/ สุพรรณบุรี / เที่ยวตลาดน้ำสะพานโค้ง ชมสุ่มปลายักษ์ เอกลักษณ์แห่งชนบทดั้งเดิม ณ สุพรรณบุรี
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

เที่ยวตลาดน้ำสะพานโค้ง ชมสุ่มปลายักษ์ เอกลักษณ์แห่งชนบทดั้งเดิม ณ สุพรรณบุรี


เมื่อมีโอกาสได้มาถึงจังหวัดสุพรรณบุรี สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงย่อมก็คือ การแวะไปชมดูปลาหายาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเมืองสุพรรณยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจ โดยที่แห่งนี้ได้เปิดให้คุณได้เข้าไปสัมผัสกับสุ่มปลายักษ์ ท่ามกลางทุ่งดอกบัวอันเงียบสงบ ทว่าขณะเดียวกัน ในบริเวณโดยรอบก็มีร้านขายของมากมายให้คุณเดินเล่นช้อปกันอย่างเพลินๆ ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ คุณสามารถปักหมุดมาเที่ยวชมตลาดน้ำสะพานโค้ง พร้อมชมสุ่มปลายักษ์ที่ตั้งตระหง่านอันใหญ่โตกันได้เลยค่ะ รับรองเดินทางง่าย แถมยังเป็นสถานที่ผ่อนคลายใจที่จะทำให้คุณได้หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางกลิ่นอายธรรมชาติได้อย่างเต็มปอดมากขึ้นอีกด้วย

ชมสุ่มปลายักษ์ เอกลักษณ์แห่งวิถีท้องถิ่น กลิ่นอายชนบทดั้งเดิม

มาสุพรรณบุรีทั้งที หากแค่มาดูปลาอย่างเดียวถือว่าคุณยังพลาดอะไรดีๆ ไปอีกมากมาย เพราะตอนนี้มีแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ให้คุณสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้แบบเก๋ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่น่าพักผ่อนหย่อนใจนั่นก็คือ ตลาดน้ำสะพานโค้งที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกบัว มองไปโดยรอบคุณจะสะดุดตากับหมู่มวลดอกบัวสวยงามที่อาบคลุมบนผืนน้ำเต็มไปหมด แถมยังมีต้นไม้สีเขียวโอบกอดไว้อย่างอบอุ่น และในบริเวณที่ไม่ไกลจากกันนั้น คุณจะสะดุดตาประทับใจกับสุ่มปลายักษ์ที่ตั้งตระหง่านอย่างสวยเด่นเป็นสง่า จัดเป็นงานออกแบบตามภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เรียกความโดดเด่นสะดุดตาได้มากทีเดียว นอกจากนี้ ที่นี่ยังสะท้อนอัตลักษณ์แห่งเสน่ห์วิถีชนบทของชาวสุพรรณบุรีได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สุ่มปลายักษ์จะกลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมที่ใครมาสุพรรณเป็นต้องแวะมาชม และเก็บภาพกลับไปอวดเพื่อนๆ ให้ได้

เมื่อคุณถ่ายรูปกับสุ่มปลายักษ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราอยากให้คุณมองไปรอบๆ ซึ่งจะเห็นสะพานไม้ที่ทอดยาวเป็นทาง บรรยากาศธรรมชาติดังกล่าวจัดเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์แห่งความราบเรียบงดงามตามวิถีท้องถิ่นที่น่าหลงใหล โดยคุณสามารถเข้าไปถ่ายรูปเล่น พร้อมชื่นชมวิวดอกบัวกันได้อย่างเพลินตา และสำหรับใครที่อยากเห็นวิวสุพรรณในมุมสูง ต้องขึ้นไปบนสุ่มปลายักษ์ รับรองคุณจะเห็นวิวคุ้งน้ำอันงดงาม และเห็นวัดทองประดิษฐ์ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม มีสายลมเย็นๆ พัดผ่าน นอกจากนี้ ตามมุมต้นไม้ยังมีที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

แวะลิ้มลองร้านของกินแสนอร่อย รับรองเด็ดไม่แพ้ที่ใด !

ถ่ายรูปจนเหนื่อยแล้วก็ต้องไปเติมพลังกันที่ตลาดสะพานโค้ง เดินไปไม่ไกลตรงแพหลังคามุงจาก จะพบกับทางเดินยาวให้คุณได้สัมผัสกับความงามแบบดั้งเดิม ซึ่งเมื่อกวาดสายตามองไปรอบๆ คุณจะเห็นเหล่าร้านค้าจากชาวบ้าน และร้านของกินต่างๆ แม้จะดูไม่เยอะเหมือนตลาดน้ำทั่วไป แต่การันตีได้ถึงความอร่อยเด็ดดวงไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง, ก๋วยเตี๋ยวเรือ, ส้มตำ และขนมไทยมากมาย เป็นต้น โดยเฉพาะใครที่ชอบซื้อของฝากรับรองถูกใจแน่นอน เพราะมีของจากชุมชนมาตั้งขาย ทั้งผักสดต่างๆ และปลาแดดเดียว เป็นต้น

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งก็คือ การไปนั่งคาเฟ่เจดีย์ พร้อมจิบกาแฟหอมๆ นั่งชมวิวคลองแบบเพลินใจ โดยบรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งในสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ด้วยกันหลายจุด อีกทั้งเครื่องดื่มก็รสชาติกำลังดี โดยร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตลาดสะพานโค้ง หากอากาศร้อนๆ ใครที่เดินจนเหนื่อยก็สามารถแวะเข้ามานั่งพักผ่อนพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้คลายร้อนได้ ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้จะเปิดตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. และปิดทุกวันพุธ

ที่ตั้ง : สุ่มปลายักษ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง ต้องบอกเลยว่าจังหวัดสุพรรณบุรี คือจุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นาน เรียกได้ว่าขับรถแป๊บเดียวก็สามารถหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง มาพักผ่อนหย่อนใจที่ทุ่งดอกบัวได้แล้ว รับรองว่าในที่แห่งนี้ คุณจะได้นั่งชมสุ่มปลายักษ์แบบเพลินๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่ตลาดน้ำสะพานโค้งได้อย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว

 

 

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

แผนที่เที่ยวตลาดน้ำสะพานโค้ง ชมสุ่มปลายักษ์ เอกลักษณ์แห่งชนบทดั้งเดิม ณ สุพรรณบุรี และสถานที่อื่นๆใน สุพรรณบุรี

GPS: 14.206940331321125, 100.07923677472996
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.