/ Top Hits / 14 ร้านขนมหวาน คาเฟ่ ชิค ชิว ชลบุรี
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

14 ร้านขนมหวาน คาเฟ่ ชิค ชิว ชลบุรี 2567


มาเที่ยวชลบุรีทั้งทีก็ต้องแวะจิบกาแฟ แกล้มขนมเบาๆซักนิดถึงจะครบจบกระบวนการใช่มั้ยคะ บอกเลยว่าร้านขนมหวาน หรือคาเฟ่ภายในจังหวัดชลบุรีนี่เยอะประหนึ่งดอกเห็ด แต่จะมีร้านไหนเด็ดๆโดนๆ ทั้งแบบคาเฟ่บรรยากาศดี ไปจนถึงร้านบ้านๆระดับตำนานที่ครองใจคนพื้นที่ ครั้งนี้บอกเลยว่ากันครบจบในที่เดียว แบบว่าอร่อยต่อไม่รอแล้วนะค๊า ไม่มาแล้วพลาดอย่างแรงค่ะ

 

 

1. WE Coffee Cuisine

ร้านคาเฟ่ให้ให้อารมณ์เหมือนมาบ้านหลังน้อยในแถบชานเมืองอังกฤษ มีทั้งความร่นรื่นของแมกไม้ที่รายล้อมร้าน ในส่วนด้านในก็ตกแต่งอย่างเรียบ เก๋ สบายตา และมีกลิ่นอายฟาร์มเบาๆ ที่พีคจะเป็นส่วนห้องเรือนกระจกโปร่งๆที่บริเวณเพดานจะมีดอกไม้แห้งตกแต่งสลับกับโคมเป็นอะไรที่สวยสะกดตามากมาย เรียกได้ว่าจะนั่งมุมไหนก็มีมุมถ่ายรูปสวยได้ตลอดๆ นอกจากร้านจะเริ่ดแล้วเมนูของหวาน เครื่องดื่มเค้าก็ทั้งหน้าตาดีรสชาติละมุนนะคะ แถมถ้าหิวๆอยากหาอะไรหนักๆท้องหน่อยอาหารคาวสไตล์ฟิวชั่นเค้าก็มีนะเออ

เมนูแนะนำ : Latte Crumble , Fruit Tart , Strawberry Crepe, Mango&Passion Fruit Sauce Pavlova

พิกัด : ริมถนนแสนสุข แถวๆตลาดหนองมน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 21:00 น.

 

 

2. Standtall Coffee

ร้านกาแฟเล็กๆที่เน้นความเรียบแต่เท่ เมนูไม่มากแต่คุณภาพถือว่าแน่น แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือ กาแฟนี่แหล่ะค่ะ  อยากลองชิมกาแฟที่หลากหลาย ละเมียดละไมทุกขั้นตอนตั้งแต่การผลิต การชง จนมาถึงความเชี่ยวชาญของบาริสต้า ด้วยความที่เค้าคั่วเมล็ดกาแฟเอง จึงให้รสชาติของกาแฟมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบที่หาได้ที่นี่เท่านั้น แถมยังสามารถเลือกเมล็ดกาแฟแบบที่ใช่ภายใต้การแนะนำจากบาริสต้า เพื่อให้ได้กาแฟที่ถูกใจคนดื่มมากที่สุด หากจิบกาแฟอย่างเดียวไม่อิ่มท้องเค้าก็ยังมีเมนูขนมให้ลองสั่งมาอีกหลายอย่างเลยนะคะ แม้แต่คนไม่ดื่มกาแฟแต่ชอบสัมผัสบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมๆของกาแฟก็มาได้ เนื่องจากยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆให้เลือกสั่งกันทั้ง ชาเขียวมัทฉะ ช็อกโกแลต ไปจนถึงสมูทตี้ผลไม้ด้วยล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : Single Origin Coffee , Espresso , Long Black

พิกัด : ถนนลงหาดบางแสน ตรงข้ามกับร้าน Warehouse Bangsaen อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00  น. (หยุดทุกวันพุธ)

 

 

3. AM : PM Sloth Bar Coffee by Head

ร้าน2 in 1 ที่ได้ทั้งตัดผมและสามารถมานั่งดื่มกาแฟได้ในร้านเดียวกัน โดยจะเป็นร้านห้องแถวตกแต่งแบบโทนขาวๆด้านล่างเป็นร้านกาแฟ ส่วนด้านบนจะเป็นร้านตัดผม ถือได้ว่าคอนเซ็ปเค้าดีงามเชียวค่ะ เห็นร้านเล็กๆแบบนี้แต่คุณภาพของกาแฟหายห่วง เพราะเค้ามีเมล็ดกาแฟคุณภาพดังๆระดับพรีเมี่ยมให้เลือกชิมกันอย่างเยอะ โดยเค้าจะพิถีพิถันกาแฟในทุกๆแก้ว ซึ่งจะทุกอย่างทำด้วยมือล้วนๆ บางทีอาจจะช้านิดหน่อยแต่อร่อยแน่ค่ะ ทางร้านการันตีไม่อร่อยทำให้ใหม่ฟรีๆกันไปเลย ในส่วนช่วงเช้าตั้งแต่ 8:00 – 10:30 น. จะมีเมนูอาหารเช้า แต่ๆมีเฉพาะวันเสาร์- วันอาทิตย์นะคะ วันธรรมดาอดนะตัวเทอ  และถ้าอยากหาบาร์นั่งชิลช่วงเย็นตั้งแต่ 17:00 – 22:00 น. นี่ก็มาจัดกันได้เลยค่ะ แถมถ้าติดใจกาแฟเค้าก็มีกาแฟคั่วให้เลือกซื้อกลับบ้านไปฟินต่ออีกด้วย

เมนูแนะนำ : Cold Drip Shake , Syphon, Nitro cold brew, Rose Life

พิกัด : ถนนข้าวหลาม ติดกับ Kerry สาขาถนนข้ามหลาม อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 22:00 น.

 

 

4. Sleepless Cafe’

คาเฟ่เอาใจนักศึกษาและคนทำงานดึกๆดื่นๆที่หาร้านนั่ง เพราะร้านนี้เค้าเปิดตลอด 24 ชั่วโมงกันไปเลยจ้า แบบว่าจะเวลาไหนอยากหากาแฟ เครื่องดื่ม ของว่างทานเล่น และของหวานต่างๆให้เลือกหามุมนั่งกันได้ โดยเค้าจะมีการแบ่งออกเป็นหลายโซนนะคะเรียกได้ว่าอยากหามุมสงบอ่านหนังสือก็มี หรืออยากจะเพลินๆนั่งชิลก็มากันได้  ตัวร้านมีสองชั้นทั้งด้านนอกด้านในตกแต่งแบบโมเดิร์น โปร่งๆน่านั่งมากมาย จะกลางวันหรือกลางคืนก็ถ่ายรูปสวยตลอดๆ

เมนูแนะนำ : บิงซูบัวลอยไข่เค็ม, ปีกไก่ทอดสไตล์เกาหลี,บิงซูสายไหม นมสด

พิกัด : ด้านหลังมหาวิทยาลัยบูรพา ทางเข้า ONPA Hotel & Residence Bangsaen อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

Photo from facebook.com/pg/sleeplesscafelessismore

 

 

5. Sourcream Factory

ร้านขนมหวานที่แต่ละอย่างน่าชิมทั้งนั้น ตัวร้านเค้าตกแต่งน้อยแต่มากสไตล์มินิมอลมองแล้วสบายตานั่งแล้วสบายใจ สายหวานเลิฟเค้กเป็นชีวิตจิตใจไม่มาไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ทั้งเค้กและขนมหวานเยอะมากมายและยังทำสดใหม่วันต่อวัน โดยตัวเค้กจะเน้นสไตล์โฮมเมดเครื่องแน่นๆหน้าตาดีรสชาติเริ่ดไม่แพ้หน้าตานะคะเวลาบ่ายๆจิบชาร้อนๆไปพลางทานเค้กไปพลางฟินเข้าไปอีก ที่สำคัญตัวร้านจัดแสงได้ดีงามถ่ายมุมไหนสวยมุมนั้น จะสายหวานหรือสายโซเชียลมาแล้วรับรองร้องว้าวไปตามๆกันค่ะงานนี้

เมนูแนะนำ : Arancia of October , Signature Set Cake , Strawberry Short Cake , The Sourcream Tea , Lemon Lady

พิกัด : The Ascent Hotel & Service Apartment อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : วันอังคาร – -วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

6. Pastry Addiction

คาเฟ่ชิคๆตกแต่งอย่างเรียบหรูดูดีมีสไตล์ติดชายหาดแห่งพัทยา  แม้ตัวร้านไม่ได้ใหญ่มากแต่เค้ามีการจัดการพื้นที่ต่างๆอย่างลงตัวและยังสามารถนั่งโซนโอเพ่นแอร์ดูวิวพระอาทิตย์ตกริมชายหาดได้อีก  ของหวานจัดมาเต็มเหนี่ยวทั้งเค้กมาก เบเกอรี่ ขนมปัง และของหวานที่ยกทัพมาให้ลองกันอย่างเต็มที่ หรือจะเป็นอาหารหนักท้องอย่างของคาวเค้าก็ยังมีทั้งอาหารไทยและอิตาเลี่ยนให้เลือกชิมกันนะคะ

เมนูแนะนำ : Souffle hot cake berry and fresh cream, Oreo Soft Crepe , Foccacia , Afternoon tea

พิกัด : ถนนเลียบชายหาดพัทยากลาง บริเวณด้านหน้าโรงแรม Mera Mare Hotel อำเภอบางละมุงจังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 23:00 น.

 

 

7. Coffee Break Pattaya

คาเฟ่ที่ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถชมวิวทัศน์มุมสูงได้สวยที่สุดของพัทยา  ถ้าใครอยากทั้งนั่งชิลหาของหวานเครื่องดื่มจิบเบาๆพร้อมกับชมวิวสวยๆแบบ 360 องศา ร้านนี้มั่นใจว่าตอบโจทย์อย่างแรงเลยค่ะ ไม่ต้องมองหาร้านนะคะเพราะจริงๆเค้าจะเป็นรถตู้ Volksvage รุ่นเก่าๆที่ให้ความรู้สึกวินเทจย้อนยุคเบาๆ ซึ่งจะอยู่บริเวณบนเขาพระตำหนัก มีที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์ที่ทั้งร่มรื่นและวิวดีงามมากมาย เมนูจะมีประมาณเครื่องดื่มทั้งกาแฟ ช็อกโกแลต ชา โซดา สมูทตี้ และขนมปังปิ้งต่างๆ แถมราคาไม่แรงมากด้วยนะคะ เริ่มต้นที่ 35 บาทเท่านั้นเองค่ะ

เมนูแนะนำ : ขนมปังเนยนม ,ขนมปังปังกล้วยน้ำผึ้ง,มันม่วงนมสด,คาปูชิโน่

พิกัด : บริเวณเขาพระตำหนัก ด้านหน้าสถานีวิทยุ สทร.5  เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 -19:00 น.

 

 

8. Tree Tales Garden Recipes

คาเฟ่สไตล์เรือนกระจกท่ามกลางสวน บรรยากาศน่านั่งคนไม่พลุกพล่าน ภายในตกแต่อย่างเก๋แบบวินเทจมีความเป็นไม้ๆ ที่สำคัญเค้าใส่ใจในวัตถุดิบทุกสิ่งที่จะนำมาทำเป็นขนมหรืออาหารต่างๆด้วยนะคะ เรียกได้ว่าถ้าไม่มีดีจริงไม่เอามา โดยเฉพาะขนมที่ที่เน้นแบบโฮมเมดเน้นไม่ใช้สารสังเคราะห์ต่างๆ คนที่ชอบความหวานแบบธรรมชาติเค้าก็มีเครื่องดื่มผักผลไม้ที่ไม่เติมไซรัปให้ได้ฟินแบบสุขภาพดีด้วยล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : Pan baked soufflé , Homemade Lemonade , Pulled Pork Burge ,Cheese tar

พิกัด: ริมถนนพัทยา-นาเกลือ ตรงข้ามกับซอยนาเกลือ 10 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:30 น.

 

 

9. ข้าวหลามแม่ไข่

ร้านข้าวหลามสูตรโบราณแท้ๆแห่งย่านตลาดหนองมน แลดูว่าข้าวหลามหน้าตาไม่ได้แตกต่างจากเจ้าอื่นๆก็จริง แต่หากได้ลิ้มลองแล้วจะรู้เลยว่าทั้งกลิ่นหอมอ่อนๆและรสชาตี่ครบเครื่องหวาน มัน เค็มนิดๆ ครบเครื่องขนาดนี้หาได้ยากแล้วล่ะค่ะ โดยร้านนี้เค้าไม่ได้อยู่ภายในตลาดหรอกนะคะ เพราะเค้าจั้งอยู่บริเวณริมถนนตรงข้ามกับตลาดหนองมนนี่เอง ถามคนแถวนี้นี่จะรู้เลยว่าเป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมอายุมากกว่า 60 ปีขวัญใจคนพื้นที่มาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าการแข่งขันสูงอย่างปัจจุบันถ้าไม่ดีจริงอยู่ไม่ได้แน่ๆ ด้วยฟินของข้าวหลามที่นี่เค้าเกิดจากขั้นตอนการทำที่ยังคงใช้การเผาแบบโบราณแท้ๆที่ใช้กาบมะพร้าว บอกเลยว่าเผาแบบนี้นี่ที่สุดของความหอมเลยล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : ข้าวหลามสูตรดั้งเดิมถั่วแดง

พิกัด: บริเวณริมถนนแสนสุขซอย 2 ตรงข้ามตลาดหนองมน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 12:00 น.

 

 

10. Pitta’s House

คาเฟ่ที่ธรรมชาติจะเยียวยาทุกสิ่ง เพราะตัวร้านเค้าแวดล้อมไปด้วยแมกไม้พื้นที่สีเขียวอย่างเยอะ หากก็แลกมาด้วยเส้นทางที่แลดูลึกลับซับซ้อนนิดนึงนะคะ แต่มาแล้วบอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม มานั่งเพลินๆรับสายลมเย็นๆฟังเสียงนกร้องเบาๆก็เป็นการพักผ่อนที่ดีไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ ตัวร้านเค้ามีการตกแต่งแบบลอท์ฟนิดๆวินเทจหน่อยๆ วันไหนอากาศดีๆก็นั่งด้านนอกรับลมไป หรือถ้าวันไหนร้อนจนเกินจะรับไหวก็มีโซนห้องแอร์เย็นฉ่ำๆให้นั่งกันยาวๆ ถ้าใครมองหาคาเฟ่ในสวนแบบเรียลๆบรรยากาศเงียบสงบ มาที่นี่โดนใจใช่เลยค่ะ

เมนูแนะนำ : Geisha Supreme , อ่องมินิพิซซ่า, Famingo,มาราธอน เบลน

พิกัด : บริเวณบ้านหุบบอน ใกล้ๆวัดเนินตอง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : วันพุธ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 21:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์และอังคาร)

 

 

11. นมสด บางพระ

ร้านนมสดเจ้าดังที่เปิดมานานกว่า 20 ปี นับเป็นร้านรถเข็นธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดามองข้ามไม่ได้เด็ดๆ จริงๆหาได้ไม่ยากค่ะเพราะคนมาซ้อเยอะตลอดๆ ไม่ได้มีแค่แบบซื้อกลับบ้านนะคะ ใครอยากนั่งกินแบบทำใหม่ๆสดๆอันนี้เค้าก็มีโต๊ะให้นั่งกันอีกด้วย สิ่งหนึ่งที่ทำให้ร้านอยู่ยังฮอตฮิตตลอดกาลก็คงเป็นมาตรฐานของรสชาติที่สม่ำเสมอ รวมถึงคุณภาพวัตถุดิบที่ดี โดยที่นี่เค้าใช้เฉพาะนำสด 100% ที่ส่งตรงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐานเท่านั้นนะคะ วิธีการทำอาจจะไม่ได้แตกต่างอะไรแต่เค้าก็มีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่ทำให้นมสดหวาน หอม มัน เมนูก็มีทั้งนมสด นมเย็น ชานม โกโก้ ขนมปังน้ำแดง ขนมปังนึ่งสังขยา และขนมปังปิ้งแบบโบราณ สำหรับคนที่อยากกินของหวานแบบคนท้องถิ่นบรรยากาศบ้านๆราคากันเอง มาร้านนี้รับรองว่าเงิน 100 บาทอิ่มกันได้ทั้งแก๊งเชียวล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : นมสด, โกโก้ ,ขนมปังสังขยา,ขนมปังเนยนม

พิกัด : บริเวณสามแยกบางพระใกล้ๆกับธนาคารกสิกรและร้านข้าวเหนียวครูอ้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18:30 – 22:00 น.

 

 

12. Tree 33

คาเฟ่สำหรับคอกาแฟตัวจริง บอกเลยว่าใครที่อยากหาร้านกาแฟดีๆที่ไม่ใช่แบรนด์ต้องมาโดนซักครั้งจะติดใจ เพราะเค้ามีกาแฟให้เลือกมากมายหลายแบบหลายสไตล์ จะชงสดหรือ Nitro ก็มีนะคะ เมล็ดกาแฟคัดเน้นๆเฉพาะระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น บรรยากาศนี่อารมณ์มานั่งจิบกาแฟในสวนมีร่มรื่นและความชิลสูงมาก ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเก๋เพียบค่ะ

เมนูแนะนำ : Moka Pot Honey Lemon Coffee , Affogato , Espresso Moka pot

พิกัด : ถนนข้าวหลาม ข้างๆร้านข้าวหลามเฮาส์ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 20:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

13. To Die For Coffee

คาเฟ่สุดเท่ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งทั้งภายนอกภายในสุดล้ำ มีความดาร์กๆแมนๆด้วยโทนสีดำ ออกแนวลอท์ฟๆหน่อยอีกทั้งยังมีความฮิปขั้นสุดไปเลยอ่ะค่ะ  แลดูมีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครดี โดยจะมี 2 โซนให้เลือกนั่งทั้งแบบเคาเตอร์บาร์ในห้องแอร์ หรือถ้าอยากอินกับบรรยากาศเอาแบบสุดก็ต้องโซนโอเพ่นแอร์ กาแฟของที่นี่ขึ้นชื่อมากๆค่ะ เอาตั้งแต่บาริสต้านี่ก็คว้ารางวัลมาแล้วหลายที่ ส่วนเมล็ดกาแฟนี่จะมีให้เลือกหลากหลายประเทศขึ้นอยู่กับเทสของแต่ละคนเลยค่ะ เพราะจะมีรสชาติที่เป็นเฉพาะและกลิ่นของแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน ซึ่งจะมีมีการคั่วเมล็ดกาแฟแบบ Seasonal Blend พร้อมทั้งยังจะได้ชมลีลากาชงกาแฟเด็ดๆของบาริสต้ามืออาชีพเพลินๆระหว่างรอแบบไม่มีเบื่อ ในส่วนของขนมหวานนี่มีทั้งแบบไทยๆและตะวันตกเลยนะคะ นับว่าเป็นคาเฟ่ที่ครบเครื่องทั้งเก๋ เท่ แถมกาแฟยังเริ่ดมากอีกด้วย

เมนูแนะนำ : O-Cheese, Thai Trio, Peanut Butter Choc Cake

พิกัด : โรงแรม Wheeler Bed&Bike ทางขึ้นเขาสามมุก ถนนบางแสน –อ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 19:00 น.

 

 

14. Coffee Brewflavors

แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วล่ะค่ะว่ากาแฟต้องดีแน่ๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟเล็กๆสำหรับคอกาแฟสายโหดที่หลงใหลในรสชาติกาแฟอย่างแท้จริง  เริ่มตั้งแต่บาริสต้าที่คว้างราวัลมาทั้งในและต่างประเทศมานอนกอดแล้วหลายรายการเป็นสิ่งยืนยันการันตีว่ากาแฟของที่นี่ไม่แพ้ที่ไหนๆแน่นอน อีกทั้งยังสามารถเลือกกรรมวิธีการชงทั้งแบบดริปฟิลเตอร์หรือเอสเปรสโซก็ได้ตามสไลต์เลยนะคะ ตัวเมล็ดกาแฟนี่ก็คั่วเองเบลนด์ เองใหม่ๆภายในร้านเลยนะคะ ตัวร้านเองก็ยิ่งเพิ่มอารมณ์ความอบอุ่นด้วยการตกแต่งแบบเอิร์ทโทน เรียกได้ว่าเป็นเหมือนบ้านเล็กๆที่บรรยากาศอบอบไปด้วยกลิ่นหอมของกาแฟและเกิดมาเพื่อเหล่าพลพรรคคนรักกาแฟจริงๆค่ะ

เมนูแนะนำ : Cold Brew, Columbia Rodrigo Sanchez, Latte

พิกัด : ถนนลงหาดบางแสน ติดกับร้าน Standtall Coffee อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.