/ Top Hits / 11 ร้านอาหารดัง ต้องแวะของจังหวัดราชบุรี
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

11 ร้านอาหารดัง ต้องแวะของจังหวัดราชบุรี 2567


มาเที่ยวราชบุรีทั้งทีก็ต้องหาร้านอาหารดีๆไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ แล้วตามปกติของเมืองท่องเที่ยวที่มักจะร้านอาหารให้เลือกเยอะจนเราไม่รู้จะแวะที่ไหนดี มามะๆมาทางนี้เพราะเราได้รวบรวมเอาร้านดีร้านเด็ดที่ถ้ามาราชบุรีต้องมาลองให้ได้ ลองตามมาดูแล้วจะรู้ว่าอร่อยจริงไม่ผิดหวังชัวร์ค่ะ

 

1. ครัวลุงรงค์

ร้านอาหารสไตล์บ้านทุ่งที่มีความเก๋ตอนสั่งอาหารนี่แหล่ะค่ะ เพราะเค้าจะให้เคาะไม้ไผ่ในการเรียกพนักงานแล้วเขียนออเดอร์ใส่กระพันลูกแก้วแล้วโยนให้แทนการเรียกแบบปกติ  อันนี้เฉพาะการสั่งในส่วนที่เป็นชั้นสองนะคะ ทีเด็ดของที่นี่ต้องยกให้หมูหันเลยค่ะ มาแบบเป็นตัวๆเครื่องเคียงครบ หนังกรอบนัวมากเว่อร์ แต่บอกไว้ก่อนถ้าอยากทานเมนูนี้ต้องโทรมาสั่งล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ มาแบบมาถึงร้านสั่งนี่อดนะตัวเทอ หมูสามชั้นทอดเกลืออันนี้ก็ดีงาม ชิ้นโต๊โตมาเต็มคำ ทอดได้แห้งกำลังดีกรอบแบบกรุบๆทานเพลินมากมายพิกัด : ใกล้วัดเขาราบ อำเภอ โพธาราม จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 12:00 – 21:00 น.

 

 

2. ร้านชุนเซ้ง

ใครมีเวลาน้อยๆอยากได้อาหารจานเดียวราคาน่าคบหามาทางนี้ด่วนๆ ร้านนี้เค้าเปิดมานานหลายสิบปีแล้วนะคะ เรียกว่าเป็นร้านขวัญใจคนท้องถิ่นก็ไม่ผิดนัก เพราะให้เยอะ ราคาถูก และรสชาติดี เมนูเด็ดของร้านต้องนี่เลย ข้าวคลุกกะปิ หมูหวานมาชิ้นใหญ่มันไม่เยอะเกินกำลังดีไม่เหนียว ไข่เจียวซอยมาเต็ม มะม่วงมาแน่น ข้าวดีๆพอคลุกกะปิแล้วทั้งหอมทั้งนุ่ม ข้าวหมูทอดกระเทียมอันนี้ก็แอบเชียร์ เพราะหมูเค้าให้เยอะตัวเนื้อมีความชุ่มฉ่ำ มีกระเทียมโปะมาเน้นๆอย่างฟิน ที่สำคัญราคาเริ่มต้นจานละแค่ 30 บาทเท่านั้นเองจ้า

พิกัด : ถนน ศรีสุริยวงศ์ บริเวณก่อนถึงแยกโรบินสัน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 16:00 น.

 

 

3. ก๋วยเตี๋ยวไข่คุณแหม่ม

ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังที่คนปังตลอดๆ ร้านนี้เค้าขายมาหลายกว่า 50 ปีแล้วนะคะ เมนูเด็ดจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ ไข่เป็ดยางมะตูมนี่กวักมือเรียกให้ไว หมูแดงทำเองมาเป็นชั้นเป็นอัน ยิ่งสั่งเป็นเส้นบะหมี่ไข่ที่เป็นแนวเส้นเล็กๆเหนียวนุ่ม ซดน้ำต้มยำที่ให้มาคลุกคลิกๆรสชาติกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงแล้วแทบอยากต่ออีกชามทันใด

พิกัด : ถนนคฑาธร ราชบุรี บริเวณแยกคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:30 – 17:00 น.

 

 

4. Octospider

ร้านอาหารดูแพงแต่ราคาไม่แรงอย่างที่คิด เอาจริงๆแค่ดีไซน์จองตึกนี่ก็กินขาดแล้วอ่ะค่ะ คือมันเก๋มากจริงๆ โดยจะเป็นตึกสูงกว่า 8 เมตร จัดวางให้คล้ายปลาหมึกกลางทะเลสาบ ที่สำคัญเค้าไม่คิด service charge ด้วยนะเออ ด้านนอกว่าเริ่ดแล้วเมนูอาหารนี่ไม่ยอมน้อยหน้ากันเลยค่ะ เพราะเค้าเน้นไปที่อาหารสไตล์โมเดิร์นออกจะไทยผสมกลิ่นอายตะวันตก แบบแซ่บๆไทยแท้ก็มีนะคะ เมนูแนะนำก็จะมี แกงคั่วพาซาญ่า ซิกเนเจอร์ของร้านที่รวมเอาของดีเมืองโพธรามมาจัดหนักจนกลายเป็นแกงสูตรลับเฉพาะที่หาทานได้ที่นี่เท่านั้น ยำหมูย่างกระเทียมโทนนี่ก็เด็ดรสชาติจัดจ้าน ขาหมูเยอรมัน ขาใหญ่ยักษ์คัดพิเศษ กรอบนอกนุ่มในไม่แห้งเกินไปมาคู่กับมันบดเนื้อละมุน บางทีก็จะมีเมนูพิเศษประจำฤดูกาลด้วยนะคะแบบว่าน่าทานมากมาย

พิกัด : Pasaya Factory Outlet ถ.เพชรเกษม กม. 77 อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : วันจันทร์ – พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น. วันศุกร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตกฤษ์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

5. On the River

ร้านอาหารสไตล์ Boutique บรรยากาศดีติดแม่น้ำแม่กลอง มีทั้งอาหารไทยแท้ๆ อิตาเลี่ยน และฝรั่งเศสโดยเชฟชื่อดังมากประสบการณ์ บรรยากาศความชิลนี่มีร้อยให้เต็มร้อย เรื่องผักความสดใหม่และปลอดภัยหายห่วง เพราะเป็นผักจากฟาร์มออแกนิกของทางร้านเอง มีให้เลือกนั่งทั้งแบบห้องแอร์หรือจะเป็นเรือนแพรับลมโชยเบาๆก็ดีนะคะ เมนูแนะนำก็มี กุ้งหมาล่า เครื่องถึงมากหม่าล่ามาเต็ม รสชาติจัดจ้าน ปลากะพงฟูกับน้ำยำมะม่วง ปลาตัวโตเนื้อแน่นทอดจนกรอบฟู ทานคู่กับยำมะม่วงคือดีฟิน

พิกัด : ใกล้กับบิ๊กซีราชบุรี อยู่ซ้ายมือตีนสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.

 

 

 

6. ร้านอาหารช่อมะม่วง by คุณปริม

ร้านอาหารไทยบรรยากาศเรียบง่าย มีให้เลือกนั่งทั้งแบบห้องแอร์กับโอเพ่นแอร์ เมนูเด็ดจะเป็นผัดฉ่าปลาคัง ที่ปลาสดเนื้อแน่น เครื่องจัดเต็ม รสชาติจัดจ้านเผ็ดนำ ทอดมันปลากราย ชิ้นโตมากๆ เครื่องแกงหอม มีความหนุบหนับๆ อาหารว่าดีแล้ว แต่ความใส่ใจในด้านการบริการนี่ยอมใจ อาหารมาไว รวมทั้งการบริการดูแลเอาใจดีงาม

พิกัด : ถนนศรีสุริยวงศ์ ติดกับร้านกาลครั้งหนึ่ง ตรงข้างกับธนาคารทิสโก้ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

 

7. ร้านไหมไทย

ร้านอาหารไทยที่หลายเมนูเป็นแบบไทยโบราณหาทานยากแล้วในสมัยนี้ การตกแต่งของร้านก็มีความคลาสสิกที่ผสมความโมเดิร์นหน่อยๆ หน้าประตูอาจดูเรียบๆใช่มั้ยคะ เข้าไปด้านในนี่หวานมากของบอกสีชมพูกระแทกตามาเลย รวมๆแล้วก็ออกมามีเสน่ห์แปลกตาดีค่ะ เมนูอาหารที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ พะแนงปีไก่สอดไส้กุ้ง เครื่องแกงพะแนงถึงมาก พะโล้ไข่เค็ม สูตรโบราณดั้งเดิมที่เอาไข่เค็มมาแทนไข่ต้ม มีความเค็มตัดรสชาติหวานกลมกล่อมมาก คอหมูทอดพริกเกลือ เนื้อหมูหมักเข้าเนื้อสุดๆ ทอดได้ออกมาพอดีมาก และไก่ชวา สูตรโบราณที่หาทานยากมากๆ โดยสูตรนี้มีอายุร้อยกว่าปีสืบทอดต่อมาจึงถึงปัจจุบัน เนื้อไก่ถึงเครื่องรสสัมผัสแทบละลายในปาก ถ้าอยากนั่งทานอาหารเคล้าคลอดนตรีต้องมาหลังทุ่มนึง เพราะเค้าจะมีดนตรีโฟล์คซองมาบรรเลงเพิ่มความชิลด้วยล่ะค่ะ สมกับเป็นร้านชื่อดังที่ออกรายการเพียบ แถมยังเป็นร้านที่ดาราแวะมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสายจริงๆ

พิกัด : ลงจากสะพานธนะรัตน์แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนอัมรินทร์ ใกล้กับโรงเรียนสุริยวงศ์

เวลาทำการ : วันจันทร์ – พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 14:00 -24:00 น. วันศุกร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:00 -24:00 น.

 

 

 

8. อิ่มเพลิน

นับเป็นร้านที่อิ่มเองตั้งแต่บรรยากาศ มันมีความเป็นไทยตั้งแต่ทางเดินเข้าร้าน แถมยังมี 2 โซนให้เลือกนั่งตามสะดาก มีทั้งแบบบ้านไม้ไทยและแบบโอเพ่นแอร์ริมบึงน้ำ เมนูแนะนำจะมี เห็ดผัดซีอิ้ว ที่ผัดแบบแห้ง แต่ตัวเน้นเห็ดมันชุ่มฉ่ำรสชาติมาเต็มและ กุ้งขย่มถั่วพู คือชื่อสะดุดหูมาก เครื่องยำเค้าแซ่บจริงจัง

พิกัด : ถนนทางหลวงหมายเลข 3087 ใกล้กับ Royal Good View Resort อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 21:00 น.

 

 

 

9. ร้านอาหารครัวม่อนไข่

ร้านตกแต่งง่ายๆสบายตามีความร่นรื่นเบาๆ เน้นไปที่อาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อของสวนผึ้ง เมนูแนะนำจะเป็น หัวปลีทอด แต่ละชิ้นเครื่องแน่น รสชาติถึงเครื่อง ยำผักกูดทรงเครื่อง ผักกูดสดกรอบ น้ำยำกลมกล่อมมากเว่อร์ ลาบไข่ต้มยางมะตูม เมนูดูธรรมดาและรสชาติไม่ธรรมดา รสชาติทุกสิ่งบวกบริการสมกับเป็นร้านดังคนแน่นแล้วล่ะค่ะ

พิกัด : ตรงข้ามร้าน  Amante Coffee ก่อนถึงเขากระโจม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 20:00 น.

 

 

 

10. เครซี่-บี สเต็กเฮ้าส์ สวนผึ้ง

ร้านเล็กๆที่ทำด้วยใจจากเชฟมากประสบการณ์รางวัลเพียบ แถมยังเข้ารอบชิงรายการ Top Chef Thailand season 2 ด้วยนะคะ รสชาติหายห่วง ปริมาณให้เยอะ ในราคาสบายกระเป๋า  บางเมนูแลดูธรรมดาทั่วไปแต่ด้วยฝีมือของเชฟกลับทำออกมาทั้งหน้าตา รสชาติน่าทานมากมาย เมนูแนะนำไม่ควรพลาด เครซี่ชีสเบอร์เกอร์ XXL เนื้อหมูชุ่มฉ่ำชิ้นโตสลับกับเบคอน ซอสเผ็ดๆเข้มข้น ชิ้นนี่นี่ไขนาดสองคนยังไม่แน่ใจว่าจะหมดมั้ย แค่เห็นหาตานี่ก็ว้าวแล้วล่ะค่ะ  สเต็กไก่คอมโบ้ ปริมาณคุ้มราคามาก เครื่องแน่น และสเต็กไก่แรปเปอร์นี่ รูปทรงแปลกตา รสชาติพาแปลกใจ อร่อยขึ้นตากันไปเลย

 

 

 

11. ร้านไส้กรอกเยอรมัน สวนผึ้ง

ชื่อร้านบ่งบอกเลยว่าอะไรเด็ดสุดในร้าน ก็ไส้กรอกเยอรมันนี่แหล่ะค่ะของดีห้ามพลาดของร้านนี้เค้าเลย ชอบตรงร้านขนาดเล็กกะทัดรัดตกแต่งด้วยไม้ ครัวแบบเปิดโล่งทำอาหารทีน้ำลายไหลย้อยไปตามๆกัน ที่ดีที่สุดก็ตรงวิวสวยมากกอไก่ล้านตัว เพราะเป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้หลายสิ่งทั้งเมืองสวนผึ้ง และเทือกเขาต่างๆแบบ 360 องศา อาหารที่ว่ารสชาติดีมากอยู่แล้วได้วิวมาชูโรงเข้าไปอีกยิ่งฟินแบบมีร้อยให้ร้อยยี่สิบไปเลย เมนูแนะนำต้องลอง แน่นอนว่าไส้กรอกเยอรมันที่มาจานเดียวจัดเต็ม 5 ชนิด และ Geraman Roll ชิ้นโต เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ และขาหมูเยอรมัน กรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมันซักนิด ร้านเมนูไม่เยอะแต่คุณภาพแน่น และวิวชั้นยอด จิบเบียร์ไปอีกนิดอย่างฟิน

พิกัด : ถนนทางหลวงหมายเลข 3208 ใกล้กับ La Toscana อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาทำการ : เปิดตั้งแต่เวลา 12:00 – 19:00 น. โดยสามารถสอบถามวันเปิดร้านและสำรองตะทุกครั้งก่อนที่เบอร์ 087-995-1119