/ สมุทรปราการ / ชมและให้อาหารนกนางนวล พร้อมดื่มด่ำความงามพระอาทิตย์ตก ณ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

ชมและให้อาหารนกนางนวล พร้อมดื่มด่ำความงามพระอาทิตย์ตก ณ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ


ทำงานมาตลอดสัปดาห์ เมื่อถึงช่วงเวลาได้มีโอกาสหยุดยาวทั้งที หลายคนก็ย่อมอยากจะออกไปขับรถเล่น ชมวิวธรรมชาติ เพื่อช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนหย่อนใจเต็มที่ โดยเฉพาะใครที่อยากจะดื่มด่ำความสดชื่นของบรรยากาศริมทะเล แต่ไม่อยากขับรถไปไกล ต้องมาที่นี่เลยค่ะ “สถานตากอากาศบางปู” จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่ที่จะให้คุณได้สัมผัสกับความสงบร่มเย็นท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอย่างสดชื่นเต็มอิ่ม ซึ่งที่แห่งนี้คุณจะได้พบกับฝูงนกนางนวลที่รอให้คุณถ่ายรูปเล่นได้แบบเพลินๆ แถมใช้เวลาเดินทางไม่นาน เรียกได้ว่าขับรถมาแป๊บเดียว ก็ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาวันหยุดกับครอบครัวแบบคุ้มค่าแล้ว

สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของคนเมือง

เมื่อพูดถึงจังหวัดสมุทรปราการ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลักๆ คงหนีไม่พ้น “สถานตากอากาศบางปู” อย่างแน่นอน นอกจากจะมีบรรยากาศและทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว ภายในยังมีร้านอาหารอร่อยๆ รอให้คุณได้เข้าไปลิ้มลองอีกด้วย โดยเมื่อคุณไปถึงก็จะพบกับสายลมเย็นๆ ที่พัดผ่านเข้ามากระทบให้เย็นสบายตลอดสาย พร้อมกันนั้น พื้นที่ดังกล่าวยังมีฝูงนกนางนวลบินว่อนอยู่รอบๆ ที่รอคอยอาหารจากนักท่องเที่ยวอย่างมากมายอีกด้วย

เรียกได้ว่าบางปูถือเป็นจุดชมนกที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ โดยฝูงนกนางนวลเหล่านี้ อพยพหนีอากาศหนาวมาจากประเทศไซบีเรียในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนมกราคมของทุกปี ซึ่งจะมีนกนางนวลจำนวนไม่ต่ำกว่า 5 พันตัว และนี่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยดึงดูดบรรดานักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมความงามได้มากยิ่งขึ้น

Photo from https://www.facebook.com/bangpu10280/

ดื่มด่ำวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นย่ำ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

เมื่อมาถึงสถานตากอากาศบางปู แค่มาให้อาหารนกและแวะทานอาหารอาจไม่เพียงพอ เพราะไฮไลท์สำคัญ คือการนั่งชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติก ยิ่งควงแขนมากับคนรักด้วยแล้ว ยิ่งฟินสุดๆ กันเลยทีเดียว เพราะจะสามารถช่วยเติมเต็มความสุขของคุณในช่วงเวลานั้นได้อย่างดียิ่งนั่นเอง สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาชมพระอาทิตย์ตกก็คือ ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าว แสงแดดสาดแสงเรืองรองอ่อนๆ กำลังพอดี พร้อมกับสายลมที่พัดผ่านมาเย็นสบาย ให้คุณนั่งเล่นชมท้องฟ้าสีฟ้า ก่อนจะค่อยๆ เปลี่ยนสีมาเป็นสีทองระเรื่อไล่ตามดวงตะวันที่เริ่มคล้อยเอื่อยลงต่ำไปตามเวลา

โดยในระหว่างนั่งรอชมพระอาทิตย์ตกนั้น คุณก็สามารถให้กากหมูกับฝูงนกนางนวลได้ เพราะทางบางปูมีขายถุงละ 20 บาท ความสนุกอยู่ที่การให้อาหารนก ซึ่งคุณจะต้องกะจังหวะแล้วโยนให้ดี เพราะนกจะบินวนไปมาเร็วมาก ขอบอกเลยว่าต้องเตรียมกล้องให้พร้อมด้วย รับรองจะช่วยให้คุณได้เก็บภาพสวยๆ กลับบ้านไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลเพียบแน่นอน

เมื่อพระอาทิตย์เริ่มจะลับขอบฟ้า นี่คือช่วงเวลาที่แสนงดงามมากที่สุด เป็นเสน่ห์ที่คุณจะได้ดื่มด่ำท่ามกลางบรรยากาศโดยรอบที่แสนผ่อนคลายยามเย็น นอกจากนี้ คุณยังจะได้เห็นไม้ที่ปักเป็นรูปหัวใจอยู่ริมทะเล มีฝูงนกนางนวลที่บินเล่นกับแสงสุดท้ายของวัน อีกทั้งยังเตรียมตัวจะบินกลับรัง ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่คุณไม่สามารถหาจากที่ไหนได้อีกแล้ว รับรองค่ะว่าสถานที่แห่งนี้จะช่วยเปลี่ยนวันธรรมดา ให้กลายเป็นวันหยุดที่มีความสุขอย่างมากแน่นอน

ที่ตั้ง : สถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่ที่ถนน 164 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาจังหวัดสมุทรปราการ สามารถชวนครอบครัวหรือคนรักมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวที่สถานตากอากาศบางปูแห่งนี้กันได้เลยค่ะ ซึ่งการเดินทางนั้นไม่ยาก คุณสามารถปักหมุดแล้วขับรถมาตามโลเคชั่นได้เลย ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงชั่วโมงก็จะได้พักผ่อนหย่อนกายหย่อนใจ ดื่มด่ำบรรยากาศยามเย็นที่มีพระอาทิตย์ตกลับริมทะเลเบื้องหน้า รับรองเลยว่าคุณจะได้พบกับความสวยงาม และความเงียบสงบจนคุณไม่อยากกลับแน่นอน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

แผนที่ชมและให้อาหารนกนางนวล พร้อมดื่มด่ำความงามพระอาทิตย์ตก ณ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ และสถานที่อื่นๆใน สมุทรปราการ

GPS: 13.515136541791412, 100.65439035547811
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.