/ Top Hits / รวม 12 ร้านอาหารห้ามพลาดของกาญจนบุรี
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

รวม 12 ร้านอาหารห้ามพลาดของกาญจนบุรี 2567


กาญจนบุรีนับว่าไม่ได้มีดีแค่สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและแลนด์มาร์กสำคัญอย่างสะพานแม้น้ำแควเท่านั้นนะคะ บอกเลยว่าอาหารของที่นี่เค้าก็ปังสุดพลังยิ่งเมนูแนวปลาแม่น้ำบอกเลยว่าทั้งสด ไม่คาว นอกจากเมนูเด็ดๆของแต่ละร้านใครชอบปลาคังกาที่อื่นไม่แนวมาลองที่แถบกาญจนบุรีดูสิคะ ทั้งอร่อยและราคาไม่แรงเท่าที่อื่นๆอีกต่างหาก ครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมเอาร้านอาหารเอาใจคนทุกแนว จะอินบรรยากาศเป็นหลักหรือจะเน้นอาหารก็มีทั้งนั้น แบบว่าแต่ละร้านเค้ามีดีน่าลองทั้งนั้นเชียวล่ะค่ะ จะมีที่ไหนกันบ้างไม่ตามมานี่พลาดๆสุดๆแบบปลัดไม่ต้องบอกทีเดียวเชียวเน้อ

 

1. บ้านลุงชวนสวนป้าติ๋ว

Photo from facebook.com/banlungchuan

ร้านอาหารชื่อดังดั้งเดิมแห่งกาญจนบุรีสไตล์บ้านสวนแบบง่ายๆสบายๆ มีความร่มรื่นเหมือนนั่งชิวอยู่ท่ามกลางสวนขนาดย่อมๆ แต่ถ้าไม่พร้อมอยากได้แอร์เค้าก็มีห้องแบบแอร์ไว้คอยบริการนะคะ โซนโอเพ่นนี่จะมีความเก๋โดยหลังคาจะมุงแบบสานๆโครงสร้างเป็นแบบไม้ๆชิคได้อีกเบาๆ เรื่องอาหารหายห่วงรสชาติไทยๆอร่อยถูกใจทุกคนในบ้านแน่ๆค่า

เมนูแนะนำ : แกงพริกกระดูกอ่อน, น้ำพริก

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

พิกัด : 199/5 ถนนแสงชูโต ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

2. พริกแกง

ร้านที่แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าเมนูพริกแกงต่างๆเค้าต้องเด็ดขาดมากแน่ๆ แล้วก็ใช่เลยค่ะด้วยความที่พริกแกงทุกสิ่งทำเองสดๆใหม่ๆแถมยังเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ทำให้รสชาติถึงพริกถึงแกงแบบไทยดั้งเดิมบอกเลยว่าคนกินรสชาติรับรองว่าถึงใจ เมนูแต่ละร้านเครื่องมาอย่างแน่น จานใหญ่สะใจ ในราคาเบาๆ

เมนูแนะนำ : ฉู่ฉี่ปลาคัง, แกงป่าปลาคัง

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 น.

พิกัด : 117/3 หมู่ 4 ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

3. คีรีธารา

Photo from facebook.com/keereemantra

คีรีธารา นับเป็นร้านที่ใครอยากซึมซับไปกับความริมแม่น้ำแคว พร้อมชมวิวแลนด์มาร์กอย่างสะพานแม่น้ำแควไปในเวลาเดียวกันได้ด้วยนี่ต้องมาจัดเลยล่ะค่ะ วิวสะพานแม่น้ำแควร้านนี้เค้าไม่ธรรมดาจริงๆ ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์เก๋ๆมีความโมเดิร์นนิดๆ ยิ่งช่วงกลางคืนบอกเลยว่าโรแมนติกอย่าบอกใคร ถ้าอยากอินกับแม่น้ำนี่ก็มีโซนโป๊ะลอยน้ำด้วยนะคะจุดนี้บอกเลยว่าวิวมีร้อยให้ล้าน แต่ถ้าให้ชัวร์ควรจองนะคะเพราะฮิตมากมายมาแบบชิวมีสิทธิ์อดนะเออ

เมนูแนะนำ : ปลาช่อนคีรี, ต้มยำปลาคัง,ห่อหมกปลา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น.

พิกัด : 431/1 ถนนแม่น้ำแคว ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

4. ไทยเสรี

Photo from facebook.com/แพล่องไทยเสรี

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมานานมากกว่า 40 ปีจนวันนี้ก็ยังไม่เสื่อมคลายความนิยม โดยร้านนี้เค้าจะตั้งอยู่ด้านล่างโรงแรมไทยเสรีนะคะหาไม่ยาก จริงๆเค้าจะมีอีกสาขานึงเป็นแบบแพนะคะอันนั้นก็จะเหมาะกับคนที่ต้องการเสพบรรยากาศริมน้ำ แต่ถ้าอยากได้แบบออริจินอลจริงๆต้องที่นี่เลยค่ะ ตัวร้านก็ตามสไตล์ร้านแบบเก่าๆยุคก่อนๆดูเรียบง่ายสะอาดโปร่งตา  ทำให้ได้อีกฟีลนึงที่หาไม่ได้จากร้านยุคใหม่ๆ ส่วนรสชาติคงเส้นคงวาเมื่อก่อนอร่อยยังไงเดี๋ยวนี้ก็อร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เมนูไหนควรเผ็ดก็พริกแกงจัดเต็มถึงเครื่อง อันไหนควรเปรี้ยวหวานก็กลมกล่อมซะจนกินเพลินหมดจานไม่รู้ตัว ส่วนมากรสชาติเค้าจะกลางๆนะคะไม่ได้จัดมากเรียกว่าถูกปากทุกเพศทุกวัย ยกเว้นแกงป่านี่จี๊ดอย่าบอกใครเชียว

เมนูแนะนำ : แกงป่าลูกชิ้นปลากราย ,ไก่ต้มน้ำปลา, ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม, ปลาเค้าทอดราดน้ำปลา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 21:00  น.

พิกัด : 142/1-5 ถนน แสงชูโต ตำบล บ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

5. ครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์

Photo from facebook.com/kruapakwanban/

ร้านอาหารไทยที่ชูโรงด้วยเมนูผักหวานตามชื่อเลยค่ะ ชอบผักหวาน รักผักหวาน ต้องมาร้านนี้ด่วนๆ เมนูผักหวานเค้าเยอะมากๆ ทั้งสด ดี แถมไม่ได้มีดีแค่ผักหวานอย่างเดียวนะคะอย่างอื่นเค้าก็แซ่บ ที่เลิฟสุดๆนอกจากอาหารจะดีแล้ว บริการยังใส่ใจและอาหารมาไวมากๆอีกด้วยล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : ยำผักหวานทอดกรอบ, ผัดเผ็ดหมูป่า, ส้มตำผักหวาน

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.

พิกัด : 91 หมู่ 2  ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

6. ชานชาลา

Photo from facebook.com/atchanchala

ร้านที่โดดเด่นตั้งแต่ด้านหน้าที่มีการจำลองให้เป็นเสมือนชานชาลารถไฟเบาๆ เข้าไปด้านในยิ่งต้องโดนเพราะเค้าจับแต่งได้มีสไตล์มากๆมีทั้งกลิ่นอายความโมเดิร์นและไทยผสมผสานกันอย่างลงตัว จะนั่งมุมไหนด้านในด้านนอกสวยๆทั้งนั้น ยิ่งช่วงกลางคืนมีดนตรีเล่นคลอเบาๆพาให้โรแมนติกเข้าไปอีกในส่วนอาหารนั้นก็ไม่น้อยหน้ามีหมดทั้งไทย ตะวันตก ไปจนถึงฟิวชั่นเชียวล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : ต้มแซ่บปลาคัง, ปลากะพงสองน้ำ, ทอดมันไข่เค็ม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)

พิกัด : 205/24 ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

7. บ้านกลางฟาร์ม

Photo from facebook.com/bkfarm24

ร้านอาหารสไตล์ฟาร์มๆที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง โดยอาหารจานเด็ดหลักเค้าจะเป็นพวกสไตล์ตะวันตกนะคะ แต่อาหารไทยก็มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกกันนะเออ การตกแต่งก็ทำได้อย่างน่ารักลงตัวไปทุกส่วน จะด้านในด้านนอกถ่ายมุมไหนก็เริ่ด ยิ่งด้านนอกชานนี่นั่งอยากอย่างอิน ช่วงค่ำของบางวันยังจะมีดนตรีสดๆฟังสบายมาเล่นให้ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วยล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : ขาหมูเยอรมัน

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:30 – 23:00 น.

พิกัด : 55/18 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

8. คีรีมันตรา

Photo from facebook.com/keereemantra

ร้านที่คุณจะได้สูดกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติให้ชุ่มปอด มองไปทางไหนก็เห็นความสีเขียวของต้นไม้และเทือกเขา เรื่องความธรรมชาติของบรรยากาศนี่ต้องยกให้เค้าเชียวล่ะค่ะ ส่วนตัวร้านเองก็มีทั้งโซนห้องแอร์ที่ตกแต่งได้มีกลิ่นอายความวินเทจนิดๆคลาสสิคหน่อยๆและโซนโอเพ่นแอร์ที่มีลมพัดโชยๆวิวทิวทัศน์ดีงามเป็นที่สุด เรื่องอาหารเค้าก็จัดจ้านไม่แพ้ใครค่ะยิ่งเมนูแนวท้องถิ่นๆยิ่งเด็ดดวง

เมนูแนะนำ :วิหคหลงรัง, ไก่พันตะไคร้

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

พิกัด : 88/8 หมู่ 4 ถนนแสงชูโต ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

9. ครัวชุกโดน

Photo from facebook.com/kruachukkadone

ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้านที่ไม่ว่าใครในเมืองกาญจนบุรีก็ต้องรู้จักกันทั่วหน้า ด้วยคุณภาพวัตถุดิบที่คัดแต่ดีๆรสชาติที่ไทยแบบสุดๆ แถมยังมีบรรยากาศติดริมแม่น้ำ รวมๆแล้วเป็นร้านน่านั่งติดริมน้ำที่มาแล้วรับรองว่าอย่างฟิน ที่สำคัญราคาดีต่อใจมากๆ

เมนูแนะนำ : ยำสาวชุกโดน, ปลากะพงทอดน้ำปลา,แกงคั่วหอยขม

เวลาทำการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10:00 -23:00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:30 – 23:00 น.

พิกัด : 19/236 ถนนชัยชุมพล ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

10. เรณู

Photo from facebook.com/Renurestaurant

ร้านอาหารชื่อดังของแถบไทรโยคที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับน้ำตกไทรโยคน้อย ตัวร้านตกแต่งสไตล์ไม้ๆหน่อย บรรยากาศโปร่งโล่งนั่งสบายลมโชยไม่อบอ้าว อิ่มอร่อยในราคาน่ารักๆ รสชาตินี่ชิมแล้วรู้เลยว่าทำไมถึงดัง ของเค้าอร่อยจริงดีจริง ใครที่ชอบแนวผักพื้นบ้านต้องเลิฟเพราะเค้ามีผักแปลกๆที่มีเฉพาะแถบนี้ให้ชิม แถมอาหารยังมารวดเร็วทันใจอีกด้วย

เมนูแนะนำ : ผัดผักพื้นบ้าน, หมูป่าผัดเผ็ด, ปลาคังทอดน้ำปลา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.

พิกัด : ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

11. ครัวแปดริ้ว

Photo from thailandtourismdirectory.go.th

ร้านอาหารง่ายบ้านๆที่มองข้ามไม่ได้เลยนะคะเพราะรสชาตินี่ชั้นหนึ่งไปทีเดียวเชียว เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารต้องแวะแวะแห่งอำเภอทองผาภูมิเลยนะคะ การตกแต่งอาจไม่เริ่ดหรูแต่อาหารนั้นไซร้เริ่ดมาก เมนูปลานี่สดมากเว่อร์ แต่ละจานให้แบบไม่หวงเครื่องและรสชาติเข้มข้นสั่งเลยอร่อยทุกจาน

เมนูแนะนำ : แกงป่าไก่, ผัดผักกูด,ทอดมันปลากราย

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 20:00 น.

พิกัด : 203/86 ทางหลวงหมายเลข 3272 (เชิงสะพานก่อนถึงตลาดทองผาภูมิ) ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ  จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

12. โก๊ขิว กบทอดท่ามะกา

Photo from facebook.com/ร้านอาหารโก๊ขิว-ราชากบทอด

ชื่อร้านบ่งบอกเลยว่าอะไรดัง ใช่เลยค่ะของดีทีเด็ดร้านนี้ต้องกบทอดครับท่าน โดยร้านนี้เค้าเป็นร้านสุดปังของอำเภอท่ามะกาที่ใครมาไม่ควรพลาดเด็ดๆ เค้าไม่ได้มีดีแค่กบทอดเท่านั้นนะเออ เมนูอย่างอื่นๆก็จัดจ้านไม่แพ้ใครที่ไหน แต่อย่าว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลยค่ะมาแล้วลองกบทอดซักนิดจะติดใจ ถ้าตัดไปว่าเป็นกบเอาจริงๆมันอร่อยจนอยากจะโห่ร้องไปถึงดาวอังคาร ร้านนี้อาหารแนวป่าๆจัดๆคะแนนนำโด่งมาเลยค่ะ

เมนูแนะนำ : กบทอด, แกงป่าปลากดเหลือง,กบผัดกระเพรา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 น.

พิกัด : ทางหลวงหมายเลข 3209 ตำบลหวายเหนียว อำเภอท่ามะกา  จังหวัดกาญจนบุรี