/ กาญจนบุรี / 35 คาเฟ่ยอดฮิต กาญจนบุรี วิวสวย บรรยากาศดี คัดมาให้แล้ว!
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

35 คาเฟ่ยอดฮิต กาญจนบุรี วิวสวย บรรยากาศดี คัดมาให้แล้ว!

ที่เที่ยวแนะนำ
35 คาเฟ่ยอดฮิต กาญจนบุรี วิวสวย บรรยากาศดี 2022 คัดมาให้แล้ว
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 26 เมษายน 2566

กาญจนบุรี เมืองแห่งคาเฟ่ เพราะที่นี่มีคาเฟ่สวยๆหลากหลายร้าน นอกจากจะแต่งร้านได้สวยและแปลกตา วิวก็สวยไม่แพ้กัน โพสนี้รวมคาเฟ่เด็ดสุด ฮิตสุด ชิคสุดของจังหวัดกาญจนบุรี อัพเดตใหม่ล่าสุดปี 2022 เอาไว้ที่เดียวจะได้หาง่ายๆ เลือกได้เลยจะเอา ติดน้ำ วิวเขา ปิคนิค หรือเท่ๆ มีครบทุกฟีล ตามเรามาดู 35 คาเฟ่ยอดฮิต กาญจนบุรี วิวสวย บรรยากาศดี 2022 คัดมาให้แล้ว!

 

1. CHAN nature cafe

CHAN nature cafe'

Photo from https://www.facebook.com/channaturecafe

CHAN nature cafe'

Photo from https://www.facebook.com/channaturecafe

CHAN nature cafe'

Photo from https://www.facebook.com/channaturecafe

CHAN nature cafe คาเฟ่แสนอบอุ่นสไตล์นอร์ดิก โดดเด่นด้วยกังหันลมขนาดใหญ่และชานที่ยื่นออกไปชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม มีสวนดอกมาเร็ตสีม่วงแสนสวยซึ่งจะมีให้ชมในช่วงฤดูหนาวถึงต้นฤดูร้อน มีแคคตัสหลากหลายสายพันธุ์ในโรงเรือนให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย ให้อารมณ์เหมือนนั่งคาเฟ่ที่ประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งมีเมนูจากมัทฉะที่พลิกแพลงมาทำเป็นเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในเครือเดียวกับ The Village Farm to Cafe แต่เป็นโซนด้านหลังที่สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ ร้านนี้มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าซึ่งเป็นพื้นที่ของ Village Farm และยังมีวิวภูเขาที่แสนร่มรื่นให้ได้นั่งดูวิวกันได้อีกด้วย ที่สำคัญมีชิงช้าที่เข้ากับการตกแต่งของร้านให้นั่งเล่นชมวิวภูเขาได้ด้วย

วันและเวลาเปิดปิด 9.00 -20.00 น.

ที่ตั้ง 73/1 ซอย เทศบาล ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

2. THE KeeRee

THE KeeRee

Photo from https://www.facebook.com/thekeeree

 

THE KeeRee

Photo from https://www.facebook.com/thekeeree

 

THE KeeRee

Photo from https://www.facebook.com/thekeeree

 

THE KeeRee คาเฟ่ริมภูเขาเน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีดำ มีความมินิมอลที่ผสมผสานกับสไตล์นอร์ดิกได้อย่างลงตัว ตัวร้าน แบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนคาเฟ่ และโซนร้านอาหาร จุดเด่นของร้านอีกจุดคือมีหน้าต่างวงกลมขนาดใหญ่เหมาะที่จะเป็นมุมถ่ายรูปมาก ๆ อาหารภายในร้านมีทั้งคาว หวาน เครื่องดื่มครบ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความน่ารัก ที่นั่งของร้านด้านนอกมีหลายมุมให้เลือก สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดร้านนี้เพราะมีมุมสวย ๆ ให้เลือกได้อย่างจุใจ

วันและเวลาเปิดปิด จันทร์ พุธ และศุกร์ 10.00 – 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 – 19.00 น.

ที่ตั้ง 205 ต.พังตรุ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

 

 

 

 

 

3. The Covent Cafe Kanchanaburi

The Covent Cafe Kanchanaburi

Photo from https://www.facebook.com/CoventCafe

The Covent Cafe Kanchanaburi

Photo from https://www.facebook.com/CoventCafe

The Covent Cafe Kanchanaburi

Photo from https://www.facebook.com/CoventCafe

 

The Covent Cafe Kanchanaburi คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ดีไซน์ตัวร้านเป็นวงกลม แปลกตา สวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร ภายในมีสวนตรงกลางและน้ำตก มีบันไดสามารถขึ้นไปชมวิวบนดาดฟ้าได้ ในโซนห้องแอร์ก็มีให้เลือกนั่งหลายมุม กระจกใสรอบร้านเวลาแสงส่องคือสวยมาก ส่วนด้านนอกก็จะเป็นโซนสนามหญ้าพร้อมกับมุมชิงช้า มีห้องไพรเวทสำหรับจองจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้ด้วย ร้านเป็นแนวคาเฟ่มีทั้งกาแฟ เบเกอรี่ และอาหารให้ทาน กาแฟของที่นี่ดีมากเหมาะกับคนรักกาแฟ

ที่ตั้ง 99/8 ม.1 ถ.แสงชูโตเก่า ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

 

 

 

 

4. TongKan Café

ต้องกาญ คาเฟ่

Photo from facebook.com/TongKanCafe

 

ต้องกาญ คาเฟ่

Photo from facebook.com/TongKanCafe

 

ต้องกาญ คาเฟ่

Photo from facebook.com/TongKanCafe

 

TongKan Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอล ติดริมน้ำ ให้อารมณ์เหมือนนั่งร้านคาเฟ่ที่ชายหาดชิล ๆ ร้านตกแต่งสไตล์บาหลี มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปและต้องการวิวสวย ๆ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบโซนอินดอร์แอร์เย็นๆ โซนเอาท์ดอร์ที่สามารถชื่นชมธรรมชาติรอบตัวได้อย่างจุใจ โดยแบ่งเป็นโซนใต้ร่มไม้ โซนบีนแบควิวแม่น้ำ ที่พลาดไม่ได้คือมีแพห้อยขาริมแม่น้ำด้วย ร้านนี้มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่มรสเลิศครบแบบไม่ต้องไปหาที่ไหนอีกแล้วด้วย

วันและเวลาเปิดปิด 10.00 น. – 22.00 น.

ที่ตั้ง 10 ถ.ลาว ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

 

 

 

 

5. At Wild Cafe & Restaurant

At-Wild-Cafe-&-Restaurant

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100076078815117

 

At-Wild-Cafe-&-Restaurant

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100076078815117

 

At-Wild-Cafe-&-Restaurant

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100076078815117

 

At Wild Cafe & Restaurant คาเฟ่กาญจนบุรีที่อยู่ไม่ไกลจากน้ำตกไทรโยคน้อย ตัวร้านซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขามีดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา ตัวร้านออกแบบเป็นสไตล์ลอฟท์มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลและดำ ทางร้านมีที่พักชื่อ At Wild Camping ที่พักติดภูเขาที่ให้ความรู้สึกเหมือนมาตั้งแคมป์เปิดให้บริการอยู่ด้วย แนวโทน Dark & Wood ตรงบริเวณเคาน์เตอร์มีลูกเล่นด้วยการโรยกรวด ร้านกว้าง นั่งสบาย รอบตัวร้านเป็นสนามหญ้ากว้าง มีไก่เดินเล่นข้างนอกด้วย ร้านนี้มีครบทั้งอาหาร ของหวานและเครื่องดื่ม รสชาติอร่อยราคาไม่แพง แถมมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปพลาดไม่ได้

ที่ตั้ง ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

 

 

 

 

6. The Attic cafe

Photo from https://www.facebook.com/theattickan/

Photo from https://www.facebook.com/theattickan/

คาเฟ่ให้อารมณ์ห้องใต้หลังคา แต่โปร่งโล่งสุดๆ และมีความมินิมอลแบบชิคๆพ่วงมาด้วย ต้องที่ The Attic แห่งกาญจนบุรีเลยครับ เพราะที่นี่ออกแบบอาคารให้เหมือนกับได้มาเดินเล่นในห้องใต้หลังคาแบบบ้านฝรั่ง แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะมืดทึบเพราะหลังคาส่วนหนึ่งเป็นกระจกทั้งบานเลย ตกแต่งด้วยสีขาวและเขียวอ่อนเกือบทั้งหมด ให้ความมินิมอลกำลังสวย รวมทั้งไฮไลท์เด็ดของร้านคือวิวทิวเขาแบบพาโนรามาสุดอลังการที่หลังร้านด้วย

เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-18.00

แผนที่ Google Map

 

 

 

 

7. Mulberry Mellow

ใครอยากเปลี่ยนแนวนั่งคาเฟ่ เป็นแบบปิคนิคในสวน หนุ่มสาวชาวอเมริกัน ขอแนะนำที่ Mulberry Mellow คาเฟ่กว้างๆติดแม่น้ำแควน้อยในจังหวัดกาญจนบุรีนี่เอง ภายในถูกเนรมิตเป็นเหมือนสวนให้เลือกนั่งปิคนิคท่ามกลางธรรมชาติ ชมวิวทิวเขา ชมนกชมไม้ ฟังเสียงน้ำไหล หรือเม้ามอยกับเพื่อนก็ได้ ซึ่งที่นี่มีพร้อพให้พร้อมในการนั่งปิคนิค ทั้งเก้าอี้ผ้าใบ เสื่อหมอน ต่างๆ

ส่วนอาหารก็มีเครื่องดื่มหลากหลายให้บริการรวมถึงอาหารคาวหวานเลยด้วยครับ

พิกัด Google Map

เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน 8.00-18.00

 

 

 

 

8. z2 cafe

คาเฟ่สวยสุดฮิตเปิดใหม่ล่าสุด ใกล้ๆสะพานข้ามแม่น้ำแควจังหวัดกาญจนบุรี อยู่ติดแม่น้ำเลย แต่ตกแต่งเป็นธีมทะเล แบบมาเต็ม ทั้งต้นมะพร้าว ทั้งร่มและเตียงชายหาย แถมมีสระว่ายน้ำเป็นพร้อพเก๋ๆให้ด้วยถึงสองสระ มาพร้อมเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานสุดครีเอท น่าทานมากๆ ใครจะมาเที่ยวกาญฯไม่แวะไม่ได้แล้ว
เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน 9.00-18.00 หยุดทุกวันจันทร์

 

 

 

 

9. Kan Machi cafe

เอาใจคนชอบความเป็นญี่ปุ่น วันนี้เลยจะมาแนะนำคาเฟ่ที่แสนจะญี่ปุ่นกันหน่อย อยู่ใกล้ๆแค่จังหวัดกาญจนบุรีนี่เอง ร้านนี้ชื่อว่า Kan Machi Cafe ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองเลยไม่ไกลจากจุดท่องเที่ยวหลักๆ ภายในร้านตกแต่งธีมญี่ปุ่นแบบ มาเต็มตั้งแต่ทางเข้า ยกเสาโทริอิ สีแดงสด มาตั้งอยู่หน้าร้านเลย รวมทั้งสวนหินแบบเซนที่พร้อมบ่อปลาคราฟที่สวยมากๆ พร้อมบรรยากาศถนนและห้องน้ำแบบญี่ปุ่นก็มา
ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็ต้องมาแนวญี่ปุ่นเช่นกัน ใครชอบชาเขียวต้องมาลองนั่งจิบชาชมสวนที่นี่ครับ
เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน 10.00-19.00 หยุดทุกวันพุธ

 

 

 

 

10. BARME Tea&Taste

ใครชอบนั่งจิบชา กาแฟ ชมวิว มุมสูง กว้างไกล ทั้งสายน้ำและทิวเขา ขอเชิญมาโพสนี้เลยครับ เพราะเราจะแนะนำ หนึ่งในร้านกาแฟวิวหลักล้านของเมืองกาญ ที่มองเห็นโค้งแม่น้ำแควน้อยได้แบบ 180 องศา แถมมาด้วยทิวเขาน้อยใหญ่เป็นแบล็คกราวน์ ยังไม่พอ ถ้าวางแผนมาดีๆ ก็จะได้ชม ขบวนรถไฟวิ่งเรียบเขาผ่านหน้าเราไปอีกด้วย
คาเฟ่นี้มีชื่อว่า BARME Tea&Taste คาเฟ่บนเนินเขา ที่มีโซนให้ถ่ายรูปมากมายทั้ง indoor และ outdoor แบบสวยทุกมุม อัพ social ได้แบบรัวๆ
เวลาเปิด-ปิด – วันธรรมดา 9.00-18.00 , วันหยุด 8.00-18.00

 

 

 

 

11. Meena Cafe

มีนา cafe’ คาเฟ่สุดชิลกลางทุ่งนา ไฮไลท์อยู่ที่สะพานไม้ที่ทอดยาวโค้งไปตามท้องนา ฉากหลังเป็นวัดถ้ำเสื้อที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขา ขอบอกว่าที่คาเฟ่นี้มุมถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่าจะเป็นตัวคาเฟ่ที่มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ที่นั่งเล่นตาข่ายไว้สำหรับนอนชมวิวสูดอากาศธรรมชาติ หรือจะเป็นกระท่อมกลางนามุมถ่ายรูปยอดฮิต เรียกได้ว่าสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้แบบไม่มีเบื่อ ถ้าหากใครมาเจอช่วงที่ข้าวออกรวงก็จะเป็นสีทองไปทั้งท้องทุ่ง มันสวย มันดีย์ มันใช่ ไปเถอะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

เวลาเปิด-ปิด –  เปิดทุกวัน 8.30-18.30

แผนที่ Google Map

 

 

 

 

12. The Village Farm to Café

กลิ่นอายความฟาร์มมาเต็มสำหรับคาเฟ่นี้ ดีไซน์ของตึกนี่สะดุดตาสะดุดใจแบบสุดๆ มันมีความฟาร์มแต่ก็ออกอาร์ตๆโมเดิร์นๆเก๋ดีไม่หยอก สายโซเชียลมานี่รับรองรูปตรึม ตัวร้านค่อนข้างกว้างตั้งแต่ที่จอดรถไปจนบริเวณด้านใน คนเยอะแค่ไหนก็น่าจะเอาอยู่ แต่ละโซนก็จะมีการออกแบบที่แตกต่างกันไป ยิ่งโซนที่มีดอกไม้ประดับประดามันเข้ากันมากกับบรรยากาศคาเฟ่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ถึงจะมาคนเดียวแต่อยากหามุมจิบกาแฟชมวิวนี่ก็มีครับ แบบว่านั่งจิบกาแฟไปมองวิวทิวทัศน์เทือกเขาไปด้วย พูดถึงแต่บรรยากาศจะขาดเมนหลักอย่างขนมก็ไม่ได้  ผักผลไม้ปลอดสารสดๆมาจากฟาร์ม ขนมปังหรือเบเกอรี่ก็อบสดใหม่ออกจากเตาทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่นอกจากจะถ่ายรูปสวยทั้ง ขนม อาหาร ก็มีดีไม่แพ้กันครับ

พิกัด Google Map

เวลาเปิด-ปิด – วันธรรมดา 10.30-21.00 / วันหยุดเสาร์อาทิตย์ 9.30-21.00

 

 

 

 

13. RAVI RIVA CAFE

ราวี รีวา คาเฟ่ชิคๆอินสไตล์วินเทจบรรยากาศริมน้ำมองวิวไปจิบกาแฟไปอย่างเพลิน การตกแต่งเน้นแนวอิฐเปลือยๆท่ามกลางสวนสวยๆสไตล์อังกฤษน่านั่งไม่เบา มุมถ่ายรูปนี่เยอะมากๆ แต่ละจุดเค้ามีความใส่ใจในรายละเอียดทั้งเครื่องเรือน องค์ประกอบต่างๆ และแสงที่ถ่ายรูปขึ้นเว่อร์ ถ้าช่วงพีคๆมานั่งโซนระเบียงริมน้ำท่ามกลางพระอาทิตย์ที่ค่อยๆลาลับขอบฟ้า บอกเลยว่าสวยสะท้านใจ

เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน 10.00-22.00

แผนที่ Google Map 

 

 

 

 

14. Rainforest Cafe

Photo from https://www.facebook.com/rainforestcafekanchanaburi/

Photo from https://www.facebook.com/rainforestcafekanchanaburi/

Rainforest Cafe คาเฟ่ในป่าฝนสุดสดชื่นของกาญจนบุรี ด้วยบรรยากาศความชิลของสีเขียวแบบเต็มพิกัดพร้อมละอองน้ำสร้างบรรยากาศให้น่าสบายเข้าไปอีก นอกจากตอนกลางวันจะเซิพเครื่องดื่มและเค้กน่าทานหลากหลายชนิดแล้ว ในตอนกลางคืนยังเปลี่ยนแป็น Rooftop บาร์กลางป่าฝนสุดชิล พร้อมแสงไฟสวยๆและคอกเทลแจ่มๆด้วย

เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน วันจันทร์-พฤหัส 10.00-19.00 วันศุกร์-อาทิตย์ 10.00-24.00

พิกัด Google Map

 

 

 

 

15. มาตะกาญจน์ คาเฟ่

มาตะกาญจน์ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ริมท้องนา โซนวัดถ้ำเสือที่มีวิวสวยปัง กับทุ่งนากว้างไกลสุดสายตา และวัดถ้ำเสือที่สวยงามและโด่งดังของจังหวัดกาญจบุรี ทำให้บริเวณนี้มีคาเฟ่หลายร้านเปิดให้บริการและส่วนใหญ่ก็ดีๆน่านั่งทั้งนั้น

เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน 8.00-21.00

แผนที่ Google Map

 

 

 

 

16. ฺฺBanana Farm

Photo from https://www.facebook.com/Bananafarm-กาญจนบุรี-127160977820989/

Photo from https://www.facebook.com/Bananafarm-กาญจนบุรี-127160977820989/

Banana Farm เริ่มจากการแปรสภาพไร่กล้วยมาเป็นคาเฟ่สุดแนว ชมวิวไร่กล้วยและต้นกล้วยแบบมุมสูง พร้อมเมนูหลากหลายจากกล้วย ทั้งอาหาร เครื่องดื่มและขนมต่าง รวมทั้งการเดินเล่นชมวิวไร่กล้วย ที่สวยไม่ใช่เล่นๆ

เวลาเปิด-ปิด – หยุดทุกวันจันทร์ เปิด 09.00-20.00

แผนที่ Google Map

 

 

 

 

17. Chaai-Samai Café

Photo from https://www.facebook.com/chaaisamaicafe2498.kanchanaburi/

Photo from https://www.facebook.com/chaaisamaicafe2498.kanchanaburi/

ชายสมัยคาเฟ่ นับเป็นคาเฟ่บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำที่สายชิลน่าจะเลิฟเชียวค่ะ โดยดีไซน์จะผสมๆกันระหว่างแนวลอฟท์ปูนเปลือยๆที่อาร์ตนิดๆกับความคลาสิกที่ทำให้มีความขลังหน่อยๆ แต่รวมๆแล้วมีเสน่ห์มากๆทีเดียว  บวกกับความติดริมแม่น้ำแม่กลองทำให้ช่วงบ่ายๆเย็นๆสามารถไปนั่งโซนริมน้ำรับอากาศดีๆลมโชยได้สบายๆ

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น. (หยุดวันอังคาร)

แผนที่ Google Map

พิกัด : เลขที่ 15 ถนนริมน้ำ ตำบลท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

18. Lakeview Cafe

Photo from https://www.facebook.com/LakeviewCafeandRestaurant/

Photo from https://www.facebook.com/LakeviewCafeandRestaurant/

 

คาเฟ่ริมทะเลสาบ กาแฟหลักสิบ วิวหลักล้าน โอบล้อมไปด้วยทิวเขา กว้างไกล อยู่ใกล้กรุงเทพ คาเฟ่ที่ว่านี้มีชื่อว่า Lakeview Cafe คาเฟ่ครับ ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำริมแม่น้ำแควใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรี มีมุมถ่ายรูปแบบธรรมชาติกว้างๆ ไฮไลท์หลักคือสะพานไม้ที่ยื่นออกไปในน้ำ วิวเหมือนอยู่เมืองนอก มีบริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารครับ

เวลาเปิด-ปิด – ปิดทุกวันพุธ เปิด 9.00-19.00

แผนที่ Google Map

 

 

 

 

19. Villa la Flora

Photo from https://www.facebook.com/villalaflora/

Photo from https://www.facebook.com/villalaflora/

Villa la Flora เป็นที่พักน่ารักสไตล์บ้านดินสีขาวสะอาด + ความอิงลิงคันทรี่ ซึ่งร้านคาเฟ่จะอยู่ด้านหน้าของโรงแรมที่ใครก็สามารถแวะเข้ามาชิมเครื่องดื่ม อาหารและขนม และนั่งชิลถ่ายรูปก็ได้

แผนที่ Google Map

 

 

 

 

 

20. Cafe ริมบัว

Photo from https://www.facebook.com/caferimbua/

Photo from https://www.facebook.com/caferimbua/

ริมบัว คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในของย่านยอดฮิตใหม่ของกาญจนบุรี แถวๆวัดถ้ำเสือนั่นเอง ซึ่งที่นี่ก็มีวิวตามชื่อเลยคือ มีสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีดอกบัวของหนาแน่น ออกดอกสีสันสดใสสวยงาม มีมุมถ่ายรูปหลากหลายมุม รวมถึงหอคอยชมวิวมุมสูงด้วย มีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม

เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน 09.00-19.00

พิกัด Google Map

 

 

 

 

21. Library Café

Photo from https://www.facebook.com/LibraryCafeKanchanaburi/

Photo from https://www.facebook.com/LibraryCafeKanchanaburi/

หลายๆคนอาจอยากจิบของหวานไปพรางอ่านหนังสือไปแต่จะให้ขนขนมไปทานที่ห้องสมุดก็ไม่ไหวใช่มั้ยคะ บอกเลยว่าแค่พกกระเพาะมารับของหวานที่นี่ก็เพียงพอค่ะ เพราะเค้าทำให้คาเฟ่เป็นเสมือนห้องสมุดขนาดกะทัดรัด มีความชิลนั่งสบายๆ ระหว่างรอก็เดินไปหยิบหนังสือมาอ่านได้ยาวๆ อาจจะไม่ได้มีตู้หนังสือเรียงรายทั้งร้าน หากก็มีมุมตู้หนังสือเยอะๆให้ได้ถ่ายรูปรัวๆกันอีกด้วย

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 23:30 น.

แผนที่ Google Map

พิกัด :  268/1 ถนน แม่น้ำแคว ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

22. ลิตา คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/Litaliankrue/

คาเฟ่สุดร่มรื่นที่ตกแต่งง่ายๆบ้านๆนั่งแล้วเหมือนมาแวะบ้านเพื่อนก็ไม่ปาน แต่รสชาติขนมนั้นไซร้ไม่ธรรมดา เค้กของที่นี่ไม่แพ้แบรนด์ดังๆในกรุงเทพเลยนะคะ โดยจะเป็นสไตล์โฮมเมดหนักเครื่อง เนื้อเค้กนุ่มนวลชวนฝัน วัตถุดับนำเข้า แถมยังไม่หวานมากด้วยล่ะค่ะ ซึ่งตัวเค้กก็จะหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาล อีกทั้งยังมีโซนของฝากให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือด้วยล่ะค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:30 – 18:00 น.

แผนที่ Google Map

พิกัด : ถนนพุรางนิมิต-เลี่ยงเมือง ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

23. 10 O’ Clock Café

Photo from facebook.com/10-O-Clock-Cafe

เท็นโอคล็อกคาเฟ่ ถือได้ว่าเป็นร้านบรรยากาศแนวๆที่ไม่รู้จะนิยมการตกแต่งว่าเป็นแนวไหนดีถึงจะถูก เอาเป็นว่ามันแลดูจับโน่นผสมนี่ที่มองผ่านๆอาจไม่เข้ากัน แต่พอจับมารวมกันแล้วสวยเฉยเลย ขนม เค้ก หรือแกระทั่งอาหารก็จะออกแนวโฮมเมดๆ ที่หน้าตาไม่ได้เริ่ดหรูอลังการแต่รสชาติดีงามพระรามแปด โซนสวนนี่ก็ถือว่าเด็ดช่วงเย็นๆนี่น่านั่งอย่างแรง

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

แผนที่ Google Map

พิกัด :  ถนนปากีสถาน ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

24. โรงนากาแฟ

Photo from https://www.facebook.com/rongna.kafae

Photo from https://www.facebook.com/rongna.kafae

คาเฟ่ตกแต่งสไตล์โรงนาบรรยากาศคันทรีๆ มีความชิคตรงที่สีสันสดใสไฉไลถ่ายรูปมาเลยค่ะมุมไหนก็สวย จะด้านนอกดี หรือจะด้านนอกก็มีพร็อพให้ได้ถ่ายรูปอย่างเยอะ เมนูอาจจะไม่เยอะมากแต่รสชาติดีงามเลยนะคะ อย่างขนมปังปิ้งเนยน้ำตาลนี่ขนมปังนิ่มชุ่มเนยนมจัดมาเต็ม กาแฟก็หอมรสชาติเข้ม อีกทั้งยังมีไวไฟฟรีๆไว้ให้เล่นรอกันเพลินๆ

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

แผนที่ Google Map

พิกัด : ตำบลสหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

25. Farm Café de Kalavela

Photo from https://www.facebook.com/farmcafekan/

Photo from https://www.facebook.com/farmcafekan/

ฟาร์ม คาเฟ่ เดอ กาลเวลา  นับเป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจที่อบอวลไปด้วยลกลิ่นอายของความฟาร์ม ตัวร้านไม่ได้ใหญ่อะไรมาก แต่ด้วยการจัดแต่งด้วยของกระจุกกระจิกต่างๆแบบพอดีๆก็เพิ่มความเก๋ให้อีกหลายระดับ บวกกับการคุมโทนสีให้ดูวอร์มๆทำให้ยิ่งทวีความอบอุ่นเสมือนเป็นบ้านน้อยกลางฟาร์ม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น. (หยุดวันพุธ)

แผนที่ Google Map

พิกัด : 787/3 หมู่2  ซอยเทศบาล 25 อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

26. Corgi Café

Photo from https://www.facebook.com/corgicafe/

Photo from https://www.facebook.com/corgicafe/

คอร์กี้ คาเฟ่ฮิปๆที่มีความน่านั่งไม่เป็นสองรองใคร การตกแต่งที่แลดูเรียบหากก็มีสไตล์ มีลูกเล่นอยู่ที่แสงและความไม้ๆ มีความยุโรปเบาๆด้วยเตาผิง เมนูสุดปังที่อร่อยสุดพลังมาแล้วต้องลองน่าจะเป็น Banana brulee fluffy pancake ที่จะเป็นแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อนุ่มเนียนฟูเด้งดึ๋งดั๋ง หรือจะเป็น Soufflé Cheesecake ชีสเค้กเนื้อนุ่มๆหวานน้อยอร่อยหนักมาก เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่เล็กๆที่คุณภาพเน้นๆจริงๆค่ะ

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 18:30 น. (หยุดทุกวันอังคารและพุธ)

แผนที่ Google Map

พิกัด : 1075/32 โครงการ168 City Complex หมู่ 4 อำเภอท่าม่วงจังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

27. One Tea Coffee

Photo from www.facebook.com/One-tea-cafe-วันที-คาเฟ่-105076819566858/

Photo from www.facebook.com/One-tea-cafe-วันที-คาเฟ่-105076819566858/

คาเฟ่สไตล์เรือนกระจกชิคๆคูลๆ ที่ผสมผสานความลอฟท์กับวินเทจไว้อย่างลงตัว แม้ทำเลจะอยู่แถบตัวเมืองก็ไม่เป็นปัญหาจัดเต็มด้วยต้นไม้ใบหญ้าได้ฟีลเหมือนมานั่งชิลในเรือนต้นไม้เบาๆ  นอกจากบรรยากาศดีแล้วขนมเค้าก็สุดนะจ้ะ เบเกอรี่นี่แนวโฮมเมดอบสดใหม่ออกจากเตาวันต่อวันไม่มีค้าง เค้กมีให้เลือกเยอะ เมนูของหวานมีให้เลือกแยะ ถ้ามาเที่ยวแถบเมืองของกาญจนบุรีแต่อยากหาร้านเบเกอรี่บรรยากาศดีๆร้านนี้สิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้า

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 20:00 น.

แผนที่ Google Map

พิกัด : 173/2-4 ถนนอู่ทอง ตำบลบ้านใต้ เทศบาลเมืองกาญจนบุรี อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

28. หอมค่ะน้า คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/HOMKANACAFE/

Photo from https://www.facebook.com/HOMKANACAFE/

หอมค่ะน้า คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ วิวสวยสุดอลังการ เปลี่ยนจากทุ่งนา เป็นไร่คะน้า และทุ่งดอกไม้ พร้อมวิวภูเขาด้านหลังแบบเต็มๆ เรียกว่าร้านกาแฟหลักร้อยวิวหลักล้านเลยทีเดียว พร้อมมุมถ่ายรูปสารพัดมุมแบบไม่ต้องคิดเอง และเมนูทั้งอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย โดยเฉพาะเมนูกาแฟ เพราะที่นี่เป็นโรงคั่วกาแฟเองด้วย จึงมีเมล็ดคั่วพิเศษให้เลือกหลากหลายแบบ

เวลาเปิด-ปิด – เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00

แผนที่ Google Map

 

 

 

 

29. DIN Cafe

Photo from https://www.facebook.com/dincafekanchanaburi/

Photo from https://www.facebook.com/dincafekanchanaburi/

DIN Cafe เป็นคาเฟ่สุดชิล ริมแม่น้ำแคว แบบ open air กว้างๆโล่งๆโปร่งๆ วิวสวย เหมาะกับการนั่งชิลมากๆ กับอาคารหลังใหญ่ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์สุดเท่ ให้บริการเครื่องดื่มและขนมหลากหลายแบบพร้อมกับเมนูอาหารหลากหลายชนิด

เวลาเปิด-ปิด – 10.30 – 22.00

แผนที่ Google Map

 

 

 

 

30. 3199 Lat Ya cafe

Photo from https://www.facebook.com/3199latya/

คาเฟ่น้องใหม่ สดซิงของ ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี เพิ่งเปิดเมื่อ มกราคม 2021 นี่เอง ตัวคาเฟ่เน้นสีขาว โมเดิร์น คอนเทมโพลารี่ โปร่งๆ โล่งๆ หลังคาสูง เน้นกระจก มีวิวภูเขาไกลๆสวยๆ

เวลาเปิด-ปิด – หยุดทุกวันพุธ เปิด 08.00-19.00

พิกัด GoogleMap

 

 

 

 

31. Narimvaree cafe

Photo from https://www.facebook.com/narimvaree/

Photo from https://www.facebook.com/narimvaree/

Narimvaree cafe หรือ ณ ริม วารี คาเฟ่ เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารที่ไม่ใช่แค่ริมน้ำ แต่เป็นแบบลอยน้ำ! เพราะที่นี่ตั้งอยู่บนแพกลางแม่น้ำนั่นเอง เรื่อง บรรยากาศจึงไม่ต้องพูดถึง สุดจะชิล สุดจะกว้าง มีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะช่วงเย็นจะชิลสุดๆไปเลย

เวลาเปิด-ปิด – 10.00-20.00

พิกัด Google Map

 

 

 

 

32. บ้านสิทธิสังข์

Photo from https://www.facebook.com/baansittisang/

Photo from https://www.facebook.com/baansittisang/

คาเฟ่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความขลัง ด้วยความที่รีโนเวทจากตึกเก่าๆอายุเกือบร้อยปีของขุนขจิตระบิน ต้นตระกูลสิทธิสังข์ออกมากลายมาเป็นคาเฟ่สุดเก๋ที่มีความคลาสสิกเหมือนย้อนยุคเบาๆ อย่างแรกที่ต้องสะดุดตาเลยก็น่าจะเป็นป้ายร้านที่เค้าทำให้เป็นสไตล์เก่าๆ สีร้านก็สว่างด้วยความเหลืองนวลตา อารมณ์เหมือนหลุดมาในยุคคุณพ่อคุณแม่หนุ่มๆสาวๆสุดจะชิค

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 17:30 น.

แผนที่ Google Map

พิกัด : 141 ถนนปากแพรก ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

33. U&ME Cafe’ Kanchanaburi

Photo from https://www.facebook.com/UandMEcoffee.Kanchanaburi/

Photo from https://www.facebook.com/UandMEcoffee.Kanchanaburi/

คาเฟ่สุดติสท์ที่มีความจี๊ดไปซะทุกส่วน โดยด้านในร้านก็จะเป็นการตกแต่งแบบลอฟท์ๆปูนเปลือยๆมีมุมต่างๆที่มีการออกแบบตกแต่งพร้อมพร็อพเก๋ให้ถ่ายแบบไม่ซ้ำกัน ความดีงามยังไม่พอค่ะเพราะบริเวณร้านยังติดทุ่งนาเลยตะมีสะพานไม้ไผ่เก๋ให้เดินไปถ่ายรูกันแบบชิคๆ มีโซนที่เค้าทำเท่ห์ด้วยการเพ้นท์รูปสุดอาร์ตตรงกำแพง อีกอย่างที่พลาดไม่ได้ก็จะเป็นหอคอยนี่แหล่ะค่ะ โดยจะเป็นหอคอยสูงสามชั้นไว้ให้บ่ายๆเย็นๆมานั่งมานอนจิบกาแฟพรางมองวิวทุ่งสายลมและสองเราไปพราง ยังๆๆๆยังไม่หมดเท่านี้เค้ายังมีโซนรังนกสไตล์บาหลีที่มีให้เลือกถ่ายรูปรัวๆกันสี่โซน ยิ่งช่วงเย็นพระอาทิตย์ใกล้ตกนี่รูปสวยมากเว่อร์ อยากหาคาเฟ่ๆดีๆมุมถ่ายรูปมากมายก่ายกองลองมาดูค่ะอย่างเด็ด

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.

แผนที่ Google Map

พิกัด : ภายในปั้ม PT ริมถนนหมายเลข 324 ตำบล ทุ่งสมอ อำเภอ พนมทวน กาญจนบุรี

 

 

 

 

34. M.A.S Stay-at-café

Photo from https://www.facebook.com/MASSTAYATCAFE/

ร้านสุดเท่ห์ที่แฝงตัวอยู่แถวๆตลาดสดชุกโดน สายกาแฟดีนี่ต้องโดน เพราะเมล็ดกาแฟเค้าดีจริงจังมีให้เลือกเยอะบวกด้วยฝีมือของบาริสต้าที่เชียวชาญยิ่งทำให้ความฟินทวีคุณ สายหวานก็อย่างเพิงน้อยใจไป แม้จะเกเกอรี่เค้าไม่ได้มีให้เลือกเยอะมากมาย แต่ก็คุณภาพเน้นๆนะคะ ไม่ว่าจะเป็น สตอเบอรี่ครัมเบิล ชีสเค้กมัชฉะ ทาร์ตไวท์ช๊อคโกแลต  และเมนูเค้กอื่นๆที่ผลัดใหม่มาให้ลองกันตลอดๆ อีกทั้งการบริการที่เอาใจใส่และน่ารักของเจ้าของร้านยิ่งพาให้เป็นน่าน่าแวะไม่น้อยทีเดียวค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:30 น. (หยุดวันอังคาร)

แผนที่ Google Map

พิกัด : 92-94 ถนนชิชุมพล ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

35. Home to Café

Photo from https://www.facebook.com/hometocafekanchanaburi

Photo from https://www.facebook.com/hometocafekanchanaburi

โฮม ทู คาเฟ่ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่แลดูขรึมๆแต่รสชาตินี่ไม่อึมครึมแน่นอนค่ะ จากการที่เน้นการตกแต่งแบบลอฟท์ๆมีความอิฐๆ หากก็ใช้กระจกมาเพิ่มความโปร่งโล่งสบายให้ร้านไม่ทึบจนเกินพอดี สีสันไม่มากเน้นความเปลือยตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ๆเข้ากันอย่างลงตัวเป๊ะๆ โซนโอเพ่นแอร์ก็อยู่ภายในสวนใช้ความเขียวขจีมาเยียวยาร่างกายที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามาจากการเดินทาง ส่วนเมนูเครื่องดื่ม หวาน คาว จัดมามาเต็มมีให้เลือกเยอะ ครบเครื่องไม่เบาทีเดียวเชียวค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

แผนที่ Google Map

พิกัด : ถนนอู่ทอง ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 


Comments are closed.