/ Top Hits / 40 คาเฟ่ หัวหิน ร้านสวย กาแฟอร่อย
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

40 คาเฟ่ หัวหิน ร้านสวย กาแฟอร่อย 2567

top-cafes-huahin

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 6 มีนาคม 2567

” ไปคาเฟ่หัวหินกันเถอะ “

หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชายหาดหัวหิน ซึ่งมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าใส เป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสและพักผ่อนกันที่นี่ นอกจากชายหาดหัวหินอันขึ้นชื่อแล้ว หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก ตลาดนัดกลางคืน หนึ่งในนั้นยังมีร้านอาหารและคาเฟ่หลากหลายสไตล์ เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก

โพสนี้เรามีร้านอาหารและคาเฟ่หัวหิน ชะอำ มาแนะนำเพื่อน ๆ เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับท่านที่มีแพลนการเดินทางมาท่องเที่ยวที่หัวหิน รับรองว่ามีให้เลือกแบบจุก ๆ จนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว จะมีที่ไหนบ้างตามมากันเลยครับ

 

 

มาเริ่มต้นโพสด้วย คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดของหัวหินกัน แค่ปีเดียวมีคาเฟ่สวยๆเปิดใหม่เพียบเลยครับ

 

 

1. Khajee Cafe & Eatery ขจี คาเฟ่ หัวหิน

Khajee Cafe & Eatery ขจี คาเฟ่ หัวหิน ตั้งอยู่บนนถนนบายพาสหัวหิน – ปราณบุรี ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ฯ บริเวณแยกไฟแดงหนองไผ่ หลังป้อมตำรวจทางหลวง บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบสบาย ๆ มีพื้นที่กว้างขวางโล่งสะอาด มีลานจอดรถขนาดใหญ่ สะดวกสบาย พร้อมมุมถ่ายรูปในร้านมากมาย ที่นั่งมีหลายโซน ทั้ง indoor และ outdoor ให้บริการทั้งอาหาร ของคาว ของหวาน เบเกอรี่ เครื่องดื่ม และเอาใจสาย Specialty Coffee ด้วยเมนูกาแฟที่สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามใจชอบ ทั้งเมล็ดกาแฟนอก หรือเมล็ดกาแฟของไทย รับรองว่าอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ที่ร้านยังเป็น Pet Friendly สามารถพาน้องหมาเข้ามาในร้านได้ทุกสายพันธุ์ แบบไม่จำกัดไซส์ด้วยครับ
วันเวลาเปิดทำการ : ร้านเปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์)

https://www.facebook.com/Khajeehuahin/

 

 

 

2. Khao Nhom cafe Huahin ข้าวหนม คาเฟ่ หัวหิน

Khao Nhom cafe Huahin ข้าวหนม คาเฟ่ หัวหิน ตั้งอยู่บนถนนหัวหน้า ต.ทับใต้ หัวหิน เป็นร้านคาเฟ่ที่ออกแบบสไตล์ทรอปิคอลคาเฟ่ ภายในบริเวณคาเฟ่ตกแต่งต้นไม้สวยงาม เขียวขจี มีธารน้ำโอบรอบ ให้บรรยากาศร่มรื่น มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก ด้านในแอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบาย ส่วนด้านนอกก็วิวดี บรรยากาศเริศ โดยเฉพาะช่วงเวลาเย็น ๆ มีเพลงเปิดคลอเบา ๆ ให้ฟิลผ่อนคลายสุดชิล พร้อมเครื่องดื่มรสชาติดี ที่มีให้เลือกทั้ง Coffee และ Non-Coffee นอกจากนี้ยังมีอาหาร ขนมไทย และอาหารฝรั่ง ให้บริการ ส่วน signature ขึ้นชื่อของร้านจะเป็นพิชซ่าอบ รสชาติดี มีหลากหลายหน้าให้เลือก และยังมีไอศกรีมขนมไทยโบราณ ซึ่งเป็นไอศกรีมโฮมเมคจับคู่กับขนมไทยโบราณหลายชนิด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาแล้วต้องไม่พลาดลิ้มลอง

วันเวลาเปิดทำการ : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100094020716660

 

 

 

3. ไวกิกิ คอฟฟี่เวฟ (Waikiki.coffeewave)

ไวกิกิ คอฟฟี่เวฟ คาเฟ่ตกแต่งสไตล์ Waikiki ตั้งอยู่ที่ซอยหัวหิน 45 บรรยากาศภายในร้านได้ฟิลทะเล เหมือนโต้คลื่นอยู่ฮาวาย บรรยากาศน่ารัก มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เท่ ๆ เยอะ ที่จอดรถกว้าง มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor พร้อมเมนูเครื่องดื่ม และเมล็ดกาแฟให้เลือก 2 แบบ คือ คั่วอ่อนถึงกลาง และคั่วกลางไปเข้ม สาย specialty ต้องชอบ ส่วนเมนู non coffee ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีขนมเบเกอรี่รสชาติดี โดยเฉพาะ Orange Cake เค้กเนื้อแน่นฉ่ำรสส้มที่ทานคู่กับเครื่องดื่มเข้ากันได้เป็นอย่างดี ในราคาน่ารัก บรรยากาศสุดชิล และยังสามารถช็อปสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่วางขายภายในร้านได้อีกด้วย

วันเวลาเปิดทำการ : ร้านเปิดวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิด 10.00 – 17.00 น.

https://www.facebook.com/profile.php?id=61551030062998

 

 

 

4. Runnava Cafe รันนาวา คาเฟ่

Runnava Cafe รันนาวา คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่อำเภอปราณบุรี ติดถนนใหญ่ ไม่ไกลจากหัวหิน เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นดีแบบเวอร์วัง ฟิลเจแปนมาเต็ม เหมือนเที่ยวอยู่ญี่ปุ่น แต่ความจริงใกล้แค่หัวหิน มีมุมถ่ายรูปเยอะจนเลือกไม่ถูก ทั้งสวนญี่ปุ่น บ่อปลาคาร์ฟ Street road และ kids playground บริเวณของร้านมีหลายโซน ทั้งด้านในและด้านนอกที่สวยทุกมุม พร้อมอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว สเต้ก สปาเก็ตตี้ ยำแซลม่อน โดยเฉพาะเมนูข้าวหมูมิโซะเมนูขึ้นชื่อของร้าน นอกจากนี้ยังเมนู vegan เจ สำหรับคนที่รักสุขภาพ รวมถึง เค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดื่มทั้ง coffee และ non coffee รสชาตินุ่มละมุมเข้ากันได้ดีกับเมนูอื่น ๆ ที่สำคัญราคาแบบมิตรภาพน่ารัก ประทับใจแน่นอน

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันหยุดร้าน คือ ทุกวันพุธ เวลา 09.30 – 18.00 น.

https://www.facebook.com/p/RunNava-Pranburi-Cafe-100091906145901/

 

 

 

5. ใจรัก คาเฟ

ใจรัก คาเฟ ตั้งอยู่ที่ถนนหัวหิน – ห้วยมงคล ติดปั้มน้ำมัน ปตท. เป็นคาเฟ่ในสวนที่มีพื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศดี ร่มรื่นเป็นอย่างมาก สายธรรมชาติต้องไม่พลาด มีทั้งจุดถ่ายรูปมากมาย มีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ มีสัตว์นานาชนิดให้ชม ฟิล mini zoo และยังมีน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ให้ความชุ่มฉ่ำผ่อนคลาย เหมาะกับวันพักผ่อนสบาย ๆ สุขทั้งใจและอิ่มท้องต้องที่นี่ ในส่วนของเมนูที่ร้านให้บริการ มีทั้งเครื่องดื่ม ชา กาแฟ เบเกอรี่ อาหารคาว ขนมหวาน หลากหลายเมนูให้เลือกดื่มเลือกรับประทาน นอกจากนี้ช่วงเย็นร้านยังเปิดเป็นเบียร์การ์เด้น พร้อมดนตรีเล่นสด ท่ามกลางธรรมชาติ เอาใจสายรื่นเริงในช่วงกลางคืนอีกด้วย

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 23.00 น. ยกเว้นวันหยุดร้าน คือ ทุกวันอังคาร ยกเว้นวันอังคารที่เป็นหยุดนักขัตฤกษ์

https://www.facebook.com/JaiRakCafeHuahin/

 

 

 

6. Party house Cafe

Party house Cafe โฮมคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ The Modern Pool Villa หัวหิน 6 (บ่อฝ้าย) ตกแต่งสไตล์ Dark Tone เน้นสีขาวดำเป็นหลัก มีมุมถ่ายรูปเท่ ๆ หลายมุม ในบรรยากาศสบาย ๆ ของร้าน แอร์เย็นฉ่ำ ดื่มด่ำกับรสชาติของทั้งเบเกอรี่โฮมเมด เครื่องดื่มที่มีทั้ง coffee และ non coffee อิตาเลียนโซดา และเมนูแนะนำ ซึ่งเป็นเมนูจากนมมะพร้าวสูตรพิเศษของทางร้าน รวมกับเนื้อมะพร้าวอ่อน หอม หวานกำลังดี มีให้เลือก คือ ชาไทยมะพร้าวนมสด ชาเขียวมะพร้าวนมสด มัทฉะมะพร้าวนมสดปั่น มะพร้าวนมสดเย็น มะพร้าวนมสดปั่น และยังมีฝรั่งบ๊วยปั่น มะม่วงเบาปั่น รับรองว่าอร่อย หอม ละมุนลิ้น ไม่เหมือนใครแน่นอน แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)

https://www.facebook.com/partybaankanom/

 

 

 

7. Rimpha Chomview

Rimpha Chomview เป็นคาเฟ่สไตล์โรงนา ตั้งอยู่บนเนินเขา เห็นวิวภูเขาอยู่ล้อมรอบ บรรยากาศดี วิวสวย พร้อมลานจอดรถกว้างขวาง มีทั้งโซน Indoor แบบห้องแอร์เย็นฉ่ำ และด้านนอกแบบ Outdoor นอกจากนี้ยังมีชั้นดาดฟ้าที่มีหลังคาเลื่อนเปิดปิดได้ ให้สัมผัสกับบรรยากาศและดื่มด่ำกับวิวโดยรอบแบบเต็มตา 360 องศา ร้านมีบริการเมนูทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร แบบครบ เมนูต้องห้ามพลาด ขายดีตลอดกาล คือ สปาเก็ตตี้ และ rimpha chomview Three-Cheese ส่วนเครื่องดื่มจะเป็น special drink ที่ทางร้านรังสรรค์เมนูขึ้นมา เช่น ชาเย็นฝอยทอง / Orange is the new black / Burning brown / Passion in black และอีกมากมาย

วันเวลาเปิดทำการ : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ) ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิด 09.00 น. – 20.00 น.

https://www.facebook.com/p/Rimpha-Chomview-100075458457047/

 

 

 

8. Kosem Coffee Roasters

Kosem Coffee Roasters เป็นคาเฟ่เช็คอินแห่งใหม่ของหัวหิน ตั้งอยู่ที่ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน ตัวคาเฟ่ออกแบบสไตล์บาหลี อาคารของร้านเน้นงานไม้ไผ่ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ด้านนอกเป็นสวนกว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่ น้ำตก ธารน้ำ และรูปปั้นของไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ เอาใจเด็ก ๆ รับรองว่าถูกใจแน่นอน พร้อมมุมถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าใครก็ชอบ ที่นี่เป็นทั้งจุดพักรถ พักผ่อน และรับประทานอาหารเครื่องดื่ม โดยมีเมนูให้บริการทั้ง กาแฟ เครื่องดื่มต่าง ๆ เบเกอรี่ ขนม อาหาร ไอศครีม นอกจากนี้ยังเป็นโรงคั่วกาแฟ มีทั้งเมล็ดกาแฟ และของที่ระลึก ของฝากต่าง ๆ จำหน่าย ให้เลือกช็อปเลือกซื้ออีกด้วย
วันเวลาเปิดทำการ : วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 10.00 – 18.30 น. และวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.

 

 

 

9. Yellow Follow Story

Yellow Follow Story คาเฟ่น่ารัก ที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ แต่ละมุมสวยไม่ซ้ำ ตัวร้านตกแต่งด้วยสีสันสดใส เน้นโทนสีเหลืองโดดเด่นตามชื่อของร้าน บรรยากาศดี มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor พร้อม Free wifi ที่จอดรถ บริการถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงเที่ยวด้วยได้ แต่สามารถอยู่ได้เฉพาะพื้นที่ Outdoor เท่านั้น ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกอย่างครบครัน ทั้งอาหาร ขนม เบเกอรี่โฮมเมด เครื่องดื่ม ไอศกรีม และกาแฟรสชาติดี เมนูแนะนำจะเป็น Hazelnut Latte / Peanut Latte ส่วน non coffee จะเป็นวานิลลาสกาย และดาร์กชอคมาชเมลโล่บอล รับรองว่าหอมละมุน รสชาติดีแบบไม่เป็นรองใครแน่นอน
วันเวลาเปิดทำการ : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ) ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิด 09.00 น. – 20.00 น.

https://www.facebook.com/Yellowfollowstory/

 

 

 

จากคาเฟ่เปิดใหม่ เรามาดูคาเฟ่สวยฮิตของหัวหิน ที่ต้องไปลองให้ได้ซักครั้งกันบ้างครับ

 

 

 

10. Miss T Cafe & Restaurant

Miss T Cafe & Restaurant คาเฟ่ริมชายหาด บรรยากาศดี เหมาะกับการมานั่งชิล และทานอาหารอร่อย ๆ มองวิวทะเล รับลมเย็นในบรรยากาศแสนสบาย ภายในร้านแสนกว้างขวาง ที่จอดรถสะดวกสบาย มีให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์และ Outdoor เป็นแบบซุ้มริมทะเล ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ มุมถ่ายรูปเพียบ แต่ละมุมเก๋ ๆ ทั้งนั้น โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปตรงปีกนางฟ้า ที่มีวิวทะเลเป็นแบคกราวด์

ส่วนเมนูอาหารนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเมนูสไตล์ฟิวชัน ของหวาน และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ก็มีให้เลือกกันตามชอบเลยครับ

วันเวลา เปิดปิด : เปิดให้บริการ วันพฤหัสบดี – วันอังคาร ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)

 

 

 

11. Woods Kitchen & Bar at Vala Huahin

Woods Kitchen & Bar ตั้งอยู่ภายในโรงแรม วาลา หัวหิน -นูแชปเตอร์ โฮเทล บูทีค บีชรีสอร์ต ที่พักหรูเปิดใหม่ระดับ 5 ดาว และแน่นอนว่าร้านอาหารของที่นี่ก็ต้องไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและนานาชาติเลิศรส กับบรรยากาศร่วมสมัยที่มีการประยุกต์ผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นมารังสรรค์เมนูต่าง ๆ จนเป็นเอกลักษณ์ที่หาทานได้เฉพาะที่ Woods Kitchen & Bar at Vala Huahin เท่านั้น

นอกจากอาหารยังมี ค็อกเทลสูตรเฉพาะที่นำวัตถุดิบในท้องถิ่น โดยความร่วมมือกับ Vesper Cocktail Bar สร้างสรรค์ออกมาเป็นค็อกเทลรสชาติเยี่ยมที่ทานเข้ากันดีกับอาหาร หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มอื่น ๆ อย่างเช่นไวน์หลากหลายรายการ

วันเวลา เปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30 น. – 22.00 น.

 

 

 

12. iTim station

DCIM101GOPROGOPR1682.JPG

iTim Station Huahin คาเฟ่ในโบกี้รถไฟสุดชิค มี 2 โบกี้ สามารถนั่งทานได้ทั้งในและนอกร้าน เมนูของที่นี่จะเน้นไอศกรีมหลากหลายรสชาติ เนื้อไอศกรีมเนียน เหนียว ครีมมี่มาก เหมาะสำหรับสายหวาน นอกจากนี้ยังมีวาฟเฟิลที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม และผลไม้สด ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีเช่นกัน โดยเฉพาะกาแฟรสเข้มคั่วแก่ที่สามารถดื่มพร้อมกับเมนูของไอศกรีมได้อย่างลงตัว

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

 

 

 

13. บ้านโชค Ban Choke

DCIM101GOPROGOPR2180.JPG

บ้านโชค Baan Chok Cafe & Eatery ตั้งอยู่ในโครงการ BaBa Beach เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ริมทะเลบรรยากาศดี บนชายหาดกว้างสงบ ได้ความเป็นส่วนตัว มีโซนที่นั่งทั้งแบบ Indoor แอร์เย็นฉ่ำ ที่กรุด้วยกระจกใสสามารถมองออกไปเห็นวิวทะเลด้านนอก  และแบบ Outdoor นั่งชิดติดริมทะเล ฟังเสียงคลื่น รับลมเย็น ๆ ก็ได้อีกบรรยากาศ

 

 

 

14. Little Sea Cha-Am

Little Sea Cha-Am เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม siam beach resort  ตัวคาเฟ่อยู่ริมชายหาด ตกแต่งดีมีสไตล์ ติดทะเล สวยชิล วิวดี บรรยากาศสบาย นั่งเพลินได้ทั้งวัน ภายในคาเฟ่ยังมีสระว่ายน้ำให้นั่งถ่ายรูปหรือจิบกาแฟชิล ๆ อีกด้วย

 

 

 

15. บ้านถั่วเย็น

บ้านถั่วเย็น เป็นคาเฟ่สไตล์บ้านสวน ร่มรื่น น่ารัก สไตล์มินิมอล บรรยากาศดี มีบรรดาสัตว์น่ารักๆให้ชมและให้อาหารกันด้วย นอกจากนี้ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงของเราเข้ามาใช้บริการได้ด้วยนะครับ มีสนามสำหรับให้น้องหมาได้วิ่งเล่นด้วย มีที่เล่นเด็กเล็กๆ มีเรือให้พาย ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเยอะมาก รับรองว่าทั้งฟินทั้งสนุกแน่นอน

วันเวลา เปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 17.00 น.

 

 

 

16. Chapter 2

 

Chapter 2 เป็น คาเฟ่เล็ก ๆ แต่น่ารัก อยู่ติดกับโรงแรม The Sea – Cret Garden Hua Hin ตกแต่งร้านด้วยแนวหลากสี โล่งโปร่งสบาย มีมุมให้ถ่ายรูปหลากหลาย มีโซนนั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ซึ่งโซน Indoor จะเป็นแนวสีสันสดใส ส่วนโซน Outdoor ก็เป็นแนวสัมผัสกับธรรมชาติ ชมนก ชมไม้ ดูบ่อบัวหลากสี

 

 

 

17. เมมโมรี่ เฮ้าส์ คาเฟ่

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

Review image of Memory House Cafe HuaHin

คาเฟ่แบบโรงนา คัลเลอร์ฟูลสุดปัง ที่นี่ตกแต่งสวนให้มีสันสีสดใส ด้วยหญ้าหลากสีแบบเวอร์วังอลังการ ฟีลเกาหลีเกาใจมากครับ มีค่าเข้าชมสถานที่คนละ 50 บาท แต่สามารถใช้แทนเงินสดซื้ออาหารและเครื่องดื่มภายในคาเฟ่ได้ ที่สำคัญมีจุดถ่ายรูปเยอะสุด ๆ ทั้งโรงนา ทุ่งหญ้าหลากสี เรียกว่าเดินเพลินถ่ายรูปกันได้ทั้งวันเลยทีเดียว เมนูมีให้เลือกทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมเค้กครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

 

 

 

18. Top Seacret Beach Café

Photo from https://www.facebook.com/topseacretbeachcafe

Photo from https://www.facebook.com/topseacretbeachcafe

Top Seacret Beach Café เป็นร้านคาเฟ่น่ารัก บรรยากาศสบาย ริมทะเล ตกแต่งร้านด้วยโทนสีชมพูอ่อนหวาน ฟรุ้งฟริ้ง มุมถ่ายรูปเยอะ ภายในร้านมี 2 ชั้น สามารถเลือกนั่งได้ตามสบาย หรือจะลงไปนั่งโซนติดชายหาดก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

เมนูอาหาร มีทั้งเซตแบบบาบีคิว ขนมหวาน เค้ก เครื่องดื่มต่าง ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าทั้งอิ่มทั้งฟินกันเลยทีเดียวครับ

วันเวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. ส่วนวันศุกร์ – วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น.

 

 

 

19. Skoop Beach Café Hua Hin

Photo from https://www.facebook.com/skoopbeachcafe/

Photo from https://www.facebook.com/skoopbeachcafe/

ร้านคาเฟ่ริมทะเลเขาตะเกียบ ตั้งอยู่โซนเดียวกับ Veranda Residence Hua-Hin ติดทั้งทะเลและภูเขา มีโซนให้เลือกนั่ง 2 แบบ คือโซนด้านในร้านและนอกร้านที่มีเก้าอี้ชายหาดให้นั่งแบบใกล้ชิดกับชายหาดและผืนทะเล

เมนูของที่นี่ก็มีทั้งอาหารคาวและของหวาน รวมถึงเครื่องดื่ม ขึ้นชื่อที่สุดคือของหวาน ซึ่งเปิดสาขาแรกที่ พัทยา ส่วนที่นี่คือ สาขาที่ 2

วันเวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.30 น.

 

 

 

20. Coconut Club Cafe & Restaurant

Photo from https://www.thepalayana.com/coconut-club/

Photo from https://www.thepalayana.com/coconut-club/

คาเฟ่และร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรม เดอะ ปาลายานา หัวหิน ตัวร้านอยู่ชิดติดริมชายหาด บรรยากาศเป็นส่วนตัวสุด ๆ จะนั่งทานอาหารหรือจะนอนเล่นริมทะเลก็เลือกได้ตามใจชอบ นั่งได้ตั้งแต่เช้ายันกลางคืน โดยเฉพาะช่วงกลางคืน ทางร้านจะตกแต่งด้วยไฟระยิบวิบวับสวยงามและโรแมนติกมากครับ เมนูอาหาร มีให้บริการอย่างหลากหลายทั้งอาหาร เช่น พาสต้า พิชซ่า เครื่องดื่ม กาแฟรสชาติเยี่ยมและค็อกเทลเพื่อความสดชื่น

วันเวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21 .45 น.

 

 

 

21. bOnnie on the beach

Photo from https://www.facebook.com/bonnieonthebeach.cafe

Photo from https://www.facebook.com/bonnieonthebeach.cafe

คาเฟ่โรแมนติกริมชายหาด ตั้งอยู่ใกล้ ๆ โรงแรม รีเจ้นท์ ชะอํา-หัวหิน สถานที่กว้างขวาง มีที่จอดรถสะดวกสบาย แถมร้านยังน่ารัก เพราะได้บรรยากาศทะเล๊ ทะเล เหมาะกับการมาเดินเล่น และถ่ายรูปเก๋ ๆ มุมถ่ายรูปก็มีให้เลือกแบบไม่ซ้ำ เมนูที่นี่จะเป็นเครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ แบบเบา ๆ แต่ก็อร่อย อิ่ม ได้เช่นกัน

วันเวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 19 .00 น.

 

 

 

22. Bamp : beach camp & cafe

Photo from https://www.facebook.com/bampbeachcampandcafe

Photo from https://www.facebook.com/bampbeachcampandcafe

คาเฟ่ริมชายหาด โซนปากน้ำปราณบุรี ร้านบรรยากาศดี ลมเย็นสบาย ตกแต่งสไตล์แคมปิ้ง เก๋ ๆ มีเก้าอี้นั่งแบบชิดติดริมหาด มีมุมถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำ เพื่อน ๆ คนไหนอยากได้ฟิลแบบลมทะเลปะทะหน้า หรือจะนั่งโง่ ๆ ริมชายหาด ที่นี่ตอบโจทย์เลยครับ
เมนูของทางร้าน จะเป็นเครื่องดื่มในเมนูต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของชายหาด และขนม เบเกอรี่ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายเช่นกันครับ

วันเวลา เปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน ในวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 18 .00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการ เวลา 09.00 น. – 19.00 น.

 

 

 

23. CaraSpace Huahin

Photo from https://www.facebook.com/caraspacehuahin

Photo from https://www.facebook.com/caraspacehuahin

คาเฟ่ริมทะเล โซนเขาเต่า ตั้งอยู่ในโครงการ Carapace เห็นทั้งวิวทะเลและสระว่ายน้ำ มีทั้งโซนห้องแอร์ และOutdoor ทั้งแบบติดชายหาดและสระว่ายน้ำของโครงการ จากคาเฟ่ยังสามารถเดินลงไปถ่ายรูปที่หน้าชายหาดได้อีกด้วย ซึ่งมุมถ่ายรูปก็มีให้เลือกแบบไม่ซ้ำ และสวยแทบทุกมุม จะนั่งชิลจิบกาแฟทำงานเพลิน ๆ หรือทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่มแบบไม่ต้องคิดอะไร ก็ดีไปหมด สำหรับสายคอนเทนต์นั้น ที่คาเฟ่มีบริการแบบเซตปิกนิก พร้อมพร็อพถ่ายรูปให้ด้วยนะครับ ในเซตจะประกอบไปด้วย ผ้าลายทาง ถาดไม้ หนังสือ ดอกไม้ ขนมปัง แถมด้วยขนมและเครื่องดื่ม นั่นคือ Mocktails 2 แก้ว และ paint cake or waffle ครับ

วันเวลา เปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

 

 

 

 

 

 

24. Air Space Hua Hin

Photo from https://www.facebook.com/airspaceth

Photo from https://www.facebook.com/airspaceth

ร้านอาหารภายในเรือนกระจก โซนเขาตะเกียบ ภายในร้านตกแต่งสวยกว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ ทั้งโซน Indoor และ Outdoor มีดนตรีสดเล่นให้ฟัง ที่สำคัญเพลงเพราะมาก ที่นี่ไม่ติดทะเลนะครับ แต่ที่ร้านก็มีบรรยากาศและเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะอาหารที่เมนูให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย ทั้งอาหารคาว หวาน กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เรียกได้ว่ามีครบ จบในที่เดียว

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 22.00 น.

 

 

 

25. Lae Chang Café

Photo from https://www.facebook.com/laechangcafehuahin

Photo from https://www.facebook.com/laechangcafehuahin

คาเฟ่น่ารักที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ‘แลช้าง’ ถูกใจเด็ก ๆ และคนรักช้างอย่างแน่นอน เพราะอยู่ภายในหมู่บ้านช้าง บริเวณเขาหินเหล็กไฟ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟหัวหิน คาเฟ่ตั้งอยู่บนเนินที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ป่า และภูเขา แถมมีกิจกรรมให้อาหารช้าง อาบน้ำช้าง นั่งช้างเดินไพร ในบรรยากาศที่ร่มรื่น และความน่ารักของน้องช้าง นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือจะจิบกาแฟ นั่งชมทั้งธรรมชาติและช้างไปด้วยก็ได้ครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น. (คาเฟ่หยุดเดือนละ 2 วัน โดยจะแจ้งล่วงหน้าที่หน้าเพจ)

 

 

 

27. ปลีกวิเวก คาเฟ่ หัวหิน

Photo from https://www.facebook.com/plikvivekcafe

Photo from https://www.facebook.com/plikvivekcafe

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในซอยลึก สมชื่อปลีกวิเวก คือ เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ร้านตกแต่งสไตล์มินิมอลแบบ Outdoor แต่เมื่อเข้าไปภายในร้านก็จะรู้สึกอบอุ่นเสมือนทานกาแฟอยู่ที่บ้าน นอกจากนั่งในร้านยังสามารถนั่งชิลแบบเพลิน ๆ กับการดื่มเครื่องดื่ม ทานขนม ได้อย่างสบายใจที่โซนด้านนอก ซึ่งมีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย

เมนูขึ้นชื่อและไม่ควรพลาดของที่นี่คือกาแฟซิกเนเจอร์ ที่มีชื่อว่า ‘เป็นตาฮัก’ เป็นกาแฟน้ำตาลโตนด ละมุนมาก ๆ คอกาแฟไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการ ในวันพฤหัสบดี – วันอังคาร ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น. ร้านหยุดทุกวันพุธ

 

 

 

28. Ninepunn Café

Photo from https://www.facebook.com/NinePunCafe

Photo from https://www.facebook.com/NinePunCafe

คาเฟ่บรรยากาศดี ร่มรื่น ข้าง ๆ ร้านมีลานสเก็ตบอร์ด มีโซนห้องแอร์ให้บริการในช่วงกลางวัน ส่วนเย็น ๆ สามารถออกมานั่งดูบรรดาสเก็ตเตอร์ ที่วาดลวดลายกันอยู่บนลานข้าง ๆ ได้ครับ เมนูอาหารเป็นพวก Snack ทานเล่น ๆ กับเมนูเครื่องดื่ม ทั้งชา กาแฟ โกโก้ นมสด น้ำผลไม้และเบียร์

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่วันพุธ – วันจันทร์ เวลา 08.00 น. – 19.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)

 

 

 

29. Hymn Cafe House & Music

Photo from https://www.facebook.com/hymncafehuahin

Photo from https://www.facebook.com/hymncafehuahin

คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน ตัวร้านเป็นบ้านเก่าที่นำมาตกแต่งเป็นร้านเก๋ ๆ แบบ วินเทจ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดภายในสวนอันร่มรื่น มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน กระจายไปทั่วทั้งสวน ร้านเปิดเพลงคลอเบา ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มุมถ่ายรูปเยอะมาก มีอาหารและเครื่องดื่มราคาไม่แพง พลาดไม่ได้คือเค้ก โดยเฉพาะเค้กมะพร้าว ที่มีความหอมละมุนของมะพร้าว ทานคู่กับเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นกาแฟรสเข้ม หรือชารสชาติหอมนุ่มก็ดูเข้ากันดีครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดบริการตั้งแต่วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น. ปิดบริการทุกวันอาทิตย์

 

 

 

30. ไปนาคาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100070189470356

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100070189470356

คาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์ตามชื่อเลยครับ คือไปนา ร้านเลยตั้งอยู่กลางทุ่งนา ไฮไลท์คือมีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวลงไปกลางทุ่ง ถ้าไปช่วงที่กำลังดำนาก็จะได้ฟีลความเขียวขจีของต้นกล้าในนาข้าว มีโซนที่นั่งทั้งแบบซุ้มในนาและซุ้มแบบที่ยื่นลงไปในสระน้ำ บรรยากาศ เหมาะกับการนั่งชิล ชมนก ดูธรรมชาติเป็นอย่างมากครับ

อาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายเมนู ทั้งของคาว เช่น เมนูยำ เมนูตำ สารพัดทั้งอาหารทะเลและผลไม้ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีชา กาแฟ โดยเฉพาะเมนูกาแฟ มีเป็นแบบ Moka Pot รสเข้มหอมกลิ่นกาแฟให้เลือกสั่งอีกด้วยนะครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.30 น.

 

 

 

31. Jai Rak Cafe ใจรักคาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/JaiRakCafeHuahin

Photo from https://www.facebook.com/JaiRakCafeHuahin

คาเฟ่ในสวนที่เหมาะสำหรับครอบครัว เพราะมีทั้งเครื่องเล่นของเด็ก ๆ และมีสัตว์หลายชนิดให้น้อง ๆ ได้เยี่ยมชมด้วย สถานที่กว้างขวาง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีน้ำตกจำลองเสมือนว่าอยู่กลางป่า เหมาะกับการหลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่
นอกจากนี้ยังมีอาหารทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มให้บริการหลากหลายเมนูด้วยครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดตั้งแต่วันพุธ – วันจันทร์ เวลา 08.00 น. – 20.00 น. หยุดทุกวันอังคาร

 

 

 

33. Oceanside beach club & restaurant

Photo from https://www.facebook.com/OceansideBeachClub

Photo from https://www.facebook.com/OceansideBeachClub

ร้านอาหารภายในโรงแรมพุทธรักษา ติดริมทะเล บรรยากาศดี วิวปัง ถ้ามาในวันศุกร์หรือเสาร์ ที่ร้านมีดนตรีสดให้ฟัง สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูบาร์บีคิว ก็มีในส่วนของบาร์บีคิว private table ให้ด้วยนะครับ หรือจะนั่งดูวิวทะเลสุดสายตา เดินเล่นที่ชายหาด ถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนเมนูอาหารนั้นมีเยอะมาก จนเลือกทานไม่ถูก ทั้งอาหารไทย นานาชาติ เมนูเครื่องดื่ม และเมนูไวน์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าได้ครบทั้งบรรยากาศและอิ่มท้องแบบสุขใจกันเลยทีเดียวครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 23.00 น.

 

 

 

34. CARIBOU CAFE คาริบูคาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/CaribouCafe.TH

ปิดท้ายกันที่ คาเฟ่บรรยากาศดีในค่ายพระราม 6 ด้านหน้าเป็นสวนสวยให้เดินเล่น มีเครื่องบินจอดเป็นพร็อพให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ รวมถึงสวนดอกไม้ สะพานแขวน เรียกได้ว่าสวยทุกมุม ด้านในของร้านขายเครื่องดื่ม ไอศกรีมและเบเกอรี่ นอกจากนี้ยังจำหน่ายของฝากของที่ระลึกต่าง ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ otop ด้วยนะครับ สามารถแวะดื่มเครื่องดื่ม ทานขนม และช็อปปิ้งได้ในที่เดียว

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 17.00 น.

 

 

 

35. Ob-Oon Patisserie & Boulangerie

Photo from https://www.facebook.com/oboonhuahin

Photo from https://www.facebook.com/oboonhuahin

ร้านคาเฟ่ในโรงแรมพุทธรักษา บรรยากาศดี อบอุ่น ไปด้วยงานศิลปะและธรรมชาติ ภายในกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกเยอะ ที่จอดรถสะดวกสบาย สายขนมหวานห้ามพลาดร้านนี้เป็นอันขาด เพราะมีเมนูให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเค้กรสต่าง ๆ ครัวซองต์ มาการอง ชีสเค้กผลไม้ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม อย่างกาแฟรสเข้มข้นและน้ำผลไม้ต่าง ๆ ขนมหวาน เช่น บิงซูรสผลไม้ ส่วนเมนูอาหารคาวก็มีเช่นกันครับ เช่น สปาเกตตี พิชซ่า หรือเมนูไทย ๆ อย่างผัดไทย ก็มีให้เลือกรับประทานเช่นกัน

วันเวลา เปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. – 18.00 น.

 

 

 

36. DRIP RIM LAY

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100063945948986

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100063945948986

คาเฟ่ที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าอยู่ริมทะเล ร้านอยู่ในโรงแรม Veranda Lodge huahin สุดซอยหัวหิน 67 บรรยากาศดีสไตล์ชายหาด สามารถลงไปเดินเล่นที่ชายหาดได้ ร้านเป็นแบบสโลว์บาร์ เน้นกาแฟดริปแบบฮิป ๆ จากเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดีทั้งในและต่างประเทศ เมนูที่คาเฟ่จะมีเฉพาะ Coffee เท่านั้น ส่วนใครอยากได้เครื่องดื่มแบบ Non-coffee สามารถสั่งได้ในส่วนของห้องอาหารโรงแรม นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่ อร่อย ๆ ให้เลือกทานคู่กับกาแฟรสเข้มข้น ก็เข้ากันดีแทบทุกเมนู

วันเวลา เปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.00 น.

 

 

 

37. Praça

Photo from https://www.facebook.com/pracahuahin

Photo from https://www.facebook.com/pracahuahin

ร้านอาหารไทยสไตล์ Contemporary ริมชายหาด ภายในโรงแรม The Standard Hua Hin ร้านตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล เน้นสีขาวเขียว เข้ากันได้ดีและสวยงามมาก สามารถนั่งทานอาหารแบบชิล ๆ ได้อย่างเพลิน ๆ เพราะมีร่มไม้ใหญ่ทั่วทั้งร้าน ทำให้เย็นสบายและผ่อนคลาย

อาหารเป็นสไตล์อาหารไทยแต่หรูหราแบบอินเตอร์ บวกกับการให้บริการแบบมืออาชีพของพนักงานในร้าน ทำให้เป็นอีกร้านที่น่าประทับใจทั้งการให้บริการและรสชาติของอาหาร
เมนูอาหารจะเป็นอาหารไทย รสชาติโดดเด่นและคัดสรรวัตถุดิบในทุกเมนู นอกจากนี้ยังเครื่องดื่มมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซิกเนเจอร์ค็อกเทล ไวน์ และเครื่องดื่มสไตล์อิซากายะ (Izakaya) ก็มีให้เลือกดื่มอีกด้วยครับ

วันเวลา เปิด ปิด : ให้บริการทุกวัน เวลา 16.00 น. – 00.00 น.

 

 

 

38. 1d+ Day Artist

Photo from https://www.facebook.com/1dDayArtist

Photo from https://www.facebook.com/1dDayArtist

คาเฟ่ริมหาดสุดชิค แสนเก๋ไก๋ บรรยากาศดีมาก วิวสวย เหมาะกับการถ่ายรูป แนะนำให้มาช่วงเย็น ๆ นะครับ จะได้อีกบรรยากาศที่ดูโรแมนติกทีเดียว นอกจากนี้ยังมีดีเจ เปิดเพลงและเล่นสดให้ฟังกันแบบชิล ๆ อีกด้วยครับ เมนูอาหารเป็นแบบฟิวชัน รสชาติเยี่ยมที่ใส่ใจรายละเอียดทุกจาน มีไอเดียในการตกแต่งทุกเมนูที่เสิร์ฟ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

วันเวลา เปิด ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

 

 

 

จุใจกันไหมครับ กับ คาเฟ่หัวหิน ชะอำ หลากหลายสไตล์ที่เราคัดมาให้ แต่นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะจริงๆแล้วยังมีคาเฟ่อีกหลายแห่งที่แจ่มๆ ยังไม่รวมอยู่ในลิสต์นี้ โอกาสหน้า เราสัญญาว่าจะหาสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ มาแนะนำกันใหม่นะครับ ท้ายนี้ขอให้เพื่อน ๆ มีความสุขกับการท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกันนะครับ

 

 

 

 


>>> แนะนำ ที่พักหัวหิน ชะอำ สวยหรู ริมทะเล <<<

 

 

 

>>> แนะนำ ที่เที่ยวหัวหิน ห้ามพลาด <<<

 

 

 

>>> แนะนำ 35 คาเฟ่ หัวหิน ชะอำ สวย <<<

 

 

 

>>> แนะนำ 15 คาเฟ่เฉพาะโซนชะอำ สวย ติดทะเล <<<

top-cafe-chaam

Photo from https://www.facebook.com/BaanChokCafe