/ ชลบุรี / ย้อนวัยเด็กไปกับหุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา ดินแดนสัตว์โลกล้านปี
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

ย้อนวัยเด็กไปกับหุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา ดินแดนสัตว์โลกล้านปี

สวนนงนุช

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2565

เมื่อพูดถึงหนึ่งในจังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพ ต้องยกให้กับ “ชลบุรี” เพราะจังหวัดแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตมากมาย นอกจากชายหาดหรือทะเลสวยๆ เลื่องชื่อหลายแห่งแล้ว หนึ่งในสถานที่ที่หลายคนอยากไปก็คือ สวนนงนุช ที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกและความบันเทิงไว้ภายในอย่างครบครัน ไม่ว่าจะมากับเพื่อนหรือมาแบบครอบครัวก็มีความสุขกับทุกกิจกรรมแน่นอน ที่สำคัญทางสวนนงนุชยังได้เปิดโซนใหม่อย่างหุบเขาไดโนเสาร์ให้คุณได้ตะลุยดินแดนสัตว์โลกล้านปี ดังนั้น ใครอยากมาลองย้อนความหลังในวัยเด็ก มาที่สวนนงนุชสิคะ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

เที่ยวสวนนงนุช ชมบรรยากาศสวย พร้อมตะลุยหุบเขาไดโนเสาร์

มาถึงพัทยาไม่แวะสวนนงนุช ถือว่าพลาดมาก! เพราะนอกจากพัทยาจะมีทะเลแล้ว ในส่วนของสวนไม้ดอกไม้ประดับก็ต้องแวะมาชมที่นี่ที่เดียวเท่านั้น และนี่ก็คือ แหละพักผ่อนสุดชิลที่จะให้คุณได้ดื่มด่ำความสุขได้ดีไม่แพ้การออกไปเดินเล่นตามชายหาดริมทะเลพัทยาเลยนั่นเอง ซึ่งสวนนงนุชก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทยที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งอีกด้วย

สำหรับบรรยากาศแรกที่เข้ามา คุณจะสัมผัสได้ถึงความคึกคักของผู้คนที่มากันเป็นกลุ่มเพื่อนและครอบครัวใหญ่ ชวนให้รู้สึกสนุกตาม อีกทั้งบรรยากาศโดยรอบยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม มีจุดถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เรียกได้ว่าใครที่พกกล้องมา ถ่ายกันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยทีเดียว ยิ่งใครที่เป็นสายธรรมชาติ รับรองว่าถูกใจ เพราะมีต้นไม้และสวนดอกไม้ประดับประดาล้อมรอบอยู่เต็มไปหมด

โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือโซนเปิดใหม่ของสวนนงนุช ที่เรียกได้ว่าถูกใจเด็กๆ และผู้ใหญ่กันอย่างสุดๆ กับหุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) ที่จะพาคุณย้อนวัยกลับไปสู่ยุคล้านปี โดยคุณจะได้พบกับไดโนเสาร์หายาก รับรองจะสร้างความตื่นตาตื่นใจได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณได้เดินชมบรรดาไดโนเสาร์ที่คุณเคยคุ้นเคยในตอนเด็ก ยิ่งใครที่มากันเป็นครอบครัวด้วยแล้ว จะต้องรู้สึกสนุกสนานและตื่นเต้นกันแบบฉุดไม่อยู่เลยล่ะ เพราะไดโนเสาร์ที่นี่เหมือนจริงทุกตัว เรียกได้ว่าใครที่กล้าๆ กลัวๆ อาจต้องวิ่งหนีได้เลยทีเดียว เพราะทุกตัวเหมือนราวกับหลุดออกมาจากในหนังเลยนั่นเอง และที่สำคัญยังขยับได้เกือบทุกตัวอีกด้วย งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าระทึกกันถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ

 

Photo from https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/

 

พบกับไดโนเสาร์กว่า 60 สายพันธุ์ ให้คุณเดินชมอย่างตื่นตาตื่นใจ

เมื่อคุณได้เข้ามาในหุบเขาไดโนเสาร์ บรรยากาศภายในจะเหมือนคุณหลุดเข้าไปอยู่ในยุคล้านปีอย่างมาก ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ให้บรรยากาศชวนน่ากลัวและน่าตื่นเต้นสุดๆ แต่ก็ยังอยากที่จะเดินผจญภัยไปตามจุดต่างๆ ซึ่งพร้อมกันนั้น คุณจะได้เห็นไดโนเสาร์กว่า 60 สายพันธุ์ เรียกได้ว่าคิดถึงตัวไหนที่นี่ก็มีออกมาให้ชมหมด อีกทั้งยังเป็นโซนขวัญใจน้องๆ หนูๆ ที่หากคุณพาลูกเล็กเด็กแดงมา รับรองต้องขอเที่ยวเล่นในโซนนี้จนหมดวันแน่นอน เพราะแต่ละโซนมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังมีจุดให้ถ่ายรูปหลากหลายมุม ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่ได้รูปสวยๆ กลับบ้านไป

ที่ตั้ง : สวนนงนุช ตั้งอยู่ที่ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 

สวนนงนุช จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี ที่เพียงเดินทางจากกรุงเทพ วิ่งตรงมายังเส้นถนนสุขุมวิทก็จะพบกับสวนนงนุชที่อยู่ซ้ายมือ ดังนั้น ใครที่เบื่อๆ กับการเที่ยวพักผ่อนที่ทะเลแล้ว อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวสวนสวยๆ พร้อมชมหุบเขาไดโนเสาร์ในบรรยากาศที่สุดระทึกและตื่นเต้นเช่นนี้ แวะมาสวนนงนุชสิคะ รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

 

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

 

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

 

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

 

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

 

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

 

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนไทย 200 บาท/คน และชาวต่างชาติ 500/คน และเด็กไทยที่สูงมากกว่า 90 ซม. 130 บาท/คน ส่วนเด็กต่างชาติที่สูงมากกว่า 90 ซม. 300 บาท/คน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น.

Comments are closed.