/ Top Hits / 11 คาเฟ่ สุดชิค น่านั่งของ สุพรรณบุรี
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

11 คาเฟ่ สุดชิค น่านั่งของ สุพรรณบุรี 2567


เที่ยวสุพรรณมาทั้งวันอยากหาที่นั่งพักจิบอะไรเย็นๆแกล้มของหวานกันแล้วใช่มั้ยคะ บอกเลยว่าสุพรรณบุรีเค้าก็มีคาเฟ่เก๋ๆชิคๆที่ดีงามไม่แพ้ที่ใดนะเออ บอกเลยว่าแต่ละที่ทั้งบรรยากาศดี น่านั่ง ของกินอร่อย แบบว่ามาแล้วมาอีกไม่มีเบื่อ เรียกได้ว่ามีดีไม่แพ้ร้านดังๆในกรุงเทพเลยล่ะค่ะ

 

1. Khagee Café

ขจีคาเฟ่ สุดร่มรื่นติดริมแม่น้ำที่นั่งฟินกันได้ทั้งวัน โดยตัวร้านจะเป็นบ้านสีขาวสไตล์ยุโรปๆที่ตกแต่งได้อย่างคลาสสิกน่านั่งแบบสุดๆ ยิ่งจุดที่เป็นที่นั่งติดริมตลิ่งใต้ต้นไทรขนาดใหญ่นี่ดีงามแบบมีร้อยให้ล้านไปเลยค่ะ แบบว่านั่งนานๆอาจมีเผลอหลับเพราะบรรยากาศพาไปไม่รู้ตัวนะเออ  แถบนี้มันยังแฝงกลิ่นอายความชนบทอยู่มากๆ มองไปที่ไหนๆก็เห็นแบบสีเขียวสมชื่อร้านอย่างแรงเชียวค่ะ อารมณ์เหมือนเราได้มาชาร์จแบตหลีกหนีจากความวุ่นวายและฝุ่นควันในเมืองออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์อันแสนล้ำค่าอย่างไรอย่างนั้น เมนูเค้าก็เยอะนะคะหลายๆอันนี่บอกเลยว่าหาทานหาดื่มได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เรียกได้ว่าถ้าใครเสาะแสวงหาคาเฟ่ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริงต้องมาโดนให้ได้ไม่งั้นเสียดายแย่

เมนูแนะนำ : ลาเวนเดอร์ที ,ลิ้นจี่บลูพาราไดซ์

พิกัด: ซอยราษฎร์อุทิศน์ 21 ใกล้กับร้านร่มไม้สายน้ำ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 19:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

2. T’AIME Café

แต้มคาเฟ่ นั้นเป็นคาเฟ่เล็กๆชิคๆสไตล์สโลบาร์ที่อยากให้คนที่เข้ามาได้ดื่มดำไปกับกาแฟอย่างเต็มที่ตามวิธีแบบ slow life  บรรยากาศดีมากมายเพราะติดกับแม่น้ำท่าจีน เดินเข้ามาหน้าร้านปุ๊บมันรู้สึกสดชื่นทันทีกับความร่นรื่นของต้นไม้และแปลงผักที่ปลูกไว้ทั้งหลาย นอกจากจะได้ลิ้มรสชาติกาแฟแต่ละแก้วที่เจ้าของร้านเค้าพิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต ซึ่งที่นี่เค้าใช้มือทำเองจริงๆนะคะไม่อิงเครื่องเลยนะเออ รสชาติของกาแฟมันจะแตกต่างจากการทำจากเครื่องที่มีทุกอย่างกำหนดไว้เป๊ะๆบอกเลยว่าแนวสุดๆ วันดีคืนดีก็อาจโชคดีได้ชิมขนมไทยโฮมเมดอีกด้วยนะคะ ถ้าอยากใช้เวลาอยู่กับร้านไปนานๆเค้าก็มีโซนสอนทำผ้าย้อมครามไว้ให้ผู้ที่มีใจรักงานศิลป์ได้อินกันเต็มๆด้วยล่ะค่ะ

เมนูแนะนำ : Romantic Espresso

พิกัด : ติดกับตลาดสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

3. Us Cafe&friends Suphanburi

คาเฟ่สไตล์ดิบๆที่ผสมความเท่ลงไปในการตกแต่งร้านอย่างลงตัว เห็นข้างหน้าไม่ได้ใหญ่อะไรมากแต่เข้าไปเค้ามีพื้นที่มากกว่าที่คิดเยอะพอตัวเชียวค่ะ โดยจะมีสวนขนาดย่อมๆไว้ให้ได้นั่งชิลรับลมกันอีกด้วย ด้านในที่เป็นห้องแอร์ก็ไม่ได้แลดูดิบซะจนไม่มีอะไรนะคะ เอาจริงๆเค้าก็มีการตกแต่งที่ผสมเอากลิ่นอายความเป็นบ้านคลาสสิกไว้ ทำให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมากขึ้น เรียกได้ว่านั่งจิบกาแฟไปคุยกับเจ้าของร้านไปได้ยาวๆ

เมนูแนะนำ : Green tea lattae, strawberry lattae coffe

พิกัด : ถนนขุนแผน บริเวณด้านหลังโรบินสัน อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

Photo from facebook.com/1438390609799570

 

 

4. The Loft Cafe & Restaurant

ร้านสุดน่ารักขวัญใจของคนแถบนี้ที่มีมุมถ่ายรูปเพียบ ตัวร้านจะตกแต่งสไตล์ Loft ที่มีของประดับตกแต่งอาร์ทๆเพิ่มความเก๋เข้าไปอีก มีทั้งเลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ใครมาค่ำๆนี่อาจได้ฟังเพลงคลอๆเริ่ดไปอีก ร้านนี้เค้ามีทั้งเครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ ไปจนถึงอาหารคาวเลยนะคะ เรียกได้ว่าฝากท้องได้สบายๆที่เดียวครบจบภายในร้านเดียว

เมนูแนะนำ : เชคเกอร์บอมบ์สนีกเกอร์ , ช็อคโกแลตลาวา

พิกัด : ภายในบ้านเคียงคลอง รีสอร์ท  อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

5. Amuse Café

อะมิวซ์ คาเฟ่ เน้นไปที่การตกแต่งที่น้อยแต่มากอย่างมินิมอลสไตล์  ทำให้ร้านแลดูโล่งโปร่งสบายตา โทนตกสีขาวๆ สังเกตไม่ยากเห็นเจ้าเวสป้าสีขาวจอดอยู่ด้านหน้าเมื่อไหร่ก็ใช่เลยค่ะ ที่นี่นั้นมีทั้ง ทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ให้เลือกนั่งตามใจชอบ เมนูมีทั้งเครื่องดื่มสุดครีเอท เบอเกอรี่ ขนมหวาน รวมไปถึงอาหารสไตล์ homecook เรียกได้ว่าได้ทั้งความอร่อยและยังถ่ายรูปสวยแบบว่าทรูอินวันเชียวค่ะ

เมนูแนะนำ : merry stewberry with brownie , Americano with Peach

พิกัด : ร้านอยู่ขวามือก่อนถึงวัดประสพสุข อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 น.

 

 

6. The mill’s café

คาเฟ่บรรยากาศดีๆติดริมแม่น้ำท่าจีน ตัวร้านตกแต่งแบบเรียบๆแนวอิฐๆที่ให้ความรู้สึกคลาสสิก จะนั่งในห้องแอร์เวลาวันร้อนๆหรือจะออกไปนั่งรับลมชมวิวริมน้ำช่วงวันอากาศดีๆก็ยังไหว  เบเกอรี่ที่นี่น่าโดยมากมายเพราะเป็นโฮมเมดแท้ๆชิ้นใหญ่ รสชาติถึงเครื่อง ในราคาที่เบากว่าในกรุงเทพเยอะ ถึงจะเป็นขนมหวานแต่เลิฟตรงเค้าทำออกมาไม่ได้หวานมากจนเกินไป เหมาะอย่างแรงสำหรับคุณสาวๆที่อยากทานขนมก็ก็อยากแต่ก็ไม่ชอบหวานมากอันนี้ใช่เลยค่ะ แต่ถ้าอยากทานขนมแนวโทส แพนเค้ก หรือวาฟเฟิ้ลเค้าก็มีให้เลือกไม่ใช่น้อยๆนะคะ ถือได้ว่าเป็นคาเฟ่ริมน้ำที่สายหวานไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

เมนูแนะนำ : ทาร์ตช็อคโกแลตเบลเยี่ยม ,คาราเมล แมคคิอาโต้ ,วาฟเฟิลบราวนี่  และช็อกโกแลตเย็น

พิกัด : ในซอยข้างๆโรงเรียนสงวนหญิง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:30 – 19:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

7. JW Cafe’ & Farm

คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดที่อบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟและความใส่ใจในการบริการของเจ้าของร้าน ตัวร้านเองตกแต่งแบบง่ายๆสบายๆแบบว่านั่งจิบกาแฟไปมองนั่นนี่ไปชิลๆ ที่สำคัญที่จอดรถมีอย่างเยอะไม่ต้องกลัวหาที่จอดไม่ได้เลยล่ะค่ะ จะเครื่องดื่ม กาแฟ ขนมหวาน อาหารคาวเค้าจัดมาเต็ม ทั้งรสชาติดีในราคาเบาๆ เรียกได้ว่าอิ่มท้องในราคาสบายกระเป๋ากันไป

เมนูแนะนำ : ไข่กระทะ ,โจ๊กหมู,ชากุหลาบ,คาราเมลมัคคิอาโต

พิกัด : ริมถนนหมายเลข 322  ใกล้กับศาลเจ้าพ่อตลิ่งชัน อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

 

 

8. Blue Lemon Coffee

ร้านที่คอกาแฟถ้ามาสุพรรณต้องลองมาเจิมให้ได้ซักครั้ง เพราะกาแฟที่นี่เค้าโฮมเมดสุดๆจากการที่คั่วจากโรงคั่วตัวเอง เรียกได้ว่าใส่ใจกันตั้งแต่วัตถุดิบจนไปถึงกรรมวิธีการผลิตเชียวค่ะ คนที่ไม่ชอบอะไรวุ่นวายๆน่าจะชอบ เนื่องจากบรรยากาศร้านค่อนข้างเงียบสงบไม่วุ่นวาย เค้กก็ทำสดใหม่อบจากเตาทุกวันหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่รสชาติไม่แพ้แบรนด์ดังๆในราคากันเองมากค่ะ

เมนูแนะนำ : เอสเปสโซ่ , โอเลี้ยงบลูเบม่อน ,เครปเค้กชาไทย, ชาเขียวมัทชะ

พิกัด : ใกล้กับตลาดท่าช้าง อำเภอเดิมนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

9. Play Time Cafe’ & Meal

คาเฟบรรยากศสุดฮิปเตอร์ ตัวร้านและองค์ประกอบต่างๆคิดมาอย่างสร้างสรรค์ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์มากมาย เรื่องเมนูเองก็มีให้เลือกเยอะทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน ของกินเล่น  และอาหารคาว เรียกได้ว่าเลือกกันไปได้ยาวๆ ร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นานเท่าไหร่นะคะ แบบว่าใหม่แกะกล่อง เห็นใหม่ๆแบบนี้แต่บริการเค้าดีนะเออ เข้ามาปุ๊บพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมบริการทุกคน จะมากลางวันก็ดีหรือจะมากลางคืนก็ได้ไปอีกฟิลนึงเข้าท่าดีไม่หยอก แบบว่าสะดวกแบบไหนมาตอนนั้น เชื่อเลยว่าเดินทางเที่ยวมาทั้งวันเหนื่อยได้แวะพักนั่งรับลมเย็นพร้อมทานของอร่อยต้องฟินแน่นอน

เมนูแนะนำ : Crispy balloon caramel sauce

พิกัด : ถนนขุนช้าง ตรงมาทางเก้าห้อง️ผ่านวัดศรีบัวบาน เข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : วันอังคาร- -วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10:00 -21:00 น. และวันศุกร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

10. 5 Café

คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองที่ให้ความรู้สึกมานั่งเล่นบ้านเพื่อนเบาๆ เลิฟการตกแต่งที่น่ารักๆแต่ไม่มากของที่นี่มากๆ มันให้ความรู้สึกง่ายๆสบายๆนั่งแล้วเพลินดีไม่ใช่เล่นๆ โต๊ะนั่งเค้ามีไม่ได้เยอะนะคะมีประมาณ 4-5 โต๊ะ แบบว่ากำลังพอดีไม่มากไปไม่น้อยไป ทำให้บรรยากาศของร้านไม่วุ่นวายมากนัก

เมนูแนะนำ : Hot Cappuccino ,ช็อคโกมิ้นท์ ,ไข่กระทะชีส

พิกัด : เส้นทางไปวัดป่าเลไลยก์ ตรงข้ามสวนน้ำสมอรุณ

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 20:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

 

 

11. Nice Café

คาเฟ่สุดอบอุ่นที่มีเมนูใหม่ๆมาให้ได้ลิ้มลองอยู่เสมอๆ นับว่าเป็นร้านสายหวานตัวจริงต้องลองมาโดนดูแล้วจะติดใจค่ะ เพราะเค้ามีเมนูของหวานให้เลือกชิมกันเยอะมาก แถมยังจะมีเมนูใหม่ๆที่ฮิตติดเทรนด์มาให้ได้ลองอยู่ตลอดๆ ไม่ว่าจะเป็นชาไข่มุกพ่นไฟ กาแฟ บิงซู และอื่นๆอีกมากมาย แบบว่าเล็กแต่ขนาดแต่คุณภาพคับแก้วมากๆ

เมนูแนะนำ : บานอฟฟี่ ทาวเวอร์ , ชาเขียวไข่มุกพ่นไฟ , ปาร์ตี้บิงซู

พิกัด : หน้าโรงเรียนบางลี่วิทยา อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 19:30 น. (หยุดทุกวันพุธ)