/ สุพรรณบุรี / หอชมทุ่งบ้านต้นตาล เสน่ห์ที่รายล้อมด้วยทุ่งนาบ้านๆ ใจกลางสุพรรณบุรี
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

หอชมทุ่งบ้านต้นตาล เสน่ห์ที่รายล้อมด้วยทุ่งนาบ้านๆ ใจกลางสุพรรณบุรี


หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเที่ยวชมความงามธรรมชาติแบบที่ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพ ก็จะได้สัมผัสกับความงามทางธรรมชาติแบบใกล้ชิด เราขอแนะนำให้คุณมาที่หอชมทุ่งบ้านต้นตาล จังหวัดสุพรรณบุรี เพราะเพียงขับรถมาไม่ถึง 2 ชั่วโมงคุณก็จะได้มาเยือนที่นี่แล้ว ซึ่งที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังประจำจังหวัด ที่ใครมาสุพรรณแล้วไม่แวะ ถือว่าพลาดมาก นอกจากจะมีวิวทุ่งนาล้อมรอบที่ให้ความสบายตายามได้มองแล้ว หอชมทุ่งบ้านต้นตาลยังให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจแบบชิลล์ๆ อีกด้วย และยังมีหอคอยชมทุ่งที่ให้คุณเห็นวิวสีเขียวได้แบบ 360 องศา ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงต้องมาด่วนๆ

จุดเด่นของหอชมทุ่งบ้านต้นตาล เสน่ห์แห่งท้องนาที่น่าหลงใหล

ใครเลยจะเชื่อว่าการเที่ยมชมธรรมชาติที่เป็นบรรยากาศแบบทุ่งนา เราจะสามารถหาชมได้ง่ายๆ ไม่ไกลกรุงเทพ โดยเฉพาะการเที่ยมชมบรรยากาศแบบท้องทุ่ง ณ หอชมทุ่งบ้านต้นตาล ซึ่งสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อมาถึงคุณจะสัมผัสได้ถึงความสวยงามจากธรรมชาติที่ชวนให้คุณนึกย้อนไปในสมัยอดีต และนึกถึงวลีเด็ด “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” กันอย่างแน่นอน เนื่องจากที่บ้านต้นตาลสมบูรณ์ไปด้วยสีเขียวจากท้องนา ที่มองแล้วเย็นสบายตา ยิ่งใครที่เป็นเด็กต่างจังหวัด อาจทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับบ้านไปดื่มด่ำความอบอุ่นอีกครั้งจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

เมื่อมองไปรอบๆ จะมีหอคอยตั้งเด่นเป็นสง่า โดยเป็นหอชมทุ่งต้นตาลที่มีความกว้าง 11 เมตร และสูง 16 เมตร ซึ่งมีทั้งหมด 3 ชั้น โดยหอคอยนี้สร้างขึ้นจากวัสดุไม้ไผ่ 2,000 ลำ ใช้เวลาในการสร้างกว่า 1 เดือน ที่สำคัญยังเป็นฝีมือการสร้างจากภูมิปัญญาชาวบ้านหลายคนที่เข้ามาร่วมใจกันสร้าง โดยการนำไม้ไผ่มาประกอบกันจนแน่นหนา จนทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอสองพี่น้องไปโดยปริยาย และเมื่อมองไปยังด้านล่างหอคอย คุณจะเห็นสระน้ำขนาดใหญ่ที่จะช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบายมากยิ่งขึ้น ใครที่อยากมองเห็นวิวเมืองสุพรรณแบบเต็มตาก็ปีนขึ้นไปชั้น 3 ได้เลย

เอกเขนกสุขสบาย ใจกลางบรรยากาศธรรมชาติ

เมื่อคุณได้เดินเล่นเที่ยวชมโดยรอบหอคอยเสร็จ ก็สามารถเดินขึ้นไปชมวิวยังชั้นบนต่อได้ โดยคุณสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ยิ่งมาช่วงหน้าหนาว คุณจะได้สัมผัสกับไอและลมเย็นๆ ชวนให้สบายใจ อีกทั้งแต่ละชั้นยังมีแคร่ไม้ไผ่ให้คุณนั่งเล่นกินลมชมวิว หากชั้น 1 ยังสวยไม่พอ ให้ขึ้นไปชั้นบนสุด และลองไปนอนบนเปลญวนที่ชาวบ้านต้นตาลตั้งใจทำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มานอนเอกเขนก เพื่อดื่มด่ำความสุขและสัมผัสบรรยากาศของเมืองสุพรรณอย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งหากคุณกวาดสายตาไปรอบๆ จะเห็นทุ่งนาเกือบ 120 ไร่ ที่จะมีต้นข้าวสีทองอ่อนขึ้นในบางช่วงของฤดูกาล นอกจากนี้ยังเห็นต้นมะพร้าวที่ปลูกอยู่รอบๆ คันนา และหากวันไหนที่ฟ้าเป็นใจ คุณยังจะสามารถมองเห็นวัดไผ่โรงวัว วัดดังในจังหวัดสุพรรณบุรีได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดอย่างแท้จริง

นั่งรถซาเล้งชมวิวทุ่งนา

ใครที่อยากเดินชมวิวรอบๆ แต่ร่างกายไม่เอื้ออำนวย ที่หอคอยชมทุ่งบ้านต้นตาลก็มีบริการรถซาเล้งสำหรับพานักท่องเที่ยวขับแล่นเที่ยวชมทุ่งนาโดยรอบได้อย่างเต็มอิ่มจุใจอีกด้วย และสำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวหรือมีผู้สูงอายุมา ลองนั่งรถซาเล้งชมวิวจะมีความสุขอย่างมากทีเดียว เพราะคุณจะได้เห็นทุ่งนาแบบใกล้ๆ ซึ่งจะชวนให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง

การเดินทาง และวันเวลาเปิด-ปิด

หอคอยชมทุ่งบ้านต้นตาล ตั้งอยู่ในตำบลต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง การเดินทางไม่ยาก แค่ขับรถมาที่อำเภอสองพี่น้อง พร้อมปักมุม GPS มาที่หอชมทุ่งบ้านต้นตาล ใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ถึงที่หมายแล้ว

ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี คุณสามารถแวะมาเยี่ยมชมความงาม และดูวิวเมืองได้ที่หอชมทุ่งบ้านต้นตาล สถานที่ที่เต็มไปด้วยทุ่งนาเขียวสะพรั่ง สวยงดงาม ดุจราวไปเที่ยวชนบทใกล้บ้านอย่างไรอย่างนั้น แล้วคุณจะรู้สึกหลงรักจนอยากจะพักอยู่นานๆ เลยทีเดียว

หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 087-1584-808

 

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม 20 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30 – 18.30 น.

แผนที่หอชมทุ่งบ้านต้นตาล เสน่ห์ที่รายล้อมด้วยทุ่งนาบ้านๆ ใจกลางสุพรรณบุรี และสถานที่อื่นๆใน สุพรรณบุรี

GPS: 14.230811356548354, 100.054262854862
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.