/ ชลบุรี / จัดเต็ม 42 ที่เที่ยวพัทยา สวย ชิล เปิดใหม่
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

จัดเต็ม 42 ที่เที่ยวพัทยา สวย ชิล เปิดใหม่

ที่เที่ยวแนะนำ
top-places-pattaya
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 5 มีนาคม 2567

” ไปเที่ยวพัทยากันเถอะ “

พัทยา ( Pattaya ) ที่เที่ยวยอดฮิตที่หลายๆคนรู้จักกันดี ไปง่ายเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพมาก เดินทางก็สะดวก ไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยวมีให้เลือกเยอะและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวชิคๆ คาเฟ่คูลๆ หรือจะเป็นที่เที่ยวสำหรับเด็กก็มีให้เลือกเต็มไปหมด คนส่วนใหญ่ก็มักจะไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดสั้นๆ แม้แต่วันเดียวแบบเช้าเย็นกลับก็ยังได้ โพสนี้ได้รวบรวมเอาที่เที่ยวเปิดใหม่ที่ฮิตๆมาไว้ให้ดูกัน ตามไปดูกันว่า 40 ที่เที่ยวสุดฮิต เปิดใหม่ ของพัทยา อัพเดทล่าสุด จะมีที่ไหนบ้าง

พัทยา ที่เที่ยว สุดมันส์ ซันไรส์ ยัน ซันเซ็ต

 

 

มาเริ่มกันด้วย เที่ยวเปิดใหม่ล่าสุดของพัทยา กันก่อนเลยครับ เพิ่งเปิดปี 2024 เลย

 

 

 

1. Pattaya dinosaur kingdom

Review image of Pattaya​ Dinosaur Kingdom

Review image of Pattaya​ Dinosaur Kingdom

Review image of Pattaya​ Dinosaur Kingdom

Review image of Pattaya​ Dinosaur Kingdom

Pattaya dinosaur kingdom หรือสวนไดโนเสาร์พัทยา ตั้งอยู่ที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของพัทยา เอาใจเด็ก ๆ และสมาชิกทุกคนในครอบครัว ด้วยอาณาจักรไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวขยับได้ และมีเสียงร้องเสมือนจริง ในบรรยากาศจำลองโลกในยุคล้านปี มีการจัดแสดงไดโนเสาร์มากกว่า 100 ตัว พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรรมขี่ไดโนเสาร์ หรือไดโนวอล์คกิ้ง ไดโนออกไข่ ไดโนไรเดอร์ ไดโนสกู๊ตเตอร์ ไดโนรถไฟ ไดโนอุ้มลูก เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโซนให้อาหารสัตว์ มีร้านขายของที่ระลึก มีเครื่องเล่นและการแสดงโชว์ตามรอบ พร้อมพื้นที่ลานจอดรถกว้างขวาง

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

ค่าใช้จ่าย : ผู้ใหญ่ 200 บาท อายุเกิน 65 ปี เข้าฟรี / เด็ก 100 บาท ความสูงต่ำกว่า 90 ซ.ม. เข้าฟรี

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/PattayaPDK/

 

 

 

2. Sea of love

Sea of love เป็น Café & Restaurant บนชายหาดส่วนตัวสุดชิลแบบไม่มีอะไรกั้น เงียบสงบ ไม่วุ่นวายในบรรยากาศเหมือนยก Santorini มาไว้ที่พัทยา ตัวร้านเน้นโทนฟ้าขาว เข้ากับความเป็นชายทะเล มีพื้นที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor พร้อมสระว่ายน้ำและวิวโดยรอบที่สวยแบบตะโกน มีมุมถ่ายรูปเพียบ ฟิลดี ชิลสุด ต้องที่นี่เลย นอกจากวิวและบรรยากาศของร้าน ก็ยังมีเมนูอาหารทั้งไทยและอาหารนานาชาติ พร้อมกาแฟ เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้บริการ ซึ่งเมนูที่เป็น Signature จะเป็นเมนูกาแฟที่มีชื่อว่า Sea of love เหมือนชื่อของร้าน เป็นกาแฟคาราเมล รสชาติละมุน เทเป็นชั้นด้วยสีฟ้าขาว มีตัวน้ำตาลรูปสัตว์ทะเลตกแต่งเป็นกิมมิกอยู่ด้านบนสุดของแก้ว แบบว่าน่ารักจนไม่กล้าดื่มเลยทีเดียว เพื่อน ๆ คนไหนผ่านไปพัทยา อย่าลืมแวะเช็คอินกันนะครับ

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 22:00 น. ครัวปิดเวลา 21:30 น. และในทุกบ่ายวันเสาร์ – อาทิตย์ มีการแสดงดนตรีสด ส่วนทุกวันเสาร์ เวลาประมาณ 19.00 น. จะมีการแสดงโชว์ไฟริมชายหาด

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/seaoflovebeahclub

 

 

ต่อด้วย ที่เที่ยวฮิตๆของพัทยา กันเลย

 

 

 

3. มองช้างคาเฟ่

มองช้าคาเฟ่

Photo from facebook.com/Mongchangcafe

มองช้าคาเฟ่

Photo from facebook.com/Mongchangcafe

มองช้าคาเฟ่

Photo from facebook.com/Mongchangcafe

มองช้างคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างก็ให้ความสนใจ เข้ามานั่งชิวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านช้างพัทยา ด้วยการทำสถานที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีไอเดียทำให้เป็นร้านกาแฟ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมสัตว์แสนน่ารัก ไปพร้อมกับจิบกาแฟเบาๆ และยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็น นั่งช้างชมธรรมชาติ ชมการแสดงความสามารถของช้าง มีมุมถ่ายรูปสุดคลาสสิกและสวยงาม ให้อาหารสัตว์นานาชนิด

เปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 น – 19.00 น

 

 

 

4. Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Screenshot 2024 03 04

Review image of Screenshot 2024 03 04

Space Inspirium ตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรมสยามอีสเทิร์น จังหวัดชลบุรี เป็นพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับอวกาศแห่งแรกของประเทศ ที่นี่เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมได้ปลดปล่อยจินตนาการและค้นหาคำตอบเกี่ยวกับอวกาศผ่านเทคโนโลยีการนำเสนอสมัยใหม่ ผู้เยี่ยมชมทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมหลากหลายส่วนผ่านแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาสไตล์ interactive และเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น VR AR เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง เพื่อส่งเสริมความรู้และความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอวกาศให้แก่ประชาชนโดยทั่วไป ศูนย์การเรียนรู้นี้มีวัตถุประสงค์หลักในการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในหมู่เยาวชนและผู้สนใจทั่วไป

 

 

 

5. Grande Centre Point Space Pattaya

Grande Centre Point Space Pattaya ที่พักแห่งโลกอวกาศสุดล้ำ ผจญภัยกับธีมท่องโลก

นอกจากพิพิธภัณท์อวกาศแล้ว พัทยายังมีที่พักธีมอวกาศสุดเจ๋งด้วย ที่ Grande Centre Point Space Pattaya พัทยานี่เอง ที่พักสุดตื่นเต้นใจกลางเมืองพัทยา มาในธีมท่องโลกอวกาศ เหมาะสำหรับครอบครัว หรือคู่รักก็ได้ เพราะมีกิจกรรมเยอะแยะให้ทำแบบล้นๆ ลักษณะของโรงแรมมีความโดดเด่น ดีไซน์สวยงาม มีห้องพักสุดหรูเกือบ 500 ห้อง ออกแบบได้ล้ำเลิศทันสมัย แต่ละห้องจะสามารถมองเห็นวิวทะเลได้รอบด้าน มีสวนน้ำขนาดใหญ่ ห้องเล่นเด็ก ห้องเล่นเกมส์ สระว่ายน้ำลอยฟ้า สปา ออนเซ็น ฟิตเนสลอยฟ้า และอาหารเช้าแบบอลังการสุดๆ ก็เรียกว่าเยอะแยะสมกับค่าตัวเขาล่ะ เพราะราคาห้องพักที่นี่เริ่มต้นประมาณคืนละ 6,000 บาท และยัง hot hit เต็มเร็วมากๆด้วยนะ เพราะนี่กว่าจะจองได้ ต้องเปลี่ยนแผนเปลี่ยนวันเที่ยวกันวุ่นวายเลยขนาดไปหน้า low แล้วด้วยนะ 

 

 

 

6. Tappia Floating Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/Tappiapattaya

Photo from https://www.facebook.com/Tappiapattaya

Tappia Floating Cafe Pattaya คาเฟ่ลอยน้ำ ตกหมึกกลางทะเล กลางอ่าวพัทยา มิติใหม่ของคาเฟ่ที่ไม่มีใครเหมือน เพราะต้องนั่งเรือสปีดโบ้ทข้ามไปยังคาเฟ่ซึ่งตั้งอยู่บนเรือที่ลอยลำอยู่กลางทะเล ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักปลาหมึก เพราะมีกิจกรรมตกหมึก ส่วนปลาหมึกที่เราตกมาได้ ก็สามารถนำมารับประทานได้แบบสด ๆ คู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดหรือวาซาบิกันได้เลย หรือจะทานแบบซาเซมิ ปิ้งย่าง ก็ได้หมดเลยครับ

นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่น ๆ พร้อมเครื่องดื่มให้บริการอย่างหลากหลาย มีดนตรีสดให้ฟัง มีมุมถ่ายรูป ที่นั่งให้เลือกนั่งหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบตาข่าย บีนแบ็ก หรือชิงช้า ก็สามารถเลือกกันตามความชอบได้เลยครับ

ราคาบัตร : 400.- / ท่าน โดยราคานี้รวม ค่าเรือสปีดโบ้ท ไป-กลับ , เวลคัมดริ้งก์ 1 แก้ว (Non-alcohol) , เบ็ดตกหมึก , น้ำจิ้มซีฟู้ดและวาซาบิ , ทำซาซิมิ หรือ ย่าง

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 23.00 น.

 

 

 

7. Monster Aquarium Pattaya

สำหรับใครที่ชอบดูสัตว์แปลกๆ หาดูยากๆ ลองมาที่ Monster Aquarium Pattaya ดูได้ครับ ที่นี่มีสัตว์แปลก สัตว์หายากจัดแสดงให้ชมหลากหลายแบบและสายพันธ์ ทั้งควายแคระ ควายเผือก วัวแคระ เต่า 2 หัว ปลาเผือก งูเผือก สัตว์บก สัตว์น้ำ สัตว์ปีก สัตว์เรื้อยคลาน จรเข้ ลิง ค่าง งู เต่า ปลา นก แมว หนู กิ้งก่า เยอะแยะมากมายไปหมด และนอกจากกิจกรรมแบบสวนสัตว์ทั่วๆไป เช่น ถ่ายรูปกับสัตว์ ให้อาหารสัตว์ แกะ แพะ แล้ว ก็ยังมีที่แปลกกว่าที่อื่น เช่น การให้อาหารปลาฉลาม หรือ ปลาช่อนอเมซอนใหญ่ยักษ์ก็มี หรือจะเป็นการป้อนน้ำหวานนกแก้วในกรง, การป้อนอาหารนกอีมู เป็นต้น

 

 

 

8. เมืองน้ำแข็งพัทยา

เมืองน้ำแข็ง พัทยา

Photo from facebook.com/frostpattaya

 

เมืองน้ำแข็งพัทยา FROST Magical Ice Of Siam Pattaya เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของพัทยา ที่ทุกคนเมื่อได้ไปแล้วจะตื่นตาตื่นใจไปกับปฏิมากรรมต่างๆที่ถูกสร้างขึ้นเสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นทรายขาวที่เป็นตัวละครต่างๆในวรรณคดี มาทำเป็นโซนด้านนอกให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปถ่ายรูป เป็นศิลปะแบบไทยๆที่มีความงดงามสุดอลังการ และเมื่อเดินเข้าไปด้านในจะเป็นเมืองน้ำแข็งที่มีอุณหภูมิ -10 องศา

 

 

 

9. สวนน้ำ Columbia Pictures Aquaverse

Photo from https://columbiapicturesaquaverse.com/

สวนน้ำในธีมภาพยนตร์ของโคลัมเบีย พิคเจอร์ส สัมผัสกับความมันส์แบบทะลุจอ ภายในสวนสนุกมีทั้งเครื่องเล่น ตัวมาสคอต และกิจกรรมมากมาย เช่น สไลเดอร์ ทะเลจำลอง การล่องแพ โฟลว์ ไรเดอร์ รวมถึงการแสดงและการเดินขบวนของบรรดาตัวละครจากการ์ตูน และภาพยนต์ยอดนิยมมากมาย ตื่นตาตื่นใจกับตัวละครในภาพยนตร์ที่ออกมาเดินทักทายและให้เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ราคาบัตร : 1,590 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 1,290 บาท สำหรับเด็ก

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

 

 

 

10. Great&Grand Sweet Destination

Great&Grand-pattaya

Photon from facebook.com/greatandgrandsweetdestination

Great&Grand-pattaya

Photon from facebook.com/greatandgrandsweetdestination

Great&Grand-pattaya

Photon from facebook.com/greatandgrandsweetdestination

Great&Grand Sweet Destination ร้านคาเฟ่ดินแดนแห่งของหวานที่ถูกจำลองขึ้นได้เหมือนจริง  ออกแบบร้านนี้ให้เป็นดินแดนแห่งขนมหวาน ที่มีสีสันสดใสน่ารับประทาน เป็นคาเฟ่ในจินตนาการ ที่จำลองเมืองไอศครีมยักษ์ออกมาได้เสมือนจริง เมื่อเดินเข้าไปด้านในพื้นที่จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่นก็คือพื้นที่ของร้านไอศครีม และขายขนมเครื่องดื่ม แต่ละร้านตกแต่งออกมาได้สวยงามสดใส

เปิดให้บริการ 
วันจันทร์-วันศุกร์ 8:30 น-18.00 น
วันเสาร์-วันอาทิตย์ 08.30 น-19.00 น

 

 

 

11. Castello Di Bellagio

Castello-Di-Bellagio

Photo from facebook.com/CastelloDiBellagio

 

Castello-Di-Bellagio

Photo from facebook.com/CastelloDiBellagio

 

Castello-Di-Bellagio

Photo from facebook.com/CastelloDiBellagio

Castello Di Bellagio ร้านอาหารสุดอลังการด้วยปราสาทขนาดใหญ่ ที่ไม่ว่าใครได้เห็นแล้วต่างก็ต้องหลงใหล สถานที่แห่งนี้มีไอเดียการสร้างมาจากปราสาทเก่าแก่ของอิตาลี เนรมิตขึ้นมาให้เป็นร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์น ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้มีมาตั้งแต่ทางเข้า ด้านหน้าเป็นสนามหญ้าขนาดกว้าง เมื่อมองขึ้นไปแล้วจะเห็นภูเขาที่สวยงาม เมื่อเดินขึ้นไปภายในปราสาท จะมีโซลมากมายให้ท่านได้ชม แต่ละห้องมีความสวยงาม สไตล์การตกแต่งห้องก็จะแตกต่างกันออกไป มีความสวยงามและหรูหราหลากหลายรูปแบบ มีเมนูอาหารที่น่ารับประทาน พร้อมกับห้องจิบไวน์รสชาติดีให้คุณได้ลอง สถานที่แห่งนี้จะสวยงามตระการตามากเพียงใดนักท่องเที่ยวต้องลองมาสักครั้ง

เปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน 11.00 น – 23.00 น

 

 

 

12. Why Specialty Coffee

Why-Specialty-Coffee

Photon from https://www.facebook.com/profile.php?id=100044418500132

 

Why-Specialty-Coffee

Photon from https://www.facebook.com/profile.php?id=100044418500132

 

Why-Specialty-Coffee

Photon from https://www.facebook.com/profile.php?id=100044418500132

Why Specialty Coffee เป็นร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ เพราะที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้ท่านได้เลือกดื่มหลากหลาย ไม่ว่าใครที่ผ่านไปมาตามก็หอมกลิ่นเมล็ดกาแฟไปทั่วทั้งบริเวณ จุดเด่นของที่นี่จะมีขนมโฮมเมด ที่มีหน้าตาน่ารับประทานมีรสชาติให้คุณได้เลือกหลากหลายรสชาติ สไตล์การตกแต่งของร้านจะตกแต่งออกมาเป็นสไตล์มินิมอล

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 08.00 น-18.00 น

 

 

 

13. A La Campagne

A’ La Campagne อะลาคอมปาณย์ เป็นภาษาฝรั่งเศส หรือที่แปลว่า “ณ ที่ชนบท” ฟังจากชื่อก็พอจะเดาได้ว่าที่นี่เขาได้จำลองเมืองเล็กๆในชนบทของฝรั่งเศสมาไว้นั่นเอง ครั้งแรกที่ผมมาที่นี่ เป็นความบังเอิญที่ขับรถผ่านแล้วหาที่แวะพักแวะเที่ยวก่อนเข้าที่พัก ก็มาสะดุดตากับที่เที่ยวแห่งนี้ เนื่องจากเป็นตึกสไตล์ฝรั่งเศสที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ เรียกว่าถ้ามองจากด้านนอกก็แทบจะไม่เห็นตัวตึกเท่าไหร่นักครับ

 

 

 

14. พิพิธภัณฑ์อวกาศบางแสน Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Review image of Space Inspirium

Space Inspirium ตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรมสยามอีสเทิร์น จังหวัดชลบุรี เป็นพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับอวกาศแห่งแรกของประเทศ ที่นี่เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมได้ปลดปล่อยจินตนาการและค้นหาคำตอบเกี่ยวกับอวกาศผ่านเทคโนโลยีการนำเสนอสมัยใหม่ ผู้เยี่ยมชมทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมหลากหลายส่วนผ่านแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาสไตล์ interactive และเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น VR AR เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง เพื่อส่งเสริมความรู้และความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอวกาศให้แก่ประชาชนโดยทั่วไป ศูนย์การเรียนรู้นี้มีวัตถุประสงค์หลักในการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในหมู่เยาวชนและผู้สนใจทั่วไป

 

 

 

15. สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะ

Photo from https://www.facebook.com/RamayanaWaterParkThailand

สวนน้ำรามายณะ

Photo from https://www.facebook.com/RamayanaWaterParkThailand

สวนน้ำรามายณะ

Photo from https://www.facebook.com/RamayanaWaterParkThailand

 

สวนน้ำรามายณะ นับเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยมาตรฐานงานสร้างระดับโลก จากฝีมือและการออกแบบจากบริษัทในประเทศแคนาดา บรรยากาศดีตั้งแต่ก่อนเข้าไปในสวนน้ำ ทิวทัศน์ที่มีแบล็กกราวน์เป็นภูเขาเขียวๆ ภายในมีการตกแต่งสวนให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นสีเขียวที่สร้างความสดชื่น บนพื้นที่กว้างขวางเป็น 100 ไร่ เครื่องเล่นกิจกรรมมากว่า 50 อย่าง เน้นการดูแลนักท่องเที่ยวให้สนุกอย่างปลอดภัย

 

 

 

16. Legend Siam

legend siam pattaya

Photo from facebook.com/legendsiampattaya

legend siam pattaya

Photo from facebook.com/legendsiampattaya

legend siam pattaya

Photo from facebook.com/legendsiampattaya

เลเจนด์ สยาม (Legend Siam) ตั้งอยู่ใกล้ๆกับสวนนงนุช เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่มีธีมแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะเค้านำเสนอให้เป็นธีม “ตำนานแห่งสยาม”  ฟังๆดูอาจจะงงว่าอะไรประมาณไหน ยืนยันเลยค่ะว่าเค้าเป็นสวนสนุกจริงๆที่กล้าคิดกล้าทำนำเสนอความเป็นไทยผนวกเข้ากับความบันเทิงได้จัดจ้านมากๆ

 

 

 

17. Cave Beach Club

Cave Beach Club ร้านแฮ็งเอ้าท์สุดชิลของพัทยา บรรยากาศดีมากช่วงเย็นถึงค่ำๆ ตัวร้านตกแต่งในธีมทะเล ทำให้รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวเกาะ ร้านนี้มุมถ่ายรูปเพียบ สวยตั้งแต่ทางเข้าจนถึงด้านในสุดเลยครับ โดยจะเป็นลานกว้างๆ พื้นเป็นเหมือนหาดทราย ปูทางเดินด้วยหินสีขาว ตกแต่งด้วยไฟสว่างสไว ซึ่งเป็นจุดที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันเยอะมาก

 

 

 

18. The Glass House

 

The Glass House Pattaya (กลาสเฮาส์ พัทยา) เป็นร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดี แต่งร้านสวย เน้นอาหารไทยและอาหารทะเลเป็นหลัก  ร้านค่อนข้างใหญ่ จึงมีหลายโซนให้เลือกนั่ง มีทั้งด้านในห้องแอร์และแบบนั่งด้านนอก ซึ่งด้านนอกจะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นโต๊ะนั่งอยู่บนชายหาด คือพื้นเป็นทรายเลยครับ หรือถ้ามาเป็นครอบครัวก็จะมีโซฟาให้นั่ง ถ้าใครอยากนั่งชิลๆก็มีที่นั่งกึ่งโซฟาเบดให้เลือกด้วย เรียกว่ามาถึงแล้วเลือกเอาตามสไตล์ที่ชอบได้เลย แนะนำให้มาถึงช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน วิวจะสวยมาก จะได้นั่งกินข้าวพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินวิวทะเล

 

 

 

 

19. ตลาดจีน บ้านชากแง้ว

ชุมชนจีนบ้านซากแง้ว

Photo from https://www.facebook.com/chakngeaw

ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว

Photo from https://www.facebook.com/chakngeaw

ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว

Photo from https://www.facebook.com/chakngeaw

 

ตลาดจีนชากแง้ว ตลาดโบราณกลิ่นอายจีน สีสันแห่งเมืองพัทยาที่น่าหลงใหล เมื่อมาถึงตลาดจีนแห่งนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายของตลาดโบราณสมัยก่อน โดยที่แห่งนี้ก็เหมือนกับตลาดทั่วไปคือ มีร้านอาหาร ร้านขนมและร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ มากมาย ท่ามกลางผู้คนหลากหลายที่เข้ามาเดินเล่นช้อปชิมกันแบบเพลินๆ แถมตัวบ้านหรืออาคารโดยรอบก็ให้ความรู้สึกคลาสสิค จนอยากจะถ่ายภาพเก็บไว้ ถือเป็นอีกหนึ่งมุมที่หาชมได้ยากในพัทยา ซึ่งทุกเย็นวันเสาร์ตลาดจีนชากแง้วแห่งนี้จะกลายเป็นถนนคนเดินสายวัฒนธรรม และคับคั่งไปด้วยเหล่าร้านอาหารไทย, อาหารจีน, อาหารพื้นบ้าน ตลอดจนร้านค้ามากมายที่นำมาขายโดยชาวบ้านในราคาที่ไม่แพง

 

 

 

 

20. The Lunar Beach House

The-Lunar-Beach-House

 

Lunar Beach House Pattaya เป็นคาเฟ่สไตล์บาหลีมีความเป็นมินิมอล เป็นคาเฟ่ริมทะเลที่ให้บรรยากาศแบบลงตัว เมื่อท่านมาถึงความโดดเด่นของที่นี่จะเป็นประตูสีน้ำเงิน ซึ่งเปรียบเสมือนท่านกำลังจะก้าวสู่ใต้ท้องทะเล เดินเข้าไปด้านในจะพบความน่ารักของสถานที่ ตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัว มีมุมให้คุณได้นั่งเล่นสบายๆมองเห็นท้องทะเลได้อย่างสบายตา มีศูนย์หน้าเคาน์เตอร์ให้คุณได้นั่งดื่มอีกด้วย เมนูอาหารของที่นี่มีหลากหลาย มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น เบเกอรี่แสนอร่อยที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบริเวณ ให้ท่านได้สั่งมารับประทานพร้อมนั่งรับประทานริมทะเลชมวิวสวยงามได้ฟินสุดๆ สถานที่แห่งนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มเพื่อน ครอบครัว และเหมาะแก่การมาคนเดียว ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบวิวริมทะเล

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 08.00 น. – 21.00 น.

 

 

 

 

21. Tiger Park

Tiger-Park-pattaya

Photo from facebook.com/tigerparkofficial

Tiger-Park-pattaya

Photo from facebook.com/tigerparkofficial

Tiger-Park-pattaya

Photo from facebook.com/tigerparkofficial

ที่เที่ยวแห่งใหม่ในเมืองพัทยา Tiger Park สำหรับใครที่ชื่นชอบเสือวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมความน่ารักของน้องเสือเหล่านี้ ที่ถูกเลี้ยงมาให้มีความเชื่อง เข้ากับคนได้ดี เมื่อคุณเดินทางมาถึงคุณจะพบกับเหล่าเสือจำนวนมาก ก่อนที่จะเข้าไปเล่นกับเสือนั้นต้องล้างมือให้สะอาด เพื่อที่จะไม่ได้นำเชื้อโรคเข้าไปใกล้น้อง คุณจะได้ทำร่วมกันกับน้องเสือ ไม่ว่าจะเป็น เข้าไปนั่งใกล้ชิดเล่นกับเสือ นั่งรถรางชมเสือ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 10.00 น -18.00 น

 

 

 

 

22. ฟาร์มแกะพัทยา

ฟาร์มแกะ พัทยา

ฟาร์มแกะ พัทยา

ฟาร์มแกะ พัทยา

มาพัทยาทั้งทีเราจะพาทุกท่านไปชมความสวยงาม น่ารักของสัตว์นานาๆชนิด ของ ฟาร์มแกะพัทยา ซึ่งเป็นรูปแบบการท่องเที่ยวที่ครบครันอย่างยิ่ง มีโซนต่างๆให้ท่านได้เดินเที่ยวเล่น พร้อมมุมถ่ายรูปมากมาย มีกิจกรรมที่หลากหลายให้ท่านได้ร่วมทำ ไม่ว่าจะเป็น ชมการแสดงความสามารถของสัตว์แสนรู้ ถ่ายรูปกับโซนการ์ตูนแห่งเทพนิยาย เดินให้อาหารสัตว์กับสัตว์น่ารัก ขี่รถม้าชมความสวยงามของสวนสัตว์ ปั่นเรือเป็ดรอบสระน้ำ ถ่ายรูปกับสัตว์สวยงามมากมาย มีสนามเด็กเล่นให้เด็กได้วิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 09.00 น – 19.00 น

 

 

 

 

23. ป้าบุญคาเฟ่

ป้าบุญคาเฟ่

Photo from facebook.com/pabooncafe

ป้าบุญคาเฟ่

Photo from facebook.com/pabooncafe

ป้าบุญคาเฟ่

Photo from facebook.com/pabooncafe

 

ป้าบุญคาเฟ่  ร้านคาเฟ่ที่มีพื้นที่ขนาดกว้าง พื้นที่บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สนามหญ้าที่มีความเขียวขจี มีการจัดสวนให้มีความเป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง ด้วยตกแต่งออกมาในลักษณะของสวนกลางป่า มีแม่น้ำลำธารจำลองไหลผ่านสวยงาม ในบ่อน้ำมีปลาคราฟจำนวนมากแบบว่ายไปมา มีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชิวมากมายหลากหลายโซน ทั้งโซนด้านในสวนกลางป่า โซนรอบริมสระน้ำขนาดใหญ่ สวนสนามหญ้า และโซนด้านในร้าน มีจุดถ่ายรูปให้ท่านได้เก็บภาพสวยๆมากมาย

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 08.00 น – 23.00 น

 

 

 

24. เกาะล้าน

เกาะล้าน

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Ko_Lan

 

เกาะล้าน เป็นเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในพัทยา ชลบุรี  เที่ยวง่ายไปสะดวก เพราะมีเรือบริการตลอดทั้งวันทั้งขาไปขากลับ และอยู่ห่างฝั่งเพียง 7 กิโลเมตร สามารถเที่ยวได้ทั้งไปเช้า-เย็นกลับ และพักค้างคืน มีหาดสวยๆ เสน่ห์จัดเต็มอยู่หลายหาด จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

 

 

 

 

25. อควาเรี่ยมบางแสน

 

ชื่อบางแสน หลายๆคนคงจะรู้จักกันดี เพราะเป็นชายหาดที่ทั้งกว้างและยาว ใกล้กรุงเทพ ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง แต่ด้วยอากาศแสนจะร้อนของเมืองไทย ช่วงกลางวันหลายๆคนอาจจะอยากหาที่ลมแดดและลมร้อน ขอแนะนำ อควาเรี่ยมบางแสน หรือ สถาบันวิจัยทางทะเล ในมหาวิทยาลัยบูรพา (The Institute of Marine Science of Burapha University) ยิ่งถ้ามีเด็กๆไปด้วยจะยิ่งชอบที่นี่

สำหรับศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเล ภายในสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล หรือขอเรียกสั้นๆว่า อควาเรี่ยมบางแสน นั้น เป็นแบบอินดอร์ มีแอร์เย็นฉ่ำ มีแท้งค์ปลาทะเลเล็กใหญ่มากมายให้ชม มีป้ายบอกชนิดลักษณะต่างๆสำหรับคนที่ชื่นชอบ

 

 

 

26. Yellow Submarine

Yellow-Submarine-Pattaya

Photo from .facebook.com/yellowsubmarinepty

Yellow-Submarine-Pattaya

Photo from .facebook.com/yellowsubmarinepty

Yellow-Submarine-Pattaya

Photo from .facebook.com/yellowsubmarinepty

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบไอศครีม วันนี้เราพาทุกท่านไปที่ร้าน Yellow Submarine Pattaya เป็นร้านไอศครีมแบบโฮมเมด มีรสชาติให้ท่านได้เลือกรับประทานหลากหลายรสชาติ ราคาต่อลูกลูกละ 75 บาท ไอศกรีมของที่นี่ทำออกมาน่ารับประทาน มีสีสันสวยงาม ซึ่งเข้ากันได้ดีกับร้านที่ทำออกมาในโทนสีเหลือง มีมุมให้ท่านได้เลือกนั่งหลากหลายมุม แต่ละมุมตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม ตกแต่งไฟด้วยนกฟลามิงโก้ที่มีสีสันสวยงามน่ารัก

 

 

 

27. Underwater World Pattaya

Underwater World Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp

Photo from https://www.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp

 

Underwater World Pattaya เป็นโลกใต้น้ำของบรรดาสัตว์น้ำยอดฮิตที่อยู่คู่กับเมืองพัทยามากว่า 10 ปีแล้ว เที่ยวกันตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ยันรุ่นลูก  ภายในยังคล้ายๆเดิมอยู่ มีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ที่มีความยาวถึง 105 เมตร ซึ่งเห็นปลาพันธุ์ต่างๆว่ายอยู่รอบตัว 180 องศา ที่นี่มีปลาหลากหลายสายพันธุ์มาก  โดยเฉพาะช่วงไฮไลท์ จะมีการโชว์ให้อาหารปลาใต้น้ำด้วย นอกจากสัตว์น้ำแล้วภายในมีขายของที่ระลึกน่ารักๆ เกี่ยวกับสัตว์น้ำด้วย

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 09.00 น. – 18.00 น.

 

 

 

 

28. Treescape Cafe

 

Treescape Cafe จะเป็นอาคารขนาดกลางสีขาวโพลนเรียบๆตัดกับไม้ โดยมีไฮไลท์เป็นกระจกวงกลมบานใหญ่ที่ด้านหน้า ภายในเป็นโซน indoor สำหรับสั่งเครื่องดื่ม ส่วนด้านนอกจะมีที่นั่งแบบ outdoor และสวนที่เป็นแบบมินิมอลเช่นกัน เช่น ถ้าไปกลางวันแดดแรงๆก็จะร้อนมากๆเหมือนวันที่ผมไป ต้องเข้าไปตากแอร์ในร้านกันหมด ส่วนที่จอดรถจะอยู่ด้านหน้าก่อนทางเข้าร้านเลยครับ

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 10.00-20.00 น.

 

 

 

 

29. La Ferme และ La Baguette

 

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส La Baguette และ ร้านอาหาร ฝรั่งเศส La Ferme ที่ตั้งอยู่ข้างๆกันในเขตตัวเมือง พัทยานาเกลือ ที่เปิดมานานแต่ก็ยังฮอตฮิตติดลมบนไม่เปลี่ยนแปลง มาทีไรก็คนเยอะตลอด ถือได้ว่าเป็นร้านฮิตของพัทยาเลยก็ว่าได้

La Baguette ตัวคาเฟ่จะตั้งอยู่ภายในอาคารสีขาวและร่มไม้ใหญ่ เป็นร้านเล็กๆ ที่นอกจากเครื่องดื่มนานาชนิดแล้วก็อัดแน่นไปด้วยขนมสไตล์ฝรั่งเศสหลากหลายชนิด

ร้านอาหารฝรั่งเศส La Femme ตัวร้านจะมีรูปแบบที่คล้ายกันแต่ใช้สีตรงข้ามกันกับฝั่งคาเฟ่เลย คือเน้นเป็นโทนสีเข้ม และมีความโปร่งมากๆเพราะมีห้องที่หลังคาเป็นกระจก! พร้อมกับต้นไม้ อย่างกับนั่งทานในสวนอย่างงั้นเลย

 

 

 

 

30. ปูหวาน คาเฟ่

 

 

ร้าน ปูหวาน คาเฟ่ Puwaan by pupen จะตั้งอยู่ในอาคารสไตล์ยุโรป ฝั่งริมสุดตรงข้ามกับที่จอดรถร้านปูเป็น ตัวอาคารมีแต่งกันสาดผ้าใบ แล้วใส่ความมุ้งมิ้งเข้าไป น่าจะถูกใจสาวๆมากมาย และนอกจากการออกแบบตกแต่งร้านที่ดูน่ารักมุ้งมิ้งแล้ว ยังนำเอาปูซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้านมาทำให้มันน่ารักเว่อร์ๆได้ด้วย

 

 

 

31. Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Review image of Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Review image of Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Review image of Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Review image of Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Review image of Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Review image of Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Review image of Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Review image of Balcony Courtyard Sriracha Hotel

Balcony Courtyard Sriracha Hotel เป็นโรงแรมที่จัดเต็มกับกิจกรรมสำหรับเด็กตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงเด็กโต จนถึงผู้ใหญ่เลย มีโซนสำหรับเด็กเล็ก, สนามเด็กเล่นในร่มจาก Harbour land แบบ mini, สระว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็ก และสระว่ายน้ำสำหรับเด็กโต และผู้ใหญ่  มีสนามยิงปืนเลเซอร์สุดมันส์, Golf simulator, สนามเด็กเล่นกลางแจ้งขนาดใหญ่ และเครื่องเล่นมาใหม่อีก 2 อย่าง รวมทั้งเลนส์ขึ่จักรยานสำหรับเด็ก และห้อง game room ซึ่งเป็นห้องเล่นเกมส์แบบ interactive ไม่ใช่ เครื่องเกมส์ console กิจกรรมแน่นจนอาจจะเรียกได้ว่า คืนเดียวเล่นไม่ทันกันเลย

 

 

 

32. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม

Photon from th.wikipedia.org/wiki/ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม

Photon from th.wikipedia.org/wiki/ปราสาทสัจธรรม

 

ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth) เป็นปราสาทไม้ที่มีความวิจิตรตระการตาด้วยรูปแบบการก่อสร้างที่ผสานทั้งศิลปะและสัจธรรมทางพระพุทธศาสนาเข้าด้วย อีกทั้งมีขนาดที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก จึงทำให้ปราสาทสัจธรรม เป็นแหล่งท่องเที่ยวของผู้นิยมความสุนทรีย์ เสพศิลปะผ่านสถาปัตยกรรมเชิงพุทธแห่งนี้

 

 

 

33. iSea Sky rooftop at Veranda Resort Pattaya – MGallery

iSea Sky rooftop ที่โรงแรม Veranda Resort Pattaya – MGallery เป็น rooftop bar ที่มีไฮไลท์เป้นจุดชมวิวสุดอลังการบนสะพานที่ยื่นลอยออกไปด้านหน้า มีเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้บริการ รวมถึงอาหารทะเลหลากหลายชนิดด้วย

ส่วนโรงแรม Veranda Resort Pattaya – MGallery เป็นที่พักมีลักษณะสวยหรู ตกแต่งได้อย่างอลังการ มีความทันสมัย เข้ากับบรรยากาศริมทะเลได้ดี ความโดดเด่นของที่นี่เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ที่มีดีไซน์สุดหรู ให้เล่นชิวชมบรรยากาศ ห้องพักมีหลายแบบให้เลือก  บรรยากาศรอบโรงแรมร่มรื่น มีจุดพักผ่อนมากมาย มีคาเฟ่ริมชายหาด ห้องอาหารสุดหรู พร้อมจุดชมวิวสุดอลังการ เก็บภาพได้สวยงาม 

 

 

 

34. ชายหาดพัทยา

ชายหาดพัทยา เป็นชายหาดหลักของเมืองพัทยา ตั้งอยู่ติดกับตัวเมืองพัทยา เป็นจุดศูนย์การจัดงานท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก คาเฟ่ และร้านอาหารมากมาย สามารถจอดรถที่ถนนเลียบชายหาดได้เลย และบนชายหาดก็มีกิจกรรมต่างๆให้ทำหลากหลาย เช่น นั่งเล่นทราย เล่นน้ำทะเล วิ่ง ทานอาหาร มีทางเดินกว้างสะอาดและไฟส่องสว่างตลอดทางเลียบไปกับชายหาด

 

 

 

35. เกาะไผ่

เกาะไผ่

Photo from https://pattaya.intercontinental.com/

เกาะไผ่

Photo from https://pattaya.intercontinental.com/

เกาะไผ่ เกาะแห่งนี้ถูกค้นพบได้ไม่นาน มีความสวยงาม ใช้เวลาในการเดินทางมายังที่นี่ 30 นาที จุดเด่นที่ทำให้หลายคนชื่นชอบนั่นก็คือ มีน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียด รวมไปถึงมีความเป็นส่วนตัวอย่างมาก สงบร่มรื่น มีมุมถ่ายรูปมากมายให้เราได้เก็บภาพสวยๆ แถมยังเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำชมประการังสวยงามอีกด้วย กิจกรรมที่ท่านจะได้ทำเมื่อมาที่นี่ มีมากมายหลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นพายเรือ sub board ดำน้ำดูปะการัง มีป๊อบเซตอาหารให้ท่านได้ถ่ายรูป พร้อมกับเมนูอาหารเที่ยงแสนอร่อย และยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ท่านได้ทำอีกมากมาย รับรองว่านอกจากความสวยงามของเกาะไผ่แล้ว ท่านยังจะได้รับความสนุกตลอดทริปนี้

 

 

 

36. อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา

อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้ พัทยา

Photo from facebook.com/thaistonepark

Photo thaistonepark.org

อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้ พัทยา

Photo from facebook.com/thaistonepark

 

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้ เป็นสวนสวยๆ ที่มีสวนหินเป็นองค์ประกอบหลัก และมีโซนของฟาร์มและสวนสัตว์ บนพื้นที่ขนาดใหญ่ กว้างขวางกว่า 175 ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ป้ายหน้าอุทยานขนาดใหญ่ มี 3 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ จัดเป็นสวนหินและมีไม้ประดับ ซุ้มทางเข้าของที่นี่ก็เป็นซุ้มที่ก่อสร้างใช้วัสดุหิน สมกับเป็นอุทยานหินล้านปี บรรยากาศโดยของที่นี่ งดงาม สวยทุกมุม จัดภูมิทัศน์งดงามแบบมืออาชีพ มีต้นไม้ใหญ่น้อย ปลูกเรียงเป็นระเบียบ คละด้วยหินรูปร่างแปลกตา สวยงาม

 

 

 

37. พัทยา ดอลฟินาเรียม

Pattaya-Dolphinarium

Photo from facebook.com/PattayaDolphinarium

Pattaya-Dolphinarium

Photo from facebook.com/PattayaDolphinarium

Pattaya-Dolphinarium

Photo from facebook.com/PattayaDolphinarium

พัทยา ดอลฟินนาเรียม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชอบปลาโลมา สามารถเข้ามาชมการแสดงความสามารถของเหล่าน้องปลาโลมาได้ที่นี่ ท่านจะได้ทำกิจกรรมมากมายที่ใกล้ชิดปลาโลมาแบบสุดๆ ได้ชมการแสดงความสามารถที่น่ารักน่าเอ็นดูของปลาโลมา พร้อมทั้งยังได้ชมสิงโตทะเลแสนน่ารักอีกด้วย กิจกรรมที่ควรจะได้ทำร่วมกับเหล่าน้องๆปลาโลมานั้นจะมี ชมการแสดงที่น่ารัก ว่ายน้ำไปพร้อมๆกับน้องปลาโลมา ร่วมถ่ายรูปกับปลาโลมา ชมการแสดงละครของปลาโลมา ซึ่งรับรองว่ากิจกรรมที่ควรจะได้ทำร่วมกันนี้มีมากอย่างยิ่ง จะเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ สร้างความสนุกสนานให้คุณได้อย่างเต็มเปี่ยมทันทีที่คุณก้าวเดินเข้ามายังสถานที่แห่งนี้

 

 

 

38. Seaweed Cafe Pattaya

Seaweed Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/seaweed.cafe

Seaweed Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/seaweed.cafe

Seaweed Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/seaweed.cafe

 

Seaweed Cafe Pattaya คาเฟ่แห่งนี้ มีสไตล์การตกแต่งออกมาในโทนสีขาว พื้นที่โดยรอบมีต้นไม้มากมายให้ความร่มเย็น มีวิวสวยๆให้เราได้ถ่ายรูป มาพร้อมกับเมนูอาหารไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ เค้ก เครื่องดื่ม หน้าตาน่ารับประทาน มีกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบริเวณ มีพื้นที่ให้ลูกค้าได้นั่งชิวๆมากมายแต่ละมุมสวยงามจนหลายคนอยากที่จะไป รับรองว่าหากคุณได้ไปแล้วจะได้มุมถ่ายภาพมากมาย แต่ละมุมมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป คาเฟ่แห่งนี้จึงเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพัทยาที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวแล้วต้องแวะมาชมความมินิมอลของที่นี่กันทุกคน

 

 

 

39. หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน

Photo from https://th.wikipedia.org/wiki/หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน

Photo from https://th.wikipedia.org/wiki/หาดจอมเทียน

 

หาดจอมเทียน เป็นหาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา มีลักษณะของหาดเหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำ บรรยากาศของนักท่องเที่ยวจึงเป็นบรรยากาศของความสนุกสนาน มีความคล้ายหาดพัทยา แต่สงบกว่า

ภาพชายหาดจอมเทียนที่คุ้นตา เริ่มตั้งแต่ตรงป้ายชื่อหาด Jomtien Pattaya ทำเป็นตัวหนังสือลอยบริเวณซุ้มไม้ประดับรูปทรงรี มีขอบหยักโค้งเหมือนเกลียวคลื่นที่ไม่เรียบ ณ จุดนี้มีความกว้าง จึงไม่ใช่จะเห็นคนใช้เป็นจุดนัดพบ แต่บางทีกลายเป็นที่นอนเอกเขนกของนักท่องเที่ยว วิวด้านหลังคือทิวมะพร้าวต้นสูงที่ยาวเรียบไปกับชายหาด ใกล้กันมีประติมากรรมขนาดใหญ่รูปทรงแปลกตา ถ้าถัดออกไปแนวเรียบกับถนน จะเป็นทิวปาล์มสวยมากๆ จัดมุมดีๆ ได้ภาพอาร์ตโดนใจ

 

 

 

40. Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya

Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya ที่พักครบวงจร เหมาะกับเด็กๆและครอบครัว ติดชายหาดทะเลพัทยา โรงแรมระดับ 5 ดาว  ดาวติดลำดับต้นๆของไทย อยู่ติดริมชายหาดทะเล มีที่พักหลายแบบให้เลือก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำสุดหรูท่ามกลางสวนสวยงาม ให้ความร่มรื่นเย็นด้วยต้นไม้หลายสายพันธุ์ มีสวนน้ำน่าเล่น พร้อม Kids Club สำหรับเด็กๆ มีฟิตเนส สปา คาเฟ่ ให้ได้นั่งชิว สถานที่ครบวงจรเหมาะสำหรับพักผ่อนวันหยุด

ไฮไลท์ของที่นี่คงหนีไม่พ้น สวนน้ำขนาดใหญ่ยักษ์ แบบเล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ พร้อมกิจกรรมหน้าหาดอีกมากมายให้เลือกเล่น

 

 

 

41. หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

Photo by Nongnoochpattaya from commons.wikimedia.org/wiki/File:สวนนงนุช_1.jpg

เมื่อคุณได้เข้ามาใน หุบเขาไดโนเสาร์ ที่สวนนงนุช บรรยากาศภายในจะเหมือนคุณหลุดเข้าไปอยู่ในยุคล้านปีอย่างมาก ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ให้บรรยากาศชวนน่ากลัวและน่าตื่นเต้นสุดๆ แต่ก็ยังอยากที่จะเดินผจญภัยไปตามจุดต่างๆ ซึ่งพร้อมกันนั้น คุณจะได้เห็นไดโนเสาร์กว่า 60 สายพันธุ์ เรียกได้ว่าคิดถึงตัวไหนที่นี่ก็มีออกมาให้ชมหมด อีกทั้งยังเป็นโซนขวัญใจน้องๆ หนูๆ ที่หากคุณพาลูกเล็กเด็กแดงมา รับรองต้องขอเที่ยวเล่นในโซนนี้จนหมดวันแน่นอน เพราะแต่ละโซนมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังมีจุดให้ถ่ายรูปหลากหลายมุม ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่ได้รูปสวยๆ กลับบ้านไป

 

 

 

42. Lof Land Cafe

Lof Land Cafe

Photo from facebook.com/LOFLAND.th

Lof Land Cafe

Photo from facebook.com/LOFLAND.th

Lof Land Cafe

Photo from facebook.com/LOFLAND.th

Lof Land Cafe คาเฟ่สุดแนว ความทันสมัยก้าวหน้าแห่งโลกอวกาศ

พาคนเดินทางไปที่ Lof Land Cafe สถานที่พักผ่อนที่มีไอเดียการตกแต่งร้านออกมาให้มีความครีเอทด้วยเทคโนโลยีที่มีความผสมผสานกันอย่างลงตัว โดดเด่นตั้งแต่ประตูทางเข้าที่เป็นประตูเปรียบเสมือนท่านกำลังจะก้าวสู่โลกอนาคต มีหน้าผาหินขนาดใหญ่ที่ถูกจำลองขึ้นมาแบบอลังการพร้อมกับยานอวกาศที่จะนำพาทุกท่านไปสู่โลกแห่งอนาคต

เปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน 9.00 น – 18.00 น

 

 

 

============================================

 

>> คัดให้เน้นๆ ที่พักพัทยา ดี เด็ด สวยชิล <<

40 ที่พักเด็ดพัทยา

 

 

 

>>> รวม คาเฟ่ บรรยากาศดี สุดชิล มุมถ่ายรูปเพียบ พัทยา ชลบุรี << 

top-cafes-pattaya

 


Comments are closed.