/ ชลบุรี / เกาะไผ่ Ko Phai
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

เกาะไผ่ Ko Phai

เกาะไผ่

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 กันยายน 2565

เกาะไผ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามโดดเด่นด้วยท้องทะเลสีครามสดใสใกล้เคียงทะเลงามแห่งฝั่งอันดามัน อาจเป็นที่ท่องเที่ยวนอกสายตาของหลายคน เพราะการไปไม่สะดวกเท่าเกาะอื่น แต่ถ้าได้ไปชม จะประทับใจไม่แพ้ที่อื่นเลย

ที่นี่เป็นเกาะในความดูแลของกองทัพเรือ ระยะทางห่างจากเกาะล้านประมาณ 10 กิโลเมตร แต่บรรยากาศผิดกันมาก ที่นี่ทะเลสวย มีความสงบ นักท่องเที่ยวไม่ครึกครื้นเหมือนเกาะอื่นๆ เนื่องจากการเดินทางยังต้องเป็นการเช่าเรือสปีดโบ๊ทมาซึ่งค่าใช้จ่ายจะสูงกว่ามาก และไปเช้าต้องกลับเย็น เพราะไม่มีที่พักค้างบนเกาะ หลายคนจึงมองว่าไม่ค่อยคุ้มค่าเดินทาง แต่ถ้าไปกันกับกลุ่มเพื่อนที่ชอบความเป็นส่วนตัวเฉพาะกลุ่ม เตรียมอาหารทะเลไปปิ้งย่างกินกัน ช่วยกันหารเรื่องค่าใช้จ่ายหลายคน ที่นี่นับว่าน่าไป

ถ้าลงเรือที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ไปถึงเกาะไผ่ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที บนฝั่งมีร่มไม้ อุปกรณ์พวกเสื่อ ม้านั่ง ร่มกันแดด เจ้าของเรือมักเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว

เสน่ห์ท้องทะเล แจ่มจ้าในสายตา ช่วงน้ำลึกเห็นเป็นสีน้ำเงินเข้มๆ แล้วค่อยไล่อ่อนลงจนถึงริมหาดทรายที่มีทรายละเอียด นุ่มเท้า ชายหาดยาวประมาณ 500 เมตร นับว่าไม่น้อยทีเดียว

สัมผัสความเป็นธรรมชาติดั้งเดิมของภูเขา ท้องทะเลและหาดทรายสะอาดๆ ไม่มีความทันสมัย ร้านค้าที่เต็มพื้นที่เหมือนที่อื่น ต้องเตรียมอาหารและน้ำไปเอง รวมถึงสัญญาณโทรศัพท์ไม่ดี เรียกว่า ต้องชอบความธรรมชาติจริงๆ จะชอบที่นี่ เพราะดื่มด่ำกับธรรมชาติได้มากกว่า

ปีนโขดหิน เพื่อให้ได้มุมถ่ายภาพสวยๆ มีหลายจุดที่สวยสะดุดตา รับอากาศแบบอารมณ์สบาย อาจเห็นเรือของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำลึกบ้าง

ใกล้จุดบริการนักท่องเที่ยว วิวสวยมาก มีป้ายกติกามารยาท ย้ำให้นักท่องเที่ยวรู้ว่าต้องช่วยกันรักษาธรรมชาติของที่นี่ไว้เพราะเป็นเขตอนุรักษ์ ไม่ทำผิดกฎหมาย

และไหนๆ ก็เหมาเรือมาแล้ว นั่งเรือชมเกาะบริวารก็มีน่าสนใจอีกหลายเกาะ เกาะเหลือม เกาะมารวิชัย เกาะกึ่งบาดาล เก็บภาพสวยๆ เพิ่มเติม โขดหินที่ถูกตกแต่งด้วยธรรมชาติสวย มีความอาร์ตที่จินตนาการไม่ได้

หาดกรวดที่บริเวณเกาะเหลือม มีถ้ำหิน สวยมาก เหมือนผาที่มีรอยขรุขระแบบมีศิลปะ ไม่ใช่ตะปุ่มตะป่ำ และตัวหินเองมีลวดลายสีสันในตัวเอง unseen Thailand ก็ว่าได้

เก็บภาพยามอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก่อนเดินทางกลับ เพราะห้ามค้าง

ชอบทะเลเงียบสงบ มีธรรมชาติและความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน ที่นี่เหมาะกับคุณที่ชื่นชอบแบบชมและเล่นน้ำทะเล ถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ แต่ต้องมีการสำรวจเรื่องภูมิอากาศ ลมทะเลก่อนเดินทาง เชื่อคนเรือแนะนำดีที่สุด

ที่ตั้ง

ไกลจากพัทยา 8 กิโลเมตร ตั้งอยู่ห่างฝั่งประมาณ 23 กิโลเมตร อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 

เกาะไผ่

Photo from https://pattaya.intercontinental.com/


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเหยียบเกาะ (ขออนุญาตทหารเรือ) คนไทย 50 บาท ต่างประเทศ 150 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางบางนา-ตราด มุ่งสู่ชลบุรี ไปทางพัทยาใต้ มุ่งสู่แหลมบาลีฮาย บริเวณนั้นมีที่จอดรถทั้งแบบฟรี และเสียค่าบริการ เช่าสปีทโบ๊ทในการเดินทางไปที่เกาะไผ่
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ขึ้นรถโดยสาร รถทัวร์ หรือรถตู้ มุ่งสู่พัทยา แล้วต่อรถสองแถวไปที่ท่าเรือ แต่มีรถตู้ที่หมอชิต2 ไปส่งถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย ถ้ารถตู้ที่รังสิตต้องไปต่อสองแถวที่สัตหีบ

แผนที่เกาะไผ่ Ko Phai และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.935565, 100.673138
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่