/ ชลบุรี / ตลาดหนองมน
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

ตลาดหนองมน

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาดหนองมน เป็นตลาดรวมของฝากจากชลบุรีที่อยู่ในทำเลระหว่างเดินทางกลับ ก่อนจะถึงตัวเมืองชลบุรีจะต้องผ่าน เป็นตลาดใหญ่มีของขายมากมาย เป็นของฝากที่ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

          ที่นี่เป็นตลาดใหญ่ที่รู้จักกันดี ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย ถ้าไปชลบุรี หรือจังหวัดทางภาคตะวันออก นักท่องเที่ยวมักแวะซื้อของฝากที่นี่ เพราะเป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์ สินค้าทุกชนิดที่ควรเป็นของฝากจากเมืองชายทะเล มีให้เลือกแบบเดินเพลิน ลักษณะแบบร้านค้าทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ระยะทางยาว นักท่องเที่ยวจะได้มีความสุขที่ได้เดินดู เดินเลือก สำหรับสนนราคาแล้ว ใกล้เคียงกันมาก น่าจะอยู่ในความตกลงร่วมกันในเรื่องของราคา ที่ตามมาก็คือ สังเกตสภาพสินค้า และบางอย่างก็ต้องอาศัยบอกต่อในเรื่องของรสชาติ

ป้ายตลาดและลานน้ำพุ ป้ายตลาดหนองมนอยู่ด้านบนมองเห็นอยู่ใกล้ๆ ลานน้ำพุขนาดไม่ใหญ่นัก

          พุทธสมาคมสว่างผล สามารถแวะเข้าไปกราบไหว้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระแม่กวนอิมไม้หอม

อาหารทะเลสด/พร้อมรับประทาน ใครอยากรับประทานอาหารทะเลสดใหม่ ก็มีร้านให้ซื้อกินกันแถวนั้นเลย ปู ปลาหมึก กุ้ง ปลา หรือจะซื้อแบบสดจริงๆ กลับไปปรุงที่บ้านก็ได้ แต่มีไม่มากนักในส่วนนี้

ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสำเร็จรูป กลุ่มนี้จะมีสินค้ามากมายหลายหลากกว่า ของฝากยอดฮิต ตั้งแต่ปลาหมึกแปรรูปสารพัดรูปแบบ เป็นตัว เป็นชิ้น ปลาหมึกบดยืด มีน้ำเชื่อม แบบกรอบ ฯลฯ ซื้อได้ตั้งแต่ปลีกย่อยเล็กน้อย จนถึงยกกิโลกรัม มีทั้งแบบแพ็คสำเร็จ แบบชั่งกิโล กุ้งแห้งหลายขนาด ผลิตภัณฑ์จากปลา หรือพวกกะปิเคย ฯลฯ

ข้าวหลามหนองมน ขึ้นชื่อมากที่สุดคือที่ตลาดหนองมน มีวิวัฒนาการเรื่องขนาดของกระบอก ข้าวหลามหนองมนจะใช้กระบอกไม้ไผ่ขนาดใหญ่เป็นหลัก รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่อง ถึงกะทิ แต่ด้วยกำหนดราคาให้พอเหมาะเป็นของฝาก จากที่เคยมีคนบ่นว่า กระบอกใหญ่แต่มีข้าวหลามนิดเดียว ยุคต่อมาเลยลดขนาดกระบอกให้สั้นลง และใส่ข้าวเหนียวเต็ม มีเครื่องแต่งหน้าเพิ่มความน่ารับประทานไปอีก

เที่ยวเมืองทะเลประทับใจ ได้ของฝากถูกใจในที่เดียว แวะตลาดหนองมน ไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง

ถนนสุขุมวิท ต.แสนสุข อ.เมือง เมืองชลบุรี ชลบุรี 20131


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 05.00-00.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนบางนา-ตราด หรือจะใช้ทางพิเศษมอเตอร์เวย์ มุ่งสู่จังหวัดชลบุรี ผ่านตัวเมืองตรงไป ใกล้ทางแยกเข้าบางแสน สังเกตง่ายที่จะมีรถจอดอยู่ในบริเวณนั้นจำนวนมาก
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถตู้ รถบัส รถทัวร์ ที่ไปภาคตะวันออก ที่เลยตัวเมืองชลบุรีจะผ่านตลาดหนองมน

แผนที่ตลาดหนองมน และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 13.281544, 100.936442
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่