท เริ่มเดินทางได้แต่เช้า 7.00 น. กลับออกจากเกาะล้านเที่ยวสุดท้ายประมาณ 18.00 น. ใครอยากไปเช้า กลับเย็น ก็ดูเวลาให้ดี

กิจกรรมของนักท่องเที่ยว มีทั้งชมวิว นอนอาบแดด ดำน้ำดูปะการัง หรือเล่นกีฬาทางน้ำ ซึ่งมีทั้ง ขับสกู๊ตเกตอร์ เรือสกี และเรือลากร่มชูชีพ

ที่นี่มีหาดสวยๆ มีความแตกต่างให้เลือก ถ้าพักค้างบนเกาะจะไปเที่ยวได้ทั่วถึง หากใครต้องการจะพักค้าง ลองหาที่พักประเภทมีมอเตอร์ไซด์เติมน้ำมันให้ให้ยืมจะได้ช่วยประหยัดค่าเช่ามอเตอร์ไซด์ไปได้อีกส่วนหนึ่ง

หาดน่าสนใจ อันดับต้นๆ น่าจะเป็น หาดตาแหวน ใกล้ท่าเรือ แต่สวย จึงมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นกว่าหาดอื่นๆ แต่น้ำที่ยังคงความสวยและใส ทำให้เป็นที่นิยม โดยเฉพาะทัวร์ มุมถ่ายภาพทั้งวิวสะพาน ภูเขา แนวเก้าอี้ผ้าใบที่นั่งนอนชมวิวน้ำกับฟ้า

หาดแสม อยู่ใกล้ๆ หาดตาแหวน ความยาวหาดใกล้เคียงกัน มีทางเดินกลางน้ำเป็นจุดเด่น บรรยากาศเงียบกว่า ความงดงามไม่แพ้กัน ทั้งน้ำทะเลใสประกายวุ้งวิ้ง วิวภูเขา ที่นี่เป็นมุมที่คนค้างคืนที่เกาะนิยมมาท่องเที่ยว ผู้คนจะน้อยกว่าหาดตาแหวน ชาวต่างชาติจะชอบหาดนี้

หาดเทียน ความยาวของหาดน้อยกว่าหาดตาแหวนและหาดแสม เป็นหาดค่อนข้างเล็กและเงียบ มีความเป็นส่วนตัวดี

หาดสังวาลย์ ความยาวของหาดเมื่อเทียบกับหาดตาแหวนนับว่าสั้นกว่ามาก และดูเหมือนจะงามในบางช่วง นับเป็นหาดอาบแดดของนักท่องเที่ยว

หาดทองหลาง  หาดนี้คนชอบปะการังเป็นพิเศษมักจะเลือกที่จะมา เพราะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง แม้คนไม่ชอบดำน้ำก็ยังดูปะการังได้ด้วยบริการ  Sea Walker

หาดนวล หาดความยาวเพียง 250 เมตร มีแนวหาดทราย และโขดหิน กันทราย หาดนี้เอกชนดูแลอยู่ นักท่องเที่ยวไม่ค่อยนิยมเท่าหาดอื่น หาดอยู่ตอนใต้ของเกาะ

หาดตายาย กับแหลมหัวโขด หาดที่นิยมไปเล่นเจ๊ทสกี บาบาน่าโบ๊ทกัน

จุดชมวิวกังหันลม ภาพมุมสูงขึ้นหน่อยก็ได้ทัศนียภาพทะเลที่แปลกต่างออกไป  แต่ถ้าขับมอเตอร์ไซด์ไปต้องระมัดระวังอุบัติเหตุ

จุดชมวิวเขานม เป็นอีกจุดชมวิวที่น่าประทับใจ อยู่บริเวณเขานม ได้บรรยากาศสวยๆ ทั้งกลางวันและย่ำค่ำ มีแสงสุดท้ายของวัน

 

ถ้าชอบทะเล เกาะ ชมปะการัง กีฬาทางน้ำ และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่เกาะล้าน เป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ

 

ที่ตั้ง

อ่าวไทย ห่างจากฝั่งพัทยาไป 7 กิโลเมตร

 

เกาะล้าน

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Ko_Lan

 

เกาะล้าน

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Ko_Lan

 

เกาะล้าน

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Ko_Lan

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าเข้า มีค่าเรือไปที่เกาะ ราคาตามแต่จะเลือกท่าและประเภทของเรือ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ไม่มีกำหนดเวลา แต่เวลาออกเรือจะเป็นตัวกำหนดคร่าวๆ เรือเที่ยวแรกออกจากฝั่งประมาณ 7.00 น. และเที่ยวสุดท้ายออกจากเกาะประมาณ 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ไปทางบางนา ใช้ทางด่วนบูรพาวิถี มุ่งตรงสู่จังหวัดชลบุรี เข้าเส้นทางถนนมอเตอร์เวย์ชลบุรี-พัทยา หรือช่วงก่อนถึงตัวเมืองชลบุรี จะเลี่ยงไปใช้เส้นทางบายพาสเลี่ยงเมือง มุ่งตรงไปทางพัทยาเหนือ ผ่านสัตหีบ ขับไปเข้าทางพัทยาใต้ก็ได้ เมื่อถึงสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานมุ่งไปสู่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย บริเวณนี้มีที่จอดรถอัตโนมัติบริการ ปลอดภัยดี
เดินทางโดยรถสาธารณะ การเดินทางไปจังหวัดชลบุรี มีรถตู้บริการหลายสาย หลายจุด แถวเมเจอร์รังสิต หรือท่ารถอื่น หรือจะขึ้นรถทัวร์ รถโดยสารประจำทางก็มีหลายเที่ยว

แผนที่เกาะล้าน พัทยา และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.921236, 100.780194
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่