/ อยุธยา / จิมซาจุ่ย สเตชั่น (Jim Sa Jui Station) ติ่มซำคาเฟ่ สวยสไตล์ฮ่องกง
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

จิมซาจุ่ย สเตชั่น (Jim Sa Jui Station) ติ่มซำคาเฟ่ สวยสไตล์ฮ่องกง


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 มีนาคม 2567

เดินทางมาท่องเที่ยวอยุธยาแต่เหมือนได้มาฮ่องกง เพียงแค่แวะมาที่ จิมซาจุ่ย สเตชั่น (Jim Sa Jui Station) ใครชอบบรรยากาศแบบแนวจีนย้อนยุค รับรองได้เลยว่าจะต้องชื่นชอบที่นี่อย่างแน่นอน เพราะ จิมซาจุ่ย เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ออกแบบตกแต่งสไตล์ฮ่องกง ตั้งอยู่ใจกลางอยุธยา ในพื้นที่วัดพนมยงค์ ภายในร้านมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ หลากหลายมุม ใครชอบถ่ายภาพสวยๆ ที่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ฮ่องกง มาที่นี่จะต้องรู้สึกโดนใจกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ภายในร้านยังพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อย และเครื่องดื่มหลากหลายรายการ ที่มาในแนวอาหารฮ่องกงกันอีกด้วย เดินทางท่องเที่ยวภายในเมืองอยุธยากันแล้ว หากกำลังมองหาร้านอาหารจีนรสชาติดี มีเมนูให้เลือกมากมาย หรืออยากแวะจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด จิมซาจุ๋ย สเตชั่น จะเป็นคาเฟ่อีกแห่งที่ไม่ควรพลาด

บรรยากาศภายใน จิมซาจุ๋ย สเตชั่น

ตัวร้านเป็นอาคาร 2 ชั้น สีสันโดดเด่นสะดุดตา ลักษณะเหมือนยกสถานีรถไฟใต้ดินฮ่องกงมาไว้ในอยุธยา ซึ่งทางเจ้าของร้านเป็นผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปท่องเที่ยวในฮ่องกงเป็นอย่างมาก พอมาเปิดคาเฟ่จึงได้ออกแบบโดยการจำลองมาจากสถานีรถไฟใต้ดินในฮ่องกง ที่อยู่ในย่านจิมซาจุ๋ย โดยเฉพาะบริเวณชั้นสองยังจัดเป็นจุดไฮไลต์ของทางร้าน เพราะนอกจากจะเป็นการจำลองสถานีรถไฟแล้ว ยังมีในส่วนของด้านในขบวนรถไฟ รวมไปถึงที่นั่งที่มีบรรยากาศเหมือนรถไฟในฮ่องกงกันเลยทีเดียว หากแวะมาถ่ายภาพมุมนี้ใครเห็นอาจรู้สึกเหมือนเราเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงกันจริงๆ สำหรับโซนนั่งของทางร้านจะเป็นแบบ Indoor ที่เลือกนั่งได้ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง โดยชั้นล่างจะเป็นห้องแอร์ ส่วนชั้นบนเป็นลักษณะเปิดโล่ง แต่อากาศไม่ร้อน ด้วยความที่รอบบริเวณค่อนข้างร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และมีลมพัดผ่านตลอดทั้งวัน

จิมซาจุ๋ย สเตชั่น ตั้งอยู่บริเวณ วัดพนมยงค์ ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00

หากเดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัวให้เข้าทางซุ้มประตูวัดจากนั้นให้เลี้ยวขวาในซอยแรก ก็จะเจอคาเฟ่ตั้งโดดเด่นสะดุดตา และสามารถจอดรถภายในพื้นที่วัดพนมยงค์ได้เลย

https://www.facebook.com/jimsajui.station/

 

 

 

 


แผนที่จิมซาจุ่ย สเตชั่น (Jim Sa Jui Station) ติ่มซำคาเฟ่ สวยสไตล์ฮ่องกง และสถานที่อื่นๆใน อยุธยา

GPS: 14.36241372707575, 100.55231097168044
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.