/ Top Hits / 19 ร้านอาหารเด็ดชลบุรี ผ่านมาแล้วต้องแวะ
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

19 ร้านอาหารเด็ดชลบุรี ผ่านมาแล้วต้องแวะ 2567


ด้วยความที่ชลบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตติดทะเลตลอดกาล จึงทำให้มีร้านอาหารมากมายผุดขึ้นมาตลอดจนเวลาไปทีแทบตาลายเลือกไม่ถูกว่ากินร้านไหนดี ไม่ต้องเซ็งไปค่ะคราวนี้เรารวบรวมเอาร้านอาหารทั้งแบบทะเลซีฟู้ด บรรยากาศดี จานด่วน ไปจนถึงร้านอาหารเก่าแก่ที่เจ้าถิ่นแนะนำมาให้ได้ดูกัน บอกเลยว่าแต่ละร้านทีเด็ดเค้าไม่ธรรมดานะคะ รับรองว่ามาชลบุรีคราวนี้ไม่มีเซ็งกับอาหารไม่โดนแน่ๆค่ะ

 

1. ป้าอ่อน ตรอกก๊วน

ป้าอ่อนตรอกกวน ตั้งอยู่ภายในอำเภอเมืองชลบุรี ร้านเล็กๆแต่คุณภาพของงอาหารที่นี่เด็ดชั้นหนึ่ง โดยเค้าจะเป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีเด็ดที่วัตถุดิบอาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่นหวาน ปริมาณคับจานในราคาที่จ่ายได้สบายๆ เมนูขึ้นชื่อต้องยกให้ กั้งทอดกระเทียม อันนี้คาระวะความเยอะให้มาแบบไม่หวง เนื้อกั้งทั้งแน่น สด หวาน ราดด้วยกระเทียมเจียวมันอร่อยจนจานเดียวไม่เคยพอ รองลงมาก็กะเพราะทะเลรวมมิตร ที่จัดเน้นสำหรับสายทะเล สดทุกอย่างสมกับที่เป็นเมืองชายทะเลเชียวล่ะค่ะ

พิกัด : เข้ามาภายในซอยก๊วน (บนถนนวชิรปราการ ชลบุรี) ซอยตรงข้ามศาลเจ้าปุ่งไถ่กงและซอยท่าเรือพลี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 14:00 น.

 

 

2. ดีพร้อม​

ร้านดีพร้อม ตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบชายหาดบางแสน ร้านเก่าแก่ชื่อดังของบางแสนที่อยู่มานานหลายสิบปีที่ยังคงรสชาติและคุณภาพได้อย่างยอดเยี่ยม บรรยากาศพาให้นึกถึงคืนวันเก่าๆได้ความคลาสสิกไปอีกแบบ แลดูอบอุ่นง่ายๆ  รสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิมถึงเครื่องแกง อาหารทะเลก็สดมากทุกสิ่ง เมนูแนะนำก็จะเป็น หอยจ้อ แกงคั่วปูยอดมะพร้าว แกงป่าเห็ดโหน ยำผักกูด และปลากระพงนึ่ง

พิกัด : บริเวณเลียบชายหาดบางแสน (ถนนบางแสน – อ่างศิลา ชลบุรี) อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

 

3. ครัวเคียงมอ

ครัวเคียงมอ ตั้งอยู่ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยบูรพา บางแสน ใครมีเวลาน้อยอยากได้อะไรด่วนๆอร่อยๆจัดไปเลยค่ะ ร้านข้าวแกงและอาหารตามสั่งเลิศรสขวัญใจนักศึกษาที่มีเพียง 15 บาทก็อิ่มได้แล้วล่ะค่ะ ร้านง่ายๆสไตล์บ้านๆที่แม้ราคาจะถูกหากก็ใส่ใจในคุณภาพไม่อย่างไม่น้อยหน้าใคร แต่ละวันที่ร้านจะมีเมนูอาหารให้เลือกมากถึง 15 อย่าง ทำสดใหม่เต็มทั้งวันไม่มีขาด เห็นว่าเป็นข้าวแกงธรรมดาๆแบบนี้หากแต่ไม่มีคำว่าหวงเครื่องเนื้อสัตว์ให้มาเป็นชิ้นเน้นๆ ปริมาณเต็มจานแม้จะราคาแค่ 10 บาท รวมข้าว 5 บาทอิ่มนี้ก็แค่ 15 บาทเท่านั้นเองค่ะ เมนูแนะนำ แกงเทโพ และผัดพริกแกงเครื่องใน นับได้ว่าเป็นข้าวแกงรสชาติสไตล์ชลบุรีดั้งเดิมราคาสบายกระเป๋าที่น่าลองที่นึงเชียวล่ะค่ะ

พิกัด : ภายในซอยคอนโดเคียงมอ บริเวณหลังมหาวิทยาลัยบูรพา บางแสน (ถนนเนตรดี ชลบุรี) อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 15:00 น.

 

 

4. เทียบทอง

เทียบทอง ตั้งอยู่ภายในย่านตัวเมืองชลบุรี นี่เป็นร้านระดับตำนานที่อยู่คู่ชลบุรีมามากกว่า 30 ปี โดยจะเน้นไปที่อาหารไทยตำหรับชาววังแบบแท้ๆจากแม่ครัวเก่าแก่ที่เคยอยู่ในรั้วในวังเลยนะคะ ดังนั้นรสชาตินี่อย่างกับได้เข้าไปกินในวังอย่างไรอย่างนั้น บรรยากาศภายในร้านออกจะแลดูเหมือนห้องอาหารสมัยเก่าแบบวินเทจที่หาได้ยากในยุคนี้ ซึ่งจะมีกลิ่นอายเรเนซองส์โคมไฟระย้าเบาๆ เมนูอาหารขึ้นชื่อแน่นอนว่าอันดับหนึ่งต้องเป็น ช่อม่วง อาหารไทยชาววัง ที่แม้จะหาลองกินได้บ้างในปัจจุบันแต่ที่จะอร่อยแบบดั้งเดิมแมท้ๆนี่หายากนะคะ อันนี้ยกให้เป็นที่หนึ่งเลยค่ะ รองลงมาก็จะเป็น หรุ่ม  แกงเผ็ดหมู และยังมีเมนูอาหารไทยแบบมังสวิรัติอีกด้วย

พิกัด : ตรงข้ามกับโรงแรมอีสเทิร์น อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 21:00 น.

 

 

5. ข้าวต้มเป็ดเจ้กตง

ข้าวต้มเป็ดเจ้กตง ตั้งอยู่ภายในย่านตลาดหน้าเก๋ง ร้านนี้ความเก่าแก่รับรองว่ากินขาดหลายๆร้าน เพราะจากรุ่นสู่รุ่นตอนนี้ก็เข้ารุ่นที่สามแล้วล่ะค่ะ นับๆแล้วอายุของร้านก็น่าจะใกล้แตะหลักร้อยปี แม้จะไม่ใช่รุ่นดั้งเดิมทำแล้วก็จริง หากรสชาตินี่ไม่ขาดตกบกพร่องเหมือนเดิมเป๊ะๆ แบบเมื่อรุ่งก๋งทำแบบไหนตอนนี้ก็ยังคงเป็นแบบนั้น เครื่องปรุงแทบไม่ต้องแตะเนื่องจากรสชาติมันกลมกลมมากๆ ตัวเป็ดมีทั้งรสชาติและความเปื่อยในแบบกำลังดีงาม ไม่มีความเหมือนสาบมากวนใจซักกะนิด ข้าวก็ต้มได้แบบนิ่มกำลังเรียงเม็ดสวย แถมไม่ได้มีเฉพาะข้าวต้มเป็ดนะคะ ข้าวแบบอื่นๆเค้าก็เด็ดนะเออมีทั้ง กุ้ง ปลา เป็ด หัวปลา ไข่ปลา หนังปลา ปลาหมึก หอยนางรม กระดูกหมู และกระเพาะหมู เมนูแนะนำก็จะมี ข้าวแห้งเป็ด ข้าวต้มกระเพาะหมู และข้าวต้มปลา

พิกัด : ภายในตลาดเก่าหน้าเก๋ง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16:30 – 22:30 น.

 

 

6. ข้าวเลือดหมูระยอง

ข้าวเลือดหมูระยอง ร้านชื่อดังโดยเฉพาะช่วงเช้านี่คนเยอะตลอดๆ โดยจะเป็นร้านห้องแถวสองห้อง บรรยากาศโปร่งๆ แม้จะเห็นคนเยอะๆแต่ไม่ต้องกลัวได้ช้าค่ะ เพราะระบบจัดการเค้าค่อนข้างดีขนาดคนเยอะๆอาหารที่สั่งก็ยังได้ค่อนข้างเร็ว แน่นอนว่าเมนูเด็ดต้องยกให้ต้มเลือดหมู ที่น้ำซุปกลมกล่อมซดคล่องคอ เครื่องให้เยอะ ที่สคัญเครื่องในนี่ไม่มีคาวแม้แต่นิดเดียวค่ะ เมื่อเทียบปริมาณกับราคานับว่าคุ้มค่าเลยล่ะค่ะ คนที่ปกติชอบกินนั่นนี่ต้องคอยย้ำกับพนักงานเสมอมาร้านนี้น่าจะเลิฟ เนื่องจากเค้าจะมีใบเมนูให้ระบุได้เลยว่าใส่ไม่ใส่อะไรบ้าง เห็นได้ชัดถึงความใส่ใจในบริการของเค้าจริงๆ อีกทั้งยังมีเมยูอื่นๆให้เลือกอีกเพียบอีกต่างหาก

พิกัด : ติดกับตลาดไฟฟ้า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 5:30 – 15:00 น.

 

 

7. เจ๊อ้อย

เจ๊อ้อย ตั้งอยู่ภายในอำเภอบ้านบึง ร้านอีสานบรรยากาศสไตล์โมเดิร์น รสชาติแซ่บแบบอีสานที่คนภาคกลางกินได้ไม่ยาก บริการรวดเร็วทันใจ มั่นใจได้ในการมาตรฐานว่าสะอาดทุกขั้นตอนการผลิต ถ้าถามว่ารสชาติมันแซ่บถึงทรวงเหมือนที่กินที่แถวอีสานรึเปล่า ก็อาจไม่ถึงขนาดนั้นนะคะ แต่รสชาติก็นับว่าแซ่บพอประมาณ เอาใจคนทานผ็ดไม่มากแต่เอาจริงๆถ้าชอบแบบเผ็ดๆบอกน้องพนักงานเพิ่มได้เลยค่ะ เมนูแนะนำมีทั้ง ตำปลาร้า ไก่ต้มข่า และลาบเป็ด

พิกัด : ใกล้กับวัดบึงบวรสถิตย์ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

8. GalaHouse cafe&restaurant

กาล่าเฮาส์ ตั้งอยู่ภายในซอยจรินทร์ บางแสน ตัวร้านมีการตกแต่งได้ให้ความรู้สึกอบอุ่นมีความวินเทจนิดๆลอท์ฟหน่อยๆ ส่วนอาหารจะมีทั้งอาหารไทยไปจนถึงฟิวชั่น แถมถ้ามาถูกช่วงก็ยังได้ฟังดนตรีเพราะๆเคล้าคลอไปเพิ่มอรรถรสอีกด้วยล่ะค่ะ เมนูแนะนำมีทั้ง สลัดเห็ดย่างซอสงาขาว  มันบดอบชีส ข้าวกะเพราสเต็ก และข้าวผัดน้ำพริกเผา เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนที่เบื่ออาหารแบบเดิมๆอยากลองอะไรที่ผสมๆกันระหว่างอาหารไทยกับตะวันตกท่ามกลางบรรยากาศน่านั่ง ราคาไม่แรง ร้านนี้นับว่าตอบโจทย์มากทีเดียวค่ะ

พิกัด : เข้ามาภายในซอยจรินทร์ (ถนนบางแสนล่าง) อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

9. อิ่มอุ่น ณ ชลบุรี

อิ่มอุ่น ตั้งอยู่ภายในอำเภอเมือง ร้านตกแต่งแบบเรียบๆเน้นใช้ไม้ในทุกๆส่วน ซึ่งก็ให้ความรู้สึกคลาสสิกนิดๆวินเทจหน่อยๆผสมกลิ่นอายความเป็นจีนน้อยๆ สำหรับคนที่เดินทามาเช้าๆอยากได้อาหารเช้าเน้นๆมาเลยค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีเมนูอาหารเช้าไว้ให้เต็มกระเพาะกันรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น โจ็ก ไข่กระทะ ข้าวไข่ข้น ออมเล็ต ก๋วยจี๊บญวน และติ่มซำ แต่ถ้ามามื้ออื่นเค้าก็มีอีกหลายเมนูให้ลองนะคะ ที่หลายๆคนลองแล้วติดใจก็มีกะเพราหมูหมัก อันนี้บอกเลยว่าหมูมาชิ้นเต็มปากเต็มคำ หมูหมักได้นุ่มมากๆ เครื่องกะเพราะก็ถึงใจ หรือจะเป็นเมนูง่ายๆอย่างมาม่าต้นยำ ที่เค้าให้เครื่องมาอย่างแน่น รสชาติก็แซ่บ ที่เมารถมากินทีมีหายอ่ะค่ะงานนี้

พิกัด : ติดริมถนนพระยาสัจจา ปากซอย 21 (ซฮยบ้านสวน – พระยาสัจจา) อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 21:00 น.

 

 

10. ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึงเจ้าเก่า

ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึงเจ้าเก่า ตั้งอยู่ภายในอำเภอบ้านบึง ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ถือกันว่าเป็นต้นตำหรับของบ้านบึง ต้วร้านให้อารมณ์เก่าแก่ด้วยความเป็นร้านห้องแถวไม้ๆ เหมือนย้อนวัยกลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง ร้านี้เค้าดังมานานค่ะคนแถวนี้รู้จักหมด ดังนั้นจะเห็นได้เลยว่าคนเข้าร้านอยู่ตลอดๆ แต่ไม่ต้องกลัวนะคะด้วยฝีมือชำนาญทำแป๊บเดียวเดี๋ยวก็เสร็จ น้ำซุปมีความกลมกล่อมจากการที่เอาปลาหมึกแห้งมาเคี่ยว เส้นอันดับหนึ่งต้องลองเลยยกให้บะหมี่เหลือง ยิ่งเป็นแบบแห้งนี่นัวมาก เพราะเครื่องทุกอย่างทั้งถั่วพริกเค้าคั่วเองหมด รสชาติก็จะได้ถึงกับอื้อฮือแต่แบบยิ่งดินยิ่งอร่อย ที่สำคัญซดน้ำไปนานๆก็ไม่คอแห้งมากเว่อร์ด้วยล่ะค่ะ อีกอันนึงที่ฟินก็จะเป็นเส้นปลา เส้นปลาเค้านี่มาแบบรสชาติความเป็นปลามาเต็ม โรยด้วยกากหมูเจียวใหม่ๆหอมๆทุกวัน ซดพร้อมน้ำโอ้ยกินทีสดชื่นมากอ่ะค่ะ ที่สำคัญราคาตกอยู่ที่ 30-40 บาทแต่เครื่องแน่นให้เยอะทุกชามค่ะ

พิกัด : อยู่ภายในซฮกตึกธนาคารกรุงไทยสาขาบ้านบึง ซฮย 23 ถนนชลบุรี – บ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 13:30 น.

 

 

11. โจ็กใบเตย

โจ็กใบเตย ตั้งอยู่ภายในอำเภอศรีราชา โจ็กร้านดังนานมากว่า 20 ปีแห่งย่านศรีราชา บรรยากาศสไตล์เดิมๆไม่ได้หรูหรา หากแต่มาแล้วเหมือนเราได้ย้อนวันวาน ทั้งการตกแต่งร้าน รสชาติ ที่อร่อยเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ความพิเศษคือหมูเด้งรสกลมกล่อม เข้าคู่กับเนื้อโจ็กที่ข้นๆเนียนๆทำจากข้าวหอมมะลิแม้ๆ ลื่นคอมากๆ  พิถีพิถันด้วยการทำชมต่อชาม หรือจะเป็นเมนูซโคล่องๆอย่างเกาเหลาหมูเด้ง ที่เครื่องแน่นทุกชาม หมูมาผักเต็ม ใส่ไข่ลวกไปนิดอย่างฟิน อร่อยแบบไม่ต้องปรุงแต่งเลยค่ะ

พิกัด : บริเวณด้านหลังโรบินสันศรีราชา ถนนศรีราชานคร 8 อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 -21:00 น.

 

 

12. ร้านข้าวหมูแดงนายดอกไม้

ร้านข้าวหมูแดงนายดอกไม้ ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองชลบุรี เชื่อเลยว่าสายอาหารตัวจริงต้องรู้จักร้านนี้แน่อน เพราะเค้าดังมานานและไม่ใช่แค่ในชลบุรีนะคะ ขาเที่ยวที่ชอบลิ้มรสชาติของเด็ดๆรู้จักกันทั้งนั้น ตัวร้านแม้จะเป็นแบบร้านอาหารริมทางดูธรรมดาทั่วๆไป แต่รสชาตินี่ต้องยกนิ้วให้เลยค่ะเด็ดขาดจริงๆ หมูแดงเนื้อหนานุ่มมันแทกกำลังเหมาะ หมูกรอบกรอบนอกนุ่มใน พอราดน้ำศูตรลับเฉพาะที่รสชาติกลมๆไม่หวานเกินไป แกลมด้มผักบุ้งมานิดๆนี่อร่อยเหาะ จานใหญ่ให้เยอะ คุ้มทุกบาททุกสตางค์

พิกัด : ถนนวชิรปราการ เลยเซ็นทรัลชลบุรีมานิดหน่อย ใกล้กับธนาคารกรุงไทยและธนาคารกสิกร อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 5:00 -21:30 น.

 

 

13. เจ็หมวยลูกชิ้นปลา

เจ็หมวยลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นปลาทำเองที่อร่อยเด้งไม่แพ้ๆเจ้าใดๆในไทย โดยทางร้านเค้าจะมีลูกชิ้นปลาทั้งหมดสามแบบ ไม่ว่าจะเป็น  ลูกชิ้นรักบี้ ลูกชิ้นกุ้ง และลูกชิ้นปลาอินทรีย์อีกทั้งยังมีเกี๊ยวปลา ฮือก้วยด้วยนะคะ แต่ที่กาดอกจันท์สิบดอกเลยต้องลูกชิ้นรักบี้อร่อยจริงเด้งจริงมันปลามาเน้นๆจริงจังมาก เมนูต้องลองนั่นก็คือ บะหมี่เย็นตาโฟ ที่เครื่องมันครบรสเย็นตาโฟอย่างแรง บวกกับเครื่องที่ทั้งสดใหม่ทำเอง อร่อยจะต้องขออีกชาม หรือจะเป็นเกี๊ยวปลาเย็นตาโฟต้มยำ อันนี้เหมาะกับคนสองจิตสองใจเย็นตาโฟก็อยากต้มยำก็น่าโดน เมนูนี้เลยค่ะมาเต็มทั้งสองสิ่ง ซดน้ำทีพร้อมเกี๊ยวปลาแป้งบางใส้แน่นทีนี่ดี๊ดี เรียกได้ว่าถ้าอยากลองลูกชิ้นปลาชลบุรีร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ

พิกัด : บริเวณปากซอย วท.ชลพินิจ บนถนนพระยาสัจจา ตรงข้ามกับเทศบาลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:30 น.

 

 

14. ครัวปลาทูทิดอ้วน

ครัวปลาทูทิดอ้วน ตั้งอยู่แถวบางแสนบริเวณหลังมหาวิทยาลัยบูรพา โดยร้านอาหารบ้านๆที่เด่นที่เมนูปลาทู มาชลบุรีแล้วอยากกินปลาทูอร่อยๆมานี่เลยค่ะเด็ด ราคานี่ก็เบาๆสบายกระเป๋ามากๆ แถมยังเคยได้เป็น User’s Choice  ของเว็บไซต์แนะนำอาหารชื่อดังอย่าง Wongnai มาการันตีความอร่อยด้วยนะคะ เมนูแนะนำก็จะเป็น ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทูทอดราดพริกสด และต้มปลาทูมะดัน ที่สำคัญวัตถุเค้ามาใหม่ๆสดทุกวันจากเรือประมงส่งตรงถึงร้านอีกต่างหาก

พิกัด : เข้ามาภายในซอยเนตรดี 5 ข้างๆตลาดนัดหาดวอน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Photo from facebook.com/pages/ครัวปลาทูทิดอ้วน-หาดวอนนภา

 

 

15. เรือนสักประดู่

เรือนสักประดู่ ตั้งอยู่ภายในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน บริเวณหาดเตยงาม ใครอยากได้บรรยากาศติดทะเลผู้คนไม่พลุกพล่านอันนี้จัดว่าดีงามเชียวค่ะ น่าจะด้วยความอยู่ในส่วนรับผิดชอบของทหารด้วยเลยทำให้ยังรักษาความเงียบสงบไว้ได้มาก ร้านให้ความรู้สึกใกล้ลิดทะเลสุดๆเพราะจะมีระเบียงแบบโอเพ่นแอร์ที่มีส่วนยื่นไปในทะเลด้วย มองไปที่ไหนก็แลดูธรรมชาติมากมายเห็นเกาะน้อยใหญ่เต็มไปหมด ในส่วนของอาหารก็ไม่ได้น้อยหน้าเลยนะคะ อาหารทะเลสดมากเว่อร์ รสชาติก็จัดจ้าน ราคาไม่แพง แต่ละจานใหญ่ๆทั้งนั้น เมนูแนะนำก็จะมี ปลาหมึกแดดเดียว ปลากะพงสามรส และเกยตื้น(รวมทะเลลวก)

พิกัด : ถนนพิทักษ์สมุทร ชลบุรี บริเวณเลียบหาดเตยงาม ก่อนถึงทางขึ้นศาลกรมหลวงชุมพร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น.

 

 

16. ม.ม้า ซีฟู้ด

ม.ม้า ซีฟู้ด ตั้งอยู่ภายในแถบนาเกลือ ตัวร้านอาจจะแลดูไม่โดดเด่นสะดุตามองแล้วทั่วๆไป แต่เห็นแบบนี้อาหารเค้าเริ่ดมากนะคะ อาหารทะเลนี่สดให้ได้เลย แถมยังได้นั่งรับลมเย็นๆริมคลองด้วย แม้จะเป็นร้านเล็กๆแต่เมนูมีให้เลือกเยอะนะคะ เมนูเด็ดๆอยากให้ลองก็จะมี แกงป๊อดปลาเก๋า อารมณ์แกงป่ารสชาติจัดจ้าน ปูม้านึ่ง ปูสดมากๆเห็นได้เนื้อหวานราดน้ำจิ้มทีอย่างแซ่บ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกชิ้นโตเนื้อเด้งราดซอสไข่เค็มรสชาติกลมกล่อม และเอ็นหอยซาชิมิ ทีถ้าไม่สดจริงทำไม่ได้แน่ๆไม่คาวเลย หากอยากได้ร้านอาหารทะเลสดๆไม่เน้นบรรยากาศ รสชาติจัดจ้านสไตล์พื้นบ้าน ร้านนี้ถูกใจใช่เลยเชียวล่ะค่ะ

พิกัด : ภายในซอยสุขุมวิทพัทยา 14 ประมาณ 100 เมตร อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 22:00 น.

 

 

17. นำดี เป็ดตุ๋น

นำดี เป็ดตุ๋น ตั้งอยู่บนถนนพระยาสัจจา นึกถึงเป็ดต้องนึกถึงนำดีก่อนเลยค่ะ เพราะร้านนี้เค้าเปิดมานานมากกว่า 50 ปีแล้ว เนื้อเปิดเค้าตุ๋นซะจนเปื่อยเข้าปากทีอย่างนุ่ม แถมยังหอยอ่อนๆจากสมุนไพรที่นำไปต้มด้วยนะคะ เลยทำให้เป็ดออกมาทั้งเนื้อนุ่มรสชาติละมุนลิ้น เมนูเด็ดก็ต้องยกให้ข้าวหน้าเป็ด สับมาเป็นชิ้นพอดีคำ ราดน้ำพะโล้มาพอกรุบกริบ มีโรยกระเทียมเพิ่มความหอม ตัดรสด้วยน้ำจิ้มนิดนิดคือดีเลย หรือจะเป็นเกาเหลาเป็ดที่รสชาติจะออกจีนไม่ได้จัดมาก ชอบเผ็ดก็เต็มพริกนิดหน่อย แต่อย่าเต็มจนเพลินมากไปนะคะเพราะพริกเค้าเผ็ดใช้ได้เลย

พิกัด : บนถนนบ้านสวน- พระยาสัจจา 23 อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 20:30  น.

 

 

18. ข้าวต้มปลาเกาะสีชัง

ข้าวต้มปลาเกาะสีชัง ตั้งอยู่แถบถนนพัทยาเหนือ ร้านข้าวต้มสุดฮอตของคนแถบนี้ โดยเค้ามีแค่ที่เดียวไม่มีสาขาอื่นนะคะ จุดเด่นของที่นี่ก็คือความสดใหม่ของวัตถุดิบที่เลือกใช้โดยเฉพาะพวกปลาและอาหารทะเลทั้งหลาย น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมไม่คาว รวมทั้งน้ำจิ้มสไตล์เต้าเจี้ยวที่เข้มข้นถึงใจหรือจะเป็นซีฟู้ดก็แซ่บจี๊ดจ๊าด  เมนูเค้าเยอะเอาเรื่องเลยนะคะมีทั้งข้าวต้ม เกาเหลา ต้มยำ และลวกจิ้ม  เมนูแนะนำก็จะมี ข้าวต้มปลาอินทรีย์ ข้าวต้มไข่ปลาอินทรีย์ ข้าวต้มกุ้ง ยำหอยนางรม และลวกจิ้มแมงกะพรุน

พิกัด : ถนนพัทยาเหนือ ใกล้ๆกับโรงแรม Le Bali อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16:30 – 1:00 น.

 

 

19. ครัวมงคล

ครัวมงคล ตั้งอยู่แถวๆอ่างศิลา ร้านอาหารตกแต่งแบบง่ายๆที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง สิ่งที่ขึ้นชื่อเลยก็คือความสดของอาหารทะเลและราคาที่ถูก มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังกับอาหารทะเลนานาชนิดที่สดใหม่ทุกวัน แถมราคาก็ไม่แรงบางทีสั่งมาสิบอย่างแค่พันนิดๆเองค่ะ เมนูแนะนำได้แก่ รวมมิตรทะเลลวก ออส่วนหอยนางรม แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว และยำเนื้อปูกับไข่ปู

พิกัด : บนถนนมิตรสัมพันธ์ ใกล้กับวัดใหม่เกตุงาม อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น.