/ ชลบุรี / รีวิว พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ Underwater World Pattaya

รีวิว พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ Underwater World Pattaya

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Underwater World Pattaya เป็นโลกใต้น้ำของบรรดาสัตว์น้ำยอดฮิตที่อยู่คู่กับเมืองพัทยามากว่า 10 ปีแล้ว เที่ยวกันตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ยันรุ่นลูก ภายในยังคล้ายๆเดิมอยู่ มีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ โดยเฉพาะช่วงไฮไลท์ โชว์ให้อาหารปลาใต้น้ำ ภายในมีขายของที่ระลึกน่ารักๆ เกี่ยวกับสัตว์น้ำด้วย

ด้านหน้ามีแลนด์มาร์คปลาฉลามตัวโตแขวนอยู่ใต้ป้ายชื่อเป็นสัญลักษณ์ ทำให้สังเกตง่ายว่าถึงแล้ว เมื่อซื้อบัตรผ่านเข้าไปด้านในก่อนจะเข้าอุโมงค์จะมีโซนขายเครื่องดื่ม นั่งเย็นๆ ในนั้น

มุมปลาคาร์ฟ บ่อปลาคาร์ฟเป็นทางผ่าน มุมนี้จัดหินซ้อนๆ ลดหลั่นกันด้านบน มีต้นไม้ประดับสีเขียว เป็นมุมถ่ายภาพสวยงาม นอกจากนั้นยังสามารถป้อนอาหารปลาคาร์ฟได้ มีอาหารใส่ขวดขายด้วยครับ

เอาอาหารใส่มือล้วงเข้าไปป้อน ปลาว่ายมาดมแต่ไม่กิน 555

ป้อนจากบ่อ กินกระจาย

งูเหลือมสีเหลือง ลูกชอบมาก

ใกล้ๆ กับบ่อปลาคาร์ฟ งูเหลือมสีเหลืองนวลตัวโต เสียค่าบริการแล้วนำมาคล้องคอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้ อยู่ในความดูแลของคนดูแลงู ไม่ต้องกลัวอันตราย

พอเข้าไปในโซนโลกใต้น้ำ จะมีแสงสว่างน้อยหน่อย เพื่อให้เห็นสัตว์น้ำในตู้ที่มีแสงไฟสว่างชัดๆ ตั้งต้นตั้งแต่นาก เต่า และปลาสวยงามในตู้ โซนแมงกะพรุนมีตู้โชว์หลายตู้ ตัวใสๆ เล่นแสงว่ายน้ำอยู่ จัดไว้เป็นตู้ๆ รายทางที่เดินผ่าน

ตู้ปลาน้ำจืด ใหญ่ยักษ์ ใกล้ชิดสะใจมาก

 

ทางผ่านเข้าอุโมงค์ตู้ปลา มีปลาทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ ที่แยกชนิดจะมีชื่อติดไว้  ตั้งแต่ตัวเล็ก ปลาสวยงาม ว่ายวนเวียนไปมา ตัวใหญ่ๆ อย่างฉลาม ปลากระเบน พูดถึงปลากระเบนที่นี่ตัวใหญ่ และมีจุดเด่นเวลาว่ายผ่านโชว์ส่วนล่างให้เห็นเต็มตา ตัวใหญ่มาก และปากเหมือนกับมีรอยยิ้ม แต่จับภาพได้ยาก เพราะว่ายหลบเร็ว

ไปเช้าๆ คนน้อย ถ่ายรูปสบายๆ

ไฮไลต์น่าตื่นเต้นสำหรับเด็กๆ ก็คือ ชั่วโมงให้อาหารปลา โดยนักประดาน้ำจะดำลงไปให้อาหารแบบมีลีลา เรียกปลามารุมล้อมรอบตัว ปลาตัวโตๆ ที่มานัวเนียรออาหารขนาดนักประดาน้ำลูบหัวหรือโอบอุ้มเอาไว้ สร้างความประทับใจ

ที่นี่เหมาะกับครอบครัว เด็กๆ จะตื่นเต้นอย่างหนึ่ง ผู้ใหญ่ก็จะชอบแตกต่างกันไป ปลาแปลกๆ ที่ได้เห็น ปะการังงดงาม ซากเรือเก่าใต้น้ำ ถ่ายภาพมุมสวยๆ เด็กๆ ก็ตื่นเต้นไปกับโชว์หรือปลาน่ารักๆ เรียนรู้สัตว์โลก

ที่ตั้ง

22 หมู่ 11 ถนนสุขุมวิท ตำบล หนองปรือ อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150

ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนไทย ผู้ใหญ่  250 บาท  เด็ก 150 บาท  (สูง 90-130 ซม.) ต่ำกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่  500 บาท  เด็ก 250 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  09.00 น. - 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางบางนา-ตราด ทางมอเตอร์เวย์ ถนนหมายเลข 7 ขับไปตามทาง ไปเลี้ยวซ้ายเพื่อตรงไปทางพัทยาใต้ ขับไปอีกไม่ไกล พอเลยไฟแดงโลตัสพัทยาใต้ ให้สังเกตด้านขวามือ เห็นสัญลักษณ์ประติมากรรมปลาฉลาม ก็ใช่เลย หรือสังเกตแมคโครก็ได้
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ จะเลือกไปรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-สัตหีบ ก็ได้ รถตู้ก็เช่นกัน

แผนที่รีวิว พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ Underwater World Pattaya และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.897017, 100.896073
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่