/ Top Hits / อยากไปสูดทะเลเดี๋ยวนี้ รวม 11 ทะเล ใกล้กรุงเทพ เที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับ
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

อยากไปสูดทะเลเดี๋ยวนี้ รวม 11 ทะเล ใกล้กรุงเทพ เที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับ 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 29 มกราคม 2566

ยังไม่ทันจะเข้าฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแต่อากาศเจ้ากรรมก็ช่างโซฮอตเหลือเกิน ร้อนขนาดนี้ร่างกายต้องการทะเลอย่างเร่งด่วน แต่ถ้าจะไปไกลถึงทางใต้ก็ไม่อยากลางานเพราะก็ไกลซะเหลือเกิน แล้วจะเที่ยวทะเลที่ไหลที่ใกล้ๆกรุงเทพแบบเช้าไปเย็นกลับยังได้แบบสบายๆบ้างหนอ ถ้ามีปัญหานี้แล้วล่ะก็ตามเรามาให้ไวเลยค่ะคุณๆ บอกเลยว่าที่เที่ยวทะเลครั้งนี้ใกล้ๆตอบโจทย์อย่างจัง แถมยังสวยแบบที่ไม่แพ้แถบทางใต้เลยนะคะ จะช้าอยู่ใยรีบมาปักหมุดตามเรามาเลยค่า

 

1. ชายหาดบางเสร่

Photo from google.com/maps

ชายหาดบรรยากาศสไตล์ชาวบ้าน ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ใครชอบบรรยากาศที่คนไม่พลุกพล่าน ได้นั่งอินๆดูน้ำทะเลใสๆสะอาดตา หรือจะไปซื้ออาหารทะเลมานั่งชิลริมหาดที่นี่ก็ชิลๆเลยค่ะ แถมยังจะมีคาเฟ่ชิคๆ ร้านอาหารทะเลสดๆ หรือหมู่บ้านชาวประมงที่อยู่ใกล้ๆให้ได้เที่ยวกัน

 

 

2. ชายหาดเตยงาม

Photo from google.com/maps

ชายหาดเตยงาม ตั้งอยู่ภายในบริเวณอ่าวนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ชายหาดที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบเหมาะกับการกินลมชมวิวเป็นที่สุด ด้วยความที่อยู่ในพื้นที่ของหลวงเลยจะทั้งสะอาดมากๆและปลอดภัยจากการมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ด้วย น้ำทะเลก็ใสแจ๋วและแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์จากการอนุรักษ์ ที่สำคัญช่วงสายๆที่น้ำลดยังสามารถเดินไปยังเกาะไก่เตี้ยที่อยู่ใกล้ๆได้ด้วยล่ะค่ะ

 

 

3. ชายหาดน้ำใส

Photo from google.com/maps

ชายหาดน้ำใส ตั้งอยู่ภายในบริเวณพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยเป็นหนึ่งในชายหาดที่อยู่ในการดูแลของกองทัพเรือ น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วสมชื่อจริงๆค่ะ แถมหาดทรายก็ออกสีขาวเนียนละเอียดแบบเบียดสูสีตามเกาะเลยนะคะ ใครเมาเรือแต่ก็อยากสัมผัสหาดทรายขาวน้ำใสๆมาเลยค่ะรับรองว่าเลิฟ

 

 

4. เกาะล้าน

Photo by stijnooievaar from needpix.com/photo/1108488/thailand-koh-larn-pattaya-island-sea-beach-holiday-blue-sky-boat

เกาะยอดฮิตของเมืองพัทยาที่จะได้เห็นความงดงามของท้องทะเลแถบอ่าวไทย และที่น่าจะถูกใจคนกลัวมัวเรือก็ตรงห่างจากตัวชายฝั่งเมืองพัทยาแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้นนะคะ ดังนั้นนั่งเรือแป๊บเดียวก็ได้ฟินไปกับเกาะสวยๆที่ปะการังยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มากๆ ไปด้วย ยิ่งถ้าได้ดำน้ำลงไปสัมผัสกับปลาระยะประชิดน่าจะยิ่งฟินขั้นสุด

 

 

5. เกาะแสมสาร

Photo from https://thailandtourismdirectory.go.th/

เกาะแสมสาร ตั้งอยู่แถบตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่สายอนุรักษ์ต้องหันขวับอย่างรวดเร็ว จากการเป็นหนึ่งในเกาะในโครงการอนุรักษ์ตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทำให้มีความพรั่งพร้อมของธรรมชาติแบบแน่นมากๆ ถ้ามองหาเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ให้มากกว่าแค่ชมความงดงามอย่างเดียว บอกเลยว่าเกาะนี้ยืนหนึ่งมากค่ะ

 

 

6. เกาะเสม็ด

Photo by Yakuzakorat from commons.wikimedia.org/wiki/File:อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด4.jpg CCSA3.0

เกาะที่เป็นเสมือนหน้าตาแห่งเมืองระยอง ที่ว่ากันว่ามาเสม็ดสวยเบ็ดเสร็จจริงๆเลยฮิ ด้วยความที่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ทำให้ยังคงรักษาความงดงามของท้องทะเลได้อย่างดีงาม น้ำทะเลใสเห็นตัวปลาไปจนถึงหาดทรายขาวน่าทิ้งตัวลงนอน ถ้าอยากเที่ยวให้รอบก็สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ชมเกาะ หาด และอ่าวรอบๆได้อีกต่างหาก

 

 

7. ชายหาดบางตะบูน

Photo by Vesh P from wikipedia.org/wiki/ตำบลบางตะบูน#/media/ไฟล์:ปลาวาฬบรูด้า.jpg

ชายหาดบางตะบูน ตั้งอยู่ภายในอำเภอบางตะบูน จังหวัดเพชรบุรี ถือว่าเป็นหาดที่มีดีไม่แพ้ที่ไหนๆก็ว่าได้ค่ะ เพราะเราจะสามารถเดินไปชมวิถีชีวิตชาวประมงช่วงเช้าๆ หรือจะเดินเล่นเพลินๆแล้วหาซื้อเมนูหอยแครงเด็ดๆที่เป็นของขึ้นชื่อที่นี่มาทานไปด้วยนี่ก็เพลินอยู่นะคะ สิ่งหนึ่งที่นับว่าเป็นไฮไลท์คือ “การเช่าเรือไปชมวาฬบรูด้า” อันนี้ทีเด็ดเชียวค่ะ

 

 

8. ชายหาดชะอำ

Photo from thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/4454

ชายหาดชะอำ นับว่าเป็นชายหาดที่เป็นแลนด์มาร์กอันดับหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี ที่ไม่ว่าใครถ้ามายังจังหวัดนี้พูดถึงชายหาดต้องนึกถึงที่นี่ก่อนเสมอ สายกิจกรรมชอบครื้นเครงมาที่นี่เหมาะเลยค่ะ เพราะเค้ามีกิจกรรมทางน้ำให้ทำเพียบ บรรยากาศคึกคัก แถมยังมีของกินให้เลือกมากมาย

 

 

9. ชายหาดแหลมหลวง

Photo from google.com/maps

ชายหาดแหลมหลวง หรือที่มีอีกชื่อว่า “ชายหาดทรายเม็ดแรก” ตั้งอยู่ภายในโครงการวิจัยพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย จังหวัดเพชรบุรี มาที่นี่ที่เดียวได้เที่ยวทั้งสไตล์ชายหาดบรรยากาศดีและได้เส้นเล่นป่าโกงกางพร้อมชมนกหลากหลายสายพันธุ์ได้ในเวลาเดียวกันบอกเลยว่าอย่างคุ้ม

 

 

10. ชายหาดหัวหิน

Photo from https://pixabay.com/th/photos/ม้า-ชายหาด-หัวหิน-ประเทศไทย-horse-3325624/

ชายหาดชื่อดังแห่งเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยากได้ฟิลหาดทรายขาวๆน้ำทะเลใสๆแบบไม่ต้องลงใต้หรือไปเกาะมาทางนี้จบแน่นอน จะไปเดินเล่นชิลๆถ่ายรูปตามแนวโขดหินก็ได้ หรือจะขี่ม้าชมริมหาดอันนี้ก็เป็นทีเด็ดของที่นี่เลยนะคะ แบบว่าเดินธรรมดาว่าฟินแล้วถ้าได้ขี่ม้าท่ามกลางหาดทราย สายลม สองเรายิ่งสุดจะชิค

 

11. ชายหาดตะเกียบ

Photo from thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/1428

ชายหาดตะเกียบ นับว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของอำเภอหัวหิน ยิ่งคนที่ชอบคนไม่เยอะมากๆน่าจะชอบไม่น้อย แม้ทรายจะไม่ขาวเท่า แต่ความเร้าใจของกิจกรรมทางน้ำต่างๆก็คุ้มค่าการมาเยือนนะคะ แถมแถบๆนี้ยังมีร้านอาหารทะเลให้เลือกเพียบ ซึ่งว่ากันว่าอยากกินอาหารทะเลอร่อยสุดของหัวหินมาแถบนี้ไม่มีผิดหวัง ได้ทั้งชมทะเล เพลินกับกิจกรรม ตบท้ายด้วยอาหารเลสดๆอย่างฟิน