/ ชลบุรี / เมืองจำลอง พัทยา
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

เมืองจำลอง พัทยา


เมืองจำลอง พัทยา (MINI SIAM) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้ไปเที่ยวรอบโลก ภายในขอบเขตสถานที่เดียวแห่งนี้ เพราะนี่คือเมืองจำลอง สถานที่ที่เล็กกว่าของจริงในอัตรา 1 ต่อ 25

เมืองจำลองแห่งนี้เป็นของนักธุรกิจอย่างคุณเกษม เกษมเกียรติสกุล ที่เดินทางไปทั่วโลก ไปเห็นและเกิดไอเดียดีๆ อยากให้คนไทยได้มีโอกาสชื่นชมเมืองจำลองทั่วๆ โลกโดยไม่ต้องเดินทางไปไกลบ้าง บนพื้นที่ 30 ไร่ จึงถูกบันดาลให้เป็นเมืองจำลองตั้งแต่ปี พ.ศ.2529

ที่นี่แบ่งเป็นโซนๆ ตั้งแต่โซน MINI Siam / MINI Europe / MINI Asia ต้องชมทุกโซนเท่านั้นจึงจะเรียกว่าไปถึงเมืองจำลอง พัทยา

ตัวละครในวรรณคดี เรื่องดังที่คนไทยรู้จัก อยู่ในโซนนี้ ทศกัณฐ์ ตัวร้ายในรามเกียรติ์ พระอภัยมณี นางผีเสื้อสมุทร ราชรถงดงาม หรือช้างจำลองที่ทำได้เสมือนจริงมาก

สำหรับสถานที่ในไทยที่โดดเด่น รวมมาทั้งสะพานแขวนแห่งแรกของไทย สะพานแขวนพระราม 9 สะพานเชื่อมต่อฝั่งพระนครกับฝั่งธน สถานีรถไฟหัวลำโพง สถานีเก่าแก่ของไทยที่ผ่านมาหลายแผ่นดินแต่ยังคงใช้อยู่จนทุกวันนี้ นี่คือสถานีที่ไทยอนุรักษ์เอาไว้ ท่าอากาศยานดอนเมือง ที่แม้ปัจจุบันจะไม่ใช่ท่าอากาศยานแห่งชาติแต่ก็ใช้มาเนิ่นนานและยังใช้อยู่เช่นกัน พระปฐมเจดีย์ เจดีย์แห่งแรกในประเทศไทย ที่จังหวัดนครปฐม สวนหลวง ร.9 สวนในเมืองที่สร้างขึ้นเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี และวัดธรรมมงคล วัดในกรุงเทพฯ ที่มีจุดเด่นเจดีย์สูง มีพระเกศาของพระพุทธเจ้าบรรจุอยู่บนยอดเจดีย์

โซนมินิยุโรป รวมสถาปัตยกรรม สถานที่สำคัญในยุโรปมาไว้ที่นี่ ตั้งแต่ประตูชัยปารีส หอไอเฟล แห่งฝรั่งเศส ที่ใครๆ ไปปารีส ก็ต้องไปถ่ายภาพคู่ด้วย มหาวิหารอบูชิมเบล อียิปต์ โวลกากราดอนุสาวรีย์ รวมถึง อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพที่นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา มหาวิหารโคโลญ ในประเทศเยอรมัน น้ำพุเทรวี่ ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์อโทเมียม ประเทศเบลเยี่ยม เม้าท์รัชมอร์ เซาท์ดาโกด้า ในรัฐเซาท์ดาโคตา รูปสลักใบหน้าของประธานาธิบดีอเมริกันสี่คนบนหน้าผาที่แสนจะน่าที่ง

            นอกจากนั้นยังมีรูปปั้นหินอ่อนเดวิด ในประเทศอิตาลี รูปปั้นของพระเยซู ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร  สะพานทาวเวอร์บริดจ์ ของประเทศอังกฤษ ปราสาทเชอนองโซ ของฝรั่งเศส  โบสถ์เซนต์ บาซิล ในประเทศรัสเซีย  ปราสาทน้อยวันส์สไตล์ ในประเทศเยอรมัน หมู่บ้านไวกิ้ง ของประเทศเดนมาร์ก 

          พิพิธภัณฑ์กองทัพเรือ ปาเร่ย์ เดอร์ ไซโย วิหารพาเธนอน เหล่านี้นับเป็นสถานที่เด่นๆ ในยุโรป ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไปจะต้องจัดไว้ในโปรแกรมเที่ยวเสมอ รวมทั้งทัวร์ต่างๆ ด้วย

ในโซนเอเชีย ที่เด่นๆ ก็เช่น  หอฟ้าเทียนถาน ของจีน , นครวัด ของกัมพูชา เป็นต้น

ชมการแสดงนาฏศิลป์ มีการแสดงทุกวัน ในช่วงเย็น 18.00 น.เป็นต้นไป และสิ้นสุดเวลา 21.30 น. แต่ถ้าจะชมต้องจ่ายค่าบัตรต่างหาก

เที่ยวเมืองจำลอง พัทยา ได้เห็นสถาปัตยกรรมงดงาม ไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปต่างประเทศ ไปชมก่อน หากติดใจอยากเห็นของจริง ค่อยไปยังประเทศนั้นๆ อีกครั้ง

ที่ตั้ง

อยู่ริมถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 143 เลยสี่แยก ตลาดนาเกลือ ประมาณ 500 เมตร


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนไทย 120 บาท เด็ก 60 บาท 
ชาวต่างชาติ  ผู้ใหญ่ 300 บาท  เด็ก 150 บาท
หมายเหตุ เด็กต้องสูงไม่เกิน 120 ซม.

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 07.00-21.00น. 

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพฯ-บ้านฉาง ขับไปเรื่อยๆ ดูตามป้าย เส้นทางไปชลบุรี พัทยา พอเจอป้ายพัทยากลาง พัทยาเหนือ ให้เลี้ยวซ้ายไปทางพัทยาเหนือ ขับเลยรพ.กรุงเทพ ไป เมืองจำลองอยู่ด้านขวา ต้องหาที่กลับรถ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ขึ้นรถตู้ ไปผ่านหน้าเมืองจำลอง

แผนที่เมืองจำลอง พัทยา และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.955531, 100.908853
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่