/ Top Hits / 15 แหล่งท่องเที่ยวต้องไปของจังหวัดชลบุรี
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

15 แหล่งท่องเที่ยวต้องไปของจังหวัดชลบุรี 2567


ชลบุรีนับเป็นเมืองต่างอากาศยอดฮิตตลอดกาล เนื่องจากเป็นเมืองที่เราจะสามารถเที่ยวทะเลชิลๆ แถมยังใกล้กรุงเทพมากๆเดินทางแค่ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว บางคนแค่เล่นน้ำตามชายหาดดังอย่าเดียวทุกครั้งก็อาจรู้สึกจำเจบ้างใช่มั้ยคะ จริงๆแล้วชลบุรียังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายหลายสไตล์แบบที่เราคิดไม่ถึงเลยล่ะค่ะว่าจะเยอะขนาดนี้ บอกได้คำเดียวว่าถ้าไปตามที่เราหามารับประกันว่าเที่ยวชลบุรีก็ทีก็ฟินตลอดๆ

 

 

1. ฟลาวเวอร์แลนด์ (Flower Land)

ฟลาวเวอร์แลนด์ ตั้งอยู่ที่เมืองยอดฮิตสำหรับการท่องเที่ยวอย่างพัทยานี่เองค่ะ ถือได้ว่าเป็นสวนดอกไม้แห่งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยมีมาในประเทศไทยก็ว่าได้นะคะ นับว่าเป็นสรวงสรรค์ของคนรักหมู่มวลดอกไม้เชียวล่ะค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ธรรมดาตั้งแต่พื้นที่เนื่องจากสวนดอกไม้นั้นมีพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ มีการรวบรวมเอาไม้ดอกนานาพันธ์จากแถบเมืองหนาวมาไว้ให้ได้ชมกันอย่างละลานตา มีการแบ่งออกเป็น 6 โซนด้วยกัน นั่นก็คือ Himmapan Dome ป่าหิมพานต์ , Eden Dome สวนเอเดน, Inthanon Dome ป่าไม้เมืองหนาว , Magic Tree น้ำพุชลธีและต้นไม้มหัศจรรย์หลากสีสันสามมิติ , Ocean Park อควาเรียมทะเล 360 องศา และ Ocean Flowers อุโมงค์บุปผา บอกเลยว่าที่นี่เป็นมากกว่าแค่สวนดอกไม้ทั่วๆไปนะคะ รับรองว่ามาที่เดียวครบครันไปด้วยสิ่งน่าสนใจอีกเพียบ ใช้เวลาทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.

 

 

2. สวนป่าหินธรรมชาติ @สวนนงนุช พัทยา

Photo by Nongnoochpattaya from commons.wikimedia.org/wiki/File:สวนนงนุช_1.jpg

สวนนงนุชแห่งเมืองพัทยา เชื่อว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็รู้จักดีอยู่แล้วใช่มั้ยคะ แต่เดี๋ยวก่อนเพราะตอนนี้เค้ามีการเปิดโซนใหม่ที่เรียกกันว่า “สวนป่าหินธรรมชาติ”มาให้ได้ลองของใหม่กันเบาๆ ขึ้นชื่อว่าสวนนงนุชทั้งทีจะมาเล็กๆจิ๊บๆนี่คงไม่ตรงคอนเซ็ปต์เค้าแน่ๆล่ะค่ะ โดยโซนนี้จะเต็มไปด้วยหินธรรมชาติมากกว่า 4,000 ก้อน จัดวางกันเต็มไปทั้งพื้นที่ ให้อารมณ์แบบผสมผสานระหว่างสวนป่าหิน สวนไดโนเสาร์ และสวนตะบองเพชรไว้ในหนึ่งเดียว  ถ้ายังไม่จุใจก็ไปต่อโซนอื่นๆได้อีกตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น Mini Zoo หุบเขาไดโนเสาร์ สวนช้างแมมมอธ สวนผีเสื้อ แถมถ้ากลัวจะร้อนหากก็อยากเดินชมบรรยากาศรอบๆของสวนนงนุชก็ยังสามารถเดินไปตามสกายวอล์คแบบชิลๆได้ด้วยล่ะค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 18:00  น.

 

 

3. เลเจนด์ สยาม (Legend Siam)

Photo from facebook.com/legendsiampattaya

เลเจนด์ สยาม  ตั้งอยู่ใกล้ๆกับสวนนงนุช เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่มีธีมแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะเค้านำเสนอให้เป็นธีม “ตำนานแห่งสยาม”  ฟังๆดูอาจจะงงว่าอะไรประมาณไหน ยินยันเลยค่ะว่าเค้าเป็นสวนสนุกจริงๆที่กล้าคิดกล้าทำนำเสนอความเป็นไทยผนวกเข้ากับความบันเทิงได้จัดจ้านมากๆ หลักๆแล้วแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกันนั่นคือ  โซนสยามวิไลซ์ เน้นไปที่สมัยกรุงรัตนโกสินตอนต้น โซนไทยอารยะแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนไทยตั้งแต่อดีตไปจนถึงปัจจุบัน โดยโซนนี้จะมีเครื่องเล่นกลิ่นอายอายวัด ที่สำคัญมีบ้านผีสิงหลอนๆธีมแม่นากให้ได้หวาดเสียวไปกับบรรยากาศเบาๆ และปิดท้ายด้วยโซนภูมิแผ่นดินมีทั้งการแสดงมันส์ๆไปจนถึงขบวนพาเรดสไตล์ไทยๆที่บอกเลยว่าเก๋ไม่แพ้ชาติใดในโลก นับว่าเป็นสวนสนุกที่คอนเซ็ปต์ดีงาม รวมทั้งยังนำเอาวัฒนธรรมต่างๆของไทยมานำเสนอไว้อย่างลงตัว

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 22:00 น.

 

4. ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth)

Photo by fennU2 from flickr.com/photos/fenn_u2/37316591095 [CC by-sa 4.0]

ปราสาทสัจธรรมตั้งอยู่ภายในอำเภอบางละมุง นับว่าเป็นปราสาทไม้ขนาดใหญ่ที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในไทยและมากที่สุดในโลกอีกด้วย ส่วนมากหลายๆคนอาจจะคุ้นชื่อเรียกกันติดปากกว่า “วังโบราณ” หรือ “ปราสาทไม้” นอกจากความยิ่งใหญ่อลังการแล้วนั้น ความประณีตงดงามของสถาปัตยกรรมการสร้างเรียกได้ว่าละเอียดลออไปซะทุกส่วนเชียวค่ะ ภาพแกะสลักต่างๆนี่ไม่ได้มีไว้แค่ความสวยงามนั้นนะคะ หากยังแฝงแง่คิดทางปรัชญาและศาสนาไว้อย่างแนบเนียน ที่สำคัญยังมีจุดที่สามารถชมวิวแบบเห็นพิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรมทั้งหลังที่มีพื้นหลังเป็นวิวทะเล บอกเลยเป็นภาพที่งดงามประหนึ่งหลุดเข้ามาบนสวรรค์ก็ไม่ปาน ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ใกล้ลาลับขอบฟ้าเป็นพื้นหลังสะท้อนผืนน้ำอันนี้แนะนำว่าสวยสุดจิตสุดใจไปทีเดียวเชียว

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00  น.

 

 

5. ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon)

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน ตั้งอยู่ภายในพื้นที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว คนที่รักผจญภัยมาชลบุรีทั้งทีหากก็อยากได้บรรยากาศป่าๆพร้อมสนุกไปกับกิจกรรมสุดมันส์อันนี้ต้องมาโดนเลยค่ะ เพราะที่นี่นั้นเป็นซิปไลน์ท่ามกลางป่าไม้และขุนเขา แถมยังจะได้ฟินกับวิวทัศน์ของธรรมชาติรวมไปถึงมีสัตว์ป่าเล็กๆที่อาจแวะมาโชว์ตัวให้เห็นรายทางอีกด้วย ที่สำคัญซิปไลน์แห่งนี้ยังมีความยาวมากกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งถือได้ว่ายาวที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังมีฐานต่างๆที่ให้แวะมากถึง 26 ฐานแบบไม่ซ้ำกัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักผจญภัยตัวยงไม่ควรพลาดเด็ดๆเลยล่ะค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00  น.

 

 

6. สวนน้ำ การ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน (Cartoon Network Amazone)

Photo by Trainity14 from commons.wikimedia.org/wiki/File:624A4248.jpg

สวนน้ำ การ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ตั้งอยู่ภายในแถบจอมเทียน อำเภอสัตหีบ มาที่นี่นอกจากจะสนุกสุดเหวี่ยงไปกับเครื่องสไลด์ ทะเลจำลอง และเครื่องเล่นต่างๆแล้วนั้น ที่นี่เค้ายังเป็นสวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลกด้วยนะคะ ด้านในมีการออกแบบตกแต่งประหนึ่งยกป่าแอมะซอนขนาดย่อมๆมาไว้ในนี้เชียวค่ะ บอกเลยว่าถ้าเบื่อกับการเล่นน้ำแบบเดิมๆอยากมามันส์ไปให้สุดกับเครื่องเล่นต่างๆสุดเร้าใจ พร้อมเพลินไปกับกองทัพการ์ตูนเน็ทเวิร์คอันนี้ตอบโจทย์สุดๆ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00  น.

 

 

7. สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Waterpark)

สวนน้ำรามายณะ ตั้งอยู่ภายในเมืองพัทยา ต้องการความอลังการงานสร้างที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ เนื่องจากถูกยกให้เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คิดดูว่าบริเวณพื้นที่ของสวนน้ำมีมากกว่า 100 ไร่ มันจะกว้างขวางขนาดไหน มีเครื่องเล่นเอาใจสายแรงมากมายโดยมีเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ทั้งหมด 21 สไลด์เดอร์ นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องเล่นที่แปลกแตกต่างจากที่อื่นๆอีกเพียบ หนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ก็น่าจะเป็น “มาสเตอร์ บลาสเตอร์” นับเป็นเครื่องเล่นที่เหมาะกับคนที่ชอบอะไรมันแรงๆ เนื่องจากเจ้าตัวนี้มีการสร้างความแรงของน้ำมากกว่าเครื่องเล่นอื่นๆมากถึง 7 เท่าเชียวนะคะ ไม่เพียงเท่านั้นเค้ายังมีโซนของเหล่าเด็กๆที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่นนานาชนิดสำหรับเด็กวัยเล็กๆให้ได้สนุกสนานได้อีกด้วย

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00  น.

 

 

8. เกาะแสมสาร (Koh Samaesarn)

เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ภายในอำเภอสัตหีบ ด้วยความที่อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือสัตหีบและยังเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ จึงทำให้เกาะยังคงมีความงดงามตามธรรมชาติดั้งเดิมอยู่มาก แม้จะอยู่ใกล้กรุงเทพขนาดนี้หากความงดงามนี่ไม่แพ้เกาะดังๆทางใต้บ้านเราเลยนะคะ หาดทรายเนื้อละเอียดเนียนๆทะเลนี่ก็น้ำใสๆเห็นตัวปลา แบบว่ามาทริปวันเดียวได้สบายๆเพราะมีกิจกรรมให้ทำเพลิดเพลินไปทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค ดำน้ำดูปะการัง พายเรือท้องแบนแบบกระจกใส คนที่อยากจะลองมาสัมผัสความสวยงามของเกาะนี้บอกไว้ก่อนว่าต้องมาให้ไวนะคะ เนื่องจากเค้าจะเริ่มแจกบัตรคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้า รวมทั้งยังจำกัดนักท่องเที่ยวให้ไม่เกิน 300 ต่อวันและยังมีรอบเรือขาไปแค่ 5 รอบท่านั้น ดังนั้นช้าหมดอดนะเออ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00  – 16:30  น.

 

 

9. เกาะสีชัง (Koh Si Chang)

Photo by Peerawat Buranapanit from commons.wikimedia.org/wiki/File:สะพานอัษฎางค์.jpg CCSA3.0

เกาะสีชัง หรือ อำเภอเกาะสีชัง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอำเภอที่มีขนาดที่เล็กที่สุดในประเทศไทย เชื่อว่าหลายๆคนต้องร้องอ๋อแน่ๆเมื่อพูดถึงเกาะสีชัง นั่นก็เพราะว่าเกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังมาอย่างยาวนานนับร้อยปีแล้วล่ะคะ จะมาเป็นครอบครัว มาเดี่ยว มาคู่ก็เปรี้ยวได้ทั้งนั้น บรรยากาศเงียบสงบแถมยังไม่ได้ไกลจากฝั่งมากนักนั่งเรือนานก็ถึง มาแล้วให้อารมณ์เหมือนได้มาเที่ยวเมืองๆนึงที่อยู่กลางทะเลฟินไปได้อีก จริงอยู่ว่าเป็นเกาะแต่สถานที่ท่องเที่ยวตอบโจทย์หลายสไตล์มากๆ จะอยากหามุมนอนชายหาดฟังเสียงคลื่นอันนี้ก็ดี หรืออยากไปเดินเพลินๆชมรอบเมืองก็ยังไหว ที่เด่นๆก็เห็นจะเป็น หาดถ้ำเขาพัง ช่องเขาขาด มณฑปรอยพระพุทธบาท พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน อันนี้จะมาแบบเช้าไปเย็นกลับหรือติดใจอยากค้างคืนก็เลือกได้เลยตามใจชอบ สะดวกแบบไหนจัดไปอย่าให้เสียค่ะ

เวลาทำการ : เรือโดยสารเริ่มให้บริการมายังเกาะสีชังตั้งแต่เวลา 7:00 – 20:00 น.

 

 

10. อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม (Koh Kham Under the Sea Park)

อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ตั้งอยู่ภายในอำเภอสัตหีบ ส่วนใหญ่คนส่วนมากจะคุ้นกันกับชื่อเรียกว่า “เกาะขาม”  โดยเกาะแห่งนี้นับว่าเป็นสวรรค์ของคนรักท้องทะเลและธรรมชาติ เนื่องจากเป็นเกที่ยังคงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้อย่างดี หาดทรายขาวละเอียด ท้องทะเลสีออกเขียวมรกตใสๆ มาที่นี่สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการดำน้ำดูปะการังค่ะ  ด้วยความสมบูรณ์ของระบบนิเวศของที่นี่ทำให้ตัวปะการังมีความสมบูรณ์ แถมยังสามารถหาดูปะการังหายากไหลายๆชนิดได้จากที่นี่ด้วยนะคะ นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

เวลาทำการ :  เปิดเฉพาะวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น. (โดยจะปิดเพื่อให้ธรรมชาติฟื้นฟูในช่วงเดือนเมษายนไปจนถึงเดือนกันยายนของทุกปี)

 

 

11. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake Vineyard)

Photo pixabay.com/th/photos/ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค-เมืองพัทยา-1654000/

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ตั้งอยู่ใกล้ๆกับวัดเขาชีจรรย์ ไร่องุ่นแห่งนี้บอกเลยว่าวิวทิวทัศน์เค้ากินขาดจริงๆ ต่อให้ไม่ได้มาช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวก็ยังสวยอยู่ดี เนื่องจากมีพื้นที่ติดริมอ่างเก็บน้ำและยังรายล้อมไปด้วยเทือกขา แถมมีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้ง การนั่งรถชมรอบๆไร่ ขับรถ ATV จักรยาน ขี่จักรยานน้ำ ขี่ช้างป่าและการเก็บองุ่นสดๆด้วยตัวเอง ถ้าอยากช็อปปิ้งเค้าก็มีสินค้าองุ่นสดแปรรูปเริ่ดๆไว้ให้ได้ชิมกันไม่ว่าจะเป็น ไวน์ น้ำองุ่น บิสกิต แยม พาย และองุ่นสด อีกทั้งยังจะมีร้านอาหารให้นั่งจิบไวน์เพลินๆด้วยนะคะ ยิ่งมาช่วงเย็นใกล้พระอาทิตย์นี่เค้าก็มีจุดชมวิวยอดฮิตที่สวยมากๆอีกต่างหาก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของยอดฮิตอันดับต้นๆของชลบุรีที่ไม่มาไม่ได้เชียวล่ะค่ะ

เวลาทำการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:30 น.

 

 

12. อุทยานการเรียนรู้ยางพารา (Rubber Land)

อุทยานการเรียนรู้ยางพารา ตั้งอยู่ภายในอำเภอบางละมุง ที่นี่นั้นถือเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับยางพาราแบบครบวงจรแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ที่ไหนมียาง ที่นั่นสร้างสรรค์ได้ไม่รู้จบ” โดยมีการรวบรวมเอาความรู้เกี่ยวกับยางพาราในไทยมาจัดแสดงในรูปแบบที่สร้างสรรค์ น่าสนใจ แบบว่าได้ความรู้ไปอย่างที่เราไม่เบื่อเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะจัดเป็นโซนหลักด้วยกัน 4 โซน นั่นก็คือ โซนป่ายาง สวนยางแนวแฟนตาซีแบบสามมิติ โซนแปรรูปยาง โรงงานผลิตยางจำลอง โซนยางกับชีวิตประจำวัน นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากยางพารา และโซนมหัศจรรย์ยางพารา ที่มีการจำลองว่าถ้าโลกนี้มีแต่ยางพาราโลกจะเป็นยังไงบ้างมีทั้ง ผจญภัยในป่าใหญ่ เมืองขนมหวาน โลกใต้ทะเล ปิดท้ายด้วยโลกแห่งแรงบันดาลใจ แล้วถ้ายังไม่พอเค้ายังมีร้านวิถีแห่งสุขภาพที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องนอนที่ทำจากน้ำยางพาราไทยระดับพรีเมี่ยมให้ได้เลือกช็อปปิ้งสินค้าดีๆกลับบ้านด้วยล่ะค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 18:00 น.

 

 

13. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ (Teddy Bear Museum)

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ ตั้งอยู่ภายในพัทยาเหนือ เดินเข้ามาปุ๊บคุณจะเหมือนหลุดเข้ามาในโลกของเจ้าหมีน้อยเท็ดดี้แบร์ โดยเค้าจะมีการจัดโซนต่างๆตามธีมทั้ง แดนนรก อียิปต์ ดึกดำบรรพ์ ไดโนเสาร์ และอื่นๆอีกเพียบ ซึ่งมันน่ารักจากการนำเอาหมีน้อยทั้งหลายมาใส่นี่แหล่ะค่ะแบบว่าซอฟท์ลงเยอะ สายถ่ายรูปรับรองมีมุมรัวกล้องกันไม่ยั้งตลอดทาง

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 20:30 น.

 

 

14. ฟรอสท์ เมจิคอล ไอซ์ ออฟ สยาม (FROST Magical Ice of Siam)

ฟรอสท์ เมจิคอล ไอซ์ ออฟ สยาม หรือที่เรียกสั้นๆว่าเมืองน้ำแข็งแห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในอำเภอบางละมุง อยากสัมผัสอากาศหนาวเย็นแบบไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ แถมยังมาฤดูไหนก็ไม่เกี่ยงต้องที่นี่เลยค่ะ โดยที่นี่นั้นยังมีโดมน้ำแข็งอันดับหนึ่งของอาเซี่ยนและยังติดอันดับต้นๆของเอเชียด้วยนะคะ เดินเข้ามาด้านในโดมปุ๊บเตรียมใจรับความหนาวระดับลดสิบองศสาก่อนเลยค่ะ จุดนี้ยังมีบาร์เครื่องดื่มที่มีความพีคตั้งแต่แก้วที่บรรจงทำจากน้ำแข็งรับประกันว่าความเย็นนี่จี๊ดถึงใจแน่นอน ไม่ใช่แค่มานั่งบาร์จิบเครื่องดื่มนะคะ เพราะเค้ายังมีประติมากรรมน้ำแข็งเจ๋งๆให้ดูตลอดทางอีกต่างหาก  นับว่าเป็นที่เที่ยวสุดคูลที่คูลจริงๆทั้งเย็นทั้งสวยมุมถ่ายรูปเก๋ๆอย่างเยอะไม่มานี่พลาดอย่างแรง

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

15. เขาชีจรรย์ (Khao Chi Chan Buddha)

Photo by Cun Cun from commons.wikimedia.org/wiki/File:Buddha_Image_in_Pattaya.jpg [CC by-sa 4.0]

เขาชีจรรย์ แลนด์มาร์กสำคัญที่ต้องมาปักหมุดให้ได้แห่งจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ภายในอำเภอสัตหีบ เดินทางไม่ยากแถมยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวดังๆอีกเพียบ เอาจริงๆหาไม่ยากนะคะเพราะภูเขามีรูปร่างสะดุดตาเห็นมาแต่ไกล อีกทั้งยังมีการสร้างพระพุทธรูปแกะสลักด้วยแสงเลเซอร์ใหญ่สุดในโลกด้วยนะคะ ซึ่งจะเป็นรูปลายเส้นสีทองนั่งปางมารวิชัย มีความสูงมากถึง 109 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร รวมๆแล้วจากฐานมีความสูงทั้งหมด 130 เมตรเชียวนะคะ คิดภาพตามแล้วยิ่งใหญ่มากๆ จริงๆแล้วจุดกำเนิดของพระพุทธรูปนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติปีที่ 50 ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช จึงได้รับชื่อพระราชทานนามจากรัชกาลที่ 9 นามว่า “พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา”นั่นเองค่ะ  ตัวภูเขาว่าน่ามาแล้วบริเวณรอบๆก็แสนจะน่าเดิน เนื่องจากมีการจัดสวนได้อย่างร่มรื่น ช่วงไหนที่ดอกไม้บานสะพรั่งตามฤดูการยิ่งส่งเสริมให้ทิวทัศน์สวยมากเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นจุดน่าเที่ยวที่มีอะไรให้ดูมากกว่าที่คิดเยอะเชียวค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 18:00 น.