/ Top Hits / 12 คาเฟ่ยอดฮิต บรรยากาศสุดชิล นครปฐม
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

12 คาเฟ่ยอดฮิต บรรยากาศสุดชิล นครปฐม 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 26 เมษายน 2566

หากใครอยากหลีกหนีความวุ่นว่าย ไปนั่งพักผ่อนชิลๆที่นครปฐมก็ถือเป็นอีกจังหวัดที่คาเฟ่เยอะมาก เพราะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามสไตล์ที่ชอบ จะแนวธรรมชาติ คาเฟ่แบบชิคๆ หรือจะแบบส่วนตัวเงียบๆคนไม่เยอะ ที่นี่ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด และก็มีหลายที่ที่เห็นแล้วสะดุดตา เรียกว่าถ้าไปนครปฐมแล้วถ้าพูดถึงว่าไปคาเฟ่ที่ไหนดี ก็ต้องดูลิสตามนี้เลย เพราะคัดที่เด็ดๆมาไว้ให้แล้ว ตามไปดูกันว่าคาเฟ่นครปฐมที่ไหนที่ห้ามพลาด ไปแล้วต้องแวะเลยครับ

 

Bubble in the forest

Photo from facebook.com/Bubbleintheforest

Photo from facebook.com/Bubbleintheforest

คาเฟ่คูล ๆ สไตล์มัลดีฟส์ ที่ฮอตที่สุดแห่งปี 2021 เรียกได้ว่าความปังดังไกลระดับประเทศไม่ใช่แค่นครปฐมเท่านั้นเลยล่ะค่า ตั้งแต่ดีไซน์จัดมาปั๊วะแบบสไตล์มัลดีฟส์เน้น ๆ โดยเฉพาะโซนสระน้ำที่สวยมาก แต่คิวยาวมากเช่นกัน แต่บอกเลยว่าถ้าได้นั่งคือสุดจริง

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เบอร์ติดต่อ : 065-7276888

พิกัด : https://goo.gl/maps/68kxxyfwpc1KFdyS7

 

 

In Garden Hut Cafe

InGardenHutCafe นครปฐม

Photo from facebook.com/InGardenHutCafe

InGardenHutCafe นครปฐม

Photo from facebook.com/InGardenHutCafe

คาเฟ่บรรยากาศร่องสวน ที่อบอวลไปด้วยความฟิน เหมือนได้มานั่งชิลอยู่ในสวนแบบชิค ๆ บอกเลยว่าความบ้านน้อยในสวนมันได้มาก ที่นั่งแบบโอเพ่น ๆ พร้อมสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด มานครปฐมทั้งทีต้องได้โดนล่ะงานนี้

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:00 น.

เบอร์ติดต่อ : 063-524-2941

พิกัด : https://goo.gl/maps/UCp5y4sXRjeGgV7X9

 

 

Architeuthis Cafe

Photo from facebook.com/Architeuthis.restaurant

“Architeuthis Café” ที่ตั้งอยู่ในแถบตัวเมืองนครปฐม ที่รวมเอาความโดดเด่นของสไตล์ยุโรปอันเรียบหรู กับความบาหลีมาไว้ในที่เดียว เรียกได้ว่าความปังเกินต้าน มุมถ่ายรูปเยอะมาก อิ่มได้ทั้งเบา ๆ แบบโซนคาเฟ่ หรือจะอิ่มหนักจัดเต็มที่โซนร้านอาหารก็มีให้เลือกได้ตามต้องการ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 22:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เบอร์ติดต่อ : 091-178-3553

พิกัด : https://goo.gl/maps/MybXkJkkWc2szJkNA

 

 

 

Lemon Tree Cafe

Photo from facebook.com/Lemon-Tree-cafe

คาเฟ่ฟีลบรรยากาศทะเลสาบที่ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดงไกลก็สามารถสัมผัสได้อย่างง่ายๆ ใครชอบแบบโซนโอเพ่นแอร์ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายมุมกันเลยล่ะครับ นั่งชิลๆ ริมน้ำ ถ้าได้จิบเครื่องดื่มดีๆ พร้อมของกินอร่อยๆ  เรียกได้ว่าบรรรยากาศดีมาก

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 21:30 น.

เบอร์โทรศัพท์: 081 405 4499

พิกัด : https://goo.gl/maps/sgYCPe9qrChakSN19

 

 

Memory House Cafe

Photo from facebook.com/MemorySamphran

สายมินิมอลที่ชอบทั้งโรงนาสีขาว ทุ่งหญ้า และริมน้ำ “Memory House Café” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ลงตัว คาเฟ่ที่นี่จะเป็นสไตล์โรงนาริมแม่น้ำท่าจีนที่มีเสน่ห์ตั้งแต่ดีไซน์ตัวคาเฟ่ที่ทั้งเรียบแต่มีด้วยกลิ่นอายคันทรีเบาๆ พอเป็นโทนสีขาวเลยทำให้ดูชิคเข้าไปอีก ยิ่งบวกกับทุ่งหญ้าเข้าไปบรรยากาศมันดีจริงๆ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 19:00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 083 925 0900

พิกัด : https://goo.gl/maps/wVBJPbCR6wDx16o88

 

 

The Frog Prince Cafe & Eatery

Photo from facebook.com/The-Frog-Prince-Cafe-Eatery

คาเฟ่ที่ชื่อสะดุดหูมากกก พอแปลมาแล้วคือ “คาเฟ่เจ้าชายกบ” ชื่อมาขนาดนี้มักต้องมีอะไรซ่อนอยู่ให้ค้นหาแน่ ๆ แล้วก็จริง ตัวร้านโอบล้อมด้วยธรรมชาติแบบที่กำลังพอดีๆ แต่มองแล้วสบายตา เน้นดีไซน์มินิมอลที่น่ารักแบบเรียบง่าย พร้อมมีน้องเจ้าชายกบริมบึงบัวรอเจ้าหญิงมาจูบให้กลายร่างอยู่ ส่วนมุมถ่ายรูปบอกเลยว่าเพียบ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 082 273 3383

พิกัด : https://goo.gl/maps/eGBpDAuK3fTrWxUN9

 

 

Mooyoo Cafe – มูยู่คาเฟ่

Photo from facebook.com/mooyoocafe

คาเฟ่ที่สายมินิมอลจะต้องเลิฟอย่างแท้ทรู ความสีขาวเรียบมันเตะตาเป็นอย่างแรก เค้าเน้นที่ความเรียบง่ายแต่เสน่ห์นั้นฟุ้งกระจาย ที่สำคัญเบเกอรี่ดีมากมีทั้งสไตล์ฝรั่งเศส เกาหลี หรือแบบมิกซ์ แต่บอกได้คำเดียวว่าร้านนี้ดีทั้งบรรยากาศและเบเกอรี่ก็อร่อยอีกด้วย

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 092-915 8535

พิกัด : https://goo.gl/maps/HUPHVhyqS23bkAcX9

 

 

Simple Plan x River

Photo from facebook.com/simpleplanxriver

คาเฟ่สไตล์วินเทจติดริมแม่น้ำท่าจีนที่ความเก๋ามาแบบเต็มขั้น แอบกระซิบว่าสังเกตถึงด้านหน้าร้านจะดูธรรมดาๆ แต่ถ้าลองได้เดินเข้ามาด้านในรับรองว่าจะเพลินได้กับทั้งดีไซน์และวิวแม่น้ำท่าจีนที่สวยอลังการมากมาย

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 080 943 2459

พิกัด : https://goo.gl/maps/qwzzPPS5tKfNFB4dA

 

 

บ้านปายนา

Photo from facebook.com/BaanPaina

คาเฟ่ริมแปลงนาสไตล์บ้านทุ่งสุดฮิป  ใครที่เบื่อร้านในเมืองอยากสัมผัสความท้องทุ่งนาสีเขียวขจีอันนี้อย่างเด็ด มีหลายโซนทั้งแบบห้องแอร์ ที่นั่งห้องขา หรือต้องการความไพรเวทก็ยังมีซุ้มไม้ไผ่ให้เลือกนั่งเพียบเลยนะครับ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการมาถ่ายรูปบริเวณสะพานกลางทุ่งนาอันนี้เก๋จริงอะไรจริง มาที่นี่บอกเลยแบตต้องพร้อมมุมถ่ายรูปเยอะมากมายก่ายกอง แต่ถ้าอยากได้มุมสูงเค้าก็มีบริการถ่ายด้วยโดรนชิคๆให้ด้วยนะครับแต่ๆๆๆอันนี้มีเฉพาะวันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี และศุกร์เท่านั้นนะเออ มาวันอื่นนี่อดแน่ๆอ่ะจ้า

พิกัด : ตำบลลานตากฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 19:00 น.

 

 

Chata Thammachart

Photo from facebook.com/ChataThammachart

ชะตาธรรมชาติ คาเฟ่กลิ่นอายท้องทุ่งสวยสุดพีคแห่งนครปฐม

ใครเบื่อคาเฟ่แบบในเมืองอยากลองมองหาที่นั่งชิลที่ได้อินไปกับบรรยากาศธรรมชาติ แต่ก็ไม่อยากเดินทางไปไหนไกลๆ เรียกได้ว่า “ชะตาธรรมชาติ” ดูลงตัวในทุกอย่าง สิ่งแรกที่เราจะเห็นได้ก็เป็นดีไซน์ที่โดดเด่นทรงโดมแหลมที่มองไปมองมาแอบคล้ายหมวกคัดสรรค์ของแฮรี่ พอตเตอร์ ความเก๋อยู่ที่เค้าเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติล้วนๆ ยิ่งช่วงทุ่งนากำลังเขียวชอุ่มนั้นมองแล้วเพลินมากครับ ส่วนคาเฟ่ก็จะเป็นสไตล์โอเพ่นแอร์รับลมเย็นโชยเบาๆ และด้วยดีไซน์ทรงโดมนี่เองที่ทำให้เราสามารถชมวิวสวยๆ ได้เต็มที่ นั่งมุมไหนสวยมุมนั้นเลยล่ะครับ ที่สำคัญพื้นที่เค้ากว้างมากไม่เพียงแค่ท้องทุ่งยังมีลำธารเล็กๆ และอีกหลาย ๆ มุมที่จัดไปให้เต็มแม็กซ์เลยครับ

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/Pp8QacGekuQSiJKy8

 

 

ดูบัวคาเฟ่

จิบกาแฟ แลดูบัว คาเฟ่ที่บัวก็ดี อย่างอื่นก็โดน ด้วยความกว้างใหญ่มากกว่า 54 ไร่ ทำให้ที่นี่ไม่ได้เป็นคาเฟ่อย่างเดียวเท่านั้นนะครับ แต่เค้ายังมีการจัดสรรพื้นที่ต่างๆบนพื้นที่แห่งนี้ได้ลงตัวมากๆ สิ่งแรกสุดที่เดินเข้ามาเราจะได้เจอก็คือ “บึงบัว” นี่เอง สลัดภาพบึงบัวในเมืองที่คุ้นเคยไปให้ไกล เพราะที่นี่เค้าจริงจังเรื่องบึงบัวมากมาย ทั้งกว้างขวาง มีทางเดินทอดยาวที่สามารถเดินชิลไปชมวิวทิวทัศน์ของบึงบัวหลากหลายสายพันธุ์ทั้งสองฝั่งทาง ยิ่งช่วงดอกบัวบานนี่จะยิ่งสวยมาก นอกจากโซนโอเพ่นแอร์แล้ว ใครกลัวร้อนที่นี่ก็มีโซนห้องแอร์ให้นั่งเย็นฉ่ำหลังจากออกไปเดินเล่นถ่ายรูปได้ครับ หรือถ้าใครอยากทำกิจกรรมอื่นๆ เขาก็มีให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ปั่นจักรยานชมสวน, ให้อาหารสัตว์สุดน่ารัก, ชมแปลงนาบัวบานตลอดทั้งปี หรือ เล่นเรือถีบชมธรรมชาติ บอกเลยว่ามาที่เดียวคุ้ม

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/bk2JJUJeM7oSgmQR7

 

 

After the Rain Coffee&Gallery

คาเฟ่สไตล์เรือนกระจกนิดๆโมเดิร์นหน่อยๆน่ารักไม่น้อยแห่งนี้ มีความแนวอยู่ที่นั่งไปจิบกาแฟไปสามารถชมสวนต้นหมาก มองแล้วสบายตามีแต่สีเขียวและร่องสวน อากาศบริสุทธิ์ ยิ่งันไหนลมเย็นๆนั่งด้านนอกอาจจะมีแอบหลับได้ง่ายๆ เพียงแต่ว่าร้านเค้าจะเล็กนิดนึง อยากเจอความสงบๆนี่แนะนำว่าวันธรรมดาหรือช่วงเช้าๆน่าจะดีกว่าครับ

พิกัด : ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรีขาออก ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3316 ตำบลทรงคนอง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)