/ Top Hits / 13 ร้านอาหาร เด็ดน่าไปโดน ของสุพรรณบุรี
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

13 ร้านอาหาร เด็ดน่าไปโดน ของสุพรรณบุรี 2567


มาเที่ยวทั้งทีอย่างหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คงจะเป็นร้านอาหารทั้งหลายนี่แหล่ะค่ะ สุพรรณก็เป็นอีกเมืองที่ร้านอาหารเด็ดๆเพียบไม่ใช่เล่นเลยนะคะ มีหมดทั้งติดริมน้ำ ติดริมทุ่งนา ห้องแอร์ อาหารจานด่วนทานง่ายๆ ไปจนถึงร้านบ้านๆขวัญใจคนท้องถิ่น บอกเลยว่าชอบแบบไหน สะดวกยังไงเราจัดมาให้ครบครันที่มาแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน

 

1. กุ่ยหมง

กุ่ยหมง ตั้งอยู่ภายในอำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ร้านเก่าแก่ที่ดังมานานกว่า 120 ปี แห่งบางปลาม้า ที่บอกเลยว่าไม่มีใครแถบนี้ที่ไม่รู้จัก เพราะเค้าเสิร์ฟความอร่อยกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยเน้นอาหารที่เหมือนทานที่บ้านคุณภาพแน่นมาก ตัวร้านตกแต่งง่ายๆสบายๆแนวร้านจีนโบราณ เมนูที่มาแล้พลาดไม่ต้องต้องเป็นจำพวกกุ้งทั้งหลายเลยค่ะ ของเค้าคัดแต่คุณภาพเน้นๆเท่านั้น ซึ่งจะไม่ได้เป็นกุ้งของทางภาคกลางนะคะ แต่จะเป็นกุ้งจากทางพัทลุงที่ขึ้นชื่อว่าเนื้อกุ้งหวานสู้ฟันสุดๆ ส่วนวัตดุแต่ละอย่างก็คัดมาแต่ของดีมีคุณภาพจากท้องถิ่นต่างๆ ราคาอาจจะแรงนิดนึงหากก็มาพร้อมคุณภาพแน่นเอี๊ยดนะคะ เมนูแนะนำมีทั้ง กุ้งทอดเกลือ เนื้อปลากรายผัดกะเพรากระเทียมโทน  และปลาม้านึ่งมะนาว เชื่อว่าหากคนที่ชื่นชอบของดีมีคุณภาพรสชาติเริ่ดๆไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

พิกัด : บนทางหลวงหมายเลข 340 ใกล้กับธนาคารออมสิน อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 15:00 น.

 

 

2. บ้านริมนา คาเฟ่

บ้านริมนา คาเฟ่ ตั้งอยู่ภายในอำเภอสองพี่น้อง ความเก๋อยู่ที่ตัวร้านจะออกแนวบ้านไม้สไตล์เรือนไทยริมทุ่งนา มานั่งทีบรรยากาศดีมีร้อยให้ล้านเชียวล่ะค่ะ นั่งทานอาหารไปท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนาสีเขียวชอุ่มหลักหนีจากฝุ่นฟุ้งๆในเมืองช่างสดชื่นเสียยิ่งกระไร  ที่นั่งนั้นมีทั้งแบบซุ้มไม้ไผ่ที่ใกล้ริมทุ่งระดับริงไซด์ หรือจะเลือกนั่’ชิลๆภายในเรือนไม้ก็ได้นะคะ หลักๆแล้วเมนูอาหารคาวเค้าจะเน้นไปที่อาหารไทยเป็นหลักนะคะ เมนูเด็ดต้องยกให้เมี่ยงกลีบบัว ใครจะเชื่อว่ากลีบบัวเวลาทานแบบเมี่ยงๆมันละมุนแถมยังมีประโยชน์กับสุขภาพสุดๆ รสชาติหวานๆเค็มๆตัดกับกลีบบัวสดๆที่มีความอมชมนิดๆคือกลมกล่อมอ่ะค่ะ นอกจากของคาวแล้วเครื่องดื่มก็มีเพียบนะคะมานั่งจิบเบาๆเคล้าบรรยากาศบ้านทุ่งหลังจบมื้อหลักไปก็ดีไปอีกแบบ

พิกัด : ใกล้กับวัดไผ่โรงวัว อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.

 

 

3. ก๋วยเตี๋ยวเดินดง

ก๋วยเตี๋ยวเดินดง ตั้งอยู่ภายในอำเภอเมือง บรรยากาศสไตล์บ้านๆติดริมทาง คนรักเส้นมาแล้วรับรองว่าเลิฟเพราะเมนูเค้าทั้งเยอะและหลากหลายนะคะ บางเมนูนี่ไม่เคยเห็นที่อื่นมาก่อนอีกต่างหาก อย่างขาไก่ตุ๋นลำไยเป็นอะไรที่เพิ่งเคยได้ยินครั้งแรกที่นี่แหล่ะค่ะ  คิดดูว่าขาไก่ตุ๋นเปื่อยๆเข้ากลับน้ำซุปที่มีความหวานกลมกล่อมของลำไยมันนัวมากมาย อันนี้เค้าแบบแห้งนะคะมีน้ำจิ้มแกล้มทานอย่างเพลิน หรือจะเป็นเย็นตาโฟเครื่องสดที่เน้นใช้วัตดุดิบสดใหม่รสชาติเข้มข้น และที่ขาดไม่ได้เด็ดๆอย่างก๋วยเตี๋ยวเดินดงที่มาอารมณ์ก๋วยเตี๋ยวแห้งแบบแยกๆเครื่องมีน้ำจิ้มรสแซ่บให้ราดพูดแล้วน้ำลายสอ ที่ชอบที่สุดคือร้านนี้เค้าปลอดผงชูรสนะคะอร่อยแบบไม่ต้องมานั่งหิวน้ำโฮกๆทีหลัง นับเป็นอาหารง่ายๆที่รสชาติไม่เบา ราคาสบายกระเป๋าสุดๆ

พิกัด : ใกล้กับหอคอยบรรหาร-แจ่มใส อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

 

 

4. ขนาบน้ำ

ขนาบน้ำ ตั้งอยู่ภายในตัวอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์บ้านๆแต่รสชาติไม่บ้านซักนิดเลยล่ะค่ะ บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่นติดริมคลองชลประทาน อาหารของที่นี่เค้าจะเน้นไปที่อาหารไทยรสชาติจัดจ้าน เมนูแนะนำก็จะมีทั้ง ปลาช่อนลุยสวน ปลามาตัวโตๆมีความทานง่ายเพราะผ่าครึ่งมาเรียบร้อย ปลาสดกรอบนอกนุ่มใน มีซอสราดรสชาติกลมกล่อมยิ่งฟิน ยำมะเขือยาวกุ้งสด มะเขือยาวเผาแบบกำลังพอดีมีเครื่องแน่นๆแบบโบราณทั้งหมูสับ กุ้งแห้ง หอมแดง ราดน้ำยำรสชาติจัดๆนี่อย่างแซ่บ และต้มยำปลาคัง ที่ปลาสดไม่คาวซักนิด อร่อยไม่อร่อยร้านนี้ก็ดูได้จากการที่เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนเยอะตลอดๆเชียวค่ะ

พิกัด :  แยกไปทางบ้านไผ่ขวาง ติดริมคลองชลประทาน อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

5. กุ้งเป็น

กุ้งเป็น เรียกได้ว่าเป็นร้านดังแห่งอำเภอสามชุกที่ไม่ว่าใครได้มาที่อำเภอนี้ต้องแวะกันรัวๆ ตัวร้านสังเกตไม่ยากเลยเด่นเป็นสง่ามากมาย แถมยังอยู่ใกล้กับตลาดสามชุกสุดฮิตอีกต่างหาก บรรยากาศดีงามเพราะสามารถนั่งรับลมริมแม่น้ำท่าจีนได้ชิลๆ เมนูเด็ดไม่ควรพลาดต้องจำพวกกุ้งทั้งหลายที่จัดว่าดีงามมาก รับรองว่าทั้งสดทั้งเด้งไม่มีผิดหวัง แถมจานใหญ่ให้เยอะราคาไม่แรงมากอีกต่างหากเมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณที่ได้

พิกัด : ริมถนน 340  สุพรรณบุรี – ชัยนาท ใกล้กับสถานีตำรวจสามชุกและก่อนถึงตลาดสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

6. สุรชัยปลาเผา

สุรชัยปลาเผา ร้านสบายๆท่ามกลางทุ่งนาพลิ้วปลิวไสว ตั้งอยู่ภายในเขตอำเภอเมืองสุพรรณนี่เองค่ะ แน่นอนว่าชื่อร้านบอกซะขนาดนี้เมนูปลาเผาเค้าต้องขึ้นชื่อแน่ๆ บอกเลยว่าปลาช่อนอบฟางเค้าเริ่ดมากค่ะ ทำได้เนื้อในชุ่มฉ่ำไม่แห้งจนเกินไป สดก็สด น้ำจิ้มยังมีให้เลือกสองแบบทั้งซีฟู้ดและแมงดายำมะเขือยาว หรือกุ้งฝอยทอดอันนี้ก็แจ่มนะคะ กรอบจนต้องร้องขอชีวิต ทานคู่กับน้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อมเผลอแป๊บเดียวมีหมดจานไม่รู้ตัว ใครที่ชอบร้านสไตล์ริมทุ่งและนี่ต้องมาโดนให้ได้ค่ะงานนี้

พิกัด : ถนนวงแหวนสุพรรณบุรี เข้าไปภายในซอยบึงไผ่แขก อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00  น.

 

 

7. ลายน้ำ

ลายน้ำ ร้านอาหารตกแต่งสไตล์คันทรีติดริมน้ำ ภายในมีความเก๋ด้วยการนำของเก่าต่างๆมาตกแต่งอย่างมีสไตล์ โดยจะมีสองโซนให้เลือกนั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ เรื่องที่จอดรถหายห่วงได้เลยค่ะมีเพียบเลือกจอดได้สบายๆมาเยอะแค่ไหนไม่มีหวั่น ถ้าชอบแบบเย็นติดริมน้ำลองโซนแพเลยค่ะรับรองว่าอย่างชิล เมนูแนะนำก็จะมีทั้ง หมูตุ๋นคันทรี อันนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดประจำร้านก็ว่าได้ค่ะ แล้วเด็ดจริงจัง หมู่นี่ตุ๋นจนเปื่อยกำลังดี พอรวมกับน้ำซุปที่รสชาติสามรสสามนี่ทานเพลินอย่างแรง หรือจะเป็นพล่ากุ้งเครื่องแน่น รสชาติจัดจ้านอันนี้ก็ดีงาม ที่สำคัญราคาเริ่มต้นที่หลักสิบเท่านั้นนะคะบางทีสั่งบางเต็มโต๊ะยังไม่ถึงพันคิดดูว่าคุ้มขนาดไหน

พิกัด : ภายในโรงแรงคันทรีเลควิวรี ถนนเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00  น.

 

 

8. เรือนแพครัวสุพรรณ

เรือนแพครัวสุพรรณ ร้านอาหารสไตล์เรือนแพติดแม่น้ำท่าจีน ตั้งอยู่ภายในอำเภอเมืองสุพรรณบุรี สามารถเลือกนั่งได้แบบบนแพเพื่อกินลมชมวิวไปพลางๆ หรือถ้ามากันเยอะๆอยากสังสรรค์ก็สามารถเช้าเหมาลำเรือโดยจะมีคาราโอเกะให้บันเทิงกันอย่างเต็มที่ด้วยนะคะ วัตถุดิบที่ใช้เน้นคุณภาพดีที่สุดแบบว่าไม่ดีไม่เอามาทำอาหารให้เสียเชื่อ ดังนั้นจะปลา จะกุ้งรับรองว่าสดจริง ใหญ่จริง เมนูแนะนำก็จะมีทั้ง พล่าปลาช่อน ที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มในราดน้ำยำรสจัดจ้านสามรสนี่เติมข้าวเท่าไหร่ก็ไม่พอ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ ที่กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นเนื้อหวานมากๆ ปิดท้ายด้วยต้มยำปลาม้าที่เน้นใช้เฉพาะปลาม้าท้องถิ่นของสุพรรณเท่านั้น จึงทำให้ปลาสดมากเว่อร์ บวกกับความแซ่บของน้ำซุปซดทีคล่องคอสดชื่นๆขั้นเทพ

พิกัด : ถนนหมายเลข 340  สุพรรณบุรี – ชัยนาท เลี้ยวซ้ายตรงบริเวณแยกโพธิ์พระยา  อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00  น.

 

 

9. เรือนชายน้ำ

เรือนชายน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่นน่านั่งติดริมบึงขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในอำเภอศรีประจันต์ โดยจะมีให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์ในวันอากาศร้อนๆหรือจะนั่งเอาท์ดอร์ตามซุ้มใกล้ริมน้ำรับลมในวันอากาศดีๆอันนี้ก็เริ่ดอยู่นะคะ ชอบตรงความหลากหลายของเมนูที่ทั้งไทย จีน อีสาน เวียดนาม ไปจนถึงอาหารเลสดๆที่นี่เค้าก็ครบจบในร้านเดียว เมนูแนะนำจะเป็นแกงส้ม เมนูทั่วไปที่รสชาติของที่นี่เค้าไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ ใครชอบรสชาติแกงส้มสามรสแบบเข้มข้นๆต้องลองจัดดูถึงใจมากมาย อีเมนูที่ไม่อยากให้พลาดก็จะเป็นตำคอหมูย่าง อันนี้คือนัวมากรสรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม มีคะน้าให้เคี้ยวกรุบด้วยอีกต่างหาก ส่วนเรื่องการดูแลนี่ยอมใจเพราะพนักงานเยอะบริการทั่วถึง อาหารมาไวแม้ในวันคนเยอะ บอกเลยว่าหิวๆมาเท่าไหร่ก็เอาอยู่ค่ะ

พิกัด : ถนนหมายเลข 340 เข้าซอยหมู่บ้านรักษ์ควายไทย ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงสะพานข้ามบึงสามจุ่ม อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 21:30 น.

 

 

10. ริมคลองเฮ้าส์ บางปลาม้า

ริมคลองเฮ้าส์ บางปลาม้า ตั้งอยู่ภายในอำเภอบางปลาม้า บรรยากาศเรียบๆง่ายๆมีทั้งเลือกนั่งทั้งแบบห้องแอร์และโซนด้านนอกเอาท์ดอร์ อาหารเน้นไปที่เมนูท้องถิ่นนะคะ เมนูเด็ดต้องยกให้ปลาม้าท้องถิ่นสุพรรณบุรีที่สดจริงอร่อยจริง ที่เลิฟมากไม่แพ้กันก็จะเป็นส้มตำไหลบัวที่เครื่องถึงรสชาติมาครบมีความกรุบๆของไหลบัวเบาๆ ทอดมันปลากรายอันนี้เหนียวนุ่ม ปลายกรายแท้ๆ น้ำจิ้มทำเอง ปลาช่อนเผา ตัวใหญ่ๆเผามาแบบไม่แห้งไปกำลังดี และปิดท้ายด้วยยำปลาดุกฟู ที่เพิ่มความนัวด้วยน้ำกระเทียมดองรสชาติเลยจะครบรสชาติมากๆ เห็นเป็นร้านดังก็จริงแต่บอกเลยว่าราคาไม่แรงแถมให้มาทีอย่างเยอะอิ่มชัวร์ค่ะ

พิกัด : ริมทางหลวงหมายเลข 3318 สายสุพรรณบุรี – ดอนแจง อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:45 – 21:00 น.

 

 

11. เอมโอช by the story

เอมโอช by the story ร้านอาหารไทยตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเก๋ๆแอบมีความร่นรื่นเบาๆ ตั้งอยู่ภายในอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี การันตีความอร่อยด้วยการที่อยู่มานานเกือบ 30 ปีแล้วนะคะ  เมนูแนะนำจะมีทั้ง ปลาช่อนเดิม เดิม ปลาช่อนตัวโตเนื้อสดหวาน ทอดจนกรอบนอกด้านในยังนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดทานกับเครื่องยำอย่างแซ่บ ปลาทับทิมราดพริกขี้หนู อันนี้รสชาติเผ็ดนำมาเลย ดูรวมๆแล้วกลมกล่อม และปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่แห้ง ปลาเนื้ออ่อนชิ้นพอดีคำ ที่คลุกเคล้ากับเครื่องแกงตำเองที่มาแบบขลุกขลิกๆแห้งๆ เห็นเป็นร้านอาหารแต่ของหวานเค้าก็เยอะอยู่เอาเรื่องเชียวค่ะ ทั้งบิงซู ไอศกรีมโฮมเมด และเบเกอรรี่อีกเพียบ

พิกัด : ใกล้กับสะพานอาชาสีหมอก อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 00:00 น.

 

 

12. คุ้มขวัญเจ้าเอย

คุ้มขวัญเจ้าเอย ร้านอาหารที่ด้านนอกก็เป็นบ้านโมเดิร์นๆแต่จริงๆด้านในเป็นร้านอาหารที่ตกแต่งได้อย่างคลาสสิกน่านั่งสุดๆ มีความให้อารมณ์มานั่งทานข้าวบ้านเพื่อนเบาๆ อยากทานอาหารไทยโบราณก็มี จะอาหารพื้นบ้านก็มา เมนูต้องลองก็จะมี ยำเห็ดเบญจรงค์ เห็ดมาเต็มห้าชนิดคลุกเคล้าน้ำยำสามรสสุดกลมกล่อมโปะด้วยกุ้งแชบ๊วยเนื้อเด้งกรอบกรอบนอกเบาๆ ปลาสลิดต้มข่าเห็ดเบญจรงค์ รสชาติหอมหวานมันมีเนื้อปลาชิ้นทอดกรอบทานแล้วอร่อยจนหยุดไม่อยู่  และปลากรายผัดพริก ที่เนื้อปลากรายนี่ยอมใจอร่อยมากมากเว่อร์ ผัดกับเครื่องและพริกยิ่งถึงเครื่องอย่างแรง ถ้าตั้งใจจะมาแนะนำให้โทรลองล่วงหน้าจะดีที่สุดนะคะ เนื่องจากทางร้านเค้าพิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำอาจจะช้าไปนิด โทรจองจะได้เร็วว่าเยอะค่ะ

พิกัด : ตรงข้ามสนามกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี หลังศูนย์วิจัยข้าว อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 21:30 น.

 

 

13. สำราญโอชา

สำราญโอชา ร้านอาหารเก่าแก่แนวตึกแถวแลดูบ้านๆแต่บอกเลยว่ารสชาติระดับภัตตาคาร ตั้งอยู่ภายในอำเภอสามชุก หลายๆเมนูอาจแลดูทั่วๆไปที่ไหนก็มี แต่ด้วยฝีมือและประสบการณ์และคุณภาพวัตถุดิบ เค้าสามารถทำออกมาได้รสชาติโดดเด่นมากๆ  ไม่ว่าจะเป็น มะระผัดไข่ เมนูบ้านๆที่มองข้ามไม่ได้ มะระนี่ไม่มีขมผัดได้แห้งกำลังพอดีกับไข่ที่มาแบบไม่หวงจัดว่าเด็ด และไส้อ่อนทอดกระเทียมที่ทอดได้ไม่อมน้ำมัน กรอบอร่อย ไม่เหม็น ไม่เหนียว สิ่งที่พลาดไม่ได้และขึ้นของที่นี่ก็อาหารป่าทั้งหลายนี่เองค่ะ อย่างหมูป่าผัดพริกแกง หมูป่าเนื้อไม่เหนียวซักนิด เครื่องแกงตำเองผัดแล้วถึงเครื่องมากๆ ต้มยำพุงไข่ปลา ชอบแซ่บๆมาทางนี้รับรองซดแล้วมีตื่น แกงป่าปลากราย เครื่องจัดเต็ม น้ำเข้มข้นพอคลุกคลิกๆ ที่สำคัญราคาถูก วัตถุดิบสด เมนูเยอะ

พิกัด :  ใกล้ท่ารถตู้สามชุก – กรุงเทพริมคลองชลประทานฝั่งตะวันตก  ตรงข้ามตลาดสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ :เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.