/ ลพบุรี / เที่ยวบ่อน้ำเดือด Unseen เมืองลพบุรี ชมความงามของสระน้ำมรกต ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่น
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

เที่ยวบ่อน้ำเดือด Unseen เมืองลพบุรี ชมความงามของสระน้ำมรกต ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่น


ลพบุรี หนึ่งในจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง แถมใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพไม่นานด้วย จึงทำให้ลพบุรีกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตสำหรับคนเมืองอีกแห่ง ที่ทำให้หลายคนอยากมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หลีกหนีความจำเจน่าเบื่อจากเมืองกรุงอันแสนวุ่นวายสักครั้ง และการมาที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ยิ่งช่วงนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “บ่อน้ำเดือด” ที่มีความโดดเด่นด้วยน้ำสีมรกตสวยสะกดตาด้วยแล้ว ต้องบอกเลยว่านับเป็นไฮไลท์เด็ดของสถานที่แห่งนี้ ชนิดที่ใครผ่านมาไม่แวะ…นับว่าพลาดมาก อีกทั้งบ่อน้ำเดือดยังถูกยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen อีกด้วย ใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ สวยๆ นั่งเล่น นอนเล่นได้ ต้องมาที่นี่เลย!

สัมผัสบรรยากาศสวยงาม ณ บ่อน้ำเดือด ท่ามกลางสระน้ำสีเขียวมรกตสดใส

เชื่อหรือไม่ว่าทันทีที่คุณมาถึงบ่อน้ำเดือด คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศโดยรอบที่สวยงามราวกับอยู่ต่างประเทศกันเลยทีเดียว เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะทำให้คุณเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายอย่างไรอย่างนั้น ต้นไม้น้อยใหญ่ที่ล้อมรอบ แตกกิ่งก้านสาขาอาบคลุมให้ร่มเงา สร้างความร่มรื่นชื่นใจให้แก่โดยรอบสถานที่ ท่ามกลางความเขียวขจีของแมกไม้ ผสานกับผืนน้ำใสในสระที่สวยเป็นสีมรกตไปทั่วทั้งผืน

ทั้งหมดนี้ ล้วนทำให้ทุกคนที่มาเยือนเป็นต้องสะดุดตาประทับใจไปตามๆ กันแน่นอน แถมบรรยากาศรอบๆ ยังมีความอบอุ่นและความร่มเย็น เงียบสงบ มีลมพัดผ่านเข้ามาช่วยให้ผ่อนคลายตลอดสาย อีกทั้งทัศนียภาพโดยรวมก็มีความงดงาม สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายมุม หรือใครอยากจะนั่งทานอาหารกับครอบครัวก็ชิลล์สุดๆ คนที่มาเป็นครอบครัวอาจเกิดความกังวล ว่าสถานที่จะมีที่จอดรถหรือไม่ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะคุณสามารถจอดบริเวณโดยรอบได้เลย โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของบ่อน้ำเดือดคอยดูแลให้

สำหรับจุดเริ่มต้นของบ่อแห่งนี้ คาดว่ามีตาน้ำอยู่ด้านล่างบ่อที่ผุดขึ้นมาจากชั้นใต้ดินผ่านหินและแร่ธาตุต่างๆ จึงทำให้น้ำมีความใสเป็นสีฟ้ามรกตสวยงามเป็นพิเศษ และที่จัดว่าเป็นไฮไลท์เด็ดไปกว่านั้นก็คือ ในบริเวณที่ไม่ไกลจากกันยังมีจุดเดือดให้คุณเห็น 2 จุด คือ ใกล้ต้นไม้ใหญ่ 1 จุด และจุดที่ลึกที่สุดของบ่ออีก 1 จุด โดยจะมีฟองอากาศลอยออกมาเหมือนกับน้ำเดือดนั่นเอง

ผ่อนคลายสบายใจ ภายใต้แมกไม้ใหญ่ที่แสนร่มรื่น

คนเมืองที่อยากหนีความวุ่นวายหรือหนีภาระงานหนักๆ ลองมาพักผ่อนที่บ่อน้ำเดือดกันดูสักครั้ง ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ที่โอบกอดคุณไว้ร่มเย็นชื่นใจ ผสานด้วยสีเขียวของแมกไม้ใบตัดกับท้องฟ้าสีคราม บอกเลยว่าคุณจะหลงรักที่นี่จนไม่อยากถอนตัวไปไหนกันเลยทีเดียว และเมื่อมองไปด้านล่างก็จะเห็นบ่อน้ำสีฟ้าสวยงามราวกับอยู่ท่ามกลางโลกแฟนตาซี หากใครอยากมองเห็นแบบชัดๆ แนะนำให้ขึ้นไปบนสะพาน คุณจะสามารถชมวิวได้สวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ข้อห้ามของบ่อน้ำเดือด คือ ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ ทำได้เพียงชมความงาม และสัมผัสบรรยากาศแบบใกล้ชิดโดยรอบเท่านั้น

นอกจากนี้ คุณยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ กลับไปได้เพียบ เพราะมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตหลายจุด ทั้งบนสะพาน และบริเวณต้นไม้ใหญ่ ช่วยให้คุณได้เก็บรูปเก๋ๆ ไปอวดเพื่อนๆ บนโซเชียลได้อย่างเต็มที่ หรือใครที่ชอบถ่ายฟิล์ม บ่อน้ำเดือดก็เหมาะจะแชะภาพอย่างมาก เพราะทั้งแสงและองค์ประกอบโดยรวมเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบอย่างดียิ่งเลยทีเดียว

บ่อน้ำเดือด ตั้งอยู่ที่ตำบลน้ำสุด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรีที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพไม่นาน คุณก็สามารถมาเยือนความงามของที่นี่ได้อย่างง่ายดายแล้ว ทั้งยังเข้าชมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ข้อสำคัญคือ ควรเตรียมอาหารมาทานเอง เพราะภายในไม่มีร้านอาหารจำหน่าย

สำหรับใครที่ผ่านมาลพบุรีบ่อยๆ หรือกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ บ่อน้ำเดือดถือว่าเหมาะสมอย่างมากเลยค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ท่ามกลางสระน้ำสีเขียวมรกตที่งดงามและสร้างความตื่นตาประทับใจ น่าหลงใหลแบบนี้… บอกเลยพลาดไม่ได้แล้วค่ะ


แผนที่เที่ยวบ่อน้ำเดือด Unseen เมืองลพบุรี ชมความงามของสระน้ำมรกต ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่น และสถานที่อื่นๆใน ลพบุรี

GPS: 14.9151142728549,101.159611232196
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.