/ ฉะเชิงเทรา / ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี ฉะเชิงเทรา สัมผัสบรรยากาศตลาดเก่าและชุมชมริมน้ำโบราณ
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี ฉะเชิงเทรา สัมผัสบรรยากาศตลาดเก่าและชุมชมริมน้ำโบราณ


เบื่อหน่ายกันแล้วใช่มั้ยคะ กับการเดินช้อปปิ้งในห้างหรือสถานที่สวยๆ หรูหรา เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศตลาดเก่าและบ้านเรือนริมฝั่งน้ำบางปะกงที่ ‘ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี-ฉะเชิงเทรา’ ซึ่งที่นี่แต่เดิมเป็นชุมชนชาวจีนโพ้นทะเลที่อยู่อาศัยกันมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จนถึงปัจจุบัน ได้กลายเป็นตลาดที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ ซึ่งตลาดบ้านใหม่ร้อยปีแห่งนี้ ก็เปิดจำหน่ายครบครันทั้งอาหาร ของกิน และของช้อปปิ้งต่างๆ ตลอดจนของฝากของที่ระลึกมากมาย ให้คุณสามารถเดินเล่นกันได้แบบเพลินๆ ตลอดทั้งวัน

ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี-ฉะเชิงเทรา เสน่ห์แห่งตลาดเก่าดั้งเดิมริมน้ำ

ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี-ฉะเชิงเทรา เป็นตลาดที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของบ้านเรือนและร้านค้าริมน้ำเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ โดยคุณสามารถเดินเล่นถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ที่มีการตกแต่งแบบโบราณ ตลอดจนเหล่าร้านค้ามากมายที่เปิดจำหน่ายเรียงรายตลอดเส้นทางเดิน ซึ่งร้านเหล่านี้มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงที่ทุกร้านล้วนเป็นบ้านเรือนริมน้ำสมัยก่อน จึงให้บรรยากาศในความเป็นตลาดเก่าแก่แบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง

นอกจากคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศในกลิ่นอายเก่าๆ แล้ว คุณยังจะได้ลองลิ้มชิมอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมชมวิวธรรมชาติริมฝั่งน้ำบางปะกงอย่างเต็มอิ่มก่อนกลับอีกด้วย สำหรับจุดชมวิวธรรมชาติอีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ วิวสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำบางปะกง ที่จะมีรถไฟแล่นผ่านเป็นระยะ อย่าลืมหยิบกล้องขึ้นแชะภาพเก็บไว้ให้ทัน รับรองคุณจะภาพถ่ายสวยๆ เอาไว้เป็นที่ระลึกแน่นอน

เอาใจขาชิมด้วยอาหาร ขนม และของกินอร่อยหลากหลาย

ที่ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี-ฉะเชิงเทรา ขึ้นชื่อเรื่องอาหารและขนมแบบดั้งเดิมที่มีให้เลือกชิมเลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ ซึ่งขนมที่คุณไม่ควรพลาดคือ

  • ข้าวห่อใบบัวซึ่งเป็นข้าวผัดสูตรเฉพาะห่อด้วยใบบัวแบบโบราณ
  • หอยทอดกระทะยักษ์ ที่ผัดกับแบบร้อนๆ จานต่อจาน
  • ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ รสเด็ดที่คิวยาวเหยียดแต่ไม่ควรพลาดที่จะลอง
  • ปลาต้มเค็ม สไตล์แปดริ้ว
  • ขนมกุยช่ายสูตรโบราณ ไส้แน่น อร่อยไม่ผิดหวัง
  • ขนมไทยที่มีให้เลือกมากมาย ซื้อรับประทานหรือซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ได้

ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของฝาก ที่มีสไตล์เฉพาะของตลาดร้อยปี

ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี-ฉะเชิงเทรา เป็นอีกหนึ่งแหล่งจำหน่ายสินค้าหลายอย่าง อาทิ ของที่ระลึก, เสื้อผ้า, กระเป๋า และอื่นๆ ที่เป็นลวดลายเฉพาะของตลาด โดยเหมาะจะซื้อไปเป็นของที่ระลึกและของฝากอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีของที่น่าสนใจมากมาย อย่างของเล่นโบราณ, ขนมโบราณที่หาไม่ได้ง่ายนักในสมัยนี้ และของอื่นๆ ที่น่าสนใจ เรียกว่าให้คุณเลือกเดินเลือกช้อปและชิมกันได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ถนนศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08:30 – 17:00 น.

ค่าเข้าชม : เข้าชมตลาดได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ที่ลานจอดรถจะมีค่าใช้จ่ายตามอัตราที่กำหนด

 

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08:30 – 17:00 น.

วิธีการเดินทาง

- ในตัวเมืองฉะเชิงเทรา คุณสามารถนั่งรถสองแถวสาย 8 สีขาวคาดเหลืองจากขนส่งใหม่ไปสถานีรถไฟตลาดทรัพย์สิน ตลาดบ่อบัว ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี-ฉะเชิงเทรา และไปสุดทางที่วัดสายชล
- จากกรุงเทพฯ นั่งรถตู้มาลงฉะเชิงเทรา โดยขึ้นที่อนุสาวรีย์ชัยฯ บริเวณห้าง Century จากนั้นต่อรถสองแถวมาตลาดบ้านใหม่
- รถยนต์ส่วนตัว เส้นทางที่ 1 หากมาจากถนนรามอินทราให้ขับมาจนสุดถึงแยกที่ตรงไปมีนบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนน 304 จนถึงตัวเมืองฉะเชิงเทรา จากนั้นขับขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงจะมีป้ายบอกทางไปตลาดบ้านใหม่ แล้วเลี้ยวซ้ายผ่านตลาดฉะเชิงเทรา ผ่านโรงพักฉะเชิงเทรา จะพบตลาดบ้านใหม่อยู่ทางขวามือ ข้ามสะพานมาจะเป็นที่จอดรถ
- รถยนต์ส่วนตัว เส้นทางที่ 2 ขับมาตามถนนบางนา-ตราด (หมายเลข 34) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน 314 บางปะกง-ฉะเชิงเทรา ชิดขวาวิ่งเข้าตัวเมืองฉะเชิงเทรา แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าตลาดบ้านใหม่

แผนที่ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี ฉะเชิงเทรา สัมผัสบรรยากาศตลาดเก่าและชุมชมริมน้ำโบราณ และสถานที่อื่นๆใน ฉะเชิงเทรา

GPS: 13.697170992409921, 101.09055490790905
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.