/ ชลบุรี / เรือหลวงจักรีนฤเบศ
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

เรือหลวงจักรีนฤเบศ


เรือหลวงจักรีนฤเบศ เป็นเรือบรรทุกอากาศยานลำแรกและลำเดียวของราชนาวีไทย ที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้เข้าไปเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่

จุดเริ่มต้นของเรือหลวงลำนี้ คือความจำเป็นเมื่อครั้งเกิดพายุไต้ฝุ่นเกย์ ที่ทำให้เมืองไทยควรมีเรือที่สามารถจอดเฮลิคอปเตอร์ เพื่อความสะดวกในการช่วยเหลือคน จึงต้องสร้างเรือลำนี้ขึ้นภายใต้ความร่วมมือจากรัฐบาลสเปน ด้วยงบประมาณสร้างจำนวน 7,100 ล้านบาท ตั้งต้นเมื่อ ต.ค.2536 เสร็จสิ้นสมบูรณ์ปล่อยลงน้ำได้เมื่อ ม.ค.2539

เรือรบลำใหญ่ที่เราไม่ได้เห็นภาพเคลื่อนไหวในจอภาพยนตร์เท่านั้น แต่สามารถขึ้นบันไดไปด้านบนเรือได้เลย นับเป็นโอกาสดี ยิ่งกองทัพเรือเปิดให้ขึ้นไปชมฟรีด้วยแล้ว สิ่งที่ต้องทำก็คือเตรียมกล้องให้พร้อม แบตเต็ม แล้วขึ้นไปชมเรือหลวงจักรีนฤเบศ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี แต่ต้องไม่ลืมว่าที่นี่เป็นสถานที่ราชการ การแต่งกายหรือกติกาข้อห้ามจำเป็นต้องปฏิบัติตาม สามารถถ่ายภาพนิ่งได้แต่ห้ามถ่ายวิดีโอ ห้ามใช้กระเป๋าเป้ ถ้านำไปด้วยต้องฝากเอาไว้ เป็นต้น

ความยิ่งใหญ่ของเรือเหมือนได้หลุดเข้าไปสู่เมืองอีกเมืองหนึ่ง บางมุมจะไม่เหมือนอยู่บนเรือด้วยซ้ำไป เช่นชั้นดาดฟ้า ที่มีพื้นที่กว้างขวางขนาดเฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้ มีฉากหลังสำหรับภาพถ่ายเท่ๆ เช่นช่วงหัวเรือ จะเดินรับลมเย็นๆ ถ่ายภาพ หรือชมวิว บรรยากาศฮิปๆ แต่งตัวให้เข้ากับความเป็นเรือรบ ถ่ายภาพกับส่วนประกอบของเรือรบหลวง ที่หาไม่ได้จากที่อื่น เมื่อหันกล้องออกจากตัวเรือ ภาพที่เห็นและถ่ายได้มีตั้งแต่ภาพที่สามารถถ่ายได้ทุกคน มุมท้องทะเล ท้องฟ้า โกดัง และบางภาพขึ้นอยู่กับว่าไปเจอในช่วงไหน อาจจะได้ภาพที่มีเรือลำอื่นเป็นแบล็กกราวน์ก็ได้

เพียงเท่านี้ก็เพียงพอสำหรับทริปในความทรงจำบนเรือหลวงชื่อพระราชทานลำนี้

ที่ตั้ง

ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09.00  – 17.00 น

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ ถนนหมายเลข 7 ขับไปตามทางเรื่อยๆ เข้าสู่เบี่ยงซ้ายเพื่อใช้เส้นทางหมายเลข 36 กลับรถขับตรงไปตลอดเพื่อวิ่งบนถนนหมายเลข 331 ขับต่อไปที่ถนนหมายเลข 3126 หรือกำหนดประมาณว่า เมื่อถึงสามแยกสัตหีบให้เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปยังฐานทัพเรือสัตหีบเลย ซึ่งสามารถสังเกตตามป้ายบอกทางได้
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถโดยสารประจำทาง รถทัวร์ รถตู้ สายกรุงเทพฯ-สัตหีบ แล้วต่อรถในพื้นที่

แผนที่เรือหลวงจักรีนฤเบศ และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.629258, 100.914210
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่