/ ชลบุรี / เมืองน้ำแข็งพัทยา
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

เมืองน้ำแข็งพัทยา

เมืองน้ำแข็ง พัทยา

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 21 พฤศจิกายน 2566

เมืองน้ำแข็งพัทยา frost magical ice of siam เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองขึ้นให้มีความหนาวเย็นเป็นพิเศษเหมือนเมืองหนาวด้วยการใช้น้ำแข็งมาแกะสลักสร้างเป็นรูปต่างๆ

ที่อาณาจักรน้ำแข็งแห่งนี้ อยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 หมื่นตารางเมตร มีการรักษาอุณหภูมิภายในไว้ในระดับติดลบ (-10 องศา) เพื่อคงสถานภาพของประติมากรรมภายใน

ภายในอาณาจักรแห่งนี้จะแบ่งเป็น 2 โซน ไม่ได้เป็นน้ำแข็งทั้งหมด โซนแรกนั้นจะเป็นประติมากรรมทรายขาว มีความขาวโพนไปทั้งพื้นที่ ต้นไม้สีขาวที่มีใบไม้สีขาว ราวต้นไม้ในเทพนิยาย และมีประติมากรรมทรายสีขาว เป็นสัตว์ป่าในหิมพานต์ มีแท่นบอกเล่าเรื่องราวให้นักท่องเที่ยวรู้จัก มีทั้งที่หัวเป็นช้าง รูปร่างเป็นราชสีห์ที่เรียกว่าคชสีห์ ฯลฯ โซนนี้ถ่ายภาพกันเพลิน เพราะงามทุกจุด

โซนที่ 2 เป็นโซนประติมากรรมน้ำแข็ง ก่อนเข้าโซนนี้ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้รัดกุมเหมาะสมกับความหนาวเย็นภายในก่อน เช่าชุดกันหนาว รองเท้า สำหรับคนที่ไม่ได้เตรียมไปเอง

มีป้ายข้อปฏิบัติและคำแนะนำดีๆ เมื่อเข้าไปจะสัมผัสความหนาวเย็น แต่ก็จะเพลินกับสิ่งที่เห็น

บันไดน้ำแข็ง สไลด์เดอร์น้ำแข็ง จุดดึงดูดเด็กๆ แต่ผู้ใหญ่ก็เล่นได้เหมือนกัน ประติมากรรมตุ๊กตาหิมะ การแกะสลักน้ำแข็งเป็นรูปร่างต่างๆ ทั้งภาชนะ อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารเครื่องดื่ม ประติมากรรมกำแพง รถตุ๊กตุ๊กน้ำแข็ง สามารถเข้าไปนั่งได้เลย ภายในมีเครื่องดื่มให้ดื่มด้วย เรียกว่า welcome drink เมื่อดื่มเสร็จจะปาแก้วน้ำแข็งไปสุมรวมกัน กลายเป็นความสวยแปลกตาไปอีกแบบ มีจุดถ่ายภาพเป็นตุ๊กตาน้ำแข็งที่มีช่องให้โผล่หน้าถ่ายรูป

ส่วนการเก็บภาพ ก็แล้วแต่จะรังสรรค์ภาพสวยเก๋ระดับไหน ทนความหนาวไม่ได้เมื่อไหร่ก็ออกมาด้านนอกได้เลย และไม่ควรอยู่นานมากเกินไปอาจแพ้ความเย็น มีอาการข้างเคียงได้

ที่ตั้ง

75/6 หมู่ที่ 3 ตำบล หนองปลาไหล อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150

 

 

เมืองน้ำแข็ง พัทยา

 

▌เช็คราคาโปรโมชั่น บัตรเข้าเมืองน้ำแข็งพัทยา

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนไทย ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 250 บาท ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี ลด 50%
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 600 บาท เด็ก 500 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.00–19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพใช้เส้นทางพิเศษ ถนนหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์ ขับไปทางกรุงเทพฯ-พัทยา เบี่ยงซ้ายมาทางด่านเก็บเงินบางละมุมเพื่อเข้าสู่ถนนเส้น 36 ขับตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตรจะมีทางกลับรถ เพื่อมาที่ฟรอสท์ เมืองน้ำแข็ง
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ เดินทางโดยรถตู้ หรือรถทัวร์ แล้วต้องไปต่อรถเหมาในพื้นที่

แผนที่เมืองน้ำแข็งพัทยา และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.969851, 100.975735
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่