/ สมุทรปราการ / สวนดอกกระเจ้าสุดตระการตา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ สมุทรปราการ
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

สวนดอกกระเจ้าสุดตระการตา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ สมุทรปราการ

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ
  ใครวางแผนจะไป อย่าลืมเช็คที่หน้าเพจหลักก่อนนะครับ เพราะดอกไม้บานและร่วงโรยตามเวลา บางช่วงอาจจะไม่มีครับ  

สวนดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลไม่แพ้ไปกว่า แมกไม้ป่าเขา และหาดทรายน้ำทะเล ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากดื่มด่ำความงามของเหล่าหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วยแล้ว เราขอแนะนำสวนดอกกระเจ้า (Dok Kachao in the city) ณ บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ อีกหนึ่งสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยวิวดอกไม้งาม ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ นับเป็นสวรรค์ของคนรักดอกไม้ชั้นเลิศที่อยู่ไม่ไกลห่างจากกรุงเทพ โดยคุณสามารถไปเดินเล่นชมความงามของดอกไม้ หรือจะปั่นจักรยานชมสวนเพลินๆ ก็เหมาะสมอย่างมากทีเดียว

ดื่มด่ำวิวดอกไม้งาม ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ ณ สวนดอกกระเจ้า

ขึ้นชื่อว่าการเที่ยวชมธรรมชาติ ไม่ได้มีแค่สีเขียวจากแมกไม้วิวเขาเท่านั้นที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ด เพราะการได้เที่ยวชมสวนดอกไม้สวยๆ ที่ห้อมล้อมไปด้วยหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์อย่างสวนดอกกระเจ้าแห่งนี้ ก็จัดเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวให้มาดื่มด่ำความงามของเหล่าดอกไม้ พร้อมเก็บเกี่ยวภาพถ่ายสวยๆ ติดมือกลับไปได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ใครที่ยังไม่เคยได้ชมความงามของสวนดอกไม้แห่งนี้ เมื่อมาถึงคุณจะต้องตื่นตาตื่นใจ กับเหล่าดอกไม้สวยนานาพันธุ์ที่เบ่งบานตระการตากว่า 300,000 ต้น บนอาณาจักรพื้นที่กว่า 7 ไร่ เรียกได้ว่าให้คุณเดินเล่นถ่ายรูปสุดเพลินกันเลยทีเดียว

ความรู้สึกแรกที่เข้ามา คุณจะรู้สึกสบายตา เพราะมีดอกไม้สวยงามหลากหลายสีสันละลานตาอยู่เต็มไปหมด และเมื่อมองไปรอบๆ ยังมีสีเขียวจากต้นไม้ใหญ่ที่แทรกตัวขึ้นมาท่ามกลางสวนสวยนี้อย่างอบอุ่น ทำให้ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด เพราะมีฉากหลังเป็นต้นไม้และดอกไม้สีสันสดใส ซึ่งคุณสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้สบายๆ เพราะสวนดอกไม้แห่งนี้มีมุมสวยให้เอาไว้ถ่ายรูปเยอะมากจริงๆ ยิ่งใครที่ชอบถ่ายกล้องฟิล์ม เราขอแนะนำกันเลยค่ะ คุณจะได้รูปสวยๆ กลับบ้านไปอวดเพื่อนเพียบแน่นอน

ชื่นชมบรรยากาศสุดฟิน พลางชมสวนชิลๆ ริมโค้งน้ำเจ้าพระยา

เมื่อเดินถ่ายรูปกับดอกไม้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณมองหาจุดนั่งพักผ่อนหย่อนใจ และกวาดสายตามองไปที่บริเวณโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะถือเป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามมากอีกจุดหนึ่ง ยิ่งใครมาช่วงเย็นๆ รับรองเลยว่าฟินแน่นอน ลองนึกภาพตามสิคะ หากคุณได้มานั่งมองพระอาทิตย์ตกท่ามกลางสวนดอกไม้สวยๆ โดยเฉพาะคนที่มาเป็นคู่บอกเลยว่าโรแมนติกกันอย่างสุดๆ

นอกจากนี้ ใครที่อยากใกล้กับธรรมชาติมากขึ้น แนะนำให้เข้าไปที่บางกระเจ้า อาจจะไปเดินเล่นหรือปั่นจักรยานชมแมกไม้สีเขียวท่ามกลางอ้อมแขนธรรมชาติ พร้อมสูดรับอากาศที่แสนสดชื่นบริสุทธิ์ เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ถูกยกให้เป็นปอดของใจกลางกรุง โดยจัดเป็นสุดยอดแหล่งโอโซนชั้นเลิศที่ไม่มาเที่ยวชมนับว่าพลาดอย่างมาก และสถานที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่คุณสามารถเข้ามาศึกษาการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

การเดินทาง

สวนดอกกระเจ้า (Dok Kachao in the city) ตั้งอยู่ที่คุ้งกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ สามารถเดินทางมาได้ 3 แบบ คือเริ่มต้นด้วยการนั่งเรือข้ามฟาก จากท่าเรือวัดคลองเตยนอก หรือบริการเรือข้ามฟาก จากท่าเรือสำนักงานศุลกากรส่งออกท่าเรือกรุงเทพ โดยจะมีจุดจอดรถไว้คอยบริการ สุดท้ายคือ การนั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือกำนันขาว หรือใครที่อยากขับรถมาก็ไม่ไกล ก็สามารถปักหมุดมาที่สวนดอกกระเจ้าได้เลยทันที

วันหยุดยาวใครไม่รู้จะไปไหน แนะนำให้ลองขับรถไปที่บางกระเจ้าเพื่อชมความงามของสวนดอกไม้งามนานาพันธุ์ รับรองว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่อบอวลไปด้วยเสน่ห์ของหมู่มวลดอกไม้หลากหลายสีสัน ผสานกับวิวริมน้ำเจ้าพระยาแห่งนี้จะทำให้คุณหลงใหลจนอยากกลับมาเยือนซ้ำอีกอย่างแน่นอนค่ะ

หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 089-894-3214

เพจหลัก – https://www.facebook.com/dokkachao/


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: โดยค่าบริการเข้าชมผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท 

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สวนดอกกระเจ้า เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

สวนดอกกระเจ้า (Dok Kachao in the city) ตั้งอยู่ที่คุ้งกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ สามารถเดินทางมาได้ 3 แบบ คือเริ่มต้นด้วยการนั่งเรือข้ามฟาก จากท่าเรือวัดคลองเตยนอก หรือบริการเรือข้ามฟาก จากท่าเรือสำนักงานศุลกากรส่งออกท่าเรือกรุงเทพ โดยจะมีจุดจอดรถไว้คอยบริการ สุดท้ายคือ การนั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือกำนันขาว หรือใครที่อยากขับรถมาก็ไม่ไกล ก็สามารถปักหมุดมาที่สวนดอกกระเจ้าได้เลยทันที

แผนที่สวนดอกกระเจ้าสุดตระการตา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ สมุทรปราการ และสถานที่อื่นๆใน สมุทรปราการ

GPS: 13.702939302072322, 100.56508042065032
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.