/ สุพรรณบุรี / เที่ยวนาเฮียใช้ ผืนนาเขียวขจีสุดสงบ ชมเมล็ดข้าวพันธุ์ดี ณ จังหวัดสุพรรณบุรี
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

เที่ยวนาเฮียใช้ ผืนนาเขียวขจีสุดสงบ ชมเมล็ดข้าวพันธุ์ดี ณ จังหวัดสุพรรณบุรี


ใครบอกว่าทุ่งนาไม่สามารถเปลี่ยนเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ ไม่เป็นความจริงเลย เพราะที่นาเฮียใช้ คือแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ของจังหวัดสุพรรณบุรีที่มาพร้อมบรรยากาศทุ่งนาอันงดงาม และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้คุณได้ศึกษาการปลูกข้าว ช่วยให้ทุกคนได้เห็นความสำคัญของข้าวทุกเม็ด แถมยังมีจุดเด่นให้คุณถ่ายรูปกลับไปอีกเพียบ นอกจากความรู้ที่จะได้รับจากที่นาแห่งนี้แล้ว บรรยากาศที่ให้กลิ่นอายสไตล์ชนบทดั้งเดิมเช่นนี้จะทำให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ และดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว

ผืนนาเฮียใช้ เสน่ห์แห่งวิถีชนบท ใครมาเป็นต้องหลงใหลในท้องนาสีเขียว

คนเมืองหลายคน อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาสัมผัสบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติ อีกทั้งยังชวนให้คิดถึงบ้านในต่างจังหวัด ซึ่งหากคุณได้มาที่นาเฮียใช้จะต้องรู้สึกแบบนี้อย่างแน่นอน เพราะเพียงก้าวแรกก็รู้สึกผ่อนคลาย สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเงียบสงบ ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่าย มองไปรอบๆ คุณจะเห็นทุ่งนาสีเขียวตัดกับท้องฟ้าสีคราม ยิ่งมอง ยิ่งรู้สึกราวกับกำลังดื่มด่ำความสุนทรีย์ที่ธรรมชาติมอบให้อย่างไม่รู้จบ

นอกจากนี้ นาเฮียใช้ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวไทยที่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดสุพรรณบุรีอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะได้ชื่นชมบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้หลักการผลิตข้าวพันธุ์ดีที่ชาวเกษตรกรนิยมปลูกกัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาได้ตระหนักเห็นถึงความสำคัญของข้าวมากยิ่งขึ้น

มากกว่าสถานที่ท่องเที่ยว คือแหล่งความรู้การผลิตข้าวครบวงจร

ไม่น่าเชื่อว่าทุ่งนาและแหล่งผลิตข้าวแห่งนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นศูนย์การเรียนรู้ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักและเข้าใจขั้นตอนการผลิตข้าวได้มากขึ้น อีกทั้งยังทำให้คนทุกเพศทุกวัยเล็งเห็นถึงความสำคัญของชาวนา ทั้งยังช่วยให้เด็กรุ่นหลังได้ศึกษากระบวนการทุกขั้นตอนก่อนจะออกมาเป็นข้าวให้เราได้ทานกันในปัจจุบันอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่นาเฮียใช้จะเป็นมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยว หากแต่คือ แหล่งความรู้ที่ควรค่าแก่การรักษาไว้อย่างยิ่งนั่นเอง

พร้อมกันนี้ ใครที่ได้เข้ามาเที่ยวจะพบว่าภายในยังมีการแบ่งโซนต่างๆ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและคอยให้คำแนะนำ ซึ่งไฮไลท์สำคัญ คือการเดินชมแปลงนาสวยๆ ที่ออกแบบเป็นรูปแผนที่ประเทศไทย หรือการปลูกต้นข้าวเป็นสีตามตัวอักษรต่างๆ รับรองว่าเดินชมอย่างเพลินตาแน่นอนค่ะ

จุดเที่ยวชมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นาเฮียใช้ ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศหรือทุ่งนาสีเขียวแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ เพราะภายในยังมีจุดเที่ยวชมที่น่าสนใจเพิ่มเติม ดังนี้

1.เรือนหนังสือพระราชกรณียกิจ และเรือนหนังสือข้าว

เริ่มต้นด้วยเรือนหนังสือข้าวที่มาในรูปแบบเรือนไทยทรงปั้นหยา เพียงแค่เห็นครั้งแรกก็รู้สึกเหมือนโรงเรียนในสมัยก่อน โดยภายในมีการเก็บรวบรวมหนังสือ พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเอาไว้ และยังมีหนังสือการปลูกข้าว รวมถึงเมล็ดข้าวพันธุ์ต่างๆ ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาอีกด้วย

2.ร้านจำหน่ายของฝาก

อีกหนึ่งจุดที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ ร้านจำหน่ายของฝาก ซึ่งเป็นสินค้าดีมีคุณภาพให้คุณได้เลือกซื้อกลับบ้านไปฝากคนในครอบครัวกันทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นข้าวเมล็ดพันธุ์ดีตามภูมิภาคต่างๆ อาทิ ข้าวซ้อมมือ, ข้าวหอมมะลิ หรือข้าวทับทิมชุมแพ เรียกได้ว่ามีข้าวเกือบทุกสายพันธุ์เลยนั่นเอง

ที่ตั้ง : นาเฮียใช้ ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี สามารถโทรสอบถามเส้นทาง หรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง 035-446-955

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวในบรรยากาศชนบท ต้องมาที่นี่เลยค่ะ นาเฮียใช้ สุพรรณบุรี เดินทางจากกรุงเทพไม่นานคุณก็จะได้พบกับบรรยากาศของท้องนาเขียวขจีแสนสวย ที่ตัดกับท้องฟ้าสีคราม แสงแดดสาดส่องเหลืองอร่าม บอกเลยว่าบรรยากาศดีๆ แบบนี้ หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว! โดยเฉพาะใครที่อยากพักสายตาชื่นชมความงามธรรมชาติที่ห้อมล้อมไปด้วยผืนนาสีเขียวเหมือนได้กลับไปเยือนบ้านที่ต่างจังหวัด นาเฮียใช้ ตอบโจทย์คุณได้ดีอย่างยิ่ง

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00-18.00 น.

แผนที่เที่ยวนาเฮียใช้ ผืนนาเขียวขจีสุดสงบ ชมเมล็ดข้าวพันธุ์ดี ณ จังหวัดสุพรรณบุรี และสถานที่อื่นๆใน สุพรรณบุรี

GPS: 14.495695184718425, 100.05748047926677
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.