/ ชลบุรี / สวนนงนุช อลังการสวนสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

สวนนงนุช อลังการสวนสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สวนนงนุช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสวนแบบมิกซ์หลายๆ สวนตามแต่ละประเภท จัดแต่งสวยงาม บนพื้นที่ขนาดกว้างขวางถึง 1,700 ไร่  ที่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2523 จวบจนถึงปีนี้ ผ่านการได้รับรางวัลมามากมาย จนกลายเป็นสวนสวยระดับโลก

โซนเปิดใหม่ ดินแดนไดโนเสาร์ สัตว์โลกล้านปี Dinosaur Park

เมื่อมองภาพจากมุมสูง สวนนงนุช มีภาพมุมสูงที่จัดเป็นสัดส่วน มีสีเขียวของต้นไม้ที่ตัดแต่งงดงาม เป็นระเบียบ รูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก บางส่วนของส่วนจะเป็นสิ่งปลูกสร้างประเภทเจดีย์ มีส่วนที่เป็นหิน และจุดที่เป็นศาลาเป็นแลนมาร์ค ภาพนี้น่าจะเป็นภาพโปรโมทที่ใครๆ ก็เคยเห็น สวยงามเหมือนภาพสถานที่ในเกมบนคอมพิวเตอร์ สวยหรู

เมื่อทางสวนทำเต็มที่ พัฒนาเต็มฝีมือ รางวัลเกี่ยวกับสวนสวยจึงมาเต็มเช่นกัน ที่นี่ได้รางวัลเยอะมาก รางวัลกินรีทอง 3 สมัย รางวัลเกียรติยศ รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยอดเยี่ยมถึง 3 ปี คือในปีพ.ศ. 2554, 2556, 2558

เนื่องจากสวนนงนุชมีขนาดใหญ่มาก ต้องใช้เวลาในการชมแต่ละสวนที่มิกซ์กันเป็นสวนนงนุช เริ่มตรงสวนไหนก่อนก็ได้

สวนกระถาง เป็นการนำกระถางใบเล็กๆ มาจัดเรียงเป็นสวนสวย โดดเด่นมากกับสีส้มๆ ธรรมชาติของกระถาง ทำเป็นซุ้มโค้ง ทำเป็นเรือ  รถตุ๊กๆ นับว่าไอเดียเก๋ไก๋ งามตะลึงด้วยความทึ่งของคนออกแบบและจัดสวนนี้

สวนแคนตัส กระบองเพชรนานาพันธุ์ แคนตัสขนาดต่างๆ สวยงามมาก และเป็นสวนแรกๆ ที่มีในสวนนงนุชแห่งนี้ มีการจัดวางเป็นแนว ระเบียบ สวย และมีการจัดหามาเพิ่มเติม อย่างตะบองเพ็ชรถังทองก็มาในภายหลัง

อาณาจักรสัตว์ปูนปั้น จริงๆ มีหลายโซนมากที่เป็นสัตว์ต่างๆ สัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่ ตั้งแต่ไดโนเสาร์นานาพันธุ์  ตั้งแต่อยู่ในไข่ไดโนเสาร์ เจาะเปลือกไข่ จนถึงตัวใหญ่มหึมา นกฮูกสีขาวดำที่เกาะอยู่บนตอไม้ขนาดใหญ่ที่แบ่งสาขาออกไป ทำให้เห็นนกฮูกฝูงใหญ่ น่ารัก ด้วงสีสันสวยๆ สดใส บนต้นไม้จำลอง ด้านล่างตกแต่งด้วยไม้ประดับสีเขียว จัดแบบมืออาชีพ กวางหลายตัวในหลายอิริยาบถที่อยู่กลางสวนสวย  จระเข้ หลายตัว หลากอิริยาบถ ราวกับจะพุ่งเข้าใส่ศัตรู ละมั่ง หมีโคอาล่า  เสือดาว  แรคคูน ม้าลาย หอยทาก เต่าทอง ฝูงรูปปั้นนกฟลามิงโก เต่า และสัตว์ที่คนไทยอาจไม่คุ้นเคยก็มี

นอกจากนั้นยังมีสวนอีกสารพัด เช่น สวนปาล์มโลก  มีรูปปั้นมดสารพัดสี  สวนดอกชวนชื่นแคระ ในกระถาง  เป็นชวนชื่นที่เป็นบอนไซในกระถาง สวยไปอีกแบบ สวนกล้วยไม้ สวนหินธรรมชาติ สวนช้างแมมมอธ สวนสับปะรดสี บอนไซ สโตนเฮนจ์ สวนผีเสื้อ

ในรอบบริเวณ สวนสวยๆ และมีจุดขายของสวน นอกจากพันธ์ไม้ต่างๆมากมายหลายชนิด จุดชมวิวสกายวอล์คที่ทำให้คุณได้ภาพมุมกว้างสวยๆ เก็บเป็นที่ระลึก

นอกจากนั้นยังสามารถนั่งช้าง ชมการแสดงช้าง ให้อาหารปลาช่อนอเมซอน

สวนนงนุช เป็นสวนใหญ่และงดงามระดับโลก ทั้งชาวไทยและต่างประเทศนิยมมาท่องเที่ยวกัน ที่สำคัญในช่วงปี 2562 นี้ ทางสวนได้ตอบแทนพิเศษด้วยการให้ชาวชลบุรีแต่ละอำเภอเข้าฟรี ตามที่จัดโปรโมชั่นในแต่ละเดือน ต้องติดตามข่าวสารจากเฟซบุ๊คของสวนนงนุชโดยตรง

ที่ตั้ง

34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20250


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่  200 บาท เด็กสูง 90-130 ซม. เข้าฟรี สูงเกิน 140 ซม. เสียค่าบัตรในอัตราผู้ใหญ่มีแพ็กเกจสำหรับการเข้าชม+อาหารบุฟเฟ่ท์ แพ็กเกจชมสวน+อาหาร+ชมการแสดง อีกอัตราหนึ่ง ค่าบริการรถราง คนละ 80 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00-18.00 น.

แผนที่สวนนงนุช อลังการสวนสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.765722, 100.932018
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่