/ 12 ที่เที่ยว สวนสัตว์ และ อควาเรี่ยม น่าไป ใกล้กรุงเทพ
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

12 ที่เที่ยว สวนสัตว์ และ อควาเรี่ยม น่าไป ใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 11 เมษายน 2566

อัพเดตล่าสุด รวม สวนสัตว์ และ อควาเรี่ยม ใกล้กรุงเทพ

 

 

ถ้ากำลังมองหาสวนสัตว์หรืออควาเรี่ยมใกล้ๆกรุงเทพมาทางนี้เลยค่า เพราะเราได้รวบรวมแต่ละทีที่เด็ดๆไว้หมดแล้ว รับรองว่าทั้งไม่ไกลและเด็กๆจะได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ที่ขนทัพมาโชว์ความน่ารักอย่างที่นอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ยังจะได้สาระความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆได้ด้วยนะคะ มาแบบ 2 in 1 ขนาดนี้เตรียมเซฟพิกัดแล้วตามเรามาได้เลยจ้า

 

1. Sea Life Bangkok Ocean World

บางกอก ซี ไลฟ์ โอเชียนเวิลด์ หรือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซี ไลฟ์ โอเชียน เวิลด์ ตั้งอยู่ภายในชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าสยามพารากอน เรื่องความสะดวกด้านการเดินทางที่นี่ยืนหนึ่ง ที่สำคัญอลังการงานสัตว์น้ำที่เต็มพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร จัดมาครบกับเหล่าสัตว์น้ำจากสารทิศเด่นๆทั่วโลก เรียกว่ามาแล้วได้ดื่มด่ำกับโลกใต้น้ำแบบ 360 องศาอย่างถึงใจ แถมไม่ได้แค่ดูอย่างเดียวนะคะ เค้ายังมีกิจกรรมที่ให้เราได้สัมผัสความใต้น้ำลึกกว่าเคยแบบไม่ต้องไปทะเลก็แจ่มได้อย่างกิจกรรมนั่งเรือท้องกระจกให้ได้อินไปให้สุดอีกต่างหาก บอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆนะเออ คุ้มค่าบัตรสุดๆไปเลยค่ะ

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวัน

จันทร์-ศุกร์ เวลา 11:00 น. – 20:00 น.

เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 19.00 น.

 

 

 

 

2. Safari world

Photo from https://www.facebook.com/pg/safariworld.bangkok/

Photo from https://www.facebook.com/pg/safariworld.bangkok/

ซาฟารีเวิลด์ ตั้งอยู่ภายในเขตคลองสามวา กรุงเทพมหานครนี่เองค่ะ นับว่าดินแดนที่เข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปกลางดงสิงสาราสัตว์แบบที่แทบลืมไปเลยว่านี่เราอยู่กรุงเทพจริงดิ มีทั้งเจ้าป่า สัตว์น้อยใหญ่จากทั่วทุกมุมโลก ไปจนกระทั่งสัตว์น้ำแสนน่ารัก โดยที่นี่เค้าจะมีหลานโซนให้เราได้เพลิดเพลินกันได้ตลอดทั้งวัน แถมยังจะมีโชว์สุดน่ารักจากสัตว์แสนรู้ไม่ว่าจะเป็น เจ้าอุรังอุตังชกมวยที่ออกแนวเฮฮาๆ หรือจะเป็นเหยี่ยวสุดเท่ห์ที่แสนรู้มากๆ และยังมีโชว์อีกเพียบให้ได้ดูกันยาวๆทั้งเสือ โลมา รวมไปถึงผองเพื่ออีกมากมาย เผื่อเวลาไว้เลยซักวันนึงรับรองว่าเต็มอิ่มแน่นอนค่ะงานนี้

เวลาทำการ

วันจันทร์ -วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

3. สวนสัตว์ลพบุรี

Photo by CHAMRAT CHAROENKHET from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lopburi_Zoo_-_panoramio.jpg [CC by-sa 4.0]

สวนสัตว์เก่าแก่กลางใจเมืองลพบุรี ที่อยู่ในการดูแลของกรมรบพิเศษที่สอง ถือได้ว่าเด็กๆยุค 90 ที่อยู่ทั้งลพบุรีเองหรือพื้นที่ใกล้เคียงก็น่าจะเคยมาเยือนที่นี่กันซะส่วนใหญ่ เมื่อก่อนดังมากจริงๆนะเออ มาเดี๋ยวนี่แม้จะซาๆไปอยู่บ้างตามยุคสมัย หากก็ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจพร้อมได้ดูสัตว์ในบรรยากาศสุดคลาสสิคที่เราอาจจะลืมๆเลือนๆไปตามกาลเวลา โดยที่นี่เค้าก็มีทั้งสัตว์น้อยใหญ่ให้ดู และยังมีกิจกรรมสนุกๆให้เด็กๆได้เพลิดเพลินกันได้ทั้งวันนะคะ อย่างวันหยุดจะพิเศษหน่อยตรงมีโชว์น้องงูให้ได้ตื่นตาตื่นใจกัน แถมตอนนี้หลายไมค์กับซูซูเจ้าลิงอุรังอุตังที่ดังปังมากสมัยก่อนก็แสนรู้ไม่แพ้รุ่นนั้นเลยนะเออ ใครอยากย้อนวัยซึมซับบรรยากาศเก่าๆพร้อมพาเด็กมาเรียนรู้เรื่องสัตว์มาแล้วน่าจะได้มากกว่าแค่ดูสัตว์อย่างเดียว ที่สำคัญค่าเข้าถูกแสนถูกเมื่อเทียบกับที่อื่นๆคิดดูบัตรผู้ใหญ่แค่ 30 บาท หากความประทับใจเกินราคาค่ะขอบอก

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 18:00 น.

 

 

4. สวนสัตว์พาต้า

Photo from https://www.facebook.com/pg/Patazoo67/

สวนสัตว์ยืนหนึ่งแห่งห้างสรรพสินค้าพาต้าที่เก่าแก่จนเป็นตำนานเชียวค่ะ แน่นอนว่าถ้าพูดถึงที่นี่เด็กยุคก่อนจะคุ้นๆหูกับคิงคองพาต้ากันเนอะ จริงๆน้องคิงคองเค้าชื่อ กอริลลาบัวน้อยนะคะ ซึ่งยังอยู่จ้าน้องอายุยืนมากๆ ที่สำคัญน้อง(หรือพี่หว่า)เค้าเป็นกอริลลาตัวสุดท้ายของประเทศไทยแล้วนะคะ แค่มาดูน้องอย่างเดียวก็นับว่าคุ้มค่าการเดินทางแล้วล่ะค่ะ แต่เค้าไม่ได้มีแค่นี้นะคะเพราะยังมีทั้ง สวนงูและสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์เผือกสุดแรร์ไอเท็ม สวนนกที่จัดมาอย่างละลานตา และสัตว์กลางคืน พร้อมทั้งการแสดงสุดพิเศษช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งละครลิงสุดเฮฮา มายากลหน้ากากเปลี่ยนสี และโชว์ของเหล่าน้องแสนรู้ ทั้งหมดนี้ราคาบัตรผู้ใหญ่แค่ 80 บาท เท่านั้นเองอ่ะค่ะคุณขา กลางกรุงขนาดนี้ราคาดี๊ดี

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 18:00 น.

 

 

5. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

Photo from https://www.facebook.com/pg/kkopenzoo/

Photo from https://www.facebook.com/pg/kkopenzoo/

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ภายในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ถือว่าได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่ยิ่งใหญ่และน่าไปเยือนอันดับต้นๆในไทยเลยนะคะ บอกเลยว่าครบมากมีอะไรให้ได้เดินเพลินเชียว เรื่องความเป็นธรรมชาติก็ดีมากมาย การแสดงโชว์ต่างๆก็เริ่ด ล่าสุดก็มีขวัญใจตัวใหม่ชื่อ “เจ้าหมูตุ๋น” ฮิปโปเตมัสแคระที่นับๆแล้วตอนนี้(เดือนกุมภาพันธุ์ 2020) น้องอายุ 4 เดือน กำลังน่ารักน้องเกรี้วกราดได้น่าหมั่นเขี้ยวอย่างแรง บอกเลยว่าถ้าไปได้ฟินกับเจ้าหมูตุ๋นและผองเพื่อนที่ยกทัพจัดเต็มมาให้เราชมโฉมกันอย่างจุใจเชียวค่ะ

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 18:00 น.

 

 

6. The Bonanza Exotic Park

Photo from https://www.facebook.com/bonanzazoo99/

Photo from https://www.facebook.com/bonanzazoo99/

สวนสัตว์ของโบนันซ่า ตั้งอยู่ในแถบปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา อีกหนึ่งสวนสัตว์น่าไปที่เดินชิลมากๆ แต่ละจุดเค้าออกแบบให้น้องๆทั้งหลายได้อยู่แบบใกล้ชิดพอตัวเลยนะคะ รวมทั้งยังจะมีสัตว์หายากหลายอย่างอย่างสิงโตเผือก จิงโจ้แคระสีขาว อัลปาก้าก็มีนะเออ หรือจะเป็นโซนยีราฟที่เรียกน้องไม่ยากค่ะอาหารมาน้องตามมาเป็นพรวน ถ้าชอบน้องๆสิงโตนี่เราก็สามารถให้อาหารเค้าภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ก็ได้นะคะ แต่ก็ให้ได้เฉพาะสิงโตตัวน้อยๆนะเออใหญ่ไปคงไม่ไหวเนอะ ระยะทางในการเดินชมให้รอบก็ไม่ใหญ่มากเดิน เรียกได้ว่าเดินแบบไม่เหนื่อยแถมฟินได้ตลอดทั้งเส้นทางเลยล่ะค่ะ

เวลาทำการ

วันจันทร์ -วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

 

7. สวนเสือศรีราชา

Photo from https://www.facebook.com/srirachatigerzoo/

Photo from https://www.facebook.com/srirachatigerzoo/

อีกหนึ่งแลนมาร์กสำคัญของเมืองศรีราชาที่ห้ามพลาด แน่นอนว่าเสือนั้นเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่สมชื่อเค้าล่ะค่ะ ยิ่งถ้ามาช่วงมีเสือเด็กน้อยเค้าเราก็สามารถป้อนนมลูกเสือได้ด้วย ซึ่งน้องน่ารักมากกอไก่ล้านตัว แถมยังจะมีโชว์เสือสุดอลังการให้ได้ดูกันด้วยนะคะ ยิ่งช่วงนี้มีเจ้า LIGER ลูกครึ่งพ่อสิงโต แม่เสือโคร่งที่อายุยังขบเผาะ รวมทั้งมีกิจกรรมจูงเสือชมสวนด้วย อ้อแล้วไม่ได้มีแค่เสืออย่างเดียว เพราะที่นี่เค้ายังมีในส่วนของฟาร์มจระเข้ให้เราได้ฟินไปกับกิจกรรมแกะไข่จระเข้ เพียงแต่จะมีแค่บางช่วงนะคะ ถ้าจะไปดูต้องเช็กกับเว็บไซต์เพื่ออัพเดทวันนิดนึงค่ะ

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 17:30 น.

 

 

 

8. Tiger Park Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/tigerparkofficial/

Photo from https://www.facebook.com/tigerparkofficial/

ไทเกอร์พาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่แถบพัทยา จังหวัดชลบุรี ถ้าจะบอกว่าที่นี่ครบเครื่องเรื่องของเสือแบบที่มาแล้วได้วี๊ดว้ายไปกับกองทัพน้องเสือหลากวัย ทั้งตัวโตที่เชื่องแต่น่าเกรงขาม หรือเจ้าต้าวตัวเล็กแสนซนที่เล่นซะนึกว่าน้องแมวเหมียวมากกว่าเสือแบบว่าน่ารักโฮก และทีเด็ดอีกถือเสือเล่นน้ำอันนี้ใครมาช่วงน้องคึกๆจะเห็นเลยว่าน้องเล่นน้ำกันจริงจังมาก อีกทั้งเค้ายังมีอเมซอนคาเฟ่อยู่ในนี้ด้วยนะคะ ที่อื่นเป็นไงไม่รู้แต่ที่นี่ถ่ายรูปเสือได้อ่ะคือเก๋

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 18:00 น.

 

 

 

9. Underwater World Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp

Photo from https://www.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp

อันเดอร์วอเตอร์ นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชลบุรี เด็กๆมาต้องชอบแน่ๆโซนให้เดินมีค่อนข้างหลากหลาย การจัดแสดงสัตว์น้ำต่างๆก็ให้ความรู้สึกใกล้ชิด แถมยังมีโชว์น่ารักน่าหยิกของน้องนากแสนรู้ที่แบบว่าเห็นแล้วอยากปรบมือให้รัวๆ รวมทั้งยังมีอุโมงค์ยักษ์ขนาดใหญ่ให้เราได้รู้สึกประหนึ่งอยู่บนโลกใต้น้ำอย่างไรอย่างนั้นด้วยล่ะค่ะ มาที่เดียวได้ทั้งความสนุกและสาระความรู้ได้เวลาเดียวกันคุ้มซะไม่มี

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 18:00 น.

 

 

 

10. Pattaya Dolphinarium

Photo from https://www.facebook.com/pg/PattayaDolphinarium/

Photo from https://www.facebook.com/pg/PattayaDolphinarium/

พัทยา ดอลฟินนาเรียม ตั้งอยู่ภายในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รักโลมามาทางนี้เลยจ้า รับประกันว่าเราจะประทับใจไปกับโชว์ดีๆระดับเอเชียที่ไม่ต้องไปไหนไกลแค่พัทยาก็เอาอยู่ค่ะคุณ คือครูฝึกเค้าการันตีความสามารถระดับสากล ดังนั้นไว้ใจได้ถึงมาตรฐานที่เหมือนได้ดูที่ต่างประเทศเลยค่ะ โชว์น้องๆโลมาที่มาเด็ดแล้ว เค้ายังมีกิจกรรมอื่นๆทั้ง โชว์น้องแมวน้ำ ถ่ายรูปคู่โลมาและแมวน้ำ ว่ายน้ำกับโลมา หรือแม้กระทั่งให้อาหารโลมาก็ทำได้นะเออ ถ้าจะยกให้เป็นที่สุดของความโลมาของประเทศไทยนี่ก็ไม่ได้พูดเกินความจริงไปเลยซักนิดอ่ะค่ะ กลับมาแบบเพ้อถึงความน่ารักของน้องๆไปสามวันสามคืนอ่ะ

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 18:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

 

 

11. Alpaca Hill

Photo from https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand/

Photo from https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand/

อัลปาก้าฮิล ตั้งอยู่ภายในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ถ้าคุณรักเจ้าอัลปาป้าที่นี่คือสวรรค์ดีๆนี่เองค่ะ คือเราจะได้เจอ สัมผัส(แบบระวังนิดนึงตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่) ถ่ายรูป ได้ในแบบใกล้ชิดแบบสุดๆ ไม่ยากๆแค่มีอาหารน้องพร้อมยอมพลีชีพ ยังไม่หมดนะคะเพราะเค้าจัดโซนให้ดีมากๆ มีสัตว์หลายอย่างที่เราไม่ค่อยเห็น โดยแต่ละโซนไม่มีอยู่ในกรงหรือคอกให้ความรู้สึกเหมือนมาเยี่ยมบ้านพวกเค้าเลยอ่ะ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆทั้งการเก็บเห็ด เก็บไข่ ให้เราได้เอากลับบ้าน อีกนิดกับการเอาบัตรไปแลกขนอัลปาก้าที่เค้ามาพกแล้วจะโชคดีได้ด้วยล่ะค่ะ ที่นี่แบบว่าเด็กมาได้ผู้ใหญ่มาดีถ้าจะให้ดีมาเป็นครอบครัวบันเทิงแน่นอน

เวลาทำการ

วันจันทร์-พฤหัส เวลา 9:30 – 17:00 น.

วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

12. สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

Photo from https://www.facebook.com/pg/SafariparkOpenZoo/

Photo from https://www.facebook.com/pg/SafariparkOpenZoo/

สวนสัตว์เปิดแห่งเมืองกาญจนบุรีที่เปิดโลกการชมสัตว์มากที่สุดแห่งหนึ่งในไทย คือเราจะขับรถเข้าไปเองหรือขึ้นรถบัสมินิที่เค้าจัดให้ก็ได้นะคะ ที่ลืมไม่ได้คืออาหารที่พกไปให้พอถึงโซนดังอย่างยีราฟนะเออ น้องๆนี่รู้ความมากบางทีมารอที่หน้าประตูทางเข้าเลยก็มี ซึ่งถ้าอย่างยกระดับการดูน้องๆอย่างพรีเมี่ยมต้องเข้าโปรแกรมตะลุยดินแดนยีราฟเลยค่ะ บอกเลยว่าเด็ดมากรูปสวยมากด้วย แล้วไม่หมดแค่นั้นนะคะ เค้ายังจะมีน้องเสือหลากสายพันธุ์ทั้งแบบเด็กๆให้เราได้เล่นหรือให้นม(คือเล่นๆไปแทบอยากอุ้มกลับบ้านอ่า) หรือจะเป็นโปรแกรมจูงเสืออันนี้คือนางพญามากมาย ปิดท้ายด้วยการแสดงจระเข้ ช้าง และเหล่าน้องสัตว์หลากสายพันธุ์ให้เราได้ฟินกันแบบเต็มพิกัดเลยจ้า

เวลาทำการ

เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 17:00 น.


แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่