/ ชลบุรี / หาดบางแสน Bang Saen Beach
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

หาดบางแสน Bang Saen Beach

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หาดบางแสน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวหนาแน่นตลอดตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน

บางแสนเป็นหาดทรายฝั่งอ่าวไทยที่มีความยาวชายหาดถึง 2.5 กิโลเมตร ไปมาสะดวก อยู่ใกล้ตัวเมือง เส้นทางคมนาคมก็ดี รถเข้าถึงชายหาดได้เลย

ชมวิว กิจกรรมวันหยุดชิลๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้เวลากับครอบครัว เพื่อนๆ ที่บางแสน มีทั้งไปเช้า-กลับเย็น หรือพักค้างสักคืนก็มีที่พักใกล้ๆ

ชายหาดในบริเวณที่นักท่องเที่ยวเนืองแน่นจะเต็มไปด้วยเก้าอี้ผ้าใบ ร่มกันแดดยาวเป็นแถว เคียงคู่ไปกับทิวมะพร้าวที่เรียงเป็นลำดับไปเหมือนกัน แต่เว้นที่ให้คนได้เดินชายหาด

เล่นน้ำทะเล  หาดบางแสนมีทะเลที่ค่อยๆ ลาดลงไป การเล่นน้ำจึงมีบริเวณน้ำตื้นให้เล่นมาก จึงเห็นนักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ลงเล่นน้ำกัน เพื่อความปลอดภัยอาจเช่าห่วงยางไว้คอยพยุงตัว หรือใครชอบกิจกรรมทางน้ำ ก็มีทั้งบานาน่าโบ๊ทและสกู๊ตเตอร์ให้เช่า

กินอาหารทะเล ชายหาดบางแสนนับว่ามีอาหารทะเลกินมากมาย ทั้งร้านค้า ทั้งประเภทหาบมาขาย อาหารทะเลสดๆ จะนั่งเก้าอี้ผ้าใบ หรือปูเสื่อนั่งกิน ชมวิวไปด้วย ได้บรรยากาศสบายวันหยุด

เล่นว่าว ที่นี่ยังเป็นบรรยากาศชายทะเลบ้านๆ กิจกรรมสันทนาการคิดสรรขึ้นเองก็ได้

ชมพระอาทิตย์ตกน้ำ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่ กลับเย็นหน่อยก็ไม่เท่าไหร่เพราะไม่ได้ไกลจากกรุงเทพ

ถ้าไปวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ พักค้าง 1 คืน เย็นๆ วันเสาร์ก็แวะไปเดิน กิน ช็อปปิ้งที่ถนนคนเดินบางแสน ห่างจากชายหาดไปเพียง 700 เมตรเท่านั้น เปิดศุกร์และเสาร์ 17.30-23.00 น.

หาดบางแสน ทะเลที่ยังไงก็ยังน่าไปซ้ำ หรือใครที่ห่างเหินไปเพราะจำภาพทะเลที่สกปรกมาก ลองไปใหม่อีกสักครั้ง บางแสนวันนี้ ไม่เหมือนวันเก่าๆ

ที่ตั้ง

ถนนบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี 20130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพ ฯใช้เส้นทางเดิมคือถนนสายบางนา-ตราด มุ่งตรงสู่เมืองชลบุรี ขับเลยตัวเมืองไป เลี้ยวขวาทางเข้ามหาวิทยาลัยบูรพา ตรงไปสู่ชายหาด หรือจะใช้เส้นทางพิเศษ มอเตอร์เวย์ ก็ได้
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ มีทั้งรถประจำทาง รถตู้ รถทัวร์ ที่ไปถึงบางแสน

แผนที่หาดบางแสน Bang Saen Beach และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 13.295402, 100.909835
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่