/ นครราชสีมา / Tellus Cafe Khaoyai (เทลลัส คาเฟ่ เขาใหญ่) คาเฟ่ลับกลางหุบเขา
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

Tellus Cafe Khaoyai (เทลลัส คาเฟ่ เขาใหญ่) คาเฟ่ลับกลางหุบเขา

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 2 ตุลาคม 2566

เที่ยวเขาใหญ่ นอกจากวิวสวยใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว อีกอย่างที่ต้องแวะเที่ยวเลยก็คือคาเฟ่ค่ะ เพราะเขาใหญ่คือเมืองแห่งคาเฟ่ มีคาเฟ่สวยเยอะมาก แต่ถ้าใครชอบคาเฟ่ท่ามกลางขุนเขาและทิวต้นสนสวย ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ ต้องมาที่นี่เลยคะ Tellus Cafe ซึ่งอยู่ในโครงการ SOL at Khaoyai เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ตกแต่งแบบ Minimal Nordicให้ความรู้สึกอบอุ่น ด้วยโทนสี ขาว ครีม และน้ำตาล ภายในร้านออกแบบเพื่อให้ได้มุมสวยสำหรับถ่ายรูปโดยเฉพาะ ที่มองเห็นวิวธรรมชาติ และแสงที่ลอดผ่านเข้ามา สวย Wow มากๆเลยค่ะ

พื้นที่ Outdoor ด้านหลังคาเฟ่ จะเป็นสวนที่ตบแต่งด้วยดอกไม้และสมุนไพรที่มีสีสวยและให้กลิ่นหอม ให้ความรู้สึกอบอุ่นและได้feelingเหมือนนั่งอยู่ในสวนที่ยุโรป Enjoyไปกับเมนูต่างๆจากทางร้าน ที่มีทั้งเครื่องดื่ม Coffee และ Non-Coffee และBakeryต่างๆให้เลือกหลากหลาย

เมนูที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองของ Tellus Cafe ก็คือ SOLMate โดยทางร้านคัดเลือกนำเมล็ดกาแฟ Tellus Signature Blend มาสกัดแล้วนำshot กาแฟ  ผสมกับผลไม้ต่างๆเช่น น้ำเสาวรส ส้ม มะนาว และเพิ่มความสดชื่นด้วย Ginger Ale รสชาติจะมีความหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ต่างๆมาตัดกับรสชาติของกาแฟอย่างลงตัว เหมือนกับSoulmateนั่นเอง ส่วนคนที่ไม่ทานกาแฟก็ยังมีเมนูอื่นๆให้ได้ลองทานกันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Matcha Latte ที่ทางร้านทำออกมาได้เข็มข้นรสชาติโดนใจ สำหรับชาวMatcha Lover แน่นอน หรือ Supernova ซึ่งทางร้านได้นำชามาใช้วิธีการสกัดเย็น เพื่อตัดความฝาดของใบชาออก ให้เหลือเฉพาะกลิ่นของใบชาและผลไม้ นำมาผสมกับส่วนผสมต่างๆและเม็ดบุกไข่มุกให้ได้เคี้ยวเพลินอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเติมความสดชื่นและรักสุขภาพก็ทานได้นะ แล้วทางร้านยังได้ออกเมนูใหม่เป็นประจำทุกๆSeason อีกด้วยนะ ในช่วงSeasonนี้ทางร้านได้ออกเมนูใหม่ประจำหน้าร้อนปีนี้ ด้วยเมนู “Salted Plum & Elderflower” และเมนู “Summer Punch”ที่รอให้ทุกคนมาลองชิมกันดูนะ

ส่วนใครที่เป็นสายของหวานก็ไม่ต้องน้อยใจไป ที่ Tellus Cafe ก็มี Bakeryรสชาติเยี่ยมที่ถูกรังสรรค์โดย Patissier ที่เรียนจบมาจากสถาบันทำขนมระดับประเทศ Le Cordon Bleuหลากหลายเมนูให้ได้เลือกรับประทาน อาทิเช่น Croissant Macademia,Carrot Cake,Earlgrey Scone,Tiramisu Cookie,Japanese Cheese Cake เป็นต้น 

นอกจากนี้ก็ยังมี Homemade Ice Cream อีกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Mint Choc Chip, Hongkong Milk Tea, Nutella with Roasted Macademia, Madagascar Vanilla, Honey Yogurt และ Yuzu Sorbet  ที่ทางร้านได้คัดเลือกรสชาติมาอย่างพิเศษ รับรองว่าทั้งอร่อย ทั้งสดชื่น คลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว 

 

 

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปที่นี่ยังมี Set Afternoon Tea ซึ่งใบชาที่ทางร้านนำมาใช้ได้ถูกBlenedโดยTea Masterระดับประเทศที่แตกต่างจากชาต่างๆในท้องตลาดอย่างแน่นอนและยังจัดเต็มขนมหลากหลายชนิดวางไว้จนเต็มจาน2ชั้น และProps ต่างๆที่ถูกจัดsetมาให้ความรู้สึกเหมือนเราได้นั่งจิบชาเบาๆ แดดอ่อนรำไร ยามบ่ายท่ามกลางธรรมชาติของสวนสาธารณะในประเทศยุโรป นอกจากทั้งอิ่มอร่อยและยังได้รูปสวยเหมือนอยู่ยุโรปกลับบ้านอีกด้วย

 

 

 

ภายในโครงการ SOL at Khaoyai นอกจาก Tellus Cafe แล้ว ภายในโครงการยังมีร้านอาหาร Lucine ซึ่งมีทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรปให้บริการด้วยนะคะ ร้านนี้ไม่ควรพลาดเหมือนกันค่ะ สเต็กอร่อย แถมยังมี Rooftop Lucine Bar สำหรับนั่งชิลล์ ชมพระอาทิตย์ตก และยังมี Korean BBQ Setและ Shabu Set ให้ทานด้วยนะคะ 

 

 

 

หรือใครที่กำลังมองหาที่พักที่สไตล์แคมป์ปิ้ง SOL Glamping ซึ่งอยู่ภายในโครงการ SOL at Khaoyai ก็พร้อมที่จะต้อนรับทุกท่าน พร้อมสิงอำนวยความสะดวกครบครัน ติดแอร์และห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง ทั้งแบบ เต็นท์ และรถบ้าน

 

 

เวลาทำการ – เปิดทุกวัน 9.00-18.00

ที่ตั้ง

Facebook page

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.00-18.00

แผนที่Tellus Cafe Khaoyai (เทลลัส คาเฟ่ เขาใหญ่) คาเฟ่ลับกลางหุบเขา และสถานที่อื่นๆใน นครราชสีมา

GPS: 14.544175643962777, 101.57787471805484
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.