/ Top Hits / รวม 21 สวนสัตว์และอควาเรี่ยม ใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวเด็ก พาลูกเที่ยว อัพเดตใหม่ล่าสุด
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

รวม 21 สวนสัตว์และอควาเรี่ยม ใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวเด็ก พาลูกเที่ยว อัพเดตใหม่ล่าสุด 2567

top-zoo-aquarium-near-bangkok

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 5 มีนาคม 2567

” ไปเที่ยวสวนสัตว์ ใกล้กรุงเทพ กันเถอะ “

 

ถ้าใครกำลังมองหาสวนสัตว์หรืออควาเรี่ยมใกล้ๆกรุงเทพมาทางนี้เลยค่า เพราะเราได้รวบรวมแต่ละทีที่เด็ดๆไว้หมดแล้ว รับรองว่าทั้งไม่ไกลและเด็กๆจะได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ที่ขนทัพมาโชว์ความน่ารักอย่างที่นอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ยังจะได้สาระความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆได้ด้วยนะคะ มาแบบ 2 in 1 ขนาดนี้เตรียมเซฟพิกัดแล้วตามเรามาได้เลยจ้า

 

 

1. ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

Bird Dome

ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค Sriayuthaya Lion Park เป็นแลนด์มาร์กเปิดใหม่ของจังหวัดอยุธยา เพิ่งเปิดหลังยุคโควิด เมื่อปี 2022 ภายในพื้นที่ขนาดใหญ่ และมีสัตว์หลากหลายชนิดอัดแน่นให้ชม ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ สิงโต ไลเกอร์ จระเข้ ช้าง ม้าลาย อูฐ เต่า ลิง ช้าง เป็ด เป็นต้น และยังมี Bird Dome เป็นโซนจัดแสดงนกแก้วสีสันน่ารัก ให้ได้ไปชมกันแบบใกล้ชิด จุดเด่นคือ มีไลเกอร์(สิงโต+เสือ) และ ไลไลเกอร์ (ไลเกอร์+สิงโต) ซึ่งถือเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย และยังสามารถให้อาหารสัตว์ได้หลายชนิดแบบใกล้ชิด

 

 

 

2. ฟาร์มหมอปอ

ฟาร์มหมอปอ เป็นฟาร์มม้าที่รวมม้าสายพันธุ์ที่เราไม่ค่อยได้เห็นในเมืองไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสวรรค์สำหรับคนชอบขี่ม้า และยังขยายกิจกรรมเพื่อให้เหมาะสมกับเด็กๆ ในการเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบฟาร์มด้วยสัตว์อีกหลายชนิดเช่น ไก่ กระต่าย แกะ แพะ หมู และอื่นๆ โดยมีกิจกรรมเช่น การเก็บไข่ไก่ ให้อาหารแพะ ให้อาหารม้า อาบน้ำม้า ขี่ม้า และอื่นๆ

 

 

 

 

3. Sea Life Bangkok Siam Paragon

บางกอก ซี ไลฟ์ โอเชียนเวิลด์ หรือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซี ไลฟ์ โอเชียน เวิลด์ ตั้งอยู่ภายในชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าสยามพารากอน เรื่องความสะดวกด้านการเดินทางที่นี่ยืนหนึ่ง ที่สำคัญอลังการงานสัตว์น้ำที่เต็มพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร จัดมาครบกับเหล่าสัตว์น้ำจากสารทิศเด่นๆทั่วโลก เรียกว่ามาแล้วได้ดื่มด่ำกับโลกใต้น้ำแบบ 360 องศาอย่างถึงใจ แถมไม่ได้แค่ดูอย่างเดียวนะคะ เค้ายังมีกิจกรรมที่ให้เราได้สัมผัสความใต้น้ำลึกกว่าเคยแบบไม่ต้องไปทะเลก็แจ่มได้อย่างกิจกรรมนั่งเรือท้องกระจกให้ได้อินไปให้สุดอีกต่างหาก บอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆนะเออ คุ้มค่าบัตรสุดๆไปเลยค่ะ

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวัน

จันทร์-ศุกร์ เวลา 11:00 น. – 20:00 น.

เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 19.00 น.

 

 

 

4. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

Review image of สวนสัตว์เขาเขียว

Review image of สวนสัตว์เขาเขียว

Review image of สวนสัตว์เขาเขียว

Review image of สวนสัตว์เขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ภายในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ถือว่าได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่ยิ่งใหญ่และน่าไปเยือนอันดับต้นๆในไทยเลยนะคะ บอกเลยว่าครบมากมีอะไรให้ได้เดินเพลินเชียว เรื่องความเป็นธรรมชาติก็ดีมากมาย การแสดงโชว์ต่างๆก็เริ่ด มีสัตว์หลายชนิดมากให้ดู และหลายชนิดก็สามารถให้อาหารได้ และได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดสุด ไม่ว่าจะเป็น แรดเผือก ลีเมอร์ ช้างว่ายน้ำ และอื่นๆ

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 18:00 น.

 

 

 

5. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ม.บูรพา

ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเล ภายในสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ของมหาวิทยาลัยบูรพา หรือขอเรียกสั้นๆว่า อควาเรี่ยมบางแสน นั้น เป็นแบบอินดอร์ มีแอร์เย็นฉ่ำ มีแท้งค์ปลาทะเลเล็กใหญ่มากมายให้ชม มีป้ายบอกชนิดลักษณะต่างๆสำหรับคนที่ชื่นชอบ ไฮไลท์เด็ดอย่างหนึ่งของที่นี่คือ แท้งค์แมงกะพรุนหลากสีสัน ที่สวยงามหาชมได้ยาก ทั้งหมดด้วยค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่แค่ 80 บาทเท่านั้น ส่วนเด็กจ่ายแค่ครึ่งราคา 40 บาท

เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 4 โมงอยู่

 

 

 

6. Monster Aquarium พัทยา

สำหรับใครที่ชอบดูสัตว์แปลกๆ หาดูยากๆ ลองมาที่ Monster Aquarium Pattaya ดูได้ครับ ที่นี่มีสัตว์แปลก สัตว์หายากจัดแสดงให้ชมหลากหลายแบบและสายพันธ์ ทั้งควายแคระ ควายเผือก วัวแคระ เต่า 2 หัว ปลาเผือก งูเผือก สัตว์บก สัตว์น้ำ สัตว์ปีก สัตว์เรื้อยคลาน จรเข้ ลิง ค่าง งู เต่า ปลา นก แมว หนู กิ้งก่า เยอะแยะมากมายไปหมด และนอกจากกิจกรรมแบบสวนสัตว์ทั่วๆไป เช่น ถ่ายรูปกับสัตว์ ให้อาหารสัตว์ แกะ แพะ แล้ว ก็ยังมีที่แปลกกว่าที่อื่น เช่น การให้อาหารปลาฉลาม หรือ ปลาช่อนอเมซอนใหญ่ยักษ์ก็มี หรือจะเป็นการป้อนน้ำหวานนกแก้วในกรง, การป้อนอาหารนกอีมู เป็นต้น

 

 

 

7. The Bonanza Exotic Park

สวนสัตว์ของโบนันซ่า ตั้งอยู่ในแถบปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา อีกหนึ่งสวนสัตว์น่าไปที่เดินชิลมากๆ แต่ละจุดเค้าออกแบบให้น้องๆทั้งหลายได้อยู่แบบใกล้ชิดพอตัวเลยนะคะ รวมทั้งยังจะมีสัตว์หายากหลายอย่างอย่างสิงโตเผือก จิงโจ้แคระสีขาว อัลปาก้าก็มีนะเออ หรือจะเป็นโซนยีราฟที่เรียกน้องไม่ยากค่ะอาหารมาน้องตามมาเป็นพรวน ถ้าชอบน้องๆสิงโตนี่เราก็สามารถให้อาหารเค้าภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ก็ได้นะคะ แต่ก็ให้ได้เฉพาะสิงโตตัวน้อยๆนะเออใหญ่ไปคงไม่ไหวเนอะ ระยะทางในการเดินชมให้รอบก็ไม่ใหญ่มากเดิน เรียกได้ว่าเดินแบบไม่เหนื่อยแถมฟินได้ตลอดทั้งเส้นทางเลยล่ะค่ะ

เวลาทำการ

วันจันทร์ -วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

 

8. Tiger Park Pattaya

Tiger-Park-pattaya

Photo from https://www.facebook.com/tigerparkofficial/

Photo from https://www.facebook.com/tigerparkofficial/

ไทเกอร์พาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่แถบพัทยา จังหวัดชลบุรี ถ้าจะบอกว่าที่นี่ครบเครื่องเรื่องของเสือแบบที่มาแล้วได้วี๊ดว้ายไปกับกองทัพน้องเสือหลากวัย ทั้งตัวโตที่เชื่องแต่น่าเกรงขาม หรือเจ้าต้าวตัวเล็กแสนซนที่เล่นซะนึกว่าน้องแมวเหมียวมากกว่าเสือแบบว่าน่ารักโฮก และทีเด็ดอีกถือเสือเล่นน้ำอันนี้ใครมาช่วงน้องคึกๆจะเห็นเลยว่าน้องเล่นน้ำกันจริงจังมาก อีกทั้งเค้ายังมีอเมซอนคาเฟ่อยู่ในนี้ด้วยนะคะ ที่อื่นเป็นไงไม่รู้แต่ที่นี่ถ่ายรูปเสือได้อ่ะคือเก๋

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 18:00 น.

 

 

 

9. วังช้างอยุธยา แล เพนียด

วังช้าง แล เพนียด: ปางช้างแห่งเดียวที่สร้างอยู่บนพื้นที่มรดกโลก ซึ่งก็คือกรมพระคชบาลเดิม ใจกลางเกาะเมืองอยุธยา ให้บริการนักท่องเที่ยวในการขี่ช้างชมโบราณสถานตั้งแต่ศาลหลักเมืองไปถึงบึงพระราม พร้อมชมโชว์ช้างและกิจกรรมอื่นๆ เช่น ลอดใต้ท้องช้าง ถ่ายรูปและให้อาหารช้าง ตลอดจนเข้าชมเพนียด บริเวณกรมพระคชบาลเดิม

[link1 src="https://www.gooutthailand.com/ayutthaya-elephant-palace/"]อ่านต่อ วังช้างอยุธยา แล เพนียด[/link1]

 

 

 

[topic1]10. Hua Hin Safari & Adventure Park

Photo from https://www.facebook.com/HuahinSafari

Photo from https://www.facebook.com/HuahinSafari

Hua Hin Safari & Adventure Park สวนสัตว์ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งนึงเป็นโชว์เสือและให้อาหารเสือสิงโต ส่วนอีกฝั่งเป็นโชว์ช้างและให้อาหารยีราฟกับม้าลาย สถานที่ท่องเที่ยวพร้อมการผจญภัยและการเล่นแบบพาดโผน เป็นสวนสัตว์กลางแจ้งที่พื้นที่ไม่ใหญ่มาก เน้นที่ เสือ สิงโต ช้าง ยีราฟ และสามรถให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด ทั้งเสือ สิงโต และนอกจากการแสดงยังมีถ่ายรูปคู่กับสัตว์และขี่ช้างด้วยราคาอาหารสัตว์ชุดละ 100 บาท ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 150 บาท นอกจากสัตว์แล้วยังมีกิจกรรม Adventure อีกเช่น Paint ball และ ขับรถ ATV

 

 

 

11. Safari world

Photo from https://www.facebook.com/pg/safariworld.bangkok/

Photo from https://www.facebook.com/pg/safariworld.bangkok/

ซาฟารีเวิลด์ ตั้งอยู่ภายในเขตคลองสามวา กรุงเทพมหานครนี่เองค่ะ นับว่าดินแดนที่เข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปกลางดงสิงสาราสัตว์แบบที่แทบลืมไปเลยว่านี่เราอยู่กรุงเทพจริงดิ มีทั้งเจ้าป่า สัตว์น้อยใหญ่จากทั่วทุกมุมโลก ไปจนกระทั่งสัตว์น้ำแสนน่ารัก โดยที่นี่เค้าจะมีหลานโซนให้เราได้เพลิดเพลินกันได้ตลอดทั้งวัน แถมยังจะมีโชว์สุดน่ารักจากสัตว์แสนรู้ไม่ว่าจะเป็น เจ้าอุรังอุตังชกมวยที่ออกแนวเฮฮาๆ หรือจะเป็นเหยี่ยวสุดเท่ห์ที่แสนรู้มากๆ และยังมีโชว์อีกเพียบให้ได้ดูกันยาวๆทั้งเสือ โลมา รวมไปถึงผองเพื่ออีกมากมาย เผื่อเวลาไว้เลยซักวันนึงรับรองว่าเต็มอิ่มแน่นอนค่ะงานนี้

เวลาทำการ

วันจันทร์ -วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

 

12. สวนเสือศรีราชา

Photo from https://www.facebook.com/srirachatigerzoo/

Photo from https://www.facebook.com/srirachatigerzoo/

อีกหนึ่งแลนมาร์กสำคัญของเมืองศรีราชาที่ห้ามพลาด แน่นอนว่าเสือนั้นเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่สมชื่อเค้าล่ะค่ะ ยิ่งถ้ามาช่วงมีเสือเด็กน้อยเค้าเราก็สามารถป้อนนมลูกเสือได้ด้วย ซึ่งน้องน่ารักมากกอไก่ล้านตัว แถมยังจะมีโชว์เสือสุดอลังการให้ได้ดูกันด้วยนะคะ ยิ่งช่วงนี้มีเจ้า LIGER ลูกครึ่งพ่อสิงโต แม่เสือโคร่งที่อายุยังขบเผาะ รวมทั้งมีกิจกรรมจูงเสือชมสวนด้วย อ้อแล้วไม่ได้มีแค่เสืออย่างเดียว เพราะที่นี่เค้ายังมีในส่วนของฟาร์มจระเข้ให้เราได้ฟินไปกับกิจกรรมแกะไข่จระเข้ เพียงแต่จะมีแค่บางช่วงนะคะ ถ้าจะไปดูต้องเช็กกับเว็บไซต์เพื่ออัพเดทวันนิดนึงค่ะ

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 17:30 น.

 

 

 

13. Underwater World Pattaya

Photo from https://www.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp

Photo from https://www.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp

อันเดอร์วอเตอร์ นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชลบุรี เด็กๆมาต้องชอบแน่ๆโซนให้เดินมีค่อนข้างหลากหลาย การจัดแสดงสัตว์น้ำต่างๆก็ให้ความรู้สึกใกล้ชิด แถมยังมีโชว์น่ารักน่าหยิกของน้องนากแสนรู้ที่แบบว่าเห็นแล้วอยากปรบมือให้รัวๆ รวมทั้งยังมีอุโมงค์ยักษ์ขนาดใหญ่ให้เราได้รู้สึกประหนึ่งอยู่บนโลกใต้น้ำอย่างไรอย่างนั้นด้วยล่ะค่ะ มาที่เดียวได้ทั้งความสนุกและสาระความรู้ได้เวลาเดียวกันคุ้มซะไม่มี

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 18:00 น.

 

 

 

14. Pattaya Dolphinarium

Photo from https://www.facebook.com/pg/PattayaDolphinarium/

Photo from https://www.facebook.com/pg/PattayaDolphinarium/

พัทยา ดอลฟินนาเรียม ตั้งอยู่ภายในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รักโลมามาทางนี้เลยจ้า รับประกันว่าเราจะประทับใจไปกับโชว์ดีๆระดับเอเชียที่ไม่ต้องไปไหนไกลแค่พัทยาก็เอาอยู่ค่ะคุณ คือครูฝึกเค้าการันตีความสามารถระดับสากล ดังนั้นไว้ใจได้ถึงมาตรฐานที่เหมือนได้ดูที่ต่างประเทศเลยค่ะ โชว์น้องๆโลมาที่มาเด็ดแล้ว เค้ายังมีกิจกรรมอื่นๆทั้ง โชว์น้องแมวน้ำ ถ่ายรูปคู่โลมาและแมวน้ำ ว่ายน้ำกับโลมา หรือแม้กระทั่งให้อาหารโลมาก็ทำได้นะเออ ถ้าจะยกให้เป็นที่สุดของความโลมาของประเทศไทยนี่ก็ไม่ได้พูดเกินความจริงไปเลยซักนิดอ่ะค่ะ กลับมาแบบเพ้อถึงความน่ารักของน้องๆไปสามวันสามคืนอ่ะ

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 18:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

 

 

 

15. ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

Photo by Gisling from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Crocrodile_Farm_Thailand.jpg CC BY-SA 3.0

ถ้าพูดถึงฟาร์มจระเข้ในเมืองไทย ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการน่าจะอยู่ในอันดับต้นๆ นอกจากจะเปิดมายาวนานแล้ว ก็มีจระเข้หลากหลายสายพันธ์ให้ชม รวมถึงสัตว์อื่นๆอีกหลากหลาย เช่น ชะนี, งูเหลือม-งูหลาม, เต่า, นก, อูฐ, ฮิปโปโปเตมัส นอกจากนี้แล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ซึ่งจัดแสดงกระดูกและหุ่นจำลองไดโนเสาร์ขนาดเท่าตัวจริงกว่า 13 ชนิด พร้อมฉายสไลด์มัลติวิชั่น ว่าด้วยเรื่องของมนุษย์และสัตว์ดึกดำบรรพ์

นอกจากนี้ยังมีการแสดงของจระเข้ที่ขึ้นชื่อ และสัตว์อื่นๆให้ชมด้วย

เปิดให้เข้าชมทุกวัน ระหว่างเวลา 07.00-18.00 น.

 

 

 

16. Alpaca Hill

Photo from https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand/

Photo from https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand/

อัลปาก้าฮิล ตั้งอยู่ภายในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ถ้าคุณรักเจ้าอัลปาป้าที่นี่คือสวรรค์ดีๆนี่เองค่ะ คือเราจะได้เจอ สัมผัส(แบบระวังนิดนึงตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่) ถ่ายรูป ได้ในแบบใกล้ชิดแบบสุดๆ ไม่ยากๆแค่มีอาหารน้องพร้อมยอมพลีชีพ ยังไม่หมดนะคะเพราะเค้าจัดโซนให้ดีมากๆ มีสัตว์หลายอย่างที่เราไม่ค่อยเห็น โดยแต่ละโซนไม่มีอยู่ในกรงหรือคอกให้ความรู้สึกเหมือนมาเยี่ยมบ้านพวกเค้าเลยอ่ะ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆทั้งการเก็บเห็ด เก็บไข่ ให้เราได้เอากลับบ้าน อีกนิดกับการเอาบัตรไปแลกขนอัลปาก้าที่เค้ามาพกแล้วจะโชคดีได้ด้วยล่ะค่ะ ที่นี่แบบว่าเด็กมาได้ผู้ใหญ่มาดีถ้าจะให้ดีมาเป็นครอบครัวบันเทิงแน่นอน

เวลาทำการ

วันจันทร์-พฤหัส เวลา 9:30 – 17:00 น.

วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

 

17. สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

Photo from https://www.facebook.com/pg/SafariparkOpenZoo/

Photo from https://www.facebook.com/pg/SafariparkOpenZoo/

สวนสัตว์เปิดแห่งเมืองกาญจนบุรีที่เปิดโลกการชมสัตว์มากที่สุดแห่งหนึ่งในไทย คือเราจะขับรถเข้าไปเองหรือขึ้นรถบัสมินิที่เค้าจัดให้ก็ได้นะคะ ที่ลืมไม่ได้คืออาหารที่พกไปให้พอถึงโซนดังอย่างยีราฟนะเออ น้องๆนี่รู้ความมากบางทีมารอที่หน้าประตูทางเข้าเลยก็มี ซึ่งถ้าอย่างยกระดับการดูน้องๆอย่างพรีเมี่ยมต้องเข้าโปรแกรมตะลุยดินแดนยีราฟเลยค่ะ บอกเลยว่าเด็ดมากรูปสวยมากด้วย แล้วไม่หมดแค่นั้นนะคะ เค้ายังจะมีน้องเสือหลากสายพันธุ์ทั้งแบบเด็กๆให้เราได้เล่นหรือให้นม(คือเล่นๆไปแทบอยากอุ้มกลับบ้านอ่า) หรือจะเป็นโปรแกรมจูงเสืออันนี้คือนางพญามากมาย ปิดท้ายด้วยการแสดงจระเข้ ช้าง และเหล่าน้องสัตว์หลากสายพันธุ์ให้เราได้ฟินกันแบบเต็มพิกัดเลยจ้า

เวลาทำการ

เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 17:00 น.

 

 

 

18. บึงฉวาก สุพรรณ

Photo from https://www.facebook.com/Bungchawak.Aquarium

บึงฉวาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คของจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบึงน้ำธรรมชาติ ขนาดใหญ่ ถึง 2,700 ไร่ ที่อ. เดิมบางนางบวช ภายในประกอบไปด้วยสิ่งน่าสนใจ 3 ส่วนใหญ่ๆด้วยกัน คือ สถานแสดงพันธ์สัตว์น้ำ สวนสัตว์  และ พืชผักพื้นบ้าน มีไฮไลท์ เช่น เดินชมอุโมงค์น้ำจืดแห่งแรกในไทยลอดใต้ตู้เลี้ยงปลาบึก และชมอุโมงค์ที่กว้างที่สุดในโลกลอดใต้ตู้เลี้ยงฉลามขนาดใหญ่ พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

 

19. ลานแสดงช้างและจระเข้ สามพราน

Photo from https://www.facebook.com/samphran.elephantshow

ลานแสดงช้างและจระเข้ สามพราน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็ก ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วๆ ไปด้วย เนื่องจากมีการแสดงของทั้งช้างและจระเข้ บนพื้นที่สวนป่าขนาด 130 ไร่ ของที่นี่ ได้จัดแบ่งสัดส่วน มีทั้งทะเลสาบ สวนน้ำตก และสวนสัตว์ และมีสัตว์อื่นๆ ให้ชมภายในฟาร์มด้วย จนถึงปัจจุบัน ปริมาณสัตว์ที่มากที่สุดยังคงเป็นจระเข้ มีเพาะเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ จนถึงที่มีอายุยืนเป็น 60-70 ปี

 

 

20. สวนสัตว์ลพบุรี

Photo by CHAMRAT CHAROENKHET from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lopburi_Zoo_-_panoramio.jpg [CC by-sa 4.0]

สวนสัตว์เก่าแก่กลางใจเมืองลพบุรี ที่อยู่ในการดูแลของกรมรบพิเศษที่สอง ถือได้ว่าเด็กๆยุค 90 ที่อยู่ทั้งลพบุรีเองหรือพื้นที่ใกล้เคียงก็น่าจะเคยมาเยือนที่นี่กันซะส่วนใหญ่ เมื่อก่อนดังมากจริงๆนะเออ มาเดี๋ยวนี่แม้จะซาๆไปอยู่บ้างตามยุคสมัย หากก็ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจพร้อมได้ดูสัตว์ในบรรยากาศสุดคลาสสิคที่เราอาจจะลืมๆเลือนๆไปตามกาลเวลา โดยที่นี่เค้าก็มีทั้งสัตว์น้อยใหญ่ให้ดู และยังมีกิจกรรมสนุกๆให้เด็กๆได้เพลิดเพลินกันได้ทั้งวันนะคะ อย่างวันหยุดจะพิเศษหน่อยตรงมีโชว์น้องงูให้ได้ตื่นตาตื่นใจกัน แถมตอนนี้หลายไมค์กับซูซูเจ้าลิงอุรังอุตังที่ดังปังมากสมัยก่อนก็แสนรู้ไม่แพ้รุ่นนั้นเลยนะเออ ใครอยากย้อนวัยซึมซับบรรยากาศเก่าๆพร้อมพาเด็กมาเรียนรู้เรื่องสัตว์มาแล้วน่าจะได้มากกว่าแค่ดูสัตว์อย่างเดียว ที่สำคัญค่าเข้าถูกแสนถูกเมื่อเทียบกับที่อื่นๆคิดดูบัตรผู้ใหญ่แค่ 30 บาท หากความประทับใจเกินราคาค่ะขอบอก

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 18:00 น.

 

 

 

21. สวนสัตว์พาต้า

Photo from https://www.facebook.com/pg/Patazoo67/

สวนสัตว์ยืนหนึ่งแห่งห้างสรรพสินค้าพาต้าที่เก่าแก่จนเป็นตำนาน แน่นอนว่าถ้าพูดถึงที่นี่เด็กยุคก่อนจะคุ้นๆหูกับคิงคองพาต้ากันเนอะ จริงๆน้องคิงคองเค้าชื่อ กอริลลาบัวน้อยนะคะ ซึ่งยังอยู่จ้าน้องอายุยืนมากๆ ที่สำคัญน้อง(หรือพี่หว่า)เค้าเป็นกอริลลาตัวสุดท้ายของประเทศไทยแล้วนะคะ แค่มาดูน้องอย่างเดียวก็นับว่าคุ้มค่าการเดินทางแล้วล่ะค่ะ แต่เค้าไม่ได้มีแค่นี้นะคะเพราะยังมีทั้ง สวนงูและสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์เผือกสุดแรร์ไอเท็ม สวนนกที่จัดมาอย่างละลานตา และสัตว์กลางคืน พร้อมทั้งการแสดงสุดพิเศษช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งละครลิงสุดเฮฮา มายากลหน้ากากเปลี่ยนสี และโชว์ของเหล่าน้องแสนรู้ ทั้งหมดนี้ราคาบัตรผู้ใหญ่แค่ 80 บาท เท่านั้นเองอ่ะค่ะคุณขา กลางกรุงขนาดนี้ราคาดี๊ดี

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 18:00 น.

 

 

รวมที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ