/ นครปฐม / เที่ยวทุ่งธรรมนา นครปฐม พร้อมเรียนรู้วิถีเกษตรท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

เที่ยวทุ่งธรรมนา นครปฐม พร้อมเรียนรู้วิถีเกษตรท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2566

เนื่องจากธรรมชาติสามารถช่วยเยียวยาและฟื้นฟูจิตใจได้ ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นคนรุ่นใหม่ออกเดินทางไปเปิดประสบการณ์ยังสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศและกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ เพื่อชาร์ตแบตให้กลับมาเต็มเปี่ยมอีกครั้ง และวันนี้หากคุณเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ปรารถนาจุดหมายปลายทางดังกล่าว เราขอแนะนำ “ทุ่งธรรมนา” จังหวัดนครปฐม แหล่งเรียนรู้วิถีเกษตรแบบพึ่งพาตัวเอง โดยมาพร้อมบรรยากาศกลางทุ่งนาอันเงียบสงบ มีกิจกรรมเพื่อการเกษตรให้คุณได้ลองทำมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ลองมาทำความรู้จักทุ่งแห่งนี้กัน

ทุ่งธรรมนา นครปฐม บรรยากาศเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ

เรียกว่าได้เวลาหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงเพื่อมาพักผ่อนหย่อนใจในทุ่งธรรมนาอย่างเต็มรูปแบบ ท่ามกลางทุ่งสวยที่ปกคลุมไปด้วยริ้วต้นข้าวสีเขียวขจี ที่แห่งนี้แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ มีลมเย็นๆ พัดผ่านตลอด ช่วยให้คุณรู้สึกเย็นกายสบายใจ เมื่อกวาดสายตามองไปรอบๆ จะเห็นทุ่งนาสีเขียวที่ตัดกับท้องฟ้าสีคราม…สวยงามอย่างลงตัวมาก ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนช่วยเปลี่ยนวันธรรมดาให้กลายเป็นวันแห่งการพักผ่อนได้อย่างดียิ่ง แม้ทุ่งธรรมนาจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากเท่าใดนัก แต่ขอบอกเลยว่านี่คือ Unseen Thailand ที่รอคอยให้คุณเข้ามาสัมผัสสักครั้งในชีวิต และช่วงนี้ก็เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว บอกเลยว่าอากาศไม่ร้อนอย่างที่คิด แม้จะอยู่ท่ามกลางทุ่งนาก็ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายได้

ศูนย์การเรียนรู้เกษตรกรรมนอกห้องเรียน

เมื่อได้สัมผัสบรรยากาศโดยรอบ และสูดอากาศอันบริสุทธิ์จนเต็มปอดแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องเรียนรู้เกษตรอินทรีย์และฟาร์มชุมชนที่ทางทุ่งธรรมนาจัดไว้ หรือที่เรียกกันว่า ต.ยายชา Cafe & Farm เมื่อมองไปรอบๆ คุณจะเห็นแมกไม้ที่แทรกตัวท่ามกลางพงหญ้าและต้นไม้ใหญ่ ชวนให้นึกถึงบ้านของคุณตาคุณยาย ถือเป็นบรรยากาศที่หาได้ยากในกรุงเทพ

ใครที่ชีวิตเจอแต่ปัญหาและมีเรื่องให้ต้องปวดหัวตลอด ลองหนีมาพักกายพักใจที่ทุ่งธรรมนา จะช่วยทำให้หัวสมองของคุณโล่งขึ้นอย่างมาก เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ จะช่วยให้คุณได้พักผ่อนและได้เรียนรู้เกษตรกรรมที่สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตในอนาคตหรือนำข้อมูลไปส่งต่อให้คนอื่นๆ อีกได้ นอกจากนี้ คุณยังจะได้ลองทำกิจกรรมอีกหลายอย่าง อาทิ การทำนา และการเลี้ยงสัตว์ เป็นต้น ขอบอกเลยว่ามาวันเดียวไม่พอ ดังนั้น เก็บกระเป๋าแล้วมาอยู่สัก 3 วัน 2 คืน รับรองคุณจะกลายเป็นชาวบ้านแห่งทุ่งธรรมนาแบบเต็มตัวอย่างแน่นอน

นอกจากการดื่มด่ำบรรยากาศท้องนาแบบใกล้ชิดแล้ว คุณยังจะได้ลิ้มรสกับอาหารและเครื่องดื่มเมนูสุดอร่อยท่ามกลางบรรยากาศไร่ทุ่งไร่นาอีกด้วย โดยอาหารของที่นี่ก็มีความออแกนิคและดีต่อสุขภาพอย่างมากทีเดียว นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงที่ปลอดพิษทั้งกายและใจอย่างแท้จริง

กิจกรรมภายในถูกแบ่งออกเป็น 4 โซน

ใครที่มาเป็นครอบครัว ทุ่งธรรมนายังเหมาะแก่การเปิดประสบการณ์ใหม่ของเด็กๆ อย่างมากอีกด้วย เพราะมีสถานที่ฝึกหัดให้เด็กๆ ได้เรียนรู้วิถีเกษตรแบบพึ่งพาตัวเอง โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนที่ให้เด็กๆ ได้ลองปลูกข้าว, โซนเล่นสไลเดอร์โคลน ซึ่งคุณไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะมีทีมงานคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แถมยังมีไกด์พาเดินเที่ยวเล่นตามจุดต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้คุณเดินรอบฟาร์มเพื่อดูม้าแคระและลูกแพะอีกด้วย เป็นต้น

ช่องทางติดต่อ

ทุ่งธรรมนา ตั้งอยู่ที่ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. โทร. 081-743-1520

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ทุ่งธรรมนาคือคำตอบที่คุณตามหา เพราะชีวิตที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ย่อมมาพร้อมช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แสนสุขสงบและผ่อนคลาย ซึ่งบรรยากาศสีเขียวของธรรมชาติที่โอบล้อมเหล่านี้ ย่อมช่วยปลอบประโลมจิตใจให้หายเหนื่อยจากปัญหารอบตัวได้อย่างแท้จริง

 

 

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

แผนที่เที่ยวทุ่งธรรมนา นครปฐม พร้อมเรียนรู้วิถีเกษตรท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ และสถานที่อื่นๆใน นครปฐม

GPS: 13.730299078993921, 100.23560325215344
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.