/ นครราชสีมา / 25 ที่เที่ยววังน้ำเขียว บรรยากาศดี สุดฮิต สุดชิล ต้องห้ามพลาด
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

25 ที่เที่ยววังน้ำเขียว บรรยากาศดี สุดฮิต สุดชิล ต้องห้ามพลาด

ที่เที่ยวแนะนำ
place-wang-nam-khiao
ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 5 มีนาคม 2567

วังน้ำเขียว เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสุดฮิตอยู่ใกล้กรุงเทพอีกแห่งหนึ่งเพราะมีชื่อเสียงว่าเป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลกและยังเป็นแหล่งทำการเกษตรที่สำคัญโดยเฉพาะ ไร่ฟาร์มแบบออแกนิคทั้งหลาย ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยธรรชาติจริงๆ นอกจากนี้ที่วังน้ำเขียวก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบให้บริการอยู่ ตั้งแต่ร้านกาแฟริมทะเลสาบสุดชิล ฟาร์มออกแกนิค เส้นทางปั่นจักรยานริมทะเลสาบ และวัดสวยสุดอลังการ

โพสนี้รวบรวมเอาที่เที่ยวยอดฮิตและเปิดใหม่ของวังน้ำเขียวมาให้ดูกันครับกับ 25 ที่เที่ยวยอดฮิต บรรยากาศสุดชิล ของวังน้ำเขียว อัพเดทล่าสุด 2024 ที่ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

1. TERRA CAFE

terra cafe

terra cafe

terra cafe

คาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า TERRA Cafe (เทอร่า คาเฟ่) เป็นคาเฟ่ที่มีไอเดียตกแต่งออกมาในสไตล์ Camping สถานที่แห่ง อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า พร้อมยังถูกล้อมรอบด้วยสวนสตอเบอรี่อีกด้วย เมนูอาหารของที่นี่มีให้ท่านได้เลือกรับประทานหลากหลาย ทั้งเมนูเครื่องดื่มให้ความสดชื่น เมนูกาแฟ และเมนูเบเกอรี่ที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งพื้นที่

 

 

 

2. วัดแสงธรรม

วัดแสงธรรม

Photo from https://www.watsangtham.com/

วัดแสงธรรม

 

วัดแสงธรรม เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระมหาเจดีย์ศรีแสงธรรมวิสุทธิมงคล องค์เจดีย์สีขาวสะอาดขนาดใหญ่โต สูงถึง 61 เมตร กว้าง 78 เมตร ตั้งอยู่ใจกลางที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบอยู่สวยงาม เป็นศาสนสถานสำคัญและโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของอ.วังน้ำเขียว นอกจากจะมาสักการะบูชาแล้วยังมีกิจกรรมทางศาสนาให้ร่วมทำบุญ ตั้งแต่การตักบาตรเช้า ฟังธรรม จนถึงเข้าร่วมการนั่งวิปัสสนา

 

 

 

3. คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม

คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไผ่ เรียกได้ว่าเหมือนยกเอาเมืองเกียวโตมายังวังน้ำเขียวในเวอร์ชั่นบ้านทุ่งหน่อยๆแบบพอดิบพอดีเลยล่ะค่ะ มุมถ่ายรูปนี่อย่างเยอะ จะสะพานแดง ป่าไผ่ที่ให้บรรยากาศชิลๆคนไม่แน่นเท่าญี่ปุ่น ยิ่งได้ใส่ชุดยูกาตะพร้อมเกี๊ยะเดินถ่ายรัวไปตามมุมต่างๆนี่ยิ่งอิน แถมเขายังจะมีเมนูเครื่องดื่ม ขนมของว่าง และอาหารหนักท้องอยางอาหารไทยหรือญี่ปุ่นให้เลือกชิมตามใจชอบอีกด้วย

 

 

 

4. Fujiฟูใจ สวนดอกไม้ขั้นบันไดวังน้ำเขียว

Photo from Official Facebook Page of Fujifujai

Photo from Official Facebook Page of Fujifujai

Fujiฟูใจ สวนดอกไม้ขั้นบันไดวังน้ำเขียว แจกพิกัดใหม่ พบกับทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลากสีที่บานสะพรั่ง บนเนื้อที่กว้างขวางกว่า 3 ไร่ใน อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นักท่องเที่ยวที่อยากจะใกล้ชิดกับธรรมชาติ เราขอแนะนำที่ทุ่งดอกไม้แห่งนี้เลย จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับดอกไม้สีสันสดใส ล้อมรอบภูเขาฟูจิจำลองสีฟ้า ที่ให้ความสวยแปลกตา ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอิน ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ลักษณะคือจะเป็นสวนดอกไม้ขั้นบันได ที่เต็มไปด้วยดอกมากาเร็ตสีม่วง ดอกโบซันเวีย ดอกคัตเตอร์ ดอกอกสร้อยไก่ ฯลฯ ที่จะมาเนรมิตให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เต็มไปด้วยความสดชื่น ผสมผสานกับวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นได้แบบพาโนรามา ที่บอกเลยว่าได้ภาพถ่ายสวยงามพร้อมโพสต์อวดลงโซเชียลอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจก็สามารถไปเที่ยวเช็คอินดอกไม้ขั้นบันไดนี้ได้ โดยเสียค่าเข้าชม เด็ก 50 และผู้ใหญ่ 100 บาท ตั้งอยู่ติดถนนหลัก 304 ขาเข้าเมืองนครราชสีมา

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100094676047057

 

 

 

5. ทุ่งหญ้าระเริง

ทุ่งหญ้าระเริง อีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ สำหรับคนที่ไปเที่ยววังน้ำเขียวบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับทุ่งหญ้าระเริง นี้เลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถเข้าชมได้โดยไม่ต้องเสียเงิน และไม่มีร้านค้า ไม่มีที่พักใดๆทั้งสิ้น ให้เราได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันแบบชิวๆ พร้อมกับถ่ายรูปภาพสวยๆเก็บเป็นที่ระลึกกันได้ ลักษณะคือจะเป็นทุ่งหญ้า ที่ขึ้นตามธรรมชาติตลอดทางเดิน ที่รัดเลาะไปตามเนินเขา โดยดอกหญ้านั้นจะมีสีชมพู ผสมกับสีขาว ซึ่งถ่ายภาพออกมาแล้วนวลตา ตัดกับสีเขียวสร้างความสดชื่นได้อย่างดี เป็นภาพสวยงามราวกับเทพนิยายเลยทีเดียว สำหรับใครที่จะไปชมความงดงามนี้แนะนำให้ไปในช่วงเช้า หรือช่วงเย็นเพราะทิศทางของลมและแสงจะให้ความสวยสบายตา แถมยังมีลมพัดโชยตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอิน ในวังน้ำเขียวที่ไม่ควรพลาด พิกัดตั้งอยู่ที่บ้านวังขอน บริเวณริมถนนสาย 3060 ตำบลระเริงจังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

6. สวนดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว


สวนดอกไม้ ฟลอร่า ปาร์ค(Flora Park)
เป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ กว่า 100 ไร่ แหล่งรวมความสวยงามที่เชิญชวนให้คนชอบธรรมชาติและการถ่ายภาพไปเยี่ยมชม นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตร แหล่งรวมสินค้าผลิตภัณฑ์ชาวบ้าน และมีการจัดงานประจำปีในคอนเซ็ปท์ต่างๆ ที่น่าสนใจเสมอ รวมถึงร้านคาเฟ่ที่ใช้เมล็ดกาแฟคั่วสดใหม่จากไร่ฟ้าประทานด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

7. SUNSET LAGOON

 

SUNSET LAGOON – ซันเซ็ท ลากูน คาเฟ่ดีไซน์สไตล์คอทเทจติดริมทะเลสาบ ตรงข้ามกับโรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว ที่ด้านในตกแต่งเน้นโทนอบอุ่นๆทั้งโทนสีและองค์ประกอบการตกแต่งต่างๆมองแล้วลงตัวมากๆ มองไปด้านนอกยังมีสวนสวยสไตล์อังกฤษให้ได้ไปจิบชาแกล้มขนมเก๋ๆ หรือจะไปนั่งที่โซนติดริมทะเลสาบบรรยากาศแบบโอเพ่นแอร์ที่จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติแบบเน้นๆนี่ก็เก๋ไม่หยอกเชียวค่ะ

พิกัด Google Map

 

 

 

 

8. มอนทาน่าฟาร์ม Montana farm

 

 

มอนทาน่า ฟาร์ม (Montana farm) วังน้ำเขียว เป็นฟาร์มขนาดกว้างกำลังดี เดินเล่นได้เพลินๆ บรรยากาศร่มรื่น ยิ่งมาช่วงเย็นก็ยิ่งดีไม่ร้อน แถมมีวิวภูเขา มีสวนดอกไม้ และมีสัตว์ให้ชมหลายตัวและสามารถให้อาหารได้ เช่น แกะ แพะ ม้าแคระ หมู กระต่าย แต่ตัวที่เป็นไฮไลท์ คือ อาปาก้า นั่นเอง มีการจัดสวนตกแต่งให้เป็นมุมถ่ายรูปมากมาย ที่ด้านหน้าจะมีผลิตภัณท์ท้องถิ่นมาขายหลากหลายอย่าง ทั้งผักผลไม้ออแกนิค เครื่องดื่มขนมต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมีที่พักเป็นแบบสไตล์อิงลิชคอทเทจด้วย

พิกัด Google Map

เปิดให้บริการทุกวัน ⏰08.00-19.00น.

 

 

 

9. โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว

 

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว ดีไซน์สไตล์โรงนาที่ออกแบบตกแต่งให้กลมกลืนกับบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวที่มองไปทางไหนก็สบายตาสบายใจไปซะหมด เพิ่มความชิคด้วยการนำเอาวัสดุธรรมชาติและของใช้ประจำท้องถิ่นมาใส่กลายเป็นดีเทลเก๋ๆ แถมยังมีนาข้าวที่ถึงฤดูเก็บเกี่ยวเมื่อไหร่นี่สีเหลืองทองอร่ามน่าชมเป็นที่สุด แถมติดทะเลสาบยาวมีมุมให้นั่งชิลถ่ายรูปเยอะมาก

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

วันเสาร์ – เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:30 น.

วันอาทิตย์  – เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

ที่ตั้ง: 185 หมู่ 11 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

 

 

 

10. ร้านกาแฟ A cup of love

 

A Cup Of Love เป็นมากกว่าร้านกาแฟที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะมีทั้งร้านกาแฟซึ่งให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ที่ชวนให้แวะดื่ม การตกแต่งสถานที่ให้เหมาะแก่ถ่ายรูปกับโลเคชั่นสวยๆ มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย มีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ต่างๆ เช่น แกะ เป็ด ปลาคาร์ฟ และอื่นๆ และก็ยังมีที่พักให้บริการหลายรูปแบบด้วย

พิกัด Google Map

เปิดทุกวัน เวลา เปิดทุกวัน 07.00 – 19.00 น.

 

 

 

 

11. วังน้ำเขียวฟาร์ม Mister Mushroom

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม หรือ Mister Mushroom เป็นมากกว่าแค่ฟาร์มธรรมดา นอกจากจะฟาร์มเห็ดต่างๆให้เดินชมกันแล้ว ก็ยังมีส่วนของร้อานขายของฝากและคาเฟ่เก๋ๆชิคๆมีเมนูต่างๆที่มีส่วนผสมกับเห็ดออแกนิคของทางฟาร์ม ถ้าเป็นสายกาแฟมีเมนูเด็ดต้องโดนเลยก็คือ กาแฟเห็ดถังเช่าสีทอง เรียกได้ว่าเป็นกาแฟที่ได้ทั้งความหอมและคุณประโยชน์เพียบ ยังไม่พอนะคะเพราะเค้ายังมีเมนูเห็ดหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น เฟรนฟรายเห็ดออรินจิ นักเก็ตเห็ดออรินจิ หมูยอเห็ดหอม ลูกชิ้นเห็ดหอม และยังมีเมนูเห็ดอีกมากมายไว้ให้ได้ลองกัน

พิกัด Google Map

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

เข้าชมฟรี

 

 

 

12. BLISS TIME CAFE

Blissme Cafe

 

Blissme Cafe

Blissme Cafe

BLISS TIME CAFE ลักษณะของคาเฟ่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นให้เป็นสไตล์คาเฟ่ 2 ชั้นแบบเรือนกระจกสีดำ ทั้งหลังถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่ของต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด

 

 

 

13. ไร่ จิมทอมสัน Jim Thomson Farm

 

ไร่จิมทอมสัน(Jim Thompson Farm) แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ขนาดใหญ่ ที่มีการจัดระบบระเบียบการเรียนรู้เป็นกลุ่ม บนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ที่จะพาคุณไปพบกับความรู้ เคียงคู่ความสวยงาม งานช็อปปิ้งสินค้า และดื่มด่ำบรรยากาศที่ลงตัวในที่เดียวกัน เหมือนหลุดเข้าไปในเมืองๆ หนึ่งที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มีความชนบท วัฒนธรรมดีงาม ความเป็นอยู่อบอุ่น และที่สำคัญจัดแค่ปีละครั้งช่วงเดือนธันวาคมเท่านั้น

ไร่จิมทอมสันอยู่ที่ตำบลปักธงชัยซึ่งอยู่ห่างจากวังน้ำเขียวประมาณ 50 กิโลเมตร ถ้ามาถึงวังน้ำเขียวแล้วก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

เปิดทุกวันเฉพาะช่วงเวลาที่จัดงาน เวลา 9.00 – 17.00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

14. วัดเขาแผงม้า

วัดเขาแผงม้า

 

วัดเขาแผงม้า สถานที่ทําบุญใกล้เมืองกรุง พร้อมชมเจดีย์สวยงามอลังการ  เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเข้ามาในสถานที่แห่งนี้สัมผัสได้ถึงความสงบเงียบ และร่มรื่นเย็นสบาย แต่ที่สะดุดตาสำหรับนักท่องเที่ยวก็คงจะเป็นเจดีย์ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างอลังการ เป็นเจดีย์ขนาดใหญ่ที่มีความโดดเด่นสวยงาม

 

 

 

 

15.  22°C Cafe – ร้านกาแฟ 22 องศา ความโมเดิร์นบนเนินเขา

Photo from facebook.com/22C-Cafe

ร้านกาแฟ 22 องศา ภายนอกร้าน เมื่อมองเข้าไปเหมือนส่วนผสมที่ลงตัวของบ้านพักตากอากาศที่เห็นทิวมะพร้าว บ้านบนเนิน สนามหญ้าและไม้ประดับเขียวขจี เรือนกระจก ส่วนที่อยู่ข้างๆ จะใกล้เคียงกับเรือนกล้วยไม้ เพราะมีสร้างในสไตล์หลังคาสูงโปร่ง เหมือนคลุมด้วยซันแลนด์ เสาใช้ไม้ไผ่หลายต้นมารวมกัน โชว์ความสูงเหนือหลังคา ดูเป็นศิลปะที่ไม่ใช่บรรจงประดิษ ส่วนรอบด้านสิ่งก่อสร้างส่วนนี้ เป็นที่เปิดโล่งรับอากาศตลอด

พิกัด Google Map

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน : 09:00 – 17:00 น.

 

 

 

 

16. จุดดูกระทิง เขาแผงม้า

Photo from https://www.facebook.com/971088823083981/

 

จุดดูกระทิง เขาแผงม้า จุดที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ดังปังมากแห่งวังน้ำเขียวเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากเป็นเขตอนุรักษ์ที่ห้ามล่าอย่างเด็ดขาด ส่วนนี้จึงยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก มากเสียจนมีกระทิงมาให้ยลกันเป็นฝูงเลยนะคะ ยิ่งช่วงหลังๆมานี่มีข่าวว่ามีจำนวนกระทิงที่มากขึ้นเยอะ ดังนั้นการมาเยือยังจุดนี้จึงสามารถชมเหล่ากระทิงออกมาหากินได้อย่างฟินๆ อีกทั้งเค้ายังมีจุดไว้ให้กางเต็นท์ชมอย่างอินฟินยาวๆด้วยน้า ซึ่งลานกางเต็นท์นี้สามารถจุได้จำนวน 60 หลัง และที่สำคัญเค้าไม่รับจองต้องลองเข้ามาอย่างเดียว ถ้าเอาความชัวร์มาให้เร็วหรือโทรไปสอบถามก่อนก็ได้จ้า

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

 

17. ผาเก็บตะวัน

Photo from http://park.dnp.go.th/visitor/scenicshow.php?id=174

 

ผาเก็บตะวัน นั้นถือวาเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกที่ฮอตมากที่สุดของอุทยานแห่งชาติทับลาน บอกเลยว่าสายแคมปปิ้งนี่ต้องมาโดนให้ได้เชียวค่ะ มันสวยอลังการทั้งพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกสมชื่อผาเก็บตะวันจริงๆ ยิ่งถ้าได้เอาเต็นท์มากางบรรยากาศมันยิ่งได้ ปลายๆปีหรือต้นปีอากาศหนาวๆได้มากางเต็นท์อย่างนี้ความฟินทะลุผาอ่ะค่ะ แอบบอกนิดนึงว่าถ้าอยากมากางเต็นท์นี่ต้องทำการจองล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าก่อนวันเข้าพักด้วยนะคะ ไม่จองก่อนอาจจะมีอดกันได้จ้า

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

 

18. น้ำตกม่านฟ้า

Photo from http://park.dnp.go.th/visitor/scenicshow.php?id=1362

 

น้ำตกม่านฟ้า ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน บอกเลยว่าถ้าชอบบรรยากาศการมาเที่ยวน้ำตกแบบสายลุยๆหน่อย เพื่อมาพบกับน้ำตกที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่งใดๆ ธรรมชาติมาแบบเน้นๆนี่ไม่มานี่พลาดเลยล่ะค่ะ ความงดงามของม่านน้ำตกที่เวลาไหลมาพร้อมๆกับตกกระทบหินสวยจนเป็นเหมือนม่านน้ำที่มาจากท้องฟ้าก็ไม่ปาน มาแล้วรับรองว่าคุ้มทุกการเดินทางเลยทีเดียว

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

 

19. ฟ้าประทาน โรส พาร์ค (Faprathan Rose Park)

Photo from https://www.facebook.com/FaprathanRoseParkWNK/

 

ฟ้าประทาน โรส พาร์ค  สวรรค์ของคนรักกุหลาบที่มาแล้วความฟินมาเยือนรัวๆ เพราะที่นี่เค้าได้รวบรวมเอาดอกกุหลายอังกฤษมากกว่า 200 สายพันธุ์มาปลูกเป็นโซนๆอย่างงาม อยากชิลก็สามารถมานั่งที่ Rose Cuisine ซึ่งเป็นคาเฟ่สไตล์ชนบทอังกฤษที่เราสามารถจิบชากินขนมเมนูกุหลาบๆพร้อมชมสวนได้อย่างฟินอ่ะค่ะ

พิกัด Google Map

 

 

 

 

20. วัดบ้านไร่ 2 หรือ วัดบุไผ่

Photo from https://www.facebook.com/Watbanlai2

 

วัดบ้านไร่ 2 หรือที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดบุไผ่”  มาที่นี่พลาดไม่ได้เลยกับการมนัสการหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต โดยรูปหล่อหลวงพ่อคูณนั้นมีหน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 18 เมตรบอกเลยว่ามาวัดนี้ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ คือเห็นองค์หลวงพ่อเด่นมาแต่ไกลเลยนะคะมาแล้วไม่มีหลงแน่ค่ะ

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

 

21. สวนหน้าวัวสุชาดา

Photo from facebook.com/line0818239432

 

สวนหน้าวัวสุชาดา นั้นมีพื้นที่มากกว่า 90 ไร่ นับว่าเป็นสวนที่แหวกแนวด้วยการปลูกดอกหน้าวัวน้อยนักจะมีให้เห็นกัน ดอกหน้าวัวขอที่นี่เป็นสายพันธุ์จากประเทศเนเธอร์แลนด์เลยนะคะ ความอลังการงานสร้างนี่ไม่แพ้ดอกไม้สายพันธุ์อื่นๆเลยทีเดียว แล้วไม่ได้มีแค่นี้นะคะ เพราะเค้ายังมีอีกหลายโซนให้ได้เดินชมกันเพลินๆ ไม่ว่าจะเป็นแปลงองุ่น หรือแปลงผักไฮโดรโปนิกส์ แล้วถ้าอยากนั่งหาไรหม่ำๆก็ยังมีคาเฟ่น่ารักๆของของว่างและเมนูอื่นๆไว้ให้เติมพลังกันอีกด้วย

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

 

22. The Peace Wild tiny farm

The-Peace-Wild-tiny-farm

Photo from https://www.facebook.com/thepeacewildtinyfarm

The-Peace-Wild-tiny-farm

Photo from https://www.facebook.com/thepeacewildtinyfarm

 

The Peace Wild tiny farm  สถานที่แห่งนี้เป็นที่พักซึ่งถูกจำลองขึ้นมาเปรียบเสมือนดั่งเมืองในเทพนิยาย สร้างขึ้นมาเป็นบ้านสไตล์ Hobbit ที่มีความน่ารัก ให้นักท่องเที่ยวได้เปิดโลกแห่งจินตนาการ พื้นที่โดยรอบถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ และดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ ทำให้พื้นที่แห่งนี้น่าอยู่ และมีความสวยงามอย่างมาก

 

 

 

 

23. ธารท่าลี่

ธารท่าลี่

Photo from https://www.facebook.com/Thanthaliwangnamkhiao/

 

ธารท่าลี่ น้ำตกแห่งวังน้ำเขียว น้ำใสสะอาด สถานที่ร่มรื่น  เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่ในตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว เป็นน้ำตกที่มีลักษณะของแอ่งเล็กๆ มีก้อนหินตั้งเรียงรายทอดยาวเป็นลำ ปริมาณน้ำไม่ลึก มีน้ำใสสะอาด เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนลงเล่นน้ำท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อน

 

 

 

24. อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

 

 

อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง เส้นทางวิ่ง+ปั่นจักรยานริมอ่างเก็บน้ำ เป็นเส้นทางปั่นจักรยานเพื่อประชาชนโดยกรมทางหลวงชนบทร่วมกับกรมชลประทาน ที่สร้างขนานไปกับถนนและอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง เป็นโซนที่จัดให้โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบอากาศบริสุทธิ์ ทิวทัศน์สวยงาม และปั่นจักรยานได้แบบปลอดภัยสบายใจ เพราะเป็นถนนที่แยกจากรถยนต์

พิกัด Google Map

 

 

 

25. พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว

 

พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งความศักดิ์สิทธิ์ ดินแดนแห่งความเชื่อในเรื่องของพญานาค พื้นที่บริเวณโดยรอบจะเต็มไปด้วยต้นชะโนดจำนวนมากมาย ชาวบ้านเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าคำชะโนดแห่งวังน้ำเขียว เพราะสถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์พญานาคราชที่น่าเกรงขาม เป็นสถานที่แห่งความศรัทธา ที่นำพาให้ทุกท่านเข้ามากราบไหว้

 

 

 

 

 


 

 

>>> แนะนำ ที่พัก สวย ชิล วังน้ำเขียว อัพเดตล่าสุด <<<

 

 

 

>>> แนะนำ ที่เที่ยว วังน้ำเขียว ต้องห้ามพลาด <<<

place-wang-nam-khiao

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100094676047057

 

 

 

>>> แนะนำ คาเฟ่ วังน้ำเขียว อัพเดตล่าสุด <<<


Comments are closed.