/ ชลบุรี / รีวิว The Glass House Pattaya ร้านอาหารริมทะเลสุดชิล พัทยา
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

รีวิว The Glass House Pattaya ร้านอาหารริมทะเลสุดชิล พัทยา

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 18 สิงหาคม 2565

The Glass House Pattaya (กลาสเฮาส์ พัทยา) เป็นร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดี แต่งร้านสวย เน้นอาหารไทยและอาหารทะเลเป็นหลัก  ร้านค่อนข้างใหญ่ จึงมีหลายโซนให้เลือกนั่ง มีทั้งด้านในห้องแอร์และแบบนั่งด้านนอก ซึ่งด้านนอกจะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นโต๊ะนั่งอยู่บนชายหาด คือพื้นเป็นทรายเลยครับ หรือถ้ามาเป็นครอบครัวก็จะมีโซฟาให้นั่ง ถ้าใครอยากนั่งชิลๆก็มีที่นั่งกึ่งโซฟาเบดให้เลือกด้วย เรียกว่ามาถึงแล้วเลือกเอาตามสไตล์ที่ชอบได้เลย แนะนำให้มาถึงช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน วิวจะสวยมาก จะได้นั่งกินข้าวพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินวิวทะเล ชิวมากครับ

 

 

พอมาถึงร้าน ให้จอดส่งคนอื่นๆที่หน้าร้านเลยครับ แล้วค่อยขับเข้าไปจอดด้านใน เพราะที่จอดรถอยู่ห่างจากร้านพอสมควร มีที่จอดรถเยอะมาก ลานจอดกว้างมาก ซึ่งจะเป็นอันเดียวกับร้านจอดรถของ CAVE beach club เพราะเป็นเจ้าของเดียวกัน จอดเสร็จเขาจะมีรถกอล์ฟรับส่งให้นะครับ ไม่ต้องเดิน ส่วนคนที่ลงก่อนก็เดินหาโต๊ะแบบที่อยากนั่งได้เลยครับ เพราะมีให้เลือกหลายแบบ ก็เลือกตามจำนวนคนแล้วแบบที่เราต้องการเลย

ของผมเลือกนั่งในห้องแอร์ครับเพราะมีเด็กเล็ก และนอนหลับอยู่ แต่ถ้าอยากได้อารมณ์ชิวๆแนะนำนั่งข้างนอกจะได้บรรยากาศกว่าครับ อากาศไม่ได้ร้อนมาก เพราะจะมีลมทะเลพัดเข้ามาเรื่อยๆ

 

โซนโต๊ะหน้าเคาท์เตอร์บาร์

 

ห้องขาวๆน่าจะเป็นที่มาของชื่อร้านครับ เปิดเรือนกระจกทั้งหมด

 

โซนที่นั่งริมทะเลก็มี ก็จะได้บรรยากาศชิวๆหน่อย นั่งทานข้าวบนทรายเลยครับ

 

เอาตู้โทรศัพท์มาเป็นที่สั่งออเดอร์ แต่งร้านสวยมาก

 

รสชาติอาหารอร่อยถูกปาก เมนูเด็ดที่ผมกินแล้วชอบมากก็คือ ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ เมนูอื่นๆที่ทางร้านแนะนำก็จะมี ปลากะพงนึ่งมะนาว ปูม้าผักผงกะหรี่ ยำมะม่วงกุ้งกรอบ กุ้งย่างยักษ์ครับ เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะมาก มีทั้งน้ำผลไม้ คอกเทล ม็อคเทล หรือเบียร์ต่างๆก็สั่งได้ครับ ส่วนราคาของที่นี่ก็ค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกันครับ ถ้าใครอยากกินอาหารอร่อยแล้วร้านบรรยากาศดีๆก็ถูกใจแน่นอนครับ

 

โซฟาแบบนั่งนอนเอกเขนกก็มี กินไปนอนชมวิวไป

 

เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะ ถ่ายรูปอาหารไม่ทัน เนื่องหิวมากกก มาถึงแป๊ปเดียวหมด ถ่ายทันแต่เครื่องดื่ม

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน 11:00-23:00 น.

แผนที่รีวิว The Glass House Pattaya ร้านอาหารริมทะเลสุดชิล พัทยา และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.84902398490132, 100.90227168341612
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.