/ Top Hits / 12 คาเฟ่น่าไปนั่งชิลของนครปฐม ไปง่ายๆ ใกล้ๆกรุงเทพ
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

12 คาเฟ่น่าไปนั่งชิลของนครปฐม ไปง่ายๆ ใกล้ๆกรุงเทพ 2567


ใครว่าคาเฟ่ดีๆมีแต่ในเมืองใหญ่บอกเลยว่าผิดถนัดเลยค่ะ เพราะนครปฐมมีคาเฟ่ดีๆเก๋ๆน่านั่งให้เลือกไปชิลอีกเพียบ ทั้งแนวในเมือง บ้านสวน ริมแม่น้ำ และทุ่งนา ที่พูดมามีหมดครบทุกสิ่ง ถ้าได้มาเยือนซักครั้งแล้วจะติดใจอยากมาอีกซ้ำๆไม่รู้ตัวเชียวล่ะค่ะ

 

 

1. After The Rain coffee &gallery

คาเฟ่สไตล์เรือนกระจกนิดๆโมเดิร์นหน่อยๆน่ารักไม่น้อยแห่งนี้ มีความแนวอยู่ที่นั่งไปจิบกาแฟไปสามารถชมสวนต้นหมาก มองแล้วสบายตามีแต่สีเขียวและร่องสวน อากาศบริสุทธิ์ ยิ่งันไหนลมเย็นๆนั่งด้านนอกอาจจะมีแอบหลับได้ง่ายๆ พียงแต่ว่าร้านเค้าจะเล็กนิดนึงนะคะ อยากเจอความสงบๆนี่แนะนำว่าวันธรรมดาหรือช่วงเช้าๆน่าจะดีค่ะ

พิกัด : ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรีขาออก ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3316 ตำบลทรงคนอง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

2. สะพานโยง จ.ศ.1279

คาเฟ่บรรยากาศดีสุดร่มรื่นที่จะคุณกลับไปสัมผัสกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์เบาๆ ไม่ได้มีแค่ห้องแอร์ให้นั่งนะคะ เพราะสามารถออกมานั่นด้านนอกท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์ได้เพลินๆ ด้วยความที่พื้นที่มีอยู่มากทำอะไรได้เยอะอีกทั้งยังมีส่วนติดริมน้ำ สามารถเลือกได้เลยค่ะว่าอยากจะนั่งแนวไหน โดยไฮไลท์ยอดฮิตที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องมาถ่ายรูปนี่ต้องยกให้บริเวณสะพานที่มีลักษณะแบบโยงตามสไตล์โบราณ แบบว่าบรรยากาศดีพื้นที่เพียบแถมยังดูดีมีสไตล์สุดๆถ่ายรูปสนุกไปยาวๆ

พิกัด : 18/5 ถนนสะพานโยง ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 0:00 น.

 

 

3. House of Chandra

House of Chandra หรือที่เรียกกันง่ายๆในชื่อภาษาไทยว่าร้านเสน่ห์จันทร์ แค่ฟังชื่อก็รู้สึกอินความเป็นไทยแล้วใช่มั้ยคะ บอกเลยว่าถ้ามาเห็นตัวร้านจริงๆอาจจะต้องตกหลุมรัก เพราะร้านเค้าจะเป็นแนวคลาสสิกแบบที่ให้ความรู้สึกไทยนิดๆโมเดิร์นหน่อยๆ มีความโปร่งๆน่านั่งโอบล้อมด้วยสวนสวยสไตล์อังกฤษดีขึ้นไปอีก โดยเมนูขนมก็จะออกแนวไทยๆบางอย่างที่หาทานได้ยากแล้วนะคะ ถ้าไม่อิ่มท้องเค้าก็ยังมีเวลาอาหารหนักๆไว้ให้จัดหนักกันด้วยล่ะค่ะ

พิกัด : 126 ถนนสวนตะไคร้ ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 21:30 น.

 

 

4. Coffee Sis cafe : Coffee – Bakery & more

บอเลยว่าอย่ามองข้ามเพียงแต่หน้าตานะคะ แม้ว่าจะเป็นคาเฟ่ขนาดเล็กๆที่ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่ถ้าได้ลองเข้าด้านในจะรู้เลยว่าคิดผิด เพราะเค้าตกแต่งได้อย่างน่ารักมีสไตล์มากๆ เค้าจัดการเรื่องพื้นที่ได้อย่างดีงาม มีทั้งนั่งทั้งแบบเคาท์เตอร์นั่งมองวิวด้านนอกและโต๊ะเล็กๆเก๋ๆนั่งมองตากันปิ๊งๆๆ เมนูก็มีทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และของคาว แถมราคายังเบาๆสบายกระเป๋าด้วยล่ะค่ะ

พิกัด : 185/24 ซอย สามพราน 1 ตำบล สามพราน อำเภอ สามพราน นครปฐม

เวลาทำการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.

 

 

5. Tree & Tide Riverside Café

คาเฟ่ริมน้ำท่าจีนที่คนอินได้แถมพาน้องหมาไปก็ได้ด้วย มีทั้งโซนห้องแอร์และด้านนอกติดริมแม่น้ำที่นั่งเพียบ ความเก๋อยู่ที่แดดมากร้อนนักใช่มั้ยดังนั้นทางร้านเค้าจัดทำเป็นซุ้มมุงด้วยวัสดุธรรมชาติพร้อมที่นั่งแบบบนเบาะนอนให้ได้นั่งๆนอนๆไปเพลินๆ หรือจะเป็นศาลริมน้ำเย็นๆพร้อมทางเดินบนน้ำสไตล์แพอันนี้ก็ดีค่ะ แถมยังจะมีการนำร่มสีหวานๆมาประดับตกแต่งเพิ่มความเก๋ความชิค และกลายมาเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตของทางร้านอีกด้วย

พิกัด : 59 หมู่ 5 เทศบาลซอย 1 ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันศุกร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

 

 

6. Jardin De Chaisri

สำหรับคนที่มองหาคาเฟ่แนวเรือนไทยๆอันนี้ถูกใจใช่เลยค่ะ โดยจะเป็นเรือนไทยที่มีการผสมผสานความโมเดิร์นเล็กๆ เค้ามีการจัดพื้นที่ให้แลดูลงตัวในทุกๆส่วนทั้งบริเวณใต้ถุนเรือน ลานด้านนอก ไปจนศาลาริมน้ำ โดยจะมีที่นั่งชิคๆให้ได้นั่งเพลินกันได้หมด บรรยากาศรอบๆก็ร่มรื่นให้ความรู้สึกร่มเย็น แบบว่าถ้าอยากหาซักร้านที่มีมุมส่วนๆหน่อย พร้อมซึมซับธรรมชาติแถบชานเมืองร้านนี้อย่างคูลอ่ะค่ะ

พิกัด : 84/1 หมู่ 1 ซอยคุณจำรูญ ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : วันพุธ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:30 – 17:00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์และอังคาร)

 

 

7. บ้านปายนา

คาเฟ่ริมแปลงนาสไตล์บ้านทุ่งสุดฮิป  ใครที่เบื่อร้านในเมืองอยากสัมผัสความท้องทุ่งนาสีเขียวขจีอันนี้อย่างเด็ดค่ะ มีหลายโซนทั้งแบบห้องแอร์ ที่นั่งห้องขา หรือต้องการความไพรเวทก็ยังมีซุ้มไม้ไผ่ให้เลือกนั่งเพียบเลยนะคะ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการมาถ่ายรูปบริเวณสะพานกลางทุ่งนาอันนี้เก๋จริงอะไรจริงค่ะ มาที่นี่บอกเลยแบตต้องพร้อมมุมถ่ายรูปเยอะมากมายก่ายกอง แต่ถ้าอยากได้มุมสูงเค้าก็มีบริการถ่ายด้วยโดรนชิคๆให้ด้วยนะคะ แต่ๆๆๆอันนี้มีเฉพาะวันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี และศุกร์เท่านั้นนะเออ มาวันอื่นนี่อดแน่ๆอ่ะจ้า

พิกัด : ตำบลลานตากฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 19:00 น.

 

 

8. Hangar Café

คาเฟ่คอนเซ็ปต์สุดแนวที่ให้อารมณ์เหมือนมาเที่ยวชมที่ค่ายทหารเบาๆ เอาจริงๆแค่เห็นเฮลิคอปเตอร์ที่อยู่บนร้านท่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์นี่ก็สะดุดตาแล้วล่ะค่ะ บวกกับการตกแต่งบริเวณรอบๆให้มีกลิ่นอายทหารมันทำให้ฟินขึ้นไปอีกระดับ แถมยังมีสระขนาดใหญ่ยักษ์พร้อมที่นั่งริมสระให้ได้ชิลเผื่อแดดร่มลมตกวันไหนอากาศดีๆสามารถมานั่งรับลมเพลินๆ แบบว่าเป็นคาเฟ่ที่มีอะไรให้เดินดูเยอะดีไม่หยอกเชียวล่ะค่ะ

พิกัด : 93 หมู่ 7 ตำบลหนองปากโลง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น.

 

 

9. O2 Kaffee & Bistro

O2 Kaffee & Bistro  คาเฟ่ที่ให้ความเป็นสวนอย่างแท้จริง เพราะเค้าได้ยกเอาคาเฟ่มาเปิดกลางร่องสวนมะพร้าวแบบเต็มตัว มีทั้งโซนห้องแอร์เย็นฉ่ำ หรือถ้าอยากเปิดประสบการณ์แบบสวนๆก็สามารถเลือกนั่งด้านนอกแบบรับลมโยเบาๆก็ได้นะคะ โดยเค้าจะมีมุมที่นั่งริมคลองขุดที่สามารถนั่งเพลินๆแช่ขาลงน้ำให้ร่างกายได้สัมผัสความสดชื่นแบบสุดขั้ว

พิกัด : 54/169 อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 19:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

 

 

10. The Three Little Pigs

คาเฟ่ลูกหมูสามตัวฟังชื่อก็น่ารักแล้วใช่มั้ยคะ เข้ามาเลยค่ะเพราะเค้าไม่ได้น่ารักแค่ชื่อเท่านั้นนะเออ ร้านนี่ก็ดูดีมีสไตล์ไม่แพ้ใคร ยอมใจในความครีเอทและการนำเอาสวนมาจัดแต่งเป็นคาเฟ่ได้อย่างลงตัวในทุกๆพื้นที่ มีทั้งความร่นรื่นของต้นไม้ใบหญ้าที่พาเรดมาเต็มพิกัด หรือจะเป็นความร่นเย็นของท้องร่องที่นั่งใกล้ๆพาให้ใจชื่นบาน แต่ละมุมแต่ละโซนมีความเก๋ไม่ซ้ำกัน ที่ชอบสุดน่าจะเป็นที่นั่งแบบพื้นริมน้ำอันนี้สุดด้านความร่นรื่นแถมยังมีความเป็นส่วนตัวเข้าไปอีก ที่สำคัญพวกเมนูต่าๆเค้ายังใส่ใจโดยการเน้นใช้พืชผักออร์แกนิกอีกต่างหาก เรียกได้ว่ามาแล้วได้ทั้งจิตใจผ่องใสร่างกายแข็งแรงเหมาะสุดๆกับการหลีกหลีความวุ่นวายและความฝุ่นอย่างที่สุด

 

 

11. Little tree garden

คาเฟ่กลิ่นอายบริเทนท่ามกลางสวนงามๆสไตล์อังกฤษ เอาแค่เดินเข้ามาก็รู้สึกได้ถึงความร่มรื่นของเหล่าแมกไม้ ตัวร้านเองจะเน้นโทนขาวสะอาดตา หากก็ผสมผสานเข้ากับของตกแต่งแบบไม้ๆให้ถึงฟิลอบอุ่นๆเหมือนบ้านน้อยในสวน ยิ่งช่วงบ่ายๆอากาศดีๆมานั่งจิบชากับขนมใต้ร่มไม้คิดดูว่าจะฟินขนาดไหน อีกทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มค่อนข้างมีเอกลักษณ์ บางเมนูนี่ก็มีการนำดอกไม้เข้ามาแจม นับว่าคาเฟ่ที่มาแล้วเหมือนได้รับโอโซนดีๆกลับไปเต็มพลังชีวิตเพื่อสู้รบปรบมือในเมืองใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียวเชียว

พิกัด : 43 หมู่ที่ 5 ตำบล บ้านใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 -18:00 น.

 

 

12. Floating Space Café

ปกติแค่คาเฟ่ริมน้ำนี่ก็ชิคแล้วนะคะ ร้านนี้เค้าชิคขั้นกว่าด้วยการสร้างคาเฟ่บนเรือมันซะเลย แบบว่าใกล้ชิดแม่น้ำกว่านี้มีอีกมั้ยคะคุณ ตัวร้านเค้าจกตกแต่งแบบโทนขาวๆสบายๆตาตัดความเป็นไม้หน่อยๆด้วยเฟอร์นิเจอร์ พร้อมโซนที่นั่งได้เลือกหลายสไตล์ทั้ง ห้องแอร์ ริมน้ำ แปล และดาดฟ้า เรียกว่าแค่มานั่งจิบกาแฟพร้อมนั่งมองวิถีชีวิตริมแม่น้ำของคนท้องถิ่นนี่ก็คุ้มแล้วล่ะค่ะ

พิกัด : 9 หมู่ 5 บ้านสวนบางเตยโฮมสเตย์ ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 18:30 น. (หยุดทุกวันพุธ)