/ ชลบุรี / หาดจอมเทียน Jomtien Beach
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

หาดจอมเทียน Jomtien Beach

ที่เที่ยวแนะนำ
หาดจอมเทียน
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 18 สิงหาคม 2565

หาดจอมเทียน เป็นหาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา มีลักษณะของหาดเหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำ บรรยากาศของนักท่องเที่ยวจึงเป็นบรรยากาศของความสนุกสนาน มีความคล้ายหาดพัทยา แต่สงบกว่า

ภาพชายหาดจอมเทียนที่คุ้นตา เริ่มตั้งแต่ตรงป้ายชื่อหาด Jomtien Pattaya ทำเป็นตัวหนังสือลอยบริเวณซุ้มไม้ประดับรูปทรงรี มีขอบหยักโค้งเหมือนเกลียวคลื่นที่ไม่เรียบ ณ จุดนี้มีความกว้าง จึงไม่ใช่จะเห็นคนใช้เป็นจุดนัดพบ แต่บางทีกลายเป็นที่นอนเอกเขนกของนักท่องเที่ยว วิวด้านหลังคือทิวมะพร้าวต้นสูงที่ยาวเรียบไปกับชายหาด ใกล้กันมีประติมากรรมขนาดใหญ่รูปทรงแปลกตา ถ้าถัดออกไปแนวเรียบกับถนน จะเป็นทิวปาล์มสวยมากๆ จัดมุมดีๆ ได้ภาพอาร์ตโดนใจ

หาดที่นี่มีความต่างจากหาดแถวพัทยา เพราะทรายจะมีสีออกน้ำตาลๆ เข้มหน่อย ไม่ขาวหรือเนียน ความยาวหาด 6 กม. มีนักท่องเที่ยวเพลิดเพลินกับการปั่นจักรยาน แต่ถ้าเป็นมุมที่นักท่องเที่ยวไปออเพื่อเล่นน้ำก็จะได้อีกบรรยากาศ เหมือนไม่ใช่หาดเดียวกัน เพราะจะคลาคล่ำไปด้วย เก้าอี้ผ้าใบ ร่มกันแดด เป็นแถว ยามน้ำขึ้น คลื่นแรง ก็ซัดสาดขึ้นมาเกือบถึงเก้าอี้ผ้าใบทีเดียว

จุดเด่นของหาดจอมเทียน คือ สภาพของชายหาดที่มีความลาดเอียงเล็กน้อย จึงเหมาะกับการทำกิจกรรมทางน้ำ ทั้งเล่นน้ำมีพื้นที่มาก นักท่องเที่ยวสนุกกับบาบาน่าโบ้ท เจ็ทสกี กระดานโต้คลื่น พาราชู้ต รวมถึงกลุ่มที่ดำน้ำ ก็นิยมมาที่นี่ อาหาร เครื่องดื่ม สะดวกสบาย จึงเหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัว แต่ถ้าเที่ยวช่วงฤดูฝน ควรระวังแมงกะพรุน ถ้าเห็นอยู่ตามชายหาดมากผิดปกติ ควรงดลงเล่นน้ำ เพราะมีอันตราย โดยเฉพาะคนที่แพ้

โรงแรมที่พักแถวนี้สะดวก สถานบันเทิงครบ แต่อาจจะไม่ได้คึกคักเท่าที่พัทยา การจราจรเข้าถึงชายหาดได้ง่าย รถที่ไปเที่ยวก็จอดใกล้ๆ ริมถนน แล้วลงไปที่ชายหาดได้เลย

วันหยุดที่อยากสนุกสนานกับครอบครัว และชีวิตต้องการทะเล หาดทราย และสายลม ไม่เงียบเหงาจนเกินไป แต่ก็ไม่แน่นเถิดเทิงเท่าพัทยา อีกทั้งกีฬาทางน้ำอย่างเหมาะ หาดจอมเทียนควรเป็นทางเลือกต้นๆ ของคุณ

 

ที่ตั้ง

อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 

หาดจอมเทียน

Photo from https://th.wikipedia.org/wiki/หาดจอมเทียน

 

หาดจอมเทียน

Photo from https://th.wikipedia.org/wiki/หาดจอมเทียน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท บางนา-ตราด เพื่อมุ่งสู่จังหวัดชลบุรี ผ่านตัวเมือง ไปทางพัทยา เมื่อถึงแยกพัทยาใต้ ให้ขับตรงไป จนถึงกิโลเมตรที่ 150.5  เลี้ยวขวาตรงทางแยกแล้วขับต่อไปถึงหาดจอมเทียน จุดหมายปลายทางไม่ยาก เพราะมีป้ายบอกทางเอาไว้ ระยะทางอีกประมาณ 2 กิโลเมตรก็ถึง
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ เดินทางไปหาดจอมเทียน สามารถไปได้ทั้งรถทัวร์ รถโดยสาร หรือรถตู้ ที่มุ่งสู่หาดจอมเทียนโดยตรงก็มี หรือจะแวะแถวตัวเมืองพัทยา แล้วต่อรถสองแถวไปก็ได้

แผนที่หาดจอมเทียน Jomtien Beach และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.890449, 100.874488
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่