/ รีวิว สวนสัตว์โบนันซ่า (Bonanza Exotic Zoo) สวนสัตว์ดีที่สุดของเขาใหญ่
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

รีวิว สวนสัตว์โบนันซ่า (Bonanza Exotic Zoo) สวนสัตว์ดีที่สุดของเขาใหญ่

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สวนสัตว์โบนันซ่า (Bonanza Exotic Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่มีเนื้อที่กว่า 100 กว่าไร่ เมื่อเทียบกับที่อื่นอาจจะเล็กกว่า แต่ก็มีจุดเด่นที่ทำให้น่าไปชมตรงที่มีสัตว์ที่แปลกหูแปลกตาให้ดู และคงเป็นลักษณะภูมิทัศน์ที่เดินเป็นวงกลมรอบภูเขา วิวสวย ร่มรื่น เป็นทางลาดยางอย่างดี สามารถเข็นรถเข็นเด็กเข้าไปได้สบายๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวในระแวกเขาใหญ่ที่ใครๆก็แวะชม

การจัดการและตกแต่งที่นี่ สร้างขึ้นเพื่อครอบครัวจริงๆ มีทั้งจุดที่ผู้ใหญ่ชอบ จุดที่เด็กชอบและได้การเรียนรู้แบบเป็นธรรมชาติ

จุดแรกที่ดึงดูดสายตาคงเป็นด้านใน แรกเข้าไป นี่คือประติมากรรม วงจรกำเนิดไดโนเสาร์ตั้งอยู่กลางแจ้ง ตั้งแต่เป็นไข่ เจาะเปลือกไข่ ออกมา และไดโนเสาร์อีก 2 ตัว 2 สายพันธุ์ เด็กตัวเล็กจะเข้าไปยืนในไข่ ให้เป็นส่วนหนึ่งของประติมากรรมก็ได้ นับเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คในการถ่ายภาพประทับใจ

ยังมีจุดถ่ายภาพที่น่าสนใจอีก คราวนี้ถูกใจผู้ใหญ่ คือ อุโมงค์ต้นไม้ สวยงาม สดชื่นมาก รอบบริเวณ ถูกตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวใหญ่น้อย หากเดินชมก็จะได้อีกบรรยากาศหนึ่ง สัตว์อยู่ในกรงที่มีขนาดกว้างและพอเหมาะกับประเภทของสัตว์ บางกรงแค่เป็นรั้วล้อมเตี้ยๆ ภายในกรงก็มีต้นไม้สีเขียวอยู่

สัตว์ที่นี่มีหลายหลากพอสมควร มีสัตว์ที่เราอาจไม่ได้พบที่สวนสัตว์อื่นอยู่เหมือนกัน

อัลปาก้า ดูผิวเผินอาจจะตัวใกล้เคียงแพะหรือแกะ แต่หน้าตาจะไปละม้ายคล้ายอูฐ อัลปาก้านี้มีขนหนานุ่ม มีสีสันต่างกัน ขาว น้ำตาล ปัจจุบันได้รับความนิยมในต่างประเทศมาก นอกจากชมความแปลกที่ไม่เคยเห็นแล้ว ยังป้อนอาหารอัลปาก้าได้

ม้าแคระ ม้าตัวเล็ก อาจไม่ถึงกับแปลกตา แต่ความน่ารักของมันก็โดนใจเด็กๆ สามารถให้อาหารได้แต่ต้องระมัดระวังมันกัดด้วย

ครอบครัวสิงโตขาวที่ดูน่าเกรงขาม และแปลกตา

แพนด้าแดง สัตว์น่ารักอีกตัว ที่มีลักษณะได้ส่วนผสมของสัตว์ 3 อย่าง มารวมไว้ในตัวเอง คือ หมี กระรอก และตัวแรคคูน นอกจากนั้นก็มีสัตว์อื่นๆ อีก เช่น แรคคูนเผือก กระรอกเวียดนาม ลิงมาโมเสท ชะนี ลิง กระรอก ยีราฟ จระเข้ นกกระจอกเทศ เต่า จิงโจ้ กวาง ฯลฯ สัตว์ที่ควรจะได้พบเห็นในสวนสัตว์ทั่วๆ ไป ที่นี่มีรวมไว้เช่นกัน

ตัวเมียร์แคท เป็นสัตว์แปลกตา น่าเอ็นดูอีกตัวหนึ่ง เป็นสัตว์ทะเลทราย เลี้ยงลูกด้วยนม สูงสัก 50 เซนติเมตร มันชอบยืนสองขา อยู่ในตระกูลเดียวกันกับพังพอน แต่สีสันออกแนวกระรอกน่ารัก ป้อนอาหารได้

สัตว์ที่นี่มีป้อนนม ป้อนผลไม้ ได้หลายชนิด รวมถึงลูกแพะ ลูกแกะ ลูกหมูแคระ กระต่าย

ที่นี่มีนกหลายสายพันธุ์ สีสันสดใส และถูกเลี้ยงไว้ใกล้ชิดกับคน ไม่กลัว สามารถป้อนอาหารถึงปากยังได้ เข้ามากินมะละกอในจานที่นักท่องเที่ยวถือเอาไว้ มาร่วมถ่ายภาพสวยๆ ด้วย เช่น นกแก้วซันคอนัวร์

นอกจากชมสัตว์ที่นี่จะมีร้านค้า ขายเครื่องดื่มและขนมเบาๆให้บริการแบบง่ายๆ ทั้งที่จุดหน้าประตูที่ขายตั๋วและด้านในบริเวณกรงนกใหญ่ด้วย

วันพักผ่อน และเปิดโลกทัศน์ให้ลูกหลานวัยน้อยที่กำลังเรียนรู้โลกและชีวิต ฝึกให้เด็กมีประสบการณ์ชีวิต หล่อหลอมให้มีจิตเมตตา ผ่านการรักและเอ็นดูสัตว์ สวนสัตว์ที่นี่เป็นอีกแห่งที่ควรเลือกไป เพราะผู้ใหญ่เองก็ไม่เบื่อด้วยทัศนียภาพที่น่าดู

 

 

 

ที่อยู่

236, ตำบล ขนงพระ อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: มีหลายราคา ตามอายุ
0-4 ปี เข้าฟรี
5-10 ปี และ 60 ปีขึ้นไป 50 บาท
11-59 ปี 100 บาท
และยังมีค่าบริการนั่งรถ จ่ายเพิ่มอีกคนละ 50 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 10.00-17.00น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถยนตร์ส่วนตัว ทางคู่ขนานฝั่งตะวันออก ถนนหมายเลข 9 เข้าหมายเลข 1 ไปเข้าหมายเลข 2 ไปเรื่อยๆ จน ตัดเข้า 2090 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา 2049 ปลายทางอยู่ซ้ายมือ

แผนที่รีวิว สวนสัตว์โบนันซ่า (Bonanza Exotic Zoo) สวนสัตว์ดีที่สุดของเขาใหญ่ และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.583608, 101.438408
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่