/ ลพบุรี / ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ไฮไลท์หน้าหนาวสุดอลังการเมืองลิง
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ไฮไลท์หน้าหนาวสุดอลังการเมืองลิง

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ไฮไลท์ของจังหวัดลพบุรีคือการชวนเที่ยวทุ่งทานตะวัน  ซึ่งมีหลายแห่งให้เลือก แต่ละที่ก็มีจุดเด่นต่างกัน สำหรับทุ่งทานตะวันเขาจีนแล มีจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่าที่อื่นก็คือ ที่นี่นับว่าเป็นทุ่งทานตะวันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่ 1,400 ไร่ ที่คุณสามารถสัมผัสความงามของทุ่งทานตะวันอย่างจุใจ พร้อมดื่มด่ำกับทิวทัศน์ฉากหลังที่เป็นภูเขาสวยๆ อย่างเขาจีนแล สองทิวทัศน์ สองสัมผัสทางอารมณ์ แบบ 2 in 1

ดอกทานตะวัน 5-6 ดอกบนต้นเดียว ก็มีสีเหลืองสวยงาม แต่ความงามสีเหลืองของทานตะวันเต็มท้องทุ่งถึง 1,400 ไร่ ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ความสดชื่น รื่นเริง สร้างความเบิกบานให้หัวใจ เหมือนได้ชาร์จพลังให้พร้อมกลับไปทำงานในวันถัดไป คือเหตุผลที่เลือกชมทานตะวันเต็มทุ่ง แทนการปลูกทานตะวันไว้ดูที่บ้าน คือ เหตุผลเดียวกันกับที่ต้องไปชมทุ่งบัวตองที่แม่ฮ่องสอน ไปชมซากุระที่ญี่ปุ่น ไปชมทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฝรั่งเศส เพราะสีสันแบบเต็มลานให้ความแตกต่างทางอารมณ์

การเดินทางมาถึงทุ่งทานตะวันแห่งนี้มีดีที่ใกล้ตัวเมืองลพบุรีมากกว่าที่อื่น และยังสามารถแวะไหว้พระที่วัดเวฬุวันก่อนมาถึงที่นี่ 10 กิโลเมตรจากตัวเมือง เพื่อมาเห็นทุ่งทานตะวันสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งทิวทัศน์งดงามของเขาจีนแล งดงามราวภาพโปสการ์ด

ธรรมชาติของดอกทานตะวัน ยามเบ่งบาน จะหันหน้าดอกออกทักทายแสงตะวัน  การไปชมทุ่งทานตะวันจึงควรอยู่ในช่วงตั้งแต่เริ่มมีแดดอ่อน ๆ หากเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงที่ทุ่งทานตะวันสัก  8 โมงเช้าก็พอเหมาะ แดดไม่แรงเกินไป

ถ่ายภาพโค้สอัพกับดอกทานตะวันดอกโตๆ ที่มีแบล็กกราวน์ด้านหลังเป็นสีเหลืองแม้เลือนราง หากยังแสดงให้เห็นถึงพลังธรรมชาติ และความภาคภูมิใจว่า นี่คือภาพประทับใจจากทุ่งทานตะวันที่สวยที่สุดของจังหวัดลพบุรี ไม่ใช่ที่อื่น

ให้เดินชมให้ทั่วทุ่ง ไม่รู้ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ นั่งรถรางไปใกล้ๆ ละเลียดเวลากับอารมณ์เต็มอิ่ม ไม่ร้อน ไม่เหน็ดเหนื่อย เก็บความทรงจำดีๆ จากพลังของสีเหลือง เขียว ที่สร้างความสดชื่น กระตุ้นสมองและความทรงจำ นับนาทีที่ได้อยู่กับทุ่งทานตะวัน

เก็บความทรงจำไว้ในภาพถ่าย กับแบล็คอัพที่ทุ่งทานตะวันจัดให้ นอกเหนือจากธรรมชาติงดงาม และความทรงจำดีๆ ในใจที่ทำให้คุณอยากกลับไปอีกครั้ง

 

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ใน ต.นิคมสร้างตนเอง  อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000 บริเวณเขาจีนแล ใกล้กับวัดเวฬุวัน

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี  แต่ถ้าต้องการชมอย่างใกล้ชิด  มีบริการรถรางนำชม โดยคิดค่าบริการคนละ 20 บาทเท่านั้น

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 8.00-18.00
วันปิดทำการ: เปิดให้เข้าชมทุกวัน ในช่วงปลายเดือนพ.ย.-ธ.ค.ของทุกปี สำหรับปี 2561 นี้มีในวันที่ 1-10 ธ.ค.

วิธีการเดินทาง

1. ไปรถยนต์ส่วนตัว วิ่งเส้นพหลโยธิน (ลพบุรี-สระบุรี) เมื่อถึงกิโลเมตรที่ 4 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 3017 เป็นเส้นทางที่ไปตำบลโคกตูม ขับไปประมาณ 8 กิโลเมตร ก็จะถึงทางเข้าวัดเวฬุวัน จะแวะวัดก่อน แล้วค่อยไปต่อที่ทุ่งทานตะวันซึ่งไกลออกไปประมาณ  2 กิโลเมตร รวมห่างจากเมือง 10 กิโลเมตร
2. ใช้บริการรถสาธารณะ จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารจากสถานีหมอชิต เข้าสู่ลพบุรี และต่อรถสองแถวลพบุรี-วังม่วง จากสถานีขนส่งลพบุรีไปแถววัดเวฬุวัน ก็ไปต่อถึงทุ่งทานตะวันได้
3. ใช้บริการรถตู้ กรุงเทพฯ-ลพบุรี มีหลายจุด อนุสาวรีย์ชัยฯ หมอชิต รังสิต ไปลงที่แยกพัฒนานิคมแล้วต่อมอเตอร์ไซต์เข้าไปที่ทุ่งทานตะวัน

แผนที่ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ไฮไลท์หน้าหนาวสุดอลังการเมืองลิง และสถานที่อื่นๆใน ลพบุรี

GPS: 14.815377, 100.749532
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่