/ ชลบุรี / เกาะขาม
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

เกาะขาม

เกาะขาม

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 กันยายน 2565

เกาะขาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเกาะสวย น้ำใส ความงดงามนั้น บางคนเทียบว่าเสมือนมัลดีฟส์เมืองไทยก็มี เป็นเกาะในความดูแลของกองทัพเรือ ไม่ใหญ่นัก แต่ความที่อยู่ใกล้ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 20 นาที จึงมีนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันมาก

ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จึงสงวนเอาไว้สำหรับเที่ยวอย่างเดียว ไม่มีการพักค้างบนเกาะ และไม่อนุญาตให้มีการนำภาชนะที่อาจทิ้งเป็นมลภาวะบนเกาะได้ เช่น กล่องโฟม ขวดแก้ว ไม่ควรซื้ออาหารแบบมีกลิ่นล่อแมลงวันไปบนเกาะ ไม่มีร้านค้ามากมาย ห้ามนำสัตว์เลี้ยงไปด้วย

ทิวทัศน์บนเกาะยังมีทัศนียภาพที่เป็นธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่สร้างความสดชื่น ภูเขาสวย น้ำใส ชายหาดรูปโค้ง

เมื่อไปถึง มีเจ้าหน้าที่แนะนำการเที่ยวบนเกาะ มีจุดชมวิวจากที่สูงที่ต้องเดินขึ้น มีทางที่ชันอยู่บ้าง แต่ก็มีเชือกให้จับ

สะพานหัวเกาะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เดินเรียบชมวิวชิดกับเขาหิน ด้านล่างเป็นทะเลสีเขียว  ถ่ายภาพได้มุมสวยๆ น้ำทะเลที่นี่ใสแจ๋ว

ดำน้ำชมปะการัง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของนักท่องเที่ยว แต่ก็ขึ้นอยู่กับความปลอดภัยภายใต้การแนะนำของเจ้าหน้าที่ เช่น ถ้าน้ำลด ที่อาจทำลายปะการังได้ ก็ไม่อนุญาตให้ดำน้ำ

นั่งชิงช้าใต้ต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งความเพลินริมชายหาด

อาหารเครื่องดื่มที่นี่ อยู่ในราคาควบคุม ไม่ขายเกินราคาปกติ

เกาะขาม เป็นเกาะที่มีการปิดบางช่วงเพื่อการฟื้นฟู บำรุงรักษาสภาพ จึงต้องศึกษาไปก่อนว่าตรงกับช่วงปิดหรือเปิด อีกเรื่องคือ การรอซื้อตั๋ว รอลงเรือ ซึ่งต้องใช้เวลาทั้งสิ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ถ้าไม่อยากรอตั๋ว ควรจองล่วงหน้า และไปแต่เช้าๆ ดีที่สุด

มีเวลาเที่ยวเกาะขาม ควรเป็นแบบสบายๆ ไปเป็นกลุ่มเพื่อนจะดี เพราะระหว่างทางมีอะไรให้มีความสุขไม่แพ้ปลายทาง นักท่องเที่ยวเยอะมาก อย่าคาดหวังความสงบหรือเป็นส่วนตัว

 

ที่ตั้ง

อ่าวไทย อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 200 บาท สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ (จองได้เฉพาะวันเวลาราชการ)ชาว
ต่างชาติ 500 บาท เด็ก 300 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตามเที่ยวเรือ ที่เที่ยวแรกเริ่มเวลา 8.30 น. และหมดเที่ยวสุดท้ายเวลา 11.00 น. ส่วนขากลับเที่ยวสุดท้ายหมดเวลา 16.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายบางนา-ตราด มุ่งสู่เมืองชลบุรี ต่อไปที่สัตหีบ สถานที่จำหน่ายตั๋วจะอยู่ที่กรมก่อสร้างและพัฒนา ไม่ต้องเลี้ยวเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เหมือนคนที่จะไปเกาะแสมสาร
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ไปได้ทั้งรถโดยสาร รถทัวร์ และรถตู้ มุ่งสู่สัตหีบ ลงแถวตลาดแล้วต่อรถสองแถว ลงกิโลเมตรที่ 5 แล้วต่อมอเตอร์ไซค์ไปท่าเรือ

แผนที่เกาะขาม และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.573217, 100.932674
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่