/ Top Hits / แจกลิสต์ 40 คาเฟ่พัทยา สวย ชิล ติดทะเล มินิมอล ร้านกาแฟอร่อย เปิดใหม่ ห้ามพลาด
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

แจกลิสต์ 40 คาเฟ่พัทยา สวย ชิล ติดทะเล มินิมอล ร้านกาแฟอร่อย เปิดใหม่ ห้ามพลาด 2567

top-cafes-pattaya

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 4 มีนาคม 2567

” ไปคาเฟ่พัทยากันเถอะ “

เดี่ยวนี้เวลาจะไปเที่ยวที่ไหน ก็ต้องคอยมองหาร้านกาแฟ หรือ คาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดี เอาไว้แวะ จิบกาแฟอร่อยๆ แกล้มขนมเบาๆ ถึงจะครบจบกระบวนการ บอกเลยว่าร้านขนมหวาน หรือคาเฟ่ภายใน พื้นที่ พัทยา หรือ ชลบุรีนี่เยอะมากๆ มีทั้งคาเฟ่ติดทะเล สไตล์ มินิมอล บาหลี เกาหลี ญี่ปุ่น หรือจะแบบเน้นกาแฟรสชาติ วิวทะเล เปิดอีกใหม่มากมาย แต่จะมีร้านไหนเด็ดๆโดนๆ บ้าง เราได้รวบรวมมาไว้ให้ครบจบในที่เดียว กับ 40 คาเฟ่พัทยา ติดทะเล มินิมอล เกาหลี สวยชิล กาแฟอร่อย เปิดใหม่ อัพเดต 2024

 

 

มาเริ่มกันที่ คาเฟ่พัทยาเปิดใหม่ล่าสุด สวยๆ บรรยากาศดี ไปก่อนสวยก่อน ไม่ซ้ำใคร

 

 

1. Nitan Pattaya – Coffee’s Tale

Nitan Pattaya – Coffee’s Tale คาเฟ่ที่ให้ฟีลเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของนิทานเลย ลักษณะของคาเฟ่นั้นจะคล้ายๆประสาทผสมผสานกับโบสถ์ยุโรป ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าหลงใหล มาพร้อมกับประตูบานใหญ่ที่เปิดไปเราจะได้สัมผัสกับโลกของกาแฟแบบแฟนตาซี บอกเลยว่าถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นโรงคั่วกาแฟเอง โซนไฮไลท์ขอยกให้กับ Coffee Beans Around The World ที่มีเมล็ดกาแฟกว่า 10 สายพันธุ์ให้เราได้ลองดมกลิ่น ตั้งเรียงรายอยู่ในขวดโหลแก้วเป็นการนำเสนอเท่ๆที่ไม่ซ้ำใคร ถัดมาจะพบกับเคาน์เตอร์ที่ออกแบบมาได้ยิ่งใหญ่อลังการ เข้ากันกับบรรยากาศอาคารทรงกอทิกสีเทาขนาดใหญ่ ที่มีบาริสต้ารังสรรค์เมนูกาแฟหลากหลาย อีกทั้งยังมีโซน Nitan Draught And Craft ที่มีให้เลือกชิมถึง 8 แท็ป เป็นคาเฟ่พัทยาที่แนะนำให้มาเปิดโลกกว้าง รับรองว่าประทับใจแน่นอน เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:30 – 22:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/NitanPattayaCoffeeTale/

 

 

 

2. Sea Of Love Pattaya

Sea Of Love Pattaya พามาเปลี่ยนบรรยากาศ กับคาเฟ่ติดริมชายหาด ให้เราได้นั่งรับลมทะเลกันแบบชิลๆ โดยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านนี้นั้นจะมีการจัดตกแต่งเป็นโทนสีฟ้าขาว ให้ความรู้สึกที่โปร่ง โล่งสบายตา แถมยังมีมุมให้เหล่าสาย Content ได้ถ่ายรูปกันมากมาย บอกเลยว่ามูสดีมาก ใครได้มาแล้วเป็นต้องหลงรักอย่างแน่นอน ในส่วนของเมนูอาหาร และเครื่องดื่มนั้นก็มีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งชา กาแฟ และขนมเบเกอรี่ ให้เราได้เลือกสรรกันมากมาย ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่โซนสระว่ายน้ำ ที่ให้เราได้ชมวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา มาที่นี่รับรองได้ภาพสวยๆกลับไปอย่างแน่นอน โปรโมชั่นสุดพิเศษ ถ้าหากลูกค้าสั่งเมนูครบ 500 บาทก็สามารถเล่นน้ำในสระได้ฟรี 1 ท่าน สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่สุดชิลที่ได้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ริมทะเล บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับที่นี่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/seaoflovebeahclub

 

 

 

3. CASA MYKA

CASA MYKA เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่ที่ตั้งอยู่ริมหาดดงตาล ดีไซน์ของร้านนั้นถูกตกแต่งสไตล์โฮมมี่ ผสมผสานกับตะวันออกกลาง ที่ให้ความทันสมัย สวยงามอย่างลงตัว ตั้งอยู่บนทำเลทองที่สามารถชมวิว Sunset ได้สวยจึ้ง แสงแดดอ่อนที่สะท้อนมายังคาเฟ่ ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น ช่วยให้สาวๆถ่ายรูปได้สวยทุกมุมเลยล่ะ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มนั้นมีให้เลือกทั้ง coffee และ non coffee ใครที่สายขนมหวานที่นี่ก็มีเบเกอรี่รสชาติอร่อยกลมกล่อมพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู โดยที่นี่มีการพัฒนาเมนูพิเศษใหม่ๆมาอยู่เสมอ อาทิ Be my Valentine’s นมสตอเบอรี่ท็อปด้วยช็อตเอสเปรสโซ่ หวานหอมกลมกล่อมลงตัว หรือใครที่อยากสดชื่น ยามบ่าย เราขอแนะนำ Very Strawberry Soda, ส้มจี๊ดโซดา อร่อยซ่า เพิ่มพลังระหว่างวันได้ดีเลยทีเดียว ใครที่อยากมานั่งพักผ่อนชิวๆกับคาเฟ่สวยๆที่นี่พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 21:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/CASAMYKA/

 

 

 

4. Mars.pattaya

Mars.pattaya เป็นคาเฟ่ชื่อดังจากเชียงใหม่ที่ล่าสุดได้เปิดสาขาใหม่ในเมืองพัทยาแล้ว สไตล์การตกแต่งร้านนั้นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มาในธีมอวกาศที่ดูลึกลับน่าค้นหา มีทั้งแสง สี ชวนให้ถ่ายรูปออกมาสวยราวกับอยู่บนยานอวกาศเลย โดยที่นี่ไม่ได้มีดีเรื่องการตกแต่งร้านที่แหวกแนวสวยงาม แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครเท่านั้น แต่ยังมีเมนูให้เราเลือกหลากหลายโดยเฉพาะคอกาแฟที่บอกเลยว่ารสชาติกาแฟเข้มข้น กลมกล่อม ทานแล้วสดชื่น แถมยังมีเมนูขนมหวานเบเกอรี่ ไอศครีม ที่ถูกออกแบบมาในสไตล์อวกาศเช่นกัน บอกเลยว่าที่นี่นั้นมีเมนูเครื่องดื่มขนมหวานตอบโจทย์ครบครันบนดาวอังคารนี้ ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่ตกแต่งสวยงามมีความทันสมัย บอกเลยว่า Mars.pattaya พร้อมตอบโจทย์ให้ได้อย่างครบครันแน่นอน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/p/Marspattaya-100091989521907/

 

 

 

มาต่อกันด้วย คาเฟ่พัทยาสวยๆ ที่เราไปมาแล้ว ชอบมากจนอยากเอามารีวิว แนะนำต่อ มาดูกันเลย

 

 

 

1. House of Benedict

Review image of House Of Benedict

Review image of House Of Benedict

Review image of House Of Benedict

Review image of House Of Benedict

Review image of House Of Benedict

Review image of House Of Benedict

Review image of House Of Benedict

Review image of House Of Benedict

House of Benedict ที่เที่ยวสวยชิค เปิดใหม่ล่าสุดของพัทยา ที่มีมุมถ่ายรูปมากมาย พร้มอ ร้านคาเฟ่ กาแฟ ขนม เบเกอรี่ บาร์ และอื่นๆ อัดรวมกันแน่น ก่อนเข้าจะต้องซื้อตั๋วเข้าก่อน คนละ 100 บาท โดยจะตกแต่งเป็นเหมือนสถานีรถไฟ เตรียมพร้อมเข้าสู่ดินแดนใหม่

ด้านใน House of Benedict จะแบ่งเป็นโซนๆ ห้องๆ หลายๆชั้น ซึ่งแต่ละห้องจะมีร้านค้า คาเฟ่ หรือบาร์เปิดให้บริการอยุ่ ซึ่งจะตกแต่งแตกต่างกันไปตามธีมของแต่ละห้อง ทำให้มาเที่ยวที่นี่ มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว

เปิดทุกวัน 10.00-21.00

 

 

 

2. VANVELA

Review image of Vanvela Cafe

Review image of Vanvela Cafe

Review image of Vanvela Cafe

Review image of Vanvela Cafe

Review image of Vanvela Cafe

Review image of Vanvela Cafe

VANVELA เป็นร้านกาแฟพัทยา ลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนป่า ตัวคาเฟ่มีโซน indoor เล็กๆ แต่ outdoor กว้างมาก ออกแบบโดยเน้นธรรมชาติ เน้นความกลมกลืน มีหลายมุมให้เลือกนั่งใต้ต้นไม้ใหญ่ และน้ำตก รสชาติ เครื่องดื่มโอเค ราคาไม่แพงมาก อยู่โซนพัทยาเหนือ ภายในร้านมี เครื่องดื่ม เค้ก และเบเกอรี่เล็กๆน้อยๆ ให้นั่งทานปล่อยอารมณ์ แต่ไม่มีอาหารให้บริการ

 

 

 

3. The Lunar Beach House

The-Lunar-Beach-House

 

Lunar Beach House Pattaya เป็นคาเฟ่สไตล์บาหลีมีความเป็นมินิมอล เป็นคาเฟ่ริมทะเลที่ให้บรรยากาศแบบลงตัว เมื่อท่านมาถึงความโดดเด่นของที่นี่จะเป็นประตูสีน้ำเงิน ซึ่งเปรียบเสมือนท่านกำลังจะก้าวสู่ใต้ท้องทะเล เดินเข้าไปด้านในจะพบความน่ารักของสถานที่ ตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัว มีมุมให้คุณได้นั่งเล่นสบายๆมองเห็นท้องทะเลได้อย่างสบายตา มีศูนย์หน้าเคาน์เตอร์ให้คุณได้นั่งดื่มอีกด้วย เมนูอาหารของที่นี่มีหลากหลาย มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น เบเกอรี่แสนอร่อยที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบริเวณ ให้ท่านได้สั่งมารับประทานพร้อมนั่งรับประทานริมทะเลชมวิวสวยงามได้ฟินสุดๆ สถานที่แห่งนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มเพื่อน ครอบครัว และเหมาะแก่การมาคนเดียว ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบวิวริมทะเล

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 08.00 น. – 21.00 น.

 

 

 

4. Treescape Cafe

Treescape Cafe จะเป็นอาคารขนาดกลางสีขาวโพลนเรียบๆตัดกับไม้ โดยมีไฮไลท์เป็นกระจกวงกลมบานใหญ่ที่ด้านหน้า ภายในเป็นโซน indoor สำหรับสั่งเครื่องดื่ม ส่วนด้านนอกจะมีที่นั่งแบบ outdoor และสวนที่เป็นแบบมินิมอลเช่นกัน เช่น ถ้าไปกลางวันแดดแรงๆก็จะร้อนมากๆเหมือนวันที่ผมไป ต้องเข้าไปตากแอร์ในร้านกันหมด ส่วนที่จอดรถจะอยู่ด้านหน้าก่อนทางเข้าร้านเลยครับ

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 10.00-20.00 น.

 

 

 

5. One Day Esthetic

Review image of One Day Esthetic

Review image of One Day Esthetic

Review image of One Day Esthetic

Review image of One Day Esthetic

Review image of One Day Esthetic

Review image of One Day Esthetic

Review image of One Day Esthetic

Review image of One Day Esthetic

One Day Esthetic เป็นคาเฟ่และอาร์ตสตูดิโอ พร้อมแกลอรี่  ที่ให้เราได้มาลองเป็นศิลปินกันหนึ่งวัน เพราะนอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วก็มีสตูดิโอให้สอนสร้างงานศิลปะแบบ คอร์ส 1 วันด้วย หรือเด็กๆจะซื้อภาพแล้วมานั่งระบายสีก็ได้ มีบริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่นิดๆหน่อยๆ

คาเฟ่อยู่ในภายในอาคารเก่า รูปทรงแปลก คล้ายโบสถ์ พร้อมพื้นที่กว้างขวางรอบๆ ตั้งอยู่ในซอกซอยเล็กๆ โซนพัทยากลาง ไม่ไกลจากถนนสุขุมวิท

 

 

 

6. ปูหวาน คาเฟ่

 

ร้าน ปูหวาน คาเฟ่ Puwaan by pupen จะตั้งอยู่ในอาคารสไตล์ยุโรป ฝั่งริมสุดตรงข้ามกับที่จอดรถร้านปูเป็น ตัวอาคารมีแต่งกันสาดผ้าใบ แล้วใส่ความมุ้งมิ้งเข้าไป น่าจะถูกใจสาวๆมากมาย และนอกจากการออกแบบตกแต่งร้านที่ดูน่ารักมุ้งมิ้งแล้ว ยังนำเอาปูซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้านมาทำให้มันน่ารักเว่อร์ๆได้ด้วย

 

 

 

7. Cave Beach Club

Cave Beach Club ร้านแฮ็งเอ้าท์สุดชิลของพัทยา บรรยากาศดีมากช่วงเย็นถึงค่ำๆ ตัวร้านตกแต่งในธีมทะเล ทำให้รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวเกาะ ร้านนี้มุมถ่ายรูปเพียบ สวยตั้งแต่ทางเข้าจนถึงด้านในสุดเลยครับ โดยจะเป็นลานกว้างๆ พื้นเป็นเหมือนหาดทราย ปูทางเดินด้วยหินสีขาว ตกแต่งด้วยไฟสว่างสไว ซึ่งเป็นจุดที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันเยอะมาก

 

 

 

8. Fat Coco Beach Club

Photo from https://www.facebook.com/FatCocoTH

Photo from https://www.facebook.com/FatCocoTH

คาเฟ่สไตล์บาหลีสุดเก๋ ตั้งอยู่ภายในโรงแรม A-one บนถนนเลียบหาดพัทยา เป็นคาเฟ่ที่มีสีสันจัดจ้าน แสบตา แต่ก็สดใส เพราะมีสระว่ายน้ำสุดชิคและมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่สวยทุกมุม
เมนูอาหาร มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม ค็อกทอล สมูทตี้ อาหารไทย อาหารสไตล์อิตาเลียน อย่างพิชซ่า สปาเกตตี้ เมนูห้ามพลาดและต้องลอง เราขอนำแนะพิชซ่าเตาถ่าน แป้งกรอบบาง รสชาติอร่อย

ที่นี่ยังสามารถลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำได้อีกด้วยนะ สาว ๆ อย่าลืมพกบิกินี ไปถ่ายรูป อัพลงสตอรี่ แถมวันเสาร์ยังมีดีเจเปิดเพลงให้ฟังกันชิล ๆ อีกด้วยนะครับ

Fat Coco เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11. 11.00 – 23.00น.

ที่ตั้งร้าน : บนถนนเลียบชายหาดพัทยาเหนือ พัทยา

 

 

 

9. มองช้างคาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

Review image of มองช้าง คาเฟ่

มองช้างคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างก็ให้ความสนใจ เข้ามานั่งชิวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านช้างพัทยา ด้วยการทำสถานที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีไอเดียทำให้เป็นร้านกาแฟ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมสัตว์แสนน่ารัก ไปพร้อมกับจิบกาแฟเบาๆ และยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็น นั่งช้างชมธรรมชาติ ชมการแสดงความสามารถของช้าง มีมุมถ่ายรูปสุดคลาสสิกและสวยงาม ให้อาหารสัตว์นานาชนิด

เปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 น – 19.00 น

 

 

 

10. Tappia Floating Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/Tappiapattaya

Photo from https://www.facebook.com/Tappiapattaya

Tappia Floating Cafe Pattaya คาเฟ่ลอยน้ำ ตกหมึกกลางทะเล กลางอ่าวพัทยา มิติใหม่ของคาเฟ่ที่ไม่มีใครเหมือน เพราะต้องนั่งเรือสปีดโบ้ทข้ามไปยังคาเฟ่ซึ่งตั้งอยู่บนเรือที่ลอยลำอยู่กลางทะเล ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักปลาหมึก เพราะมีกิจกรรมตกหมึก ส่วนปลาหมึกที่เราตกมาได้ ก็สามารถนำมารับประทานได้แบบสด ๆ คู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดหรือวาซาบิกันได้เลย หรือจะทานแบบซาเซมิ ปิ้งย่าง ก็ได้หมดเลยครับ

นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่น ๆ พร้อมเครื่องดื่มให้บริการอย่างหลากหลาย มีดนตรีสดให้ฟัง มีมุมถ่ายรูป ที่นั่งให้เลือกนั่งหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบตาข่าย บีนแบ็ก หรือชิงช้า ก็สามารถเลือกกันตามความชอบได้เลยครับ

ราคาบัตร : 400.- / ท่าน โดยราคานี้รวม ค่าเรือสปีดโบ้ท ไป-กลับ , เวลคัมดริ้งก์ 1 แก้ว (Non-alcohol) , เบ็ดตกหมึก , น้ำจิ้มซีฟู้ดและวาซาบิ , ทำซาซิมิ หรือ ย่าง

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 23.00 น.

 

 

 

11. Arbour hotel rooftop cafe and bar

Photo from https://www.facebook.com/arbourhotelandresidence

Photo from https://www.facebook.com/arbourhotelandresidence

Arbour hotel rooftop cafe and bar รูฟท็อปบาร์ บนชั้น 24 ของโรงแรม Arbour hotel and residence ใจกลางเมืองพัทยา ที่มองเห็นทั้งวิวเมืองและทะเล แถมยังมีสระว่ายน้ำแบบ Infinity pool ที่สีฟ้าของน้ำในสระว่ายน้ำตัดกับสีขาวของโครงหลังคาตัวอาคาร ดูสวยงามลงตัวมาก แถมด้วยหาดทรายลอยฟ้าอีกจุดที่แจ่มจริง

จุดไฮไลท์ของที่นี่ที่คือ บันไดทางขึ้นแบบโปร่งที่สามารถมองทะลุเห็นท้องฟ้าและลำแสงด้านนอกที่สาดส่องเข้ามา นับเป็นจุดถ่ายรูปที่เก๋ ชิค ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ภายในบาร์ยังมีโซนที่นั่งให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบบีนแบ็กที่วางอยู่บนผืนทราย แบบโซฟาติดกระจกใสที่มองเห็นวิวเมือง หรือเก้าอี้ตรงเสาสีขาวต้นใหญ่มองเห็นวิวทะเลสีฟ้าสดใส ก็สวยไปอีกแบบ

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

▌เช็คราคาโปรโมชั่น โรงแรม Arbour hotel Pattaya

 

 

 

12. Slowride Coffee & Cafe

Review image of Slowride Coffee Cafe

Review image of Slowride Coffee Cafe

Review image of Slowride Coffee Cafe

Review image of Slowride Coffee Cafe

Review image of Slowride Coffee Cafe

Review image of Slowride Coffee Cafe

Review image of Slowride Coffee Cafe

Review image of Slowride Coffee Cafe

Slowride Coffee & Cafe เป็นคาเฟ่ในพัทยาที่มีไฮไลท์เป็นบรรยากาศร่มรื่นเหมือนนั่งอยู่กลางป่าพร้อมน้ำตกขนาดใหญ่ มีหลายโซนให้เลือก กระจายตัวกันไปตามมุมต่างๆ ทำให้ไม่ดูอึดอัดมากนัก มีบริการอาหาร และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด รวมถึงมีเครื่องเล่นเด็กขนาดใหญ่ สัตว์เช่น กระต่าย ไก่ ปลาคาร์ฟที่สามารถให้อาหารได้ และจักรยานเล็กๆสำหรับเด็ก

 

 

 

13. Unnie 언니 Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/unniepattaya

Photo from https://www.facebook.com/unniepattaya

ร้านสไตล์เกาหลี Minimal ไม่ติดทะเล แต่มีมุมให้ถ่ายรูปมุ้งมิ้งเยอะ ทั้งโซนห้องแอร์และ Outdoor เน้นสีน้ำตาลขาว มี เครื่องดื่ม ขนม จบในที่เดียถ้าชอบความขาววิงค์คลีน ๆ แบบยังมีความเกาหลีเกาใจต้องที่นี่เลย แค่ชื่อนี่ก็เกาหลีไม่ไหวแล้ว แต่ตัวร้านนี่เหมือนยกฮงแดมามิปาน ทั้งสไตล์การตกแต่งเน้นโทนขาวแบบมีลูกเล่นน่ารัก ๆ เอาจริง ๆ แต่ละมุมเหมือนเค้าอกแบบมาแล้วว่าต้องถ่ายรูปสวย คือสวยจริงแบบไม่ต้องฟิลเตอร์ก็รอด ในร้านที่ว่ามุมเยอะแล้ว ด้านหน้าร้านก็พีคไม่แผ่ว ยิ่งมุมทางม้าลายที่มีภาษาเกาหลีเขียนอยู่นี่อย่างอิน แถมขนมเอยใด ๆ เอยทั้งทั้งน่ารักมุ้งมิ้งแล้วน่ากิน ที่สำคัญถ่ายรูปออกมาสวยเวอร์วัง

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-18.00

 

 

14. คาเฟ่ Sky Gallery Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/theskygallerypattaya

Photo from https://www.facebook.com/theskygallerypattaya

คาเฟ่และร้านอาหารชื่อดังริมทะเล ร้านมีพื้นที่กว้างขวาง มีที่นั่งหลากหลายโซนให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นโซนติดทะเล โดยเฉพาะโซนรังนกยอดฮิตสุดไพรเวท ที่มองเห็นวิวทะเลแบบ 360 องศา จากร้านยังสามารถลงไปเดินเล่นที่ริมชายหาดได้อีกด้วย
ส่วนอาหารนั้นมีเมนูหลากหลาย ทั้งไทยและอินเตอร์ โดยเฉพาะซีฟู้ด อย่างกุ้ง ปู ปลา หอยนางรมและอีกมากมาย ส่วนเครื่องดื่มนั้นมีให้เลือกทั้งกาแฟ ชา น้ำผลไม้ ค็อกเทล ม็อกเทล ปิดท้ายด้วยของหวานก็มีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้กัน

ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

 

15. Lof Land Cafe

Lof Land Cafe

Photo from facebook.com/LOFLAND.th

Lof Land Cafe

Photo from facebook.com/LOFLAND.th

Lof Land Cafe

Photo from facebook.com/LOFLAND.th

Lof Land Cafe คาเฟ่สุดแนว ความทันสมัยก้าวหน้าแห่งโลกอวกาศ

พาคนเดินทางไปที่ Lof Land Cafe สถานที่พักผ่อนที่มีไอเดียการตกแต่งร้านออกมาให้มีความครีเอทด้วยเทคโนโลยีที่มีความผสมผสานกันอย่างลงตัว โดดเด่นตั้งแต่ประตูทางเข้าที่เป็นประตูเปรียบเสมือนท่านกำลังจะก้าวสู่โลกอนาคต มีหน้าผาหินขนาดใหญ่ที่ถูกจำลองขึ้นมาแบบอลังการพร้อมกับยานอวกาศที่จะนำพาทุกท่านไปสู่โลกแห่งอนาคต

เปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน 9.00 น – 18.00 น

 

 

 

16. Tutu Beach คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/tutubeachpattaya

Photo from https://www.facebook.com/tutubeachpattaya

ในพัทยาเป็นที่รู้จักกันดีในด้านทำเลริมชายหาดและเมนูอาหารทะเลแสนอร่อย คาเฟ่ตั้งอยู่บนชายหาดยอดนิยมและสามารถมองเห็นทิวทัศน์มุมกว้างของมหาสมุทรได้จากพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง การตกแต่งภายในของคาเฟ่เป็นแบบสบายๆ และริมชายหาด ด้วยการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองร้อน ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ สิ่งทอหลากสีสัน และหลังคามุงจากใบปาล์ม

เมนูของคาเฟ่เน้นไปที่อาหารทะเลหลากหลาย เช่น ปลาย่าง แกงกะหรี่ทะเล และทอดมันปลา ซึ่งปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น เมนูนี้ยังรวมถึงเครื่องดื่มเขตร้อนและค็อกเทลที่ได้รับการคัดสรรซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะเพลิดเพลินไปพร้อมกับการชมวิวทะเล สถานที่ตั้งของร้านกาแฟบนชายหาดทำให้เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับอาหารในขณะที่ชมทัศนียภาพและเสียงของมหาสมุทร นอกจากนี้ บริเวณที่นั่งกลางแจ้งของคาเฟ่ยังมีทัศนียภาพอันงดงามของมหาสมุทรและชายหาด ทำให้เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับอาหารในขณะที่ชมทิวทัศน์

 

 

17. Castello Di Bellagio

Castello-Di-Bellagio

Photo from facebook.com/CastelloDiBellagio

Castello-Di-Bellagio

Photo from facebook.com/CastelloDiBellagio

Castello-Di-Bellagio

Photo from facebook.com/CastelloDiBellagio

 

Castello Di Bellagio ร้านอาหารสุดอลังการด้วยปราสาทขนาดใหญ่ ที่ไม่ว่าใครได้เห็นแล้วต่างก็ต้องหลงใหล สถานที่แห่งนี้มีไอเดียการสร้างมาจากปราสาทเก่าแก่ของอิตาลี เนรมิตขึ้นมาให้เป็นร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์น ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้มีมาตั้งแต่ทางเข้า ด้านหน้าเป็นสนามหญ้าขนาดกว้าง เมื่อมองขึ้นไปแล้วจะเห็นภูเขาที่สวยงาม เมื่อเดินขึ้นไปภายในปราสาท จะมีโซลมากมายให้ท่านได้ชม แต่ละห้องมีความสวยงาม สไตล์การตกแต่งห้องก็จะแตกต่างกันออกไป มีความสวยงามและหรูหราหลากหลายรูปแบบ มีเมนูอาหารที่น่ารับประทาน พร้อมกับห้องจิบไวน์รสชาติดีให้คุณได้ลอง สถานที่แห่งนี้จะสวยงามตระการตามากเพียงใดนักท่องเที่ยวต้องลองมาสักครั้ง

เปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน 11.00 น – 23.00 น

 

 

 

18. Great&Grand Sweet Destination

Great&Grand-pattaya

Photon from facebook.com/greatandgrandsweetdestination

 

Great&Grand-pattaya

Photon from facebook.com/greatandgrandsweetdestination

 

Great&Grand-pattaya

Photon from facebook.com/greatandgrandsweetdestination

 

Great&Grand Sweet Destination ร้านคาเฟ่ดินแดนแห่งของหวานที่ถูกจำลองขึ้นได้เหมือนจริง  ออกแบบร้านนี้ให้เป็นดินแดนแห่งขนมหวาน ที่มีสีสันสดใสน่ารับประทาน เป็นคาเฟ่ในจินตนาการ ที่จำลองเมืองไอศครีมยักษ์ออกมาได้เสมือนจริง เมื่อเดินเข้าไปด้านในพื้นที่จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่นก็คือพื้นที่ของร้านไอศครีม และขายขนมเครื่องดื่ม แต่ละร้านตกแต่งออกมาได้สวยงามสดใส

เปิดให้บริการ 
วันจันทร์-วันศุกร์ 8:30 น-18.00 น
วันเสาร์-วันอาทิตย์ 08.30 น-19.00 น

 

 

 

19. Honeydew Cafe

Photo from https://www.facebook.com/honeydewpattaya

Photo from https://www.facebook.com/honeydewpattaya

คาเฟ่เรือนกระจก บรรยากาศร่มรื่น คล้ายฟาร์มญี่ปุ่น ร้านตกแต่งโปร่งสบาย พื้นที่กว้างขวาง นั่งสบาย ถ่ายรูปสวย ที่จอดรถเยอะ ด้านหลังของร้านมีโรงเรือนปลูกผักผลไม้ เช่น เช่นผักสลัด เมล่อน เราสามารถซื้อกลับบ้านได้อีกด้วยนะครับ

เมนูของร้าน มีทั้งเครื่องดื่ม กาแฟรสชาติดี เครื่องดื่มน่าลอง คือ มิกซ์เบอรี่สมูทตี้ และน้ำเมล่อนปั่น ที่ใช้เมล่อนจากโรงเรือนภายในคาเฟ่เอง นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าว อาหารไทย เมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องลองคือ grilled chicken and butternut squad salad บาร์บิคิวซี่โครงหมูเมล่อนอ่อน ไก่กรอบยำตะไคร้

Honeydew เปิดให้บริการเวลา 10.00 – 18.00 น.

ร้านตั้งอยู่ ถนนชัยพฤกษ์ 2 (ซอยสนามกีฬาภาคตะวันออก )

 

 

 

20. Why Specialty Coffee

Why-Specialty-Coffee

Photon from https://www.facebook.com/profile.php?id=100044418500132

 

Why-Specialty-Coffee

Photon from https://www.facebook.com/profile.php?id=100044418500132

 

Why-Specialty-Coffee

Photon from https://www.facebook.com/profile.php?id=100044418500132

 

Why Specialty Coffee เป็นร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ เพราะที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้ท่านได้เลือกดื่มหลากหลาย ไม่ว่าใครที่ผ่านไปมาตามก็หอมกลิ่นเมล็ดกาแฟไปทั่วทั้งบริเวณ จุดเด่นของที่นี่จะมีขนมโฮมเมด ที่มีหน้าตาน่ารับประทานมีรสชาติให้คุณได้เลือกหลากหลายรสชาติ สไตล์การตกแต่งของร้านจะตกแต่งออกมาเป็นสไตล์มินิมอล

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 08.00 น-18.00 น

 

 

 

21. Seaweed Cafe Pattaya

Seaweed Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/seaweed.cafe

Seaweed Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/seaweed.cafe

Seaweed Cafe Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/seaweed.cafe

 

Seaweed Cafe Pattaya คาเฟ่แห่งนี้ มีสไตล์การตกแต่งออกมาในโทนสีขาว พื้นที่โดยรอบมีต้นไม้มากมายให้ความร่มเย็น มีวิวสวยๆให้เราได้ถ่ายรูป มาพร้อมกับเมนูอาหารไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ เค้ก เครื่องดื่ม หน้าตาน่ารับประทาน มีกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบริเวณ มีพื้นที่ให้ลูกค้าได้นั่งชิวๆมากมายแต่ละมุมสวยงามจนหลายคนอยากที่จะไป รับรองว่าหากคุณได้ไปแล้วจะได้มุมถ่ายภาพมากมาย แต่ละมุมมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป คาเฟ่แห่งนี้จึงเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพัทยาที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวแล้วต้องแวะมาชมความมินิมอลของที่นี่กันทุกคน

 

 

 

 

22. ป้าบุญคาเฟ่

ป้าบุญคาเฟ่

Photo from facebook.com/pabooncafe

ป้าบุญคาเฟ่

Photo from facebook.com/pabooncafe

ป้าบุญคาเฟ่

Photo from facebook.com/pabooncafe

 

ป้าบุญคาเฟ่  ร้านคาเฟ่ที่มีพื้นที่ขนาดกว้าง พื้นที่บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สนามหญ้าที่มีความเขียวขจี มีการจัดสวนให้มีความเป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง ด้วยตกแต่งออกมาในลักษณะของสวนกลางป่า มีแม่น้ำลำธารจำลองไหลผ่านสวยงาม ในบ่อน้ำมีปลาคราฟจำนวนมากแบบว่ายไปมา มีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชิวมากมายหลากหลายโซน ทั้งโซนด้านในสวนกลางป่า โซนรอบริมสระน้ำขนาดใหญ่ สวนสนามหญ้า และโซนด้านในร้าน มีจุดถ่ายรูปให้ท่านได้เก็บภาพสวยๆมากมาย

เปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวัน 08.00 น – 23.00 น

 

 

 

 

23. Yellow Submarine

Yellow-Submarine-Pattaya

Photo from .facebook.com/yellowsubmarinepty

Yellow-Submarine-Pattaya

Photo from .facebook.com/yellowsubmarinepty

Yellow-Submarine-Pattaya

Photo from .facebook.com/yellowsubmarinepty

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบไอศครีม วันนี้เราพาทุกท่านไปที่ร้าน Yellow Submarine Pattaya เป็นร้านไอศครีมแบบโฮมเมด มีรสชาติให้ท่านได้เลือกรับประทานหลากหลายรสชาติ ราคาต่อลูกลูกละ 75 บาท ไอศกรีมของที่นี่ทำออกมาน่ารับประทาน มีสีสันสวยงาม ซึ่งเข้ากันได้ดีกับร้านที่ทำออกมาในโทนสีเหลือง มีมุมให้ท่านได้เลือกนั่งหลากหลายมุม แต่ละมุมตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม ตกแต่งไฟด้วยนกฟลามิงโก้ที่มีสีสันสวยงามน่ารัก

 

 

 

24. La Ferme และ La Baguette

 

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส La Baguette และ ร้านอาหาร ฝรั่งเศส La Ferme ที่ตั้งอยู่ข้างๆกันในเขตตัวเมือง พัทยานาเกลือ ที่เปิดมานานแต่ก็ยังฮอตฮิตติดลมบนไม่เปลี่ยนแปลง มาทีไรก็คนเยอะตลอด ถือได้ว่าเป็นร้านฮิตของพัทยาเลยก็ว่าได้

La Baguette ตัวคาเฟ่จะตั้งอยู่ภายในอาคารสีขาวและร่มไม้ใหญ่ เป็นร้านเล็กๆ ที่นอกจากเครื่องดื่มนานาชนิดแล้วก็อัดแน่นไปด้วยขนมสไตล์ฝรั่งเศสหลากหลายชนิด

ร้านอาหารฝรั่งเศส La Femme ตัวร้านจะมีรูปแบบที่คล้ายกันแต่ใช้สีตรงข้ามกันกับฝั่งคาเฟ่เลย คือเน้นเป็นโทนสีเข้ม และมีความโปร่งมากๆเพราะมีห้องที่หลังคาเป็นกระจก! พร้อมกับต้นไม้ อย่างกับนั่งทานในสวนอย่างงั้นเลย

 

 

 

25. WE Cottage

WE Cottage บางแสน

Photo from facebook.com/we.cottageBS/

WE Cottage บางแสน

Photo from facebook.com/we.cottageBS/

WE Cottage บางแสน

Photo from facebook.com/we.cottageBS/

 

WE Cottage ร้านคาเฟ่ให้ให้อารมณ์เหมือนมาบ้านหลังน้อยในแถบชานเมืองอังกฤษ มีทั้งความร่นรื่นของแมกไม้ที่รายล้อมร้าน ในส่วนด้านในก็ตกแต่งอย่างเรียบ เก๋ สบายตา และมีกลิ่นอายฟาร์มเบาๆ ที่พีคจะเป็นส่วนห้องเรือนกระจกโปร่งๆที่บริเวณเพดานจะมีดอกไม้แห้งตกแต่งสลับกับโคมเป็นอะไรที่สวยสะกดตามากมาย เรียกได้ว่าจะนั่งมุมไหนก็มีมุมถ่ายรูปสวยได้ตลอดๆ นอกจากร้านจะเริ่ดแล้วเมนูของหวาน เครื่องดื่มเค้าก็ทั้งหน้าตาดีรสชาติละมุนนะคะ แถมถ้าหิวๆอยากหาอะไรหนักๆท้องหน่อยอาหารคาวสไตล์ฟิวชั่นเค้าก็มีนะเออ

เมนูแนะนำ : Latte Crumble , Fruit Tart , Strawberry Crepe, Mango&Passion Fruit Sauce Pavlova

พิกัด : ริมถนนแสนสุข แถวๆตลาดหนองมน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

 

 

 

26. AM : PM Sloth Bar Coffee by Head

AM:PM Sloth Bar Coffee by Head

Photo from https://www.facebook.com/ampmbyhead

AM:PM Sloth Bar Coffee by Head

Photo from https://www.facebook.com/ampmbyhead

AM:PM Sloth Bar Coffee by Head

Photo from https://www.facebook.com/ampmbyhead

 

AM : PM Sloth Bar Coffee by Head ร้าน 2 in 1 ที่ได้ทั้งตัดผมและสามารถมานั่งดื่มกาแฟได้ในตึกเดียวกัน โดยจะเป็นร้านห้องแถวตกแต่งแบบโทนขาวๆด้านล่างเป็นร้านกาแฟ ส่วนด้านบนจะเป็นร้านตัดผม ถือได้ว่าคอนเซ็ปเค้าดีงามเชียวค่ะ เห็นร้านเล็กๆแบบนี้แต่คุณภาพของกาแฟหายห่วง เพราะเค้ามีเมล็ดกาแฟคุณภาพดังๆระดับพรีเมี่ยมให้เลือกชิมกันอย่างเยอะ โดยเค้าจะพิถีพิถันกาแฟในทุกๆแก้ว ซึ่งจะทุกอย่างทำด้วยมือล้วนๆ บางทีอาจจะช้านิดหน่อยแต่อร่อยแน่ค่ะ ทางร้านการันตีไม่อร่อยทำให้ใหม่ฟรีๆกันไปเลย ในส่วนช่วงเช้าตั้งแต่ 8:00 – 10:30 น. จะมีเมนูอาหารเช้า แต่ๆมีเฉพาะวันเสาร์- วันอาทิตย์นะคะ วันธรรมดาอดนะตัวเทอ  และถ้าอยากหาบาร์นั่งชิลช่วงเย็นตั้งแต่ 17:00 – 22:00 น. นี่ก็มาจัดกันได้เลยค่ะ แถมถ้าติดใจกาแฟเค้าก็มีกาแฟคั่วให้เลือกซื้อกลับบ้านไปฟินต่ออีกด้วย

เมนูแนะนำ : Cold Drip Shake , Syphon, Nitro cold brew, Rose Life

พิกัด : ถนนข้าวหลาม ติดกับ Kerry สาขาถนนข้ามหลาม อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

 

 

 

27. Sleepless Cafe’

Sleepless Cafe

Photo from facebook.com/sleeplesscafelessismore

Sleepless Cafe

Photo from facebook.com/sleeplesscafelessismore

Sleepless Cafe

Photo from facebook.com/sleeplesscafelessismore

 

Sleepless Cafe’ คาเฟ่เอาใจนักศึกษาและคนทำงานดึกๆดื่นๆที่หาร้านนั่ง เพราะร้านนี้เค้าเปิดตลอด 24 ชั่วโมงกันไปเลยจ้า แบบว่าจะเวลาไหนอยากหากาแฟ เครื่องดื่ม ของว่างทานเล่น และของหวานต่างๆให้เลือกหามุมนั่งกันได้ โดยเค้าจะมีการแบ่งออกเป็นหลายโซนนะคะเรียกได้ว่าอยากหามุมสงบอ่านหนังสือก็มี หรืออยากจะเพลินๆนั่งชิลก็มากันได้  ตัวร้านมีสองชั้นทั้งด้านนอกด้านในตกแต่งแบบโมเดิร์น โปร่งๆน่านั่งมากมาย จะกลางวันหรือกลางคืนก็ถ่ายรูปสวยตลอดๆ

เมนูแนะนำ : บิงซูบัวลอยไข่เค็ม, ปีกไก่ทอดสไตล์เกาหลี,บิงซูสายไหม นมสด

พิกัด : ด้านหลังมหาวิทยาลัยบูรพา ทางเข้า ONPA Hotel & Residence Bangsaen อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น.

 

 

 

28. Sourcream Factory

 

sourcream factory

Photo from facebook.com/sourcreamfactory

 

sourcream factory

Photo from facebook.com/sourcreamfactory

 

Photo from facebook.com/pg/sleeplesscafelessismore

 

Sourcream Factory ร้านขนมหวานที่แต่ละอย่างน่าชิมทั้งนั้น ตัวร้านเค้าตกแต่งน้อยแต่มากสไตล์มินิมอลมองแล้วสบายตานั่งแล้วสบายใจ สายหวานเลิฟเค้กเป็นชีวิตจิตใจไม่มาไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ทั้งเค้กและขนมหวานเยอะมากมายและยังทำสดใหม่วันต่อวัน โดยตัวเค้กจะเน้นสไตล์โฮมเมดเครื่องแน่นๆหน้าตาดีรสชาติเริ่ดไม่แพ้หน้าตานะคะเวลาบ่ายๆจิบชาร้อนๆไปพลางทานเค้กไปพลางฟินเข้าไปอีก ที่สำคัญตัวร้านจัดแสงได้ดีงามถ่ายมุมไหนสวยมุมนั้น จะสายหวานหรือสายโซเชียลมาแล้วรับรองร้องว้าวไปตามๆกันค่ะงานนี้

เมนูแนะนำ : Arancia of October , Signature Set Cake , Strawberry Short Cake , The Sourcream Tea , Lemon Lady

พิกัด : The Ascent Hotel & Service Apartment อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น.

 

 

 

29. Pastry Addiction Cafe

Pastry Addiction Cafe

Photo from facebook.com/pastryaddictioncafe

Pastry Addiction Cafe

Photo from facebook.com/pastryaddictioncafe

Pastry Addiction Cafe

Photo from facebook.com/pastryaddictioncafe

 

Pastry Addiction Cafe คาเฟ่ชิคๆตกแต่งอย่างเรียบหรูดูดีมีสไตล์ติดชายหาดแห่งพัทยา  แม้ตัวร้านไม่ได้ใหญ่มากแต่เค้ามีการจัดการพื้นที่ต่างๆอย่างลงตัวและยังสามารถนั่งโซนโอเพ่นแอร์ดูวิวพระอาทิตย์ตกริมชายหาดได้อีก  ของหวานจัดมาเต็มเหนี่ยวทั้งเค้กมาก เบเกอรี่ ขนมปัง และของหวานที่ยกทัพมาให้ลองกันอย่างเต็มที่ หรือจะเป็นอาหารหนักท้องอย่างของคาวเค้าก็ยังมีทั้งอาหารไทยและอิตาเลี่ยนให้เลือกชิมกันนะคะ

เมนูแนะนำ : Souffle hot cake berry and fresh cream, Oreo Soft Crepe , Foccacia , Afternoon tea

พิกัด : ถนนเลียบชายหาดพัทยากลาง บริเวณด้านหน้าโรงแรม Mera Mare Hotel อำเภอบางละมุงจังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 23:00 น.

 

 

 

30. Coffee Break Pattaya

Coffee-Break-Pattaya

Photo from facebook.com/coffeebreakpattaya

Coffee-Break-Pattaya

Photo from facebook.com/coffeebreakpattaya

 

Coffee Break Pattaya คาเฟ่ที่ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถชมวิวทัศน์มุมสูงได้สวยที่สุดของพัทยา  ถ้าใครอยากทั้งนั่งชิลหาของหวานเครื่องดื่มจิบเบาๆพร้อมกับชมวิวสวยๆแบบ 360 องศา ร้านนี้มั่นใจว่าตอบโจทย์อย่างแรงเลยค่ะ ไม่ต้องมองหาร้านนะคะเพราะจริงๆเค้าจะเป็นรถตู้ Volksvage รุ่นเก่าๆที่ให้ความรู้สึกวินเทจย้อนยุคเบาๆ ซึ่งจะอยู่บริเวณบนเขาพระตำหนัก มีที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์ที่ทั้งร่มรื่นและวิวดีงามมากมาย เมนูจะมีประมาณเครื่องดื่มทั้งกาแฟ ช็อกโกแลต ชา โซดา สมูทตี้ และขนมปังปิ้งต่างๆ แถมราคาไม่แรงมากด้วยนะคะ เริ่มต้นที่ 35 บาทเท่านั้นเองค่ะ

เมนูแนะนำ : ขนมปังเนยนม ,ขนมปังปังกล้วยน้ำผึ้ง,มันม่วงนมสด,คาปูชิโน่

พิกัด : บริเวณเขาพระตำหนัก ด้านหน้าสถานีวิทยุ สทร.5  เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 -19:00 น.

 

 

 

31. Tree Tales Garden Recipes

Tree Tales Cafe

Photo from facebook.com/treetalescafe

Tree Tales Cafe

Photo from facebook.com/treetalescafe

Tree Tales Cafe

Photo from facebook.com/treetalescafe

 

Tree Tales Garden Recipes คาเฟ่สไตล์เรือนกระจกท่ามกลางสวน บรรยากาศน่านั่งคนไม่พลุกพล่าน ภายในตกแต่อย่างเก๋แบบวินเทจมีความเป็นไม้ๆ ที่สำคัญเค้าใส่ใจในวัตถุดิบทุกสิ่งที่จะนำมาทำเป็นขนมหรืออาหารต่างๆด้วยนะคะ เรียกได้ว่าถ้าไม่มีดีจริงไม่เอามา โดยเฉพาะขนมที่ที่เน้นแบบโฮมเมดเน้นไม่ใช้สารสังเคราะห์ต่างๆ คนที่ชอบความหวานแบบธรรมชาติเค้าก็มีเครื่องดื่มผักผลไม้ที่ไม่เติมไซรัปให้ได้ฟินแบบสุขภาพดีด้วยล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : Pan baked soufflé , Homemade Lemonade , Pulled Pork Burge ,Cheese tar

พิกัด: ริมถนนพัทยา-นาเกลือ ตรงข้ามกับซอยนาเกลือ 10 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดบริการเวลา 9.00 น. – 19.00 น. ปิดทุกวันอังคาร

 

 

 

32. Tree 33

Tree-33

Photo from facebook.com/profile.php?id=100063724716254

Tree-33

Photo from facebook.com/profile.php?id=100063724716254

Tree-33

Photo from facebook.com/profile.php?id=100063724716254

 

Tree 33 คาเฟ่สำหรับคอกาแฟตัวจริง บอกเลยว่าใครที่อยากหาร้านกาแฟดีๆที่ไม่ใช่แบรนด์ต้องมาโดนซักครั้งจะติดใจ เพราะเค้ามีกาแฟให้เลือกมากมายหลายแบบหลายสไตล์ จะชงสดหรือ Nitro ก็มีนะคะ เมล็ดกาแฟคัดเน้นๆเฉพาะระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น บรรยากาศนี่อารมณ์มานั่งจิบกาแฟในสวนมีร่มรื่นและความชิลสูงมาก ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเก๋เพียบค่ะ

เมนูแนะนำ : Moka Pot Honey Lemon Coffee , Affogato , Espresso Moka pot

พิกัด : ถนนข้าวหลาม ข้างๆร้านข้าวหลามเฮาส์ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

 

 

 

33. To Die For Coffee

Photo from https://www.facebook.com/ToDieForCoffee/

Photo from https://www.facebook.com/ToDieForCoffee/

คาเฟ่สุดเท่ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งทั้งภายนอกภายในสุดล้ำ มีความดาร์กๆแมนๆด้วยโทนสีดำ ออกแนวลอท์ฟๆหน่อยอีกทั้งยังมีความฮิปขั้นสุดไปเลยอ่ะค่ะ  แลดูมีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครดี โดยจะมี 2 โซนให้เลือกนั่งทั้งแบบเคาเตอร์บาร์ในห้องแอร์ หรือถ้าอยากอินกับบรรยากาศเอาแบบสุดก็ต้องโซนโอเพ่นแอร์ กาแฟของที่นี่ขึ้นชื่อมากๆค่ะ เอาตั้งแต่บาริสต้านี่ก็คว้ารางวัลมาแล้วหลายที่ ส่วนเมล็ดกาแฟนี่จะมีให้เลือกหลากหลายประเทศขึ้นอยู่กับเทสของแต่ละคนเลยค่ะ เพราะจะมีรสชาติที่เป็นเฉพาะและกลิ่นของแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน ซึ่งจะมีมีการคั่วเมล็ดกาแฟแบบ Seasonal Blend พร้อมทั้งยังจะได้ชมลีลากาชงกาแฟเด็ดๆของบาริสต้ามืออาชีพเพลินๆระหว่างรอแบบไม่มีเบื่อ ในส่วนของขนมหวานนี่มีทั้งแบบไทยๆและตะวันตกเลยนะคะ นับว่าเป็นคาเฟ่ที่ครบเครื่องทั้งเก๋ เท่ แถมกาแฟยังเริ่ดมากอีกด้วย

เมนูแนะนำ : O-Cheese, Thai Trio, Peanut Butter Choc Cake

พิกัด : โรงแรม Wheeler Bed&Bike ทางขึ้นเขาสามมุก ถนนบางแสน –อ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 19:00 น.

 

 

 

34. Anytime Café

Photo from https://www.facebook.com/anytimepattaya

Photo from https://www.facebook.com/anytimepattaya

คาเฟ่ตั้งอยู่ตรงท่าเรือแหลมบารีฮาย บรรยากาศดี ร้านตกแต่งสวย แอร์เย็นเจี๊ยบ มองออกจากร้านเห็นวิวทะเล มีโซน Outdoor อยู่ชั้นสองของร้าน เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศทะเลอย่างใกล้ชิด ก็สามารถเลือกขึ้นมานั่งกันได้ครับ
เมนูมีทั้งอาหารไทย ฝรั่ง ข้าวกะเพรา สปาเก็ตตี้ เค้ก เครื่องดื่ม น้ำหวาน รวมไปถึงแอลกอฮอล์

Anytime Café เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 21.00 น.

ตั้งอยู่ตรง walking street ใกล้ท่าเรือแหลมบารีฮาย

 

 

 

35. LOAF Bakers & Brewers Café

Photo from https://www.facebook.com/LOAF.BakersBrewers

Photo from https://www.facebook.com/LOAF.BakersBrewers

คาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก ละมุนไปหมดทุกมุม จะเลือกนั่งละเลียดเครื่องดื่ม อย่างกาแฟรสเข้มที่บาริสต้าพิถีพิถันชง หรือรับประทานเบเกอรี่ก็ดีไปหมด โดยเฉพาะครัวซอง แต่เมนูอื่นก็เด็ดไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าอร่อย ฟินทุกเมนู แถมในร้านยังออกแบบตกแต่งเก๋ไก๋ ให้เป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินได้แบบไม่ซ้ำสักมุมเลยครับ เหมาะกับการนั่งเพลิน ๆ ฟังเพลงสบาย ๆ เป็นอย่างยิ่ง

LOAF Bakers & Brewers Café เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

ร้านตั้งอยู่เลขที่ 47/92 หมู่ 9 ในโครงการ Welcome Town พัทยา ถนนพัทยากลาง

 

 

 

36. บ้านเล โฮม คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/banlayhomecafe

Photo from https://www.facebook.com/banlayhomecafe

คาเฟ่ลับริมทะเลแสนน่ารัก วิวดีใกล้ชิดติดทะเล ให้ความอบอุ่น สบาย มีที่นั่งหลายมุมให้เลือกนั่ง ทั้งโซนห้องแอร์และ Outdoor ร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล โทนขาวครีมตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล ร้านให้ฟีลแบบดื่มด่ำกับธรรมชาติ ฟังเสียงคลื่น จิบกาแฟเพลิน ๆ ไปกับหลากหลายเมนูทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม จบในที่เดียว

บ้านเล โฮม คาเฟ่ เปิดทุกวัน 10:00-19:00น. (ลาสออเดอร์ เวลา 18:30 น.)

ที่ร้านสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาได้ แต่ต้องอยู่ในความดูแล รับผิดชอบของลูกค้า

การจอดรถ สามารถจอดริมสองฝั่งถนนวอล์คกิ้งได้เลยครับ (ถนนปิดเวลา 19:00 น.) แต่ถ้าจอดนานเป็นชั่วโมง แนะนำให้จอดที่วัดชัยมงคล ตรงสี่แยก มีค่าบริการ 20 บาท จากนั้นเดินเท้ามาร้านประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ตรงร้าน the sensations ทางเข้าเป็นประตูเล็ก ๆ ครับ

 

 

 

============================================

 

 

 

 

 

>> แนะนำ ที่เที่ยวพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด << 

top-40-places-pattaya

Photo from https://www.needpix.com/photo/download/1108488/thailand-koh-larn-pattaya-island-sea-beach-holiday-blue-sky-boat

 

 

 

>> คัดเน้นๆ ที่พักพัทยา สวหรู สุดชิล ติดทะเล <<

40 ที่พักเด็ดพัทยา