/ เพชรบุรี / รีวิว Camel Republic หมู่บ้านโมรอคโค สวนอูฐชะอำ หัวหิน
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

รีวิว Camel Republic หมู่บ้านโมรอคโค สวนอูฐชะอำ หัวหิน


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2566

Camel Republic หรือสวนอูฐชะอำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรยายเหมือนอยู่ในกรุงโมรอคโค เป็นสวนสนุกที่แฝงตัวอยู่กับธรรมชาติ เป็นความขัดแย้งที่น่าไปลอง เพราะธรรมชาติเขียวขจีให้ความสดใส เย็นใจ ขณะที่เครื่องเล่นแต่ละชิ้นของที่นี่ โลดโผน หวาดเสียวขั้นสุด

บนพื้นที่ประมาณ 35 ไร่ที่อาจไม่ได้กว้างขวางเท่าที่อื่น ที่นี่จัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบครอบครัว เพราะมีสิ่งตอบโจทย์ตั้งแต่นักท่องเที่ยววัยเด็ก ด้วยเครื่องเล่นสำหรับเด็ก และโซนสวนสัตว์  และโรงภาพยนตร์ 4 มิติ ส่วนวัยหนุ่มสาว ตอบโจทย์ของวัยที่ยังชอบความท้าทายด้วยเครื่องเล่นที่ท้าทายความกล้า หวาดเสียว สำหรับผู้ใหญ่ ก็มีธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ที่งดงาม

สถาปัตยกรรม งานสร้างอาคารของที่นี่ มีสีสันสดใสสไตล์อาหรับผสมยุโรป เน้นสีออกส้มๆ ลักษณะซุ้มโค้งของทางผ่านจะไม่ใช่กลมมนแต่เป็นมีลูกเล่นสองส่วนต่อกัน  พื้นมีลวดลายหลากหลาย นึกถึงพรมแขกอาหรับ ฝาผนังบางส่วน จะเป็นภาพเงาของอูฐที่กำลังเดินทางเป็นคาราวาน

และที่โดดเด่นอีกที่ของที่นี่คือ ห้องน้ำ ตกแต่งได้ดูหรูหรา น่าเก็บภาพประทับใจ

Photo from facebook.com/camelrepublic

โซนสวนสัตว์ ไฮไลต์สุดก็ต้องเป็นอูฐ เพราะเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยได้เห็นในสวนสัตว์อื่นๆ นอกนั้นก็มีอัลปาก้า สัตว์ตระกูลเดียวกับอูฐ มีนกกระจอกเทศ ม้า ม้าลาย แพะ พาตาโกเนียนมาร่าที่มีหน้าตาคล้ายกระต่ายแต่ตัวใหญ่อย่างกระจง นกฟลามิงโก เป็ดที่มีสระน้ำสีฟ้าเป็นของตัวเอง เป็นโซนที่สวยอีกจุด นอกจากนั้นยังมีกรงนกขนาดใหญ่ ภายในมีนกสีสันสวยงาม นกแก้ว นกหงส์หยก

โซนสวนสนุก มีเครื่องเล่นท้าทายหลายอย่าง Skyfly, Flying macaw, Midi Dance 360, Drop Twist ,Zero Gravity หรือขึ้นไปหยุดชมวิวกับ Eagel Zipline

ร้านขายของที่ระลึก ที่มีสารพัดตุ๊กตาสัตว์ เสื้อยืด ฯลฯ

ปัจจุบันมีแหล่งท่องเที่ยวที่จำลองอารมณ์การท่องเที่ยวในต่างประเทศมาไว้ในไทยหลายแห่ง ที่นี่เป็นอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ไปกันได้ทั้งครอบครัว

ที่ตั้ง

ตำบล ชะอำ อำเภอ ชะอำ เพชรบุรี 76120


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนไทย 120 บาท
เด็กสูงน้อยกว่า 100 ซม. เข้าฟรี
ชาวต่างชาติ 200 บาทค่าเล่นเครื่องเล่น ขายบัตรต่างหาก

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ - พฤหัสบดี 10:00-18:00 น.
วันศุกร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:00-19:00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางพิเศษศรีรัช ขับต่อไปยังถนนหมายเลข 35 ผ่าน 7-11 ปากทางบางกระเจ้า ขับไปเรื่อยๆ ไปชิดซ้ายตรงป้ายบอกทางไปเพชรบุรี เข้าสู่ถนนหมายเลข 4 กิโลเมตรที่ 186 คือปลายทาง
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถตู้ที่ไป ชะอำ,หัวหิน,ปราณบุรี และประจวบ เลือกขึ้นสายไหนก็ได้

แผนที่รีวิว Camel Republic หมู่บ้านโมรอคโค สวนอูฐชะอำ หัวหิน และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 12.824230, 99.938800
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่